Trò chơi ghép hình cho bé

 - 

Từ bé đến lớn, chúng ta ai cũng thích chơi ghéphình, trò chơi này không những giúp rèn luyện trí óc mà còn có tác động đến cách suy nghĩ của con người. Nhiều nghiên cứu cho thấy trò chơi ghéphình có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về kỹ năng cảm xúc, kỹ năng nhận thức và kỹ năng vận động của trẻ. Hãy cùng O’Hana khám phá những lợi ích mà bộ ghéphình mang lại :

Kỹ năng giải quyết vấn đề : Khi bắt tay vào một bộ ghéphình, trẻ hình thành ý chí đạt tới mục tiêu. Bất kể bộ ghéphình đơn giản hay phức tạp, trẻ cũng phải sử dụng trí tưởng tượng và vận dụng tư duy để nghĩ cách giải quyết, đây là một kỹ năng quan trọng mà trẻ sẽ cần đến trong cuộc sống khi trưởng thành.

Bạn đang xem: Trò chơi ghép hình cho bé

Kỹ năng nhận thức : Trò chơi ghéphình giúp trẻ hiểu quy luật : cứ đi từng bước, bạn sẽ đạt được mục tiêu. Khi chơi ghéphình, màu sắc, chữ cái và nhận thức không gian là các kỹ năng quan trọng mà trẻ có được.

Phối hợp tay-mắt : Kỹ năng này sẽ được củng cố khi trẻ tham gia vào trò chơi ghéphình. Não trẻ sẽ có những kết nối chặt chẽ giữa những gì chúng nhìn thấy và những gì chúng sờ nắm.

*

Phát triển vận động tinh : Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, nếu trẻ học được các kỹ năng này sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc vẽ, viết và sử dụng nhạc cụ. Với mỗi bộ ghéphình, trẻ sẽ phải vận dụng các vận động của ngón tay để đặt các mảnh ghép vào đúng vị trí.

Xem thêm: Ashwagandha Là Gì - Công Dụng Và Lợi Ích

Tự trọng : Cũng giống như người lớn, việc hoàn thành một mục tiêu đề ra thường mang đến sự hài lòng vô cùng lớn đối với trẻ. Vượt qua thử thách khi xếpđược một bộ hình sẽ làm trẻ cảm thấy tự hào. Điều này không những thúc đẩy sự tự tin mà còn chuẩn bị cho trẻ một tâm thế sẵn sàng đối mặt với những thử thách lớn hơn trong cuộc sống.

Kỹ năng xã hội : Trò chơi ghéphình là công cụ học tập tuyệt vời giúp tăng cường kỹ năng hợp tác cho trẻ. Khi cùng nhau ghéphình, trẻ phải thảo luận với nhau xem mảnh nào ghép vào đâu và tại sao, trẻ còn học được cách chia sẻ, chờ đợi đến lượt và giúp đỡ lẫn nhau khi giải quyết tình huống. Cuối cùng, tất cả cùng chung niềm vui khi hoàn thành bộ ghéphình.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tap Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Tap Là Gì, Nghĩa Của Từ Tap

Tóm lại : Trò chơi ghéphình là một công cụ học tập tuyệt vời, mang lại những lợi ích vô cùng to lớntrong việc thúc đẩy phát triển toàn diện chotrẻ. Vì thế hãy trao cho con bạn cơ hội khám phá và trải nghiệm thứ đồ chơi đáng kinh ngạcnày ngay hôm nay.