Trò chơi nguy hiểm cá voi xanh

 - 

TTO - người đã đùa rủ rê fan chưa chơi, đăng hướng dẫn chi tiết trên mạng... Trò chơi nguy hại "Thử thách cá voi xanh" sẽ giăng bẫy những em học viên với gần như hệ lụy khôn lường.

Bạn đang xem: Trò chơi nguy hiểm cá voi xanhTại nước Nga, hàng trăm thanh thiếu hụt niên trầm mình khi tham gia trò đùa "Thử thách cá voi xanh" - Ảnh: CGTN


Tại TP.HCM, ko ít học sinh cho hay các em bao gồm nghe với từng thử trò chơi lạ thường này.

"Kẻ giết tín đồ trong 50 ngày"

Gặp một nhóm học sinh trước Trường thpt Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP.HCM, shop chúng tôi hỏi các em gồm biết trò "Thử thách các voi xanh" không? Em học sinh tên T.H. Cấp tốc miệng trả lời: "Tháng trước anh láng giềng rủ em chơi thử, em đã làm được bày lối chơi rồi".

"Ban đầu mình hoàn toàn có thể chơi bằng cách dùng bút bi vẽ lên tay hình bé cá voi xanh, sau đó dứt nhiệm vụ bí mật: ngủ dậy 4h20 sáng cùng leo lên mái nhà, xem một tập phim rùng rợn, làm tổn yêu mến môi, đứng trên một cây cầu…

Em đã hiểu sơ bộ trò này rồi cơ mà đang ôn thi học kỳ yêu cầu em không dám chơi, ví như hè thanh nhàn em đang chơi mang đến biết", H. Nói.

Được biết trò nghịch "Thử thách những voi xanh" cũng khá được giới thiệu rần rộ trên những diễn đàn dành cho mình trẻ và mạng xã hội YouTube. Em K.T. - học sinh lớp 10 sinh hoạt quận 3, TP.HCM cho biết thêm do hiếu kỳ em đang thử chơi game này qua trả lời trên YouTube.

"Khi đùa trò này bản thân phải ngừng các thử thách trong 50 ngày, từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp. Mình cần chụp hình ảnh xác nhấn gửi quản lí trị viên để triển khai minh chứng nếu sau đây là người chiến thắng.

Em đã đùa được vòng 1, đến vòng dùng vật sắc nhọn rạch trên da, em thấy sợ và dừng lại. Em nghĩ chơi để vui chơi và "chiến thắng" mà làm khung hình đau và bị chảy máu thì trò này khác nào kẻ giết người trong… 50 ngày. Nhóm chúng ta của em có chúng ta đến giờ vẫn nghỉ hẳn, cũng có bạn thi thoảng vẫn chơi", T. Cho hay.

Còn em N.T.T, quận Phú Nhuận kể: "Em tất cả người các bạn đã đùa trò này, mang đến vòng làm sao thì em không biết nhưng cứ giờ đồng hồ giải lao các bạn ấy suốt cả ngày cứ nói đến game, rồi hở một tí lại nói Tôi bất tử.

Em hỏi thì mới biết chúng ta xem phim đáng sợ và nghịch trò cá voi xanh này, cuối cùng nếu tự cạnh bên thì được coi là chiến thắng hoàn toàn. Đúng là một trong những trò vô lý. Vậy mà bạn em từng vòng nghịch mà chiến hạ là đăng lên YouTube, lập trang riêng, khôn cùng phấn khích".

Sẽ bao gồm văn phiên bản chính thức cảnh báo các trường

Theo thông tin từ một số trong những trường tại TP.HCM, họ bao gồm nghe đến trò nghịch "Thử thách cá voi xanh" cùng đã đề cập nhở học viên không tham gia trò nguy hiểm này.

“Trường cũng đã nắm được sự nguy khốn của trò chơi"Thử thách cá voi xanh"và đã tìm hiểu qua một số học sinh nòng cốt, các em nói bao gồm biết trò này.Nhà trường vẫn nhắc nhở, khuyến cáohọc sinh vềmức độ gian nguy của trò nghịch này.

Xem thêm: 8 Hình Thức Plagiarism Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hiện chưa tồn tại trường hòa hợp mê game mang đến mức nguy hại được ghi nhận tại trường",cô Lâm Minh Trang - hiệu phó trường thcs Nguyễn Văn Trỗi, phường 3, quận gò Vấp, mang đến biết.

Thầy cô một số trong những trường sinh hoạt quận bình thạnh cũng chứng thực có nghe qua trò"Thử thách cá voi xanh"và đang bài viết liên quan thông tin từ học viên để kịp thời chống chặn những em tham gia.

Trao đổi với Tuổi trẻ con Online, ông Đỗ Minh Hoàng - chánh công sở Sở GD-ĐT TP.HCM, đến biết: "Chúng tôi vẫn ghi nhận cùng tìm hiểu, thấy rằng đó là trò đùa không phù hợp cho học sinh các cấp.

Đề nghị những nhà ngôi trường thông tin, phân tích và lý giải cho học tập sinh, phụ huynh học sinh được rõ cùng không thâm nhập trò chơi. Với mong phụ huynh học sinh hỗ trợ, ảnh hưởng với công ty trường, thông báo, kết hợp với trường, giáo viên công ty nhiệm để kịp thời ngăn chặn và giải quyết nếu sẽ có con em nghiện đến hơn cả nguy hiểm".

Ông cũng mang đến hay thanh lịch tuần cho tới sở sẽ có văn phiên bản cảnh báo chấp thuận gửi những trường lưu ý học sinh về trò chơi gian nguy này.

Xem thêm: Grand Theft Auto V: The Manual, How Can I Play Gta 5 Without Epic


*
Trào lưu nguy hiểm Thử thách cá voi xanh đã đi đến Việt Nam?

TTO - các phụ huynh choáng ngợp khi thấy con cái nói vanh vách về lịch sử trò chơi, biện pháp chơi. Bên trên YouTube có hàng chục ngàn kênh share trò gian nguy này.