TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN MÙA 4

 - 

Giới thiệu

Game of Thrones – Trò nghịch Vương quyền phần 4 được bằng lòng ủy quyền do HBO vào ngày 2 tháng 4 năm 2013, thừa hưởng sự thành công xuất sắc từ mùa lắp thêm hai cùng thứ ba. Phần này bao hàm mười tập phim, ban đầu quay vào trong ngày 8 mon 7 năm 2013, đóng máy vào trong ngày 21 tháng 11 năm 2013. Trò chơi of Thrones – Trò đùa Vương quyền phần 4 xác nhận khởi chiếu vào ngày 6 tháng 4 năm 2014.

Bạn đang xem: Trò chơi vương quyền mùa 4

Phần 4 được xây dựng dựa vào nửa còn sót lại của cuốn đái thuyết A Storm of Swords, cuốn sách thứ bố trong loạt tiểu thuyết A tuy vậy of Ice & Fire của tác giả George RR Martin. Kề bên đó, có rất nhiều nội dung được cung ứng phim dựa vào sách thứ bốn và đồ vật năm, A Feast cho Crows và A Dance with Dragons của cục truyện.

Danh sách các tập phim đã lên sóng

Nội dung game of Thrones – Trò đùa Vương quyền phần 4

Cuộc chiến của năm vị vua đã tiến cho tới gần, những âm mưu mới đang diễn ra, và những phe phái còn tồn tại phải đối mặt với quân thù từ bên trong lẫn bên phía ngoài nội bộ họ.

Vua phương bắc Robb Stark sẽ chết, bị làm phản bởi quân bộ đội nhà Bolton và Frey, trong những lúc ông đang dự hội tại toà lâu đài nhà Freys. Bà mẹ của Robb, Catelyn và vợ Talisa, cùng với hầu như các chư hầu khu vực miền bắc cũng đã biết thành giết vào vụ thảm cạnh bên Đám cưới đỏ này. Toàn cục quân nhóm phương bắc không có ai sống sót.


Nhà Lannister đã vượt mặt Stannis Baratheon trong cuộc chiến Blackwater và bảo vệ miền phái nam Westeros, họ hiện là trong số những gia tộc quyền lực tối cao nhất Bảy vương vãi quốc. Vua Joffrey Baratheon thì vẫn hả hê ăn mừng, được tôn vinh và ca ngợi, nhưng thực ra cậu ta chỉ là bé rối của ông nội của mình, chúa Tywin Lannister. Ông là fan đứng đầu công ty Lannister, Cánh tay phải của nhà vua với là fan nắm giữ quyền lực thực sự đằng sau ngai vàng.

Nhờ Đám cưới đỏ, công ty Bolton “lập công” cùng được Tywin ban cho 1 toàn lâu đài, quyền kẻ thống trị miền bắc; và nhà Frey thì được kẻ thống trị vùng Riverrun, tuy nhiên lâu đài nằm dưới sự chỉ đạo của Brynden Tully.

Tuy Westeros đang nằm bên dưới sự kiểm soát ở trong nhà Lannister, vẫn tồn tại hai phe tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với họ: bên Greyjoy và tàn quân của Stennis Baratheon. Những người sống sinh sống Ironborn phương bắc đang bị săn lùng bởi Ramsay Snow, nhỏ hoang của Roose Bolton. Ramsay giữ và tra tấn Theon Greyjoy một cách to khiếp.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Courier Là Gì ? Nghĩa Của Từ Courier Trong Tiếng Việt

Stannis Baratheon, người xem mình là bạn thừa kế hòa hợp pháp của ngai tiến thưởng sau cái chết của bạn anh trai Robert, vẫn từ chối đầu hàng, tuy nhiên ông không còn gì khác trong tay. Hiện tại ông vẫn nghe theo lời thanh nữ tu sĩ đỏ Melisandre và bắt đầu hành xử một bí quyết kỳ quặc.

Lý vì chưng mà Lannister giành chiến thắng trên chiến trường là nhờ sự cung ứng quan trọng của binh lính nhà Tyrell. Cả hai công ty đã tiềm ẩn đính hôn mang lại Joffrey cùng Margaery Tyrell, đàn bà của chúa Mace Tyrell.

Nữ hoàng Cersei e rằng công ty Lannister đang bị nhờ vào vào nhà Tyrell – đúng như khi Baratheons trở nên lệ thuộc vào công ty Lannister sau cuộc nổi loạn của Robert từ thời điểm cách đó nhiều năm trời. Mặc dù nhiên, đám hỏi hoàng gia sẽ được tổ chức giữa Joffrey cùng Margaery tại gớm thành King’s Landing.

Cho tới thời điểm này, chỉ có hai vương quốc duy nhất hoàn toàn xa phương pháp với chiến tranh vùng Vale trong phòng Arryn và xứ Dorne. Lysa Arryn lựa chọn giữ địa điểm trung lập, được sắp xếp để gả mang lại “ngón tay út” Petyr Baelish. Và hắn ta đang toan tính thủ đoạn gì này mà chỉ bao gồm trời mới biết được.

Về phần mình, nhà Martell vẫn ghê tởm công ty Lannister kể từ thời điểm sự khiếu nại Ser Gregor Clegane hãm hiếp và giết bị tiêu diệt Elia Martell – em gái của Doran Martell, hoàng tử của Dorne – và chúa Tywin không làm gì để trừng vạc anh ta .

Trong cuộc chiến của năm vị vua, Tyrion Lannister sẽ gửi Công chúa Myrcella Lannister mang đến Sunspear nhằm gả mang đến Hoàng tử Trystane Martell, và đổi lại, bên Martell được hứa hẹn là sẽ sở hữu được một số ghế trong Hội đồng Hoàng gia. Tuy nhiên, sau khi trận đánh kết thúc, họ chờ một hồi lâu vẫn chưa thấy đơn vị Lannister đá hễ gì. Hoàng tử Oberyn đã đi vào Kinh thành để “hỏi thăm”.

Trong khi đó, trên biển Hẹp sinh hoạt Vịnh Nô lệ, những con rồng của Daenerys Targaryen vẫn đủ bự để sẵn sàng tham chiến. Sau khoản thời gian giải thoát cho người dân tại đây, Danny nỗ lực quyền lãnh đạo đội quân 8.000 chiến binh Unsullied. Lúc này Daenerys Targaryen đã bắt đầu một công cuộc mới: giải phóng các vùng đất nô lệ.

Đầu tiên là Astapor và sau đó là Yunkai, tất cả đều sụp đổ trước lực lượng quân nhóm hùng hậu cùng những con rồng của Daenerys. Nhờ vào đó, hàng trăm ngàn bầy tớ được trả tự do thoải mái và xem cô như một thanh nữ hoàng. Mặc dù Daenerys phải đương đầu với Meereen – thành phố lớn duy nhất vùng cùng họ đã lên planer để “đón tiếp” cô.

Xa về phía bắc, nội cỗ hội Night’s Watch hiện nay đang bị suy yếu đuối dần vì những xích míc và phân chia rẻ. Phía bên ngoài Bức tường, trắng Walker đã bước đầu hành quân và reo rắc chết choc lên phần lớn nơi mà chúng đặt chân tới. Vị Vua-bên-ngoài-Bức-tường Mance đọc được điều ấy và quyết trung ương đem đội quân hùng hậu cùng hàng nghìn ngàn cư dân của bản thân vượt qua bức tường để tiến xuống những vùng đất bình an ở miền nam. Lord Commander Jeor Mormont vẫn chết. Jon Snow với Samwell Tarly làm rất nhiều gì họ rất có thể để chuẩn bị toà lâu đài Castle đen cho cuộc tấn công dữ dội của toàn quân phương bắc.

Xem thêm: Well-Being Là Gì - Nghĩa Của Từ Well

Về phần bên Stark, họ chỉ với bốn “con sói đơn độc” đang đại chiến để mãi sau qua ngày: Sansa Stark vẫn chính là con tin tại ghê thành, được gả cưới mang lại Tyrion Lannister, Rickon Stark tìm kiếm sự bình an của Last Hearth và nhà Umber, Bran Stark và những người dân bạn sát cánh đồng hành của mình bao gồm Hodor, Jojen cùng Meera Reed đang vượt qua bức tường chắn tìm kiếm vật dụng gì đó; và Arya Stark, vẫn theo chân hội Vô diện với nung đun nấu ý định trả thù những người đã tiếp giáp hại mái ấm gia đình cô.