DARK PHOENIX: LỜI TẠM BIỆT ĐẦY TRANH CÃI CỦA THƯƠNG HIỆU X

 - 

nếu như là tín đồ của loạt phim dị nhân, cứng cáp hẳn bạn sẽ rất tiếc nuối lúc phần phim X-men mới nhất, được reviews là kinh điển của năm nay sẽ không có mặt trong những cụm rạp của CGV.


Trên fanpage facebook của mình, CGV cũng chứng thực X- men: Apocalypse sẽ không được công chiếu trên hệ thống cụm rạp này.

Bạn đang xem: Dark phoenix: lời tạm biệt đầy tranh cãi của thương hiệu x

CGV hiện nay là hệ thống rạp chiếu phim phim lớn nhất Việt Nam, chiếm hơn 40% thị phần. Vậy tại sao CGV lại bất ngờ không công chiếu bộ phim bom tấn này?

Đây có thể là hệ trái của cuộc chiến chống độc quyền giữa CGV và liên minh những cụm rạp khác tại Việt Nam.

Trong ngẫu nhiên ngành nào, trận chiến chống độc quyền luôn ra mắt dai dẳng. Các DN trong cùng một ngành, vừa yêu cầu sống cùng rất nhau, vừa phải tuyên chiến đối đầu lẫn nhau. Chính điều này đã hình thành những mẩu chuyện "bằng mặt tuy vậy không bởi lòng".

Thị trường rạp chiếu phim giải trí phim nước ta cũng tương tự. Được biết, Xmen: Apocalypse được Galaxy thiết kế tại Việt Nam. New đây, Galaxy với 7 đại diện thay mặt các công ty sản xuất, tạo phim bự tại việt nam cùng giữ hộ thư cho Hội Điện hình ảnh VN năng khiếu nại hệ thống rạp của công ty Hàn Quốc CGV chèn ép họ qua sự bất hợp lí trong tỷ lệ ăn chia phòng vé và vẻ ngoài chiếu phim rạp.

8 đơn vị khiếu nại bao gồm BHD, Galaxy, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, Early Risers và doanh nghiệp VAA.

Nội dung 1-1 khiếu nằn nì khẳng định, phụ thuộc tỷ lệ áp đảo thị phần về khối hệ thống cụm rạp, CGV đã cùng đang áp đặt phần trăm ăn phân tách bất phù hợp tại hệ thống rạp của mình.

Xem thêm:

Cụ thể, phim việt nam do CGV xuất bản tại hệ thống rạp không giống có phần trăm ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Trong những khi phim việt nam do các doanh nghiệp vào nước thiết kế tại hệ thống CGV, xác suất vẫn là 45/55.

Ngoài ra, kết liên các rạp chiếu phim cũng "tố" CGV ưu tiên cho phim của bản thân nhiều hơn, khiến môi trường tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa các địa điểm giải trí rạp chiếu phim không lành mạnh.


*

Hiện tại, trừ CGV, vớ cả hệ thống các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim khác như Galaxy, BHD tuyệt Lotte phần nhiều đã chào làng lịch chiếu X-men: Apocalypse. Dường như như, liên hợp các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim đang giới thiệu thông điệp mạnh mẽ tới CGV.

Tất nhiên, việc CGV ko chiếu X-men cũng trở nên khiến lệch giá của đơn vị chức năng phát hành là Galaxy bị tác động và nếu trận chiến kéo dài, các phim kinh khủng sẽ ngày một khó về nước ta hơn khi tiền phân phối vé không được để bù đắp giá cả mua quyền phạt hành.

Xem thêm: 7 Choi Game Ma Tốc Độ - Download Game Ma Toc Do 2

Trong khi trận chiến vẫn chưa ngã ngũ, có thể dễ dàng thấy những người dân thích xem phim là mặt chịu thua kém nhất, lúc 40% chống chiếu phim trên cả nước sẽ ko chiếu bộ phim truyền hình mà họ yêu thích.


Nắm giữ thị phần lớn, đã tới khi CGV sử dụng vị nỗ lực độc quyền của bản thân mình để sai khiến cho thị ngôi trường rạp phim Việt?