TRUYỀN THUYẾT CÁC TƯỚNG TRONG LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

 - 

Vũ trụ kết đoàn Huyền Thoại phong phú với nhiều truyền thuyết và từng câu chuyện riêng biệt. Từng vị tướng mọi mang cho chính mình một diễn biến ẩn phía sau, trải lâu năm khắp thế giới rộng khủng của Runeterra.

Bạn đang xem: Truyền thuyết các tướng trong liên minh huyền thoại

Nhưng mẩu truyện của một vài vị tướng sở hữu nổi bật đến nỗi hoàn toàn có thể khiến phần sót lại lu mờ. Dưới đấy là năm bên vô địch có thần thoại hay tốt nhất trong kết đoàn Huyền Thoại.

FiddlesticksCredit: Riot Games

Fiddlesticks là một con quỷ sống phụ thuộc thu thập nỗi lo sợ của kẻ thù. Không với diện mạo thật, vậy vào đó nó hiện tại thân là 1 trong con bù nhìn, kiên nhẫn mong chờ trên cánh đồng Demacia nhằm khiếp sợ bất cứ linh hồn xấu số nào đi qua nó.

Theo tín đồ dân Demacia, truyền thuyết về quỷ Fiddlesticks ko gì khác hơn là 1 câu chuyện hù dọa trẻ em. Dẫu vậy Fiddlestick là có thật và nó tạo ra nỗi lo sợ cho bất kể ai không tin tưởng đến sự sống thọ của nó. Theo truyền thuyết chính thức của Riot về Fiddlesticks, nhỏ quỷ này là “một thực thể trọn vẹn xa lạ đến cả nó thách thức hầu như tất cả các kiến thức văn minh về phép thuật.”

Tuy nhiên, quanh đó Fiddlesticks, còn có rất nhiều ác quỷ khác trên mọi vũ trụ LMHT với bản thiết kế và mẩu chuyện riêng của chúng. Những con quỷ như Nocturne và Evelynn tất cả quan hệ quan trọng với Fiddlesticks và được biết hiện thân của rất nhiều thực thể đen tối. Ví dụ Fiddlesticks là nhỏ quỷ của việc sợ hãi, Evelynn sẽ là bé quỷ của nỗi đau với Nocturne đang trở thành bé quỷ của rất nhiều cơn ác mộng.

Braum
*
Credit: Riot Games

Braum là một trong những vị nhân vật của Freljord, hay được nghe biết như là 1 người lũ ông trái cảm cùng sở hữu rất nhiều chiến công táo bạo mẽ. Giữa những năm thời niên thiếu, Braum nổi tiếng khắp vùng Freljord do những hành động anh hùng giản solo của mình, bao hàm giải cứu trẻ nhỏ khỏi những khe núi băng giá chỉ và đảm bảo an toàn các bên thám hiểm ngoài quái vật.

Nhưng khi số đông chiến tích của anh ta mập dần, Braum dần hóa thân thành một nhân vật thần thoại cổ xưa – một truyền thuyết thần thoại dân gian trong vùng Freljord. Tất cả một câu chuyện kể rằng, Braum sẽ từng cố gắng giải cứu giúp một cậu nhỏ bé khỏi một căn hầm ngừng hoạt động nhưng chẳng thể mở được cánh cửa mập của nó. Vày vậy, vắt vào đó, anh ta đã đấm xuyên thẳng qua đá cùng băng để cho chỗ cậu bé xíu bị mắc kẹt và xé toạc góc cửa hầm đóng băng ngay trên bạn dạng lề của nó. Truyền thuyết kể rằng Braum vẫn luôn luôn mang theo góc cửa hầm bên mình cho tới ngày ni và sử dụng nó như một lớp lá chắn để đảm bảo an toàn Freljord khỏi những mối nạt dọa.

Xem thêm: Cá Thu Làm Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cá Thu Nấu Gì Ngon

JinxCredit: Riot Games

Jinx, cô thiếu nữ khủng bố loạn trí, thích hóa học nổ đến từ Piltover không phải lúc nào thì cũng là khẩu đại bác bỏ điên rồ, rảnh rỗi như ngày nay. Trong thời thơ ấu của mình, Jinx khi còn là một thợ thay thế sửa chữa trẻ, người dân có những ý tưởng luôn luôn quá béo tròn và rộng lớn lớn đối với Piltover. Vào thành phố, gần như thử nghiệm bị giảm bớt để bảo vệ sự đổi mới mà công dân thành phố đưa ra là nhân đạo. Dẫu vậy ở Zaun, những thử nghiệm được phép tràn lan, giúp quá trình của Jinx cải cách và phát triển một cách trẻ khỏe tại thành phố ngầm dưới Piltover.

Theo thời gian, Jinx sẽ trình bày sự đổi mới không thể buộc ràng của mình bằng cách “chơi khăm” người dân Piltover. Hầu hết trò nghịch này trải lâu năm từ những màn trình diễn thuốc nổ vô hại cho đến những hành động bạo lực toàn diện. Cô phụ nữ ngày càng phát triển thành một tai hại với phần nhiều trò đùa của bản thân mình và bị truy sát bởi những người ngăn chặn tội phạm chủ yếu của Piltover là Vi và Caitlyn cho đến ngày nay.

Azir
*
Credit: Riot Games

Trong thời kỳ huy hoàng của đế chế Shurima vài nghìn năm trước, Azir sẽ tìm cách để có thể sánh ngang với những vị thần. Vị hoàng đế đã mở rộng biên giới đế chế của mình, mang lại sự giàu có thông qua thương mại dịch vụ và những thành công to lớn. Với đế chế Shuriman sẽ ở đỉnh cao, Azir nỗ lực thực hiện nghi lễ Thăng Thiên để phát triển thành anh ta thành một vị thần.

Nhưng vào thời khắc béo tròn nhất của mình, vị hoàng đế của Shurima đã trở nên sát sợ hãi bởi trong những cố vấn thân cận độc nhất của mình, pháp môn sư Xerath. Giờ đồng hồ đây, Azir đã làm được tái sinh với tư cách là một trong những á thần và đang tìm biện pháp đòi lại rất nhiều tháng ngày vinh quang trên đế chế.

Ivern
*
Credit: Riot Games

Ivern là một trong những người bạn thân thiện với mọi sinh đồ vật sống trong quần thể rừng, nhưng chưa hẳn lúc làm sao ông cũng là một trong những người hòa đồng. Từ thời điểm cách đó rất lâu, Ivern là 1 trong những chiến binh cuồng bạo với ý chí sắt đá cùng lòng bền chí không gì lay động nổi, ông tìm biện pháp chiếm giành một sức mạnh ma thuật truyền thống ẩn che sâu trong vùng đồi núi tại Lonia. Ông tin rằng việc sử dụng sức mạnh đến từ vùng đồi núi sẽ là yếu hèn tố biến đổi tình vậy trong cuộc chiến chống lại Iceborn.

Xem thêm: " Người Phụ Trách Tiếng Anh Là Gì, Người Phụ Trách Trong Tiếng Tiếng Anh

Nhưng lúc Ivern tìm tới được nguồn yêu thuật của quần thể rừng, vùng đồi núi đã phòng trả, sử dụng gỗ cùng lá cây bao quanh làm rã nát khung hình ông. Một tiếng nói sâu thẳm trong vùng đồi núi đã dạy mang lại Ivern một số bài học tập về lòng trắc ẩn cùng sự kiềm chế, biến hóa người chiến binh lừng lẫy thành một thần thụ thân mật và gần gũi với khu vực rừng.