Zapier là gì

 - 

Quý khách hàng cảm giác stress Khi yêu cầu đăng bài xích lên những trang mạng xã hội hoặc hệ thống blog 2.0? Quý Khách nhận định rằng Việc gửi tin nhắn đến vớ từ đầu đến chân sử dụng trong list kim chỉ nam là trách nhiệm bất khả thi? 

Luôn bao gồm phương pháp dứt công việc lập cập cùng buổi tối ưu rộng. Với Zapier, bạn có thể tự động hóa các bước vào chiến dịch digital kinh doanh, tự kia tiết kiệm được thời gian và nhân lực.quý khách hàng sẽ xem: Zapier là gì

Vậy Zapier là gì và thực hiện Zapier như vậy nào? Đây là thời cơ để chúng ta khám phá về sale, bắt đầu ngay lập tức nào! ????????

Zapier là gì?

Để mày mò Zapier là gì, chúng ta cần biết về Giao diện lập trình sẵn áp dụng (API). API chất nhận được các công tác máy vi tính điều đình tài liệu qua lại với nhau. Hãy nhằm tôi lý giải đến dễ dàng nắm bắt.

Bạn đang xem: Zapier là gì

Ví dụ các bạn có một ứng dụng chỉ cần sử dụng Tiếng Anh tên là Facebook cùng một vận dụng chỉ sử dụng Tiếng Đức là Gmail. Trên qui định thì Facebook và Gmail thiết yếu Bàn bạc với nhau vì chưng rào cản ngôn từ. 


*

Kết nối ứng dụng với Zapier tự động có tác dụng việc

Lúc này API đang vào vai trò trung gian nhờ vào năng lực nói được toàn bộ ngôn từ. Facebook với Gmail có thể giao tiếp, thậm chí là chia sẻ hình ảnh cùng liên hệ. 

Nghe dường như tuyệt hảo đúng hông? Nhưng chưa đủ. Với sự cung cấp của Zapier, thậm chí là bạn có thể dùng API với đa số mục đích!

Chắc hẳn họ phần lớn biết quan hệ nguim nhân – hiệu quả. Zapier hoạt động dựa trên chế độ này với cho phép chúng ta chọn nguyên nhân – hiệu quả trong quy trình đơn Gọi là “zap”.

lấy ví dụ mái ấm gia đình gửi cho chính mình hình phượt qua tin nhắn nhưng lại chúng ta lại hy vọng lưu hình trong thông tin tài khoản Dropbox. Với Zapier, bạn sẽ thiết lập một zap nhằm nhấn diện email gồm kèm theo tài liệu (vào ngôi trường đúng theo này là hình ảnh gia đình) và tự động hóa tàng trữ vào Dropbox của khách hàng. 

Từ trên đây, tất cả mặt hàng trăm cách áp dụng Zapier, tự chia sẻ bài viết lên social mang đến làm chủ thông tin tài khoản cùng gửi gmail kinh doanh tự động.

Tmê man khảo thêm bí quyết sử dụng Zapier tại đây

Cốt lõi của Zapier

Cốt lõi của Zapier là mối tương quan giữa trigger and action (khởi phát cùng hành động). Mặt không giống, trường hợp xem zap là vẻ ngoài nguim nhân – tác dụng thì nguyên nhân sẽ là phát khởi còn công dụng đang là hành vi.

Lấy lại ví dụ lưu giữ hình mái ấm gia đình thì sự kiện gửi email kèm hình sẽ là khởi phát còn tàng trữ hình Dropbox đã là hành vi.

Đối cùng với những người thứ nhất biết đến tư tưởng Zapier hay API thì quy trình cài đặt khá vất vả. Nhưng chỉ cần thống trị áp dụng này thì chúng ta cũng có thể tiết kiệm chi phí tương đối nhiều thời hạn cho đa số quá trình lặp đi lặp lại nhàm chán. 

Cùng tạo ra Zap đầu tiên

Trong phần này, tôi đang gợi ý bạn giải pháp làm cho cầm như thế nào chế tạo ra zap cũng giống như biện pháp dùng zapier . lấy ví dụ xuyên suốt quá trình vẫn chính là tình huống lưu giữ hình du lịch nhé.

Tạo Zap mới

Sau lúc đăng nhập Zapier hoặc tạo thông tin tài khoản new, trước tiên chúng ta nhấp vào “Tạo Zap mới”


*

Tạo zapier mới

Chọn Trigger

Trigger đang là việc kiện báo cho biết mang đến Zapier bắt đầu quy trình nhưng bạn có nhu cầu triển khai. Đầu tiên bạn phải lựa chọn ứng dụng đang làm chủ hành vi khởi phát. quý khách hàng rất có thể kéo xuống danh sách search tìm áp dụng mong muốn hoặc dùng thanh hao tìm tìm đến nhanh hao.


*

Cài đặt trigger

Sau lúc lựa chọn ngừng lịch trình trigger, chúng ta knhị báo sự khiếu nại phải xảy ra để khởi rượu cồn zap bằng phương pháp lựa chọn trường đoản cú menu bên dưới. Nếu không tồn tại sự khiếu nại chủ động, bạn có thể cần sử dụng chính sách kiếm tìm tìm (chẳng hạn gõ “đính thêm kèm”) hoặc nhấp vào mục “Hiển thị tùy lựa chọn không nhiều phổ biến” để sở hữu thêm những chọn lựa.


*

Chọn trigger Zapier

Thiết lập trigger

Đến công đoạn này thì chúng ta đã lựa chọn kết thúc vận dụng cùng hành động đến trigger. Giờ bạn phải chia sẻ cùng với Zapier quyền truy cập vào thông tin tài khoản bên trên gốc rễ. Trong ví dụ này thì tôi sẽ điền thông tin tài khoản Gmail vào. Nhấn nút ít “Kết nối tài khoản mới”, kế tiếp đăng nhập hoặc điền biết tin vào.

Sau Lúc link tài khoản hoàn thành, chúng ta cũng có thể nhấn vào “Kiểm tra tài khoản” giúp xem thông tin tài khoản tất cả vận động thông thường không.


*

Kiểm tra thông tin tài khoản kích hoạt

Tiếp mang lại là thiết lập làm sao cho Zap chỉ tập trung vào trong 1 biến chuyển thể trigger, do còn nếu như không làm vậy, ứng dụng đang auto lưu trữ toàn bộ gmail tất cả đi cùng tài liệu (bất cứ email nào) vào thư mục Hình ảnh mái ấm gia đình của bạn trên Dropbox. Và chúng ta không muốn vậy phải ko nào? 

Vì vậy, bạn cần phải chọn cơ chế chỉ nhận diện tin nhắn từ tài khoản ví dụ, làm việc đấy là shop tin nhắn mái ấm gia đình các bạn, nhằm bảo đảm an toàn chỉ mọi tệp tin đi cùng tự email này được chọn cùng tàng trữ. Trong ví dụ này, bạn sẽ gõ vào “from”*thông tin tài khoản của thành viên gia đình*”.


Cách cần sử dụng Zapier

Kiểm tra trigger

Cuối cùng, Zap đang đề xuất chúng ta khám nghiệm trigger bao gồm vẫn chuyển động không. Ứng dụng phía trigger cần chút ít thời hạn nhằm chuẩn bị tài liệu. Trong trường hòa hợp này, Zapier nên đánh giá lại file đi cùng được gửi mang lại email của công ty cùng chu đáo file như thế nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn bạn thiết lập trước đó. Nhấn “Lấy cùng tiếp tục” để khởi động trigger và chờ xem tác dụng.


Kiểm tra kích hoạt

Chọn Action


Nhấn “Lấy và tiếp tục” nhằm khởi hễ trigger cùng đợi coi công dụng.

Tiếp nối bạn cũng lựa chọn hành động đã làm từ bỏ menu dropdown, tkhô nóng tra cứu tìm hoặc nhấn vào “Hiển thị tùy lựa chọn ít phổ biến”.

Xem thêm: Nguyển Tử Khối Là Gì? Bảng Nguyên Tử Khối Là Gì ? Hóa Học Lớp 8

Trong trường hòa hợp này, các bạn lựa chọn “Copy tệp tin trường đoản cú Trigger” để zap copy tệp tin đính kèm mang lại email khai báo vào trigger.

Tạo tài khoản mới

Thêm chi tiết Action

Tại phía trên, bạn cũng cần cung cấp cho Zapier quyền truy cập vào tài khoản tương ứng. Nhấn vào “Kết nối tài khoản mới”, popup chỉ ra thử khám phá bạn đăng nhtràn lên thông tin tài khoản Action (theo ví dụ là Dropbox) và cho phép Zapier truy cập.

Hướng dẫn thêm chi tiết action

Tiếp theo, các bạn đề xuất lí giải zap đúng đắn bạn có nhu cầu áp dụng làm gì cùng với thông tin tài khoản này. Đối cùng với ví dụ ảnh mái ấm gia đình, bạn cần chọn Dropbox thư mục lưu trữ hình hình họa cùng tên tệp tin hình.


Bạn hoàn toàn có thể chọn cách viết tên bằng cách bấm vào nút ít bên tay phải của phần File.

Kiểm tra Action

Tương từ bỏ mặt Trigger thì bước ở đầu cuối vào cấu hình thiết lập Action là chạy thử demo.


Nhấn “Tạo cùng tiếp tục” để chạy thử và chờ đợi công dụng.

Đặt tên và kích hoạt zap

Sau khi setup kết thúc các trang bị, bạn có thể im trung ương là Zap sẽ vận động theo như đúng mục đích bạn có nhu cầu.


Cách sau cuối là đánh tên với kích hoạt zap bằng cách kéo nút sang trọng bên yêu cầu.

Cách quan lại sát Zap hoạt động

Lúc bấy giờ zap đang âm thầm tiến hành những task được giao và góp cuộc sống thường ngày của khách hàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên các bạn cũng cần khám nghiệm chu kỳ nhằm đảm bảo mọi vật dụng chuyển động mạch lạc không gặp trở ngại.

Có vô số phương pháp kiểm tra hoạt động vui chơi của zap, thẳng tuyệt nhất là theo dõi hiệu quả, cụ thể là xem Action đã có triển khai giỏi không. lấy ví dụ như tôi sẽ chất vấn Zapier gồm nhấn diện được email kèm theo hình mái ấm gia đình với lưu lại chúng vào đúng folder Dropbox hay là không.


Hướng dẫn từng bước một chi tiết

Hình như, bạn cũng có thể vào dashboard với lựa chọn Lịch sử tự thực đơn dropdown. Trên bối cảnh Lịch sử, chúng ta cũng có thể quan tiền gần cạnh toàn bộ các zap đang với vẫn thực hiện, thành công xuất sắc hay là không, được phân nhiều loại theo rất nhiều tlỗi mục cùng ngày chế tạo ra …

quý khách hàng còn hoàn toàn có thể download file CSV để quan sát và theo dõi lịch sử vẻ vang zap. Nhấn vào zap bất kỳ đã hiển thị các báo cáo như trigger, action với cầm tắt nđính zap thành công hay không thắng cuộc.

Bonus: Filter của Zapier

Nhằm nắm rõ rộng Zapier là gì, tôi sẽ đào sâu hơn chút nữa để chúng ta thấy được sức khỏe của áp dụng này. Đôi thời gian chúng ta tất yêu tiến hành quy trình mình thích chỉ cách một trigger với action cá biệt. Bộ lọc (filter) đã xử lý sự việc này. 


Xây dựng cỗ lọc filter

Nhấn vào biểu tượng vết cộng vào timeline khi chế tác zap, bạn sẽ rất có thể thêm action khác xuất xắc nói theo một cách khác là một trong filter vào. Càng nhiều action thì bạn càng triển khai các task không giống nhau xuất phát từ một trigger chung. Nhưng filter khiến cho bạn giới hạn hành động chỉ xẩy ra với một số ĐK nhất quyết. 


Thiết lập cỗ lọc

Ví dụ, giả dụ chỉ dừng ở thiết đặt một action nhỏng bên trên thì zap vẫn lưu trữ hết tất cả gần như file đi kèm từ thành viên gia đình gửi cho chúng ta trong và một thư mục. Nhưng nếu bạn sinh sản thêm một filter, chúng ta có thể buộc phải zap chạy trong ngôi trường đúng theo ví dụ rộng. 

Chẳng hạn chúng ta có thể nói người thân thêm chữ “hộ gia đình yêu” vào email khi gửi kèm theo hình mái ấm gia đình. Sau kia, chúng ta tùy chỉnh thêm cỗ lọc đòi hỏi zap chỉ chạy Khi chủ đề hoặc nội dung tin nhắn gồm đựng nhiều từ bỏ bên trên.

Xem thêm: Ù Tai Là Bệnh Gì - Ù Tai Kéo Dài: Chớ Coi Thường


Tính năng filter phần mềm Zapier

Kết Luận

Vậy nếu bạn hỏi tôi Zapier là gì thì xin vấn đáp rằng đây là nguyên lý giúp tiết kiệm thời hạn vào chuyển động tmùi hương mại với kinh doanh. Nếu chúng ta yêu dấu nội dung bài viết, vướng mắc về Zapier là gì? tốt công bố thú vui ao ước chia sẻ thì hãy gửi email đến tôi nhé!

Tài Liệu Tmê mẩn Khảo:

Bạn bị rối nhỏng tơ vò giữa hàng nghìn kiến thức miễn phí tổn bên trên Internet? Liệu kiến thức và kỹ năng làm sao đúng? Chuẩn kiến thức và kỹ năng SEO website ngay hôm nay! Tmê mệt khảo các khóa đào tạo và huấn luyện giảng dạy SEO của GTV SEO để sở hữu kiến thức được hệ thống cụ thể và update thường xuyên.


Chuyên mục: Chia sẻ