TOP 10 CAO THỦ VÕ THUẬT BẬC NHẤT THẾ GIỚI

 - 

Masahiko Kimura là 1 trong những võ sĩ tuyệt đối hoàn hảo, ông được thăng cấp cho lên yondan độ tuổi 15 chỉ với sau 6 năm tập dượt. Năm 1935 ông trở nên godan tcực rẻ gần như thời đại sau thời điểm đánh bại 8 kẻ thù trên Kodokan Dojo. Tại tuổi trăng tròn, ông đổi thay công ty vô địch toàn nước Nhật, thương hiệu nhưng mà ông giữ lại liên tiếp vào 13 năm.

Bạn đang xem: Top 10 cao thủ võ thuật bậc nhất thế giới

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ cho những độc nhất là sau chiến thắng trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong 1 trận chiến judo/jiujitsu làm việc Brazil. Kimura vẫn bẻ gãy tay của kẻ địch bởi đòn khóa vai ude-garami, cồn tác mà lại sau đây thường được hotline với cái thương hiệu “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là một trong những võ sư khét tiếng nghỉ ngơi Trung Hoa, tất cả công mập vào việc trở nên tân tiến cùng quảng bá Vịnh Xuân Quyền cùng Wushu. Nhiều học trò của ông tiếp tục phát huy và không ngừng mở rộng tác động tại Trung Hoa lẫn nhân loại. 2 học tập trò nổi tiếng của ông là William Cheung và Bruce Lee (Lý Tiểu Long) đều có ảnh hưởng to trong thế giới võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ vào các đoạn phim năng lượng điện hình họa Hoa ngữ về ông nhưng mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Japan là bạn sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bằng sự phối kết hợp của võ thuật nước Nhật với Trung Hoa. The Karate Kid là tập phim danh tiếng độc nhất vô nhị mà yếu tố võ thuật chủ yếu dựa vào nền tảng gốc rễ Miyagi.

4. Chuchồng Norris (1940)

*

Người thứ nhất được liệt kê vào list này tạo ra tuyệt hảo bên trên phyên ảnh, cơ mà trình độ chuyên môn võ thuật của Chuông chồng Norris cũng không bắt buộc bàn cãi. Kết hợp nhiều môn võ từng tiếp thu kiến thức nlỗi Tang Soo Do, tae kwon vày, jiujitsu và juvì chưng, ông đang tạo nên 1 phong cách đánh nhau của riêng rẽ mình được Gọi với cái tên Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuchồng Norris là 183-10-2 với 30 danh hiệu vào sự nghiệp karate. Tuy nhiên võ sư tín đồ Mỹ còn được biết đến nhiều hơn nữa qua các bộ phim truyền hình nlỗi Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (tuyệt nói một cách khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, tín đồ gây dựng ra phe cánh Kyokushin có tác động lớn nghỉ ngơi phương Tây. Võ sư cội Triều Tiên này cũng là fan phát minh ra bài xích bình chọn thể lực rồ dại 100-man kumite. Ông cũng danh tiếng lúc đào tạo và giảng dạy nhiều võ sĩ juvì với quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 trong bậc thầy về jujitsu, ông cũng là tín đồ đặt nền móng cho juvày. Phong biện pháp Kodokan juvày của ông cho tới lúc này vẫn rất được ưa chuộng.

Jigoro Kano bao gồm công chuyển Juvì chưng vào ngôi trường học nước Nhật Lúc loại bỏ 1 số cồn tác nguy hại. Nhờ nỗ lực của ông mà lại jubởi vì đã được chuyển vào đào tạo và huấn luyện trong hệ thống dạy dỗ nước Nhật năm 1911 với biến hóa môn thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa " In Response To Là Gì ? Nó Khác Gì Với As Opposed To ?

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người sáng lập hệ phái Shotokan Karate-Do, phổ biến tốt nhất quả đât, với thường xuyên được xem như là thân phụ đẻ của karate tiến bộ. Hình ảnh hưởng trọn của Funakoshi rất có thể được thấy được vào “trăng tròn cách thức khuyên bảo Karate”, cuốn nắn sách thể hiện các triết lý về Karate cùng huấn luyện. Cuốn nắn sách vẫn còn giá trị to lớn béo cho đến thời điểm hiện nay. Các môn sinh khét tiếng của ông có con trai Gigo; Hironori Otsuka, người tạo nên Wado-ryu và Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người bầy ông nặng nề 170 pound sẽ biến đổi buôn bản võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Với 3 vào 4 thương hiệu sinh hoạt Ultimate Fighting Championship (UFC) trước tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống lịch sử gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông đã nâng cao đẳng cấp MMA cũng như đưa môn võ truyền thống cuội nguồn của tín đồ Brazil ra toàn thế giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cấp thể trạng nhỏ yếu hèn của bản thân mình, Helio Gracie tìm đến võ thuật. Sau những năm tập luyện với nghiên cứu, tín đồ lũ ông Brazil sẽ phối hợp các tinh túy của nhu thuật Nhật Bản vào võ thuật truyền thống cuội nguồn cùng tạo nên nền tang của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thắng lợi không hề ít trận chiến không tồn tại chế độ lệ trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm tác động lớn vào bài toán đào tạo và huấn luyện đàn ông Royce Gracie, tín đồ tiếp nối kẻ thống trị thôn UFC nghỉ ngơi thời gian đầu.

10. Bruce Lee (Lý Tiểu Long, 1940-1973)

*

Lý Tiểu Long chắc rằng là diễn viên phyên ổn võ thuật danh tiếng độc nhất rất nhiều thời đại. Những tập phim nhỏng The Green Hornet, The Dragon of the Dragon, Enter the Dragon,… tạo cho tác động trên toàn quả đât.

Về võ thuật nói tầm thường, Lý Tiểu Long cũng tạo thành khoảng tác động không thể bé dại. Ông góp công lớn vào câu hỏi đưa võ thuật truyền thống Trung Quốc ra thế giới cũng giống như đổi mới nó theo hướng chủ yếu về thực chiến và tạo nên thuật ngữ Kung fu.

Xem thêm: Subway Surfers - Game Chạy Trốn Quái Vật Temple Run

Với bốn biện pháp là võ sinch, người mũi nhọn tiên phong và nghệ sỹ, Bruce Lee luôn được coi là 1 trong số những võ sĩ tất cả tác động tốt nhất hầu hết thời đại.