Trò chơi kéo cưa lừa xẻ

 - 

Kéo cưa lừa xẻ là trò chơi thân thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Những buổi trưa hè ngồi dưới bóng cây cổ thụ đầu làng thuộc nhóm các bạn vui chơi và nghịch kéo cưa lừa xẻ hay những buổi tối gia đình nhỏ quây quần với mọi người trong nhà cùng chơi kéo cưa lừa té là một phần ký ức tuổi thơ khó khăn quên đúng không nào. Hãy thuộc Special Kid khám phá kỹ rộng về trò chơi này nhé!

Ý nghĩa trò nghịch kéo cưa lừa xẻ

Trò chơi dân gian kéo cưa lừa xẻ góp trẻ di chuyển nhẹ nhàng, như một bài tập thể dục từng ngày cho trẻ; đôi khi giúp cải tiến và phát triển ngôn ngữ mang lại trẻ, đồng thời giáo dục cho trẻ làm rõ hơn về lòng tin lao đụng của ông cha. Chế tạo sự đoàn kết, niềm tin hợp tác cùng không khí sôi sục mỗi khi thâm nhập trò chơi

Bài hát kéo cưa lừa xẻ


*

bài đồng dao kéo cưa lừa xẻ

Tùy theo đặc trưng vùng miền mà các bạn nhỏ có bài hát khác biệt khi tham gia trò chơi. Dưới đó là 2 bài hát phổ cập nhất khi thi đấu kéo cưa lừa xẻ

Lời 1:

Kéo cưa lừa xẻ

Ông thợ nào khỏe

Về ăn uống cơm vua

Ông thợ như thế nào thua

Về mút tí mẹ.

Bạn đang xem: Trò chơi kéo cưa lừa xẻ

Lời 2:

Kéo cưa lừa kít

Làm ít, ăn nhiều

Nằm đâu ngủ đấy

Nó lấy mất cưa

Lấy gì nhưng mà kéo.

Cách chơi kéo cưa lừa xẻ


*

Trò đùa kéo cưa lừa xẻ

Trò chơi kéo cưa lừa té là trò chơi giới hạn max người chơi, cứ 2 tín đồ hợp thành 1 song là có thể chơi với trò nghịch này cũng hoàn toàn có thể chơi trên nhiều địa điểm khác nhau như: trong lớp học, sảnh trường, kho bãi đất trống, bên trên giường, dưới cội cây...với cách chơi như sau:

Kéo cưa lừa ngã trong tư thế đứng: Hai người chơi đứng đối diện nhau, tứ tay đan vào với nhau trước ngực, chân yêu cầu của hai fan đưa lên vùng trước tì ngay cạnh vào nhau làm trụ, chân trái để phía sau.

Xem thêm: Giá Niêm Yết Tiếng Anh Là Gì ? Niêm Yết Tiếng Anh Là Gì

Kéo cưa lừa bửa tư rứa ngồi: Hai bạn chơi ngồi đối diện nhau, tư tay đan sát vào nhau trước ngực, chân đan xen và tì ngay cạnh vào nhau.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Tiếng Anh Là Gì, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tiếng Anh Là Gì

Khi đã chọn lọc được tư thế nghịch hai bạn chơi bắt đầu đưa tay - kéo theo lần lượt về từng phía (nhịp nhàng như hễ tác cưa gỗ) với hát bài bác đồng dao kéo cưa lừa xẻ. Đến câu cuối cùng, cưa về phía bên nào thì bên kia “về bú sữa tí mẹ” cùng cả hai tín đồ chơi cùng reo lớn trêu đùa nhau đến khi nào mệt thì giới hạn cuộc chơi.