Xem Phim Oan Hồn Việt Nam

 - 

“Oan Hồn” mang đến với cộng đồng người Việt trên vùng tp. Hà nội hơi ngắn ngủi, tuy thế để lại một âm hưởng rất sâu sát và đầy thán phục của tất cả nhiều vắt hệ người việt nam sống bên trên vùng khu đất này. Dù phim quay bên dưới một khối hệ thống khác với máy chiếu tại rạp không hoàn toàn thích hợp khiến hình ảnh không được hoàn hảo nhất như ý của Victor, nhưng đa số khán giả không thân yêu lắm. Từ các cụ 92 tuổi đến những thanh niên học sinh trung học cùng đại học, mỗi khách ra về đều sở hữu một ấn tượng riêng trong tim về cuốn phim này. Chỉ tiếc nuối rằng, phim chỉ chiếu duy nhất một xuất, cho nên chỉ có thể có khoảng chừng 300-400 người theo dõi trong vùng được thưởng thức.

Bạn đang xem: Xem phim oan hồn việt nam

“Oan Hồn” không khiếp dị, khiếp ghiếc như “the Exorcist”, “Friday the 13th”, giỏi “The Omen”. Nó đượm một tí quality của “The Sixth Sense”; chưa đến nỗi rởn tóc gáy, tuy vậy cũng đầy đủ để khán giả hoảng hốt vào một vài lộ diện thình lình của những linh hồn hoang. Đặc biệt, cốt truyện hầu hết gần như chú trọng mang lại nét tinh xảo của chuyện ma trong truyền thuyết việt nam và giỏi đối không thiếu thốn sót điểm nét đặc biệt của đạo đức nghề nghiệp con tín đồ trong làng hội. Theo Victor, “Chuyên ma Việt Nam không những làm người ta sợ, bên cạnh đó gây cảm giác và chế tạo ra một lối chú ý về triết học và trung ương linh mang lại cuộc sống…tôi muốn thực hiện một phim ma với hầu như chuyện ma trọn vẹn Việt Nam, một cuốn phim hồi hộp và thu hút như hầu như chuyện ma được truyền miệng từ thay hệ này qua rứa hệ không giống của người việt nam chúng ta.”

Victor mô tả “Oan Hồn” qua bố đoản chuyện ma khác nhau, lồng trong cùng một toàn cảnh nhưng kết cuộc mang tới một đoạn kết rất chuyên sâu và sầu bi, hình tượng của nhân trái từ đời đời kiếp kiếp kiếp kiếp mà bé người họ sớm muộn sẽ buộc phải trả. Lồng trong phong cảnh của một nơi ở hoang tại việt nam thời nay, “Oan Hồn” mang đến cho bọn họ những vong hồn uổng tử trong trái đất loài người, cố mong được oan giải hoặc cứu vớt vớt nhằm cùng hòa tâm hồn trong một thay giới. “Oan Hồn” đem về cho họ nét suy tư về kim chỉ nan nhân quả, về định mệnh, về oan nghiệp. “Oan Hồn” cũng đem lại cho chúng ta nhận thức được chiếc giá yêu cầu trả trong sự khát vọng để đã đạt được trọn vẹn đầy đủ dục vọng cá nhân.

Trong “Khách Trọ”, bạn văn sĩ cô đơn, tìm tới ngôi bên hoang im tĩnh để sáng tác tác phẩm kế tiếp. Vị trí đây, anh vẫn yêu một phụ nữ hiền thục. Chỉ vài hôm anh mày mò ra được sự kín đáo của thiếu nữ ấy. Từ đó anh trở buộc phải mất trí cũng chính vì tâm trí anh vẫn tồn tại vương vấn với linh hồn uất tử kia.

Trong “Con Một”, anh bất kể gia phép cùng thuyết môn đăng hộ đối của gia đình, tuyệt nhất quyết phải kết hôn với người yêu là cô y tá chăm sóc anh trong thời hạn anh bị mất trí. Nhờ vào cô, anh lưu giữ lại dĩ vãng. Đồng thời, cũng dĩ vãng ấy đã khiến anh say mê ý muốn hoàn tất cuốn truyện ma nhằm rồi anh bỏ bê, thờ ơ với vợ. Trong những lúc đó, cô vợ luôn luôn bị quá khứ treo đuổi, dày vò để rồi sau cùng cô tìm an toàn bên trái đất khác. Nhưng trái đất khác cũng không cẩn trọng như cô mong muốn tưởng.

Xem thêm: Đội Hình Công Thủ Toàn Diện Trong Fifa Online 3, Cùng, Fifa

Trong “Bà Thầy”, một nhân đồ dùng mới khám phá ra sự thật của sự huyền bí trong nơi ở hoang này để rồi tác dụng nỗi niềm của bà và bí mật ngôi công ty hoang cũng chôn vùi vào bóng về tối của căn nhà này thuộc với gia đình người văn sĩ kia.

Ban đầu tình tiết hơi chậm, nhưng mà dần sâu vào thì thấm mùi hơn. Điểm tuyệt ở đấy là đạo diễn với diễn viên đã thành công trong vấn đề không làm khán giả buồn chán, muốn mẩu chuyện đi qua mang đến nhanh. Đa số số đông rất chăm nom theo dõi từng động tác cử chỉ trong phim, tuy nhiều khi bị xao lãng bởi vì một người theo dõi nào này đã đoảng vị, tương đối thiếu nhã nhặn nên để điện thoại cầm tay reng lên reng xuống trong bầu không khí đang căng thẳng.

Xem thêm: Vãi Lol Là J - Nghĩa Của Từ Lol Là Gì


Thành phần diễn viên cũng khá xuất sắc. Diễn xuất của Tuấn Cường từ cơ hội biết yêu thương ma cho lúc trở thành ma vô cùng nhuần, trải qua đều thăng trầm của tình cảm, nhằm rồi thuộc chết vày yêu và tội lỗi. Anh đã điễn đạt cảm giác thật của một người bầy ông, cũng có lúc yếu đuối và dễ bị kích động. Đó thực chất là chứng tích của kiếp làm cho người. Mục đích của Kathy Nguyen và Kathleen Luong biểu thị hai nếp sống khác hoàn toàn của người thanh nữ Việt Nam, một nhu mì, thánh thiện hòa biểu tượng cho đường nét đoan trang, thục nữ của người con gái Việt phái mạnh đạo đức; một hào nhoáng, phóng khoáng vào nếp sống tân thời bởi vì bất mãn mái ấm gia đình nên sa đọa, dẫu vậy cả hai đều phải trả một giá khôn cùng đắt. Bà mẹ chồng, Becky Vu, cùng ông thầy phù thủy, phái nam Sin Tin, đều rất xuất sắc đẹp trong mục đích của họ. Becky Vu, cựu phái nữ sinh Gia Long và hiện là gs tại Paramount High School-West lần đầu tiên đóng phim và thủ lãnh phương châm một bà mẹ ck khó đăm đăm; mỗi khẩu ca văn hoa chải chuốt dẫu vậy đượm đầy cay đắng, sỉ vả đang thu hút lòng mếm mộ của các người theo dõi lão niên. Còn ông phù thủy mải múa may con quay cuồng, tin tưởng vào tài năng trừ ma khử quỷ của mình. Tuy vai trò của mình không phải là 1 trong trò hề vào phim, mà lại họ đã đem về cho khán giả những thú vui gợi nhớ. Đặc biệt nhất là sứ mệnh “bà thầy” tử vi của Catherine Thuy Ai. Từ ca tụng của một bà “thầy bói nói dối ăn uống tiền”, bà đúng vẫn “đi đêm bao gồm ngày gặp mặt ma”. Từ bỏ xưa cho nay, chúng ta hay phê bình tài tử nước ta sao đóng phim cứng với ngượng ngùng quá. Nhưng trong cuốn phim này, phần nhiều những diễn viên đã điễn đã có được tầm nút cao hơn, sống động hơn. Chắc hẳn rằng nhờ sự huấn luyện chuyên nghiệp hóa và tởm nghiệm trong những cuốn phim khác đang trau chuốt kỹ năng của họ.

Thực ra, cuốn phim này rất xứng đáng được trình chiếu rộng rãi trên các địa điểm giải trí rạp chiếu phim bóng yêu quý mại tuy nhiên song với đông đảo phim ngoại quốc khác. Vì sao ban tổ chức chỉ được trình chiếu tất cả một xuất vì người chủ sở hữu xuất vốn ý muốn lấy lại vốn đến nhanh, buộc phải phim không được tiếp thị rộng rãi để sở hữu thể chăm sóc sản xuất DVD. Xem xét lại tôi thấy cuốn phim Polar Express tốn tới 270 triệu Mỹ kim, với tính cho tuần đồ vật tư chỉ mới thâu vào độ 51 triệu thôi, Như thế, cuốn phim này thuộc nhiều loại “low budget” vẫn đang còn thê có khả năng gặt hái cao hơn nữa trong thị phần phim Mỹ. Sau đó, cung cấp DVD cũng đâu muộn! quả là mức giá phạm một tài năng!

Dự tính của tập thể nhóm sản xuất sẽ kiến tạo DVD cuốn phim này vào trong ngày mồng 1 tháng 12. Được biết, công chúng hoàn toàn có thể đặt cài DVD trước với giá $17.00, qua mạng www.dvdasian.com hoặc liên lạc với Hội Sinh Viên nước ta tại đại học George Mason, www.vsa
gmu.edu. Phim “Oan Hồn” vì Philip Silverman Production thêm vào qua Strange xúc tích Entertainment, bên dưới tài tinh chỉnh và điều khiển của Đạo Diễn Victor Vu, dài 105 phút, nói tiếng Việt phụ đề Anh ngữ.

Với cá nhân tôi, đấy là một cuốn phim ma giải trí, dịu nhàng; ra về không lo âu vì bị ám ảnh bởi phần nhiều cảnh ghê rợn như trong số những phim ma của Mỹ, cũng không bị giật mình hoảng loạn vì gần như tiếng động của máy móc vào nhà, hay kiểm soát dưới gầm giường xem có ma trốn không.

Thêm vào đó cuốn phim vẫn còn đó giữ các nét chân thực Việt Nam. Nó diễn đạt được văn hóa và phong tục, tuy cổ hũ, của người việt nam Nam. Cho nên người ngoại quốc hoặc hồ hết thế hệ trẻ khi xem dứt sẽ học hỏi và giao lưu thêm về nguồn gốc Việt Nam. Người theo dõi có hồ hết lúc hoảng hồn, nhưng bao gồm đoạn miêu tả nét mê tín, dị đoan mà chắc rằng những ai đó đã có thời sanh sống tại vn và mục kích được đầy đủ cảnh tượng ấy sẽ yêu thích cười phì. Nó đem bọn họ trở về gần với quê hương. Tuy thế chỉ cười cợt độ vài giây thôi nhá để còn theo dõi mẩu chuyện chứ!

(Lê Thùy Lan tường thuật trường đoản cú khuôn viên Đại học George Mason, công ty Nhật, 21 tháng 11, 2004)