Tổng Hợp 24 Game Y8 Tìm Điểm Khác Nhau Thú Vị

 - 

Hóa ra, bao gồm một chế độ của não bộ đứng bên dưới sự thất bại của chúng ta, cùng trò nghịch này vẫn khai thác tốt nhất có thể điểm yếu ớt đó.

Bạn đang xem: Tổng hợp 24 game y8 tìm điểm khác nhau thú vị


Đã khi nào bạn chạm chán rắc rối với trò chơi "Tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh" chưa? Trò chơi cổ xưa này thường xuất hiện gần trang bìa sau của rất nhiều tờ báo trẻ em hồi xưa, hiện nay cũng xuất hiện tương đối nhiều phiên bản điện tử trênwebhoặcứng dụng điện thoại.

Luật nghịch rất đối kháng giản, tất cả hai tấm hình ảnh được đưa ra, có thể là ảnh vẽ giao diện hoặc ảnh chụp được chỉnh sửa. Nhiệm vụ của người sử dụng là đi kiếm tất cả các điểm khác nhau giữa nhì tấm ảnh.

Ban đầu, họ thường rất hào hứng đi giải câu đố này và giành được những thắng lợi đầu tiên dễ dàng. Nhưng lại càng về sau, người chơi có vẻ như càng khó khăn để tìm kiếm ra mọi điểm khác biệt giữa hai tấm ảnh, nhất là 1-2 điểm cuối cùng.

Xem thêm: Guide Lux Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Lux, Bảng Ngọc Lux Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Nhưng lý do lại vậy? Hóa ra, có một qui định của não cỗ đứng đằng sau sự thất bại của bọn chúng ta, cùng trò chơi này đang khai thác cực tốt điểm yếu ớt đó. Hãy thuộc tìm hiểu:Đây là 1 phiên bạn dạng cổ điển của trò chơi "Tìm điểm khác biệt giữa nhì bức ảnh". Hai bức ảnh mô tả thể nghiệm với con diều khét tiếng của Ben Franklin, trong số ấy ông ấy đang thả một bé diều để bắt đều tia sét vào một cơn giông rồi dẫn chúng xuống mặt đất.

Nhưng sinh hoạt đây, bạn không cần quan tâm đến thí nghiệm của Franklin làm cho gì. Bọn họ sẽ chỉ tập trung để tìm ra 3 điểm khác biệt giữa hai bức ảnh. Thử xem và quay lại đây.

Trên thực tế, ví như bạn chưa có được đáp án cuối cùng cho mình, bạn không còn đơn độc. Thua thảm với các trò chơi tìm điểm khác biệt giữa nhị tấm hình ảnh là điều thường xuyên xảy ra. Vày theo các nhà nghiên cứu và phân tích thị giác, nhận thức và tâm lý học, bộ não họ không được thiết kế để chơi giỏi trò nghịch này.

Khi thị giác của bọn họ quét trong không gian, bọn chúng ta bắt đầu bằng việc đạt được cái quan sát tổng quan lại của hồ hết vật, sau đó, bọn chúng ta bước đầu chú ý tới những cụm chi tiết lớn hơn. Điều đó có nghĩa là khi quan sát vào nhị bức ảnh này, thoạt đầu các bạn sẽ chẳng thấy chúng tất cả điểm gì không giống biệt.

Sau đó, các bạn sẽ chú ý đến những cụ thể lớn, vào nhì hình người, vào khu rừng họ sẽ đứng và chắc rằng là vào ngôi nhà ở phía sau (Điều này cũng gợi nhắc tại sao đa số người sẽ thấy điểm khác biệt đầu tiên ở ngôi nhà – một gợi ý dành riêng cho bạn).

Các đưa ra tiết nhỏ tuổi hơn như cánh diều, loại mũ, ngón tay của nhân vật, số vết mờ do bụi cây, cửa ngõ sổ của tòa nhà ít được chăm chú tới. Tuy nhiên điểm kỳ lạ trong trò chơi tìm điểm không giống nhau giữa hai cách ảnh, đó là trong cả khi bọn họ đã chú ý tới từng bỏ ra tiết bé dại này, và so sánh chúng trong nhị bức ảnh, thì một lúc sau, bọn họ lại con quay lại đối chiếu chúng một đợt nữa.

Hiệu ứng này lặp đi tái diễn nhiều lần và không chỉ riêng bạn gặp phải. Hình như não bộ bọn họ đã quên rằng nó đã đối chiếu chúng trước đây. Dan Simons, một nhà tư tưởng học trên Đại học Illinois, nói rằng chính là vì bộ não bọn họ không lúc nào nhớ những chi tiết mà nó chỉ ra rằng không quan tiền trọng.

Khi bạn đã đối chiếu hai điểm bé dại trong nhì bức ảnh mà bọn chúng giống nhau, hai đặc điểm đó trở đề nghị không quan trọng đặc biệt trong trò chơi và não cỗ sẽ quên bọn chúng đi. Nó khiến bạn tiếp nối lại so sánh lại hai đặc điểm này một lần nữa, cùng rồi rất có thể lại quên bọn chúng và lặp lại vòng lặp.Trong một phân tích đăng bên trên tạp chí kỹ thuật Nhận thức vào thời điểm năm 2003, nhà tâm lý học Victor Lamme đến từ Đại học tập Amsterdam, Hà Lan cũng từng lý giải hiệu ứng này. Ông khuyến nghị một mô hình phân biệt thân sự chăm chú và nhấn thức của óc bộ.

Theo đó, những tín hiệu đầu vào, trong những số ấy có thị giác, được tạo thành 2 phần: dìm thức được và vô thức. Chúng ta không thể thừa nhận thức về các tín hiệu vô thức, những tín hiệu này không đi vào và ko được lưu lại hay tàng trữ trong óc bộ.

Nhưng trong cả phần tín hiệu nhận thức được cũng bị tạo thành 2: Phần mà họ chú ý mang đến và phần mà bọn họ không chú ý.

Các biểu lộ thị giác đầu vào mà họ chú ý sẽ tiến hành lưu trữ sâu và lâu dài, sẽ là phần cơ mà não bộ chúng ta biết là họ nhận thức được. Các điểm khác biệt giữa nhì bức ảnh mà các bạn tìm thấy sẽ nằm ở trong phần chăm chú này.

Ngược lại, những điểm tương tự nhau của hai tấm hình ảnh nằm vào phần họ nhận thức được cơ mà không để ý đến. Lamme cho thấy chúng đã chỉ được não bộ nhớ lưu trữ trong thời gian ngắn và lập cập bị xóa đi nhằm lãng quên. Đó là lý do tại sao bọn họ thường dò đi dò lại gần như điểm giống như nhau trong hai bức ảnh mà ko chắc bọn họ đã dò nó một vài lần rồi.

Đây là 1 cơ chế thông thường của não bộ để hạn chế sự quá sở hữu cho nhận thức của chúng ta, cùng cũng là điểm yếu mà trò đùa tìm điểm biệt lập giữa hai bức hình ảnh khai thác vào. Simons cho thấy ông không quá ngạc nhiên lúc não bộ không mã hóa phần nhiều thứ mà chúng ta nhìn thấy.

Nhưng tất cả một vài tín đồ trong các nghiên cứu từng khiến cho Simons đề nghị bất ngờ. Họ dường như nhận thức được nhiều chi tiết vụn lặt vặt hơn những người khác. Một số trong những tình nguyện viên hoàn toàn có thể phát hiện ra các lỗi nhỏ tuổi trong các bộ phim truyền hình của Hollywood, chẳng hạn như một fan đã phát hiện số hiệu cái máy bay Cessna 172 Skyhawk cơ mà John Connor, nhân trang bị trong bộ phim Kẻ tiêu diệt đã lái ở chỗ 3 trong hai cảnh quay liên tiếp là khác nhau.


Rõ ràng, đa số bọn họ sẽ không lưu ý đến nó lúc thưởng thức bộ phim truyền hình này, thậm chí, các bạn còn chẳng nhớ chủng loại máy bay mà John Connor vẫn lái là Cessna 172 Skyhawk. Bên trên Youtube, chúng ta cũng rất có thể thấy tế bào tip bình luận quen thuộc của không ít người chăm "soi lỗi" này.

Những bình luận thích thú và nhận được rất nhiều like, khi ai đó kèm theo số giây của một size hình, trong đómột bé chuột vô tình chạy quachẳng hạn. Hoặc có những cơ thể của phim cổ trang vô tình lẫn ô tô hay ổ năng lượng điện vào cũng khiến cho mọi người yêu thích vì chẳng mấy khi lưu ý đến.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Vào Steam Bằng Thẻ Điện Thoại, Phí Cao Không

Trở lại với trò đùa tìm điểm khác biệt giữa nhì bức ảnh, bây giờ, chúng ta đã biết nguyên nhân não bộ của rất nhiều mọi tín đồ không được thiết kế để chơi xuất sắc trò này. Câu hỏi tiếp theo là liệu tất cả cách nào để chơi xuất sắc hơn hay không?

Có! Như chúng ta đã thấy, bọn họ thường quên đi cả những điểm kiểu như nhau mà bọn họ đã kiếm tìm ra. Vị đó, mẹo nhỏ dại ở đó là bạn hãy lưu lại và khu vực cả hầu như điểm mà bạn đã chắc chắn rằng là chúng đã đồng nhất ở hai bức ảnh. Điều này để giúp đỡ bạn chưa hẳn lật lại chúng một lần nữa, tuy nhiên não bộ của bạn cũng vẫn vẫn quên chúng mà thôi.

Và nếu vậy nên rồi mà bạn vẫn không thể tìm ra cả 3 điểm khác biệt trong tấm hình Franklin thì đó là đáp án: (1) khu nhà ở trong hình trên tất cả 4 ô hành lang cửa số mà căn nhà hình dưới không có. (2) Khóm hoa ở góc dưới bên yêu cầu của hình phía bên trên có 4 bông, trong khi hình bên dưới chỉ bao gồm 3 bông. (3) hai thân cây cổ thụ phía rìa phía bên trái tấm hình ảnh phía trên gồm bóng in dưới thảm cỏ, còn hình dưới thì không.