Game học toán lớp 1 2 3 4

 - 

Ở môn Toán cũng giống như các môn học tập khác, với thời gian ngồi học từ 35 - 40 phút trẻ thường tốt mất độc thân tự, không tập trung. Và nếu đụn ép bắt trẻ vào kích cỡ thì trẻ em không thích học, ko có cảm tình với cô giáo, trường hợp không làm ra say mê hứng thú hấp dẫn học sinh thì quality giờ học tập không cao. Vậy phương án nào hoàn toàn có thể khắc phục được triệu chứng này? bài viết sau trên đây của divinerank.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó với danh sách các trò nghịch trong dạy dỗ học Toán cho học sinh lớp 1 hay cùng thú vị nhất


1 39
*

Mục đích: tập luyện kỹ năng diễn đạt ngày trong tuần, ngày vào tháng, thương hiệu tháng được ứng dụng trong đời sống.

Bạn đang xem: Game học toán lớp 1 2 3 4

Chuẩn bị: Giáo viên sẵn sàng 3 bảng kẻ sẵn.

Hình thức tổ chức: Thi đua theo tổ học tập, mỗi tổ cử 5 bạn chơi theo vẻ ngoài tiếp sức.

Cách tiến hành: Khi giáo viên bắt đầu tính giờ đồng hồ thì treo 3 bảng đang kẻ sẵn và yêu cầu thay mặt mỗi tổ lần lượt lên điền tin tức theo từng hàng cho hoàn chỉnh trong vòng 5-7 phút.

Tổng kết trò chơi: Nếu nhóm nào xong xuôi trước cùng điền đúng hết những hàng thì chiến hạ cuộc. Học viên ở bên dưới chỉ cổ vũ không được nhắc, trường hợp tổ như thế nào có các bạn nhắc bài xích thì tổ đó bị trừ điểm. Các bạn ở trên không về vị trí thì chúng ta ở bên dưới không được lên, ví như không cũng trở thành trừ điểm.


Mục đích: học sinh nhận biết được thứ tự những số. Rèn tính nhanh nhẹn đúng chuẩn trong khi làm bài xích tập.

Chuẩn bị: Giáo viên sẵn sàng sẵn các tấm bìa, mỗi tấm bìa có ghi sẵn số đang học từ là một đến 10.

Luật chơi: Xếp những số theo vật dụng tự từ bé xíu đến lớn hoặc từ mập đến bé.

Xem thêm: Numpy Là Gì - Tổng Quan Kiến Thức Bổ Ích Nhất Về Numpy

Cách tiến hành: Giáo viên phát cho mỗi em tham gia đùa một tấm bìa tất cả ghi sẵn số để những em chuẩn chỉnh bị. Lúc nghe tới giáo viên hô: 1, 2, 3 học viên lập tức từng em nạm tấm bìa tất cả ghi sẵn số lên đứng vào địa điểm của mình, lúc nghe đến hô ngừng thì các em không được biến hóa vị trí nữa.Giáo viên cùng cả lớp dìm xét tuyên dương đều em biết xếp đúng vị trí.


Mục đích: Củng cố kỹ năng nhận dạng tam giác, hình vuông, hình tròn, rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mĩ.

Chuẩn bị: giấy khổ to với các nhóm hình.

Cách chơi: Chia lớp thành 2 đội, mỗi nhóm cử 3 bạn thay mặt đại diện lên chơi. Cô giáo phát cho mỗi đội 3 bút màu (xanh, đỏ, vàng). Yêu cầu quan tiếp giáp kĩ những hình vẽ.

Khi GV hô: ‘Tô màu đỏ vào hình tam giác, tô blue color vào hình vuông, sơn màu đá quý vào hình tròn”. Trong 3 phút nhóm nào tô đúng, đẹp mắt (không bị nhoè màu ra ngoài hình, không tô màu sắc nọ ck lên màu kia vị nhầm) thì nhóm đó win cuộc.


Mục đích: Củng cụ về nhận những thiết kế tam giác, hình tròn. Rèn kỹ năng quan sát, dìm xét quy chính sách của dãy hình.

Chuẩn bị: Mỗi học viên lấy sẵn các hình tròn, hình tam giác (trong bộ đồ dùng học toán 1) để trên bàn.

Xem thêm:

Giáo viên sẵn sàng dãy đặc trưng sau (có thể vẽ hoặc gắn thêm sẵn trong bảng phụ):

Cách chơi: Cả lớp cùng chơi.Giáo viên chuyển dãy đặc trưng ra cho tất cả lớp quan gần kề trong một thời gian ngắn (có thể đếm từ là 1 đến 10), sau đo đựng đi. Khi giáo viên ra hiệu lệnh, học sinh dùng các hình đã sẵn sàng sẵn của bản thân mình để xếp thành dãy hình theo đúng mẫu của giáo viên chuyển ra. Trong khoảng thời hạn định trước (1 phút hoặc 2 phút), những học viên nào xếp đúng, đẹp sẽ tiến hành thưởng.