Thông Tư 123 Năm 2009 Của Bộ Tài Chính

 - 
các bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản! vày chưa Đăng Nhập nên chúng ta chỉ xem được trực thuộc tính của Văn bản. các bạn chưa coi được hiệu lực của Văn bản, Văn phiên bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn phiên bản gốc, Văn bạn dạng tiếng Anh,... Nếu chưa tồn tại Tài khoản, mời bạn Đăng ký tài khoản tại đây
chúng ta Chưa Đăng Nhập Tài khoản! bởi chưa Đăng Nhập nên chúng ta chỉ xem được nằm trong tính
của Văn bản. bạn chưa xem được hiệu lực của Văn bản, Văn bạn dạng Liên quan, Văn bạn dạng thay thế, Văn bạn dạng gốc, Văn bản tiếng Anh,... Nếu chưa xuất hiện Tài khoản, mời chúng ta Đăng ký tài khoản tại phía trên
các bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản! vị chưa Đăng Nhập nên các bạn chỉ xem được ở trong tính
của Văn bản. các bạn chưa coi được hiệu lực hiện hành của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bạn dạng thay thế, Văn bản gốc, Văn bạn dạng tiếng Anh,... Nếu chưa tồn tại Tài khoản, mời chúng ta Đăng ký thông tin tài khoản tại đây
Theo dõi hiệu lực thực thi hiện hành Văn bản 0" class="btn btn-tvpl btn-block font-weight-bold mb-3" ng-click="SoSanhVBThayThe()" ng-cloak style="font-size:13px;">So sánh Văn bạn dạng thay nỗ lực Văn phiên bản song ngữ

Thông tứ 123/2009/TT-BTC khí cụ nội dung chi, mức chi xây dựng chương trình khung và biên soạn chương trình, giáo trình những môn học đối với các ngành huấn luyện và giảng dạy đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hóa do bộ Tài chính phát hành


*

BỘ TÀI CHÍNH ---------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT phái mạnh Độc lập - tự do - niềm hạnh phúc ------------

Số: 123/2009/TT-BTC

Hà Nội, ngày 17 mon 06 năm 2009

THÔNG TƯ

QUY ĐỊNH NỘI DUNG CHI, MỨC đưa ra XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH KHUNGVÀ BIÊN SOẠN CHƯƠNG TRÌNH, GIÁO TRÌNH CÁC MÔN HỌC ĐỐI VỚI CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠIHỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

Căn cứ Nghị định số75/2006/NĐ-CP ngày thứ 2 tháng 8 năm 2006 của chính phủ quy định chi tiết và hướngdẫn thi hành một số điều của quy định Giáo dục;Căn cứ Nghị định số 60/2003/NĐ-CP ngày 6 tháng 6 năm 2003 của chính phủ quy địnhchi ngày tiết và khuyên bảo thi hành Luật giá thành nhà nước;

Sau lúc có chủ kiến thống tốt nhất củaBộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), bộ Tài chủ yếu hướng dẫn nội dung, nút chixây dựng lịch trình khung và biên soạn giáo trình cho những ngành đào tạo và huấn luyện Đại học,Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp như sau:

I. QUY ĐỊNHCHUNG

Điều 1.

Bạn đang xem: Thông tư 123 năm 2009 của bộ tài chính

Đối tượng vận dụng Thông bốn này là những cơ quan, solo vị, cơ sở đào tạo có sử dụngkinh giá thành từ ngân sách chi tiêu nhà nước để tiến hành việc tạo ra chương trình khungcho những ngành giảng dạy Đại học, Cao đẳng, Trung cấp bài bản và biên soạnchương trình, giáo trình các môn học so với các ngành đào tạo và giảng dạy nêu trên.

Điều 2.Ngoài nguồn kinh phí từ túi tiền nhà nước, bên nước khuyến khích các cơ quan,đơn vị, cơ sở huấn luyện sử dụng các nguồn ngân sách đầu tư hợp pháp không giống cho bài toán biên soạnchương trình, giáo trình. Các cơ quan, đối chọi vị, cơ sở huấn luyện và đào tạo được áp dụng cácquy định trên Thông bốn này trong việc sử dụng những nguồn kinh phí đầu tư khác khi biênsoạn chương trình, giáo trình.

II. NỘI DUNGVÀ MỨC CHI

Điều 3.Các ngôn từ và mức bỏ ra chung:

5. Bỏ ra in ấn tài liệu, thiết lập vănphòng phẩm ship hàng cho chuyển động xây dựng công tác khung, biên soạn giáotrình: nấc chi căn cứ vào nhu yếu thực tế vạc sinh vì chưng thủ trưởng đơn vị quyếtđịnh cùng hóa 1-1 chứng từ túi tiền hợp pháp.

Điều 4.Các nội dung đưa ra và mức chi đặc thù:

1. đưa ra xây dựng chương trìnhkhung, công tác môn học, giáo trình cho các ngành đào tạo và huấn luyện đại học, cao đẳng:

a/ chi xây dựng chương trìnhkhung:

- Chi biên soạn chương trình:25.000 đồng/tiết

- Chi thay thế sửa chữa và biên tập tổngthể: 15.000 đồng/tiết

- Chi thẩm định nhận xét: 10.000đồng/tiết

b/ đưa ra xây dựng chương trình mônhọc:

- Chi biên soạn chương trình:75.000 đồng/tiết

- Chi thay thế sửa chữa và chỉnh sửa tổngthể: 30.000 đồng/tiết

- Chi thẩm định và đánh giá nhận xét :20.000 đồng/tiết

c/ Chi biên soạn giáo trình:

- Viết giáo trình: 70.000 đồng/trangchuẩn

- thay thế sửa chữa và chỉnh sửa tổng thể:25.000 đồng/trang chuẩn

- Chi thẩm định nhận xét :35.000 đồng/trang chuẩn chỉnh

d/ chi chỉnh sửa, bổ sung cập nhật chươngtrình khung, lịch trình môn học, giáo trình: mức buổi tối đa không thực sự 30% nấc chixây dựng new trên đây.

2. Chi xây dựng chương trìnhkhung, lịch trình môn học, giáo trình cho những ngành đào tạo trung cung cấp chuyênnghiệp:

a/ chi xây dựng chương trìnhkhung:

- Chi soạn chương trình:20.000 đồng/tiết

- Chi thay thế sửa chữa và biên tập tổngthể: 15.000 đồng/tiết

- Chi đánh giá nhận xét :10.000 đồng/tiết

b/ bỏ ra xây dựng lịch trình mônhọc:

- Chi biên soạn chương trình mônhọc: 70.000 đồng/tiết

- Chi sửa chữa thay thế và chỉnh sửa tổngthể: 25.000 đồng/tiết

- Chi thẩm định và đánh giá nhận xét :15.000 đồng/tiết

c/ Chi soạn giáo trình:

- Viết giáo trình: 45.000 đồng/trangchuẩn

- Chi thay thế và chỉnh sửa tổngthể: 25.000 đồng/trang chuẩn

- Chi thẩm định và đánh giá nhận xét :20.000 đồng/trang chuẩn chỉnh

d/ chi chỉnh sửa, bổ sung cập nhật chươngtrình form và công tác môn học, giáo trình: mức về tối đa không quá 30% mứcchi xây mới trên đây.

Điều 5.

Xem thêm: Gió Và Điện - Game Nào Thích Hợp Cho Các Cặp Đôi Đang Yêu Xa

Các mức chi cách thức nêu bên trên là mức chi tối đa, được xem trên một huyết họcchuẩn hoặc trang soạn chương trình, giáo trình chuẩn, theo nguyên tắc của BộGD&ĐT.

Tuỳ theo nấc độ tinh vi của từngngành học với dự toán kinh phí đầu tư được giao, thủ trưởng cơ quan, đối chọi vị huấn luyện và đào tạo đượcgiao nhiệm vụ biên soạn chương trình, giáo trình địa thế căn cứ vào phương tiện tại Thôngtư này để xây dựng mức chi biên soạn chương trình, giáo trình tương xứng với yêu thương cầucông việc và kĩ năng kinh tầm giá của từng cơ quan, đơn vị và biểu đạt trong quychế giá cả nội bộ của cơ quan, 1-1 vị.

III. LẬP DỰTOÁN, QUẢN LÝ VÀ QUYẾT TOÁN khiếp PHÍ

Điều 6.Lập dự toán:

1. Sản phẩm năm, địa thế căn cứ vào kế hoạchxây dựng chương trình khung và soạn chương trình, giáo trình những môn họccho các ngành đào tạo và giảng dạy đại học, cao đẳng, trung cấp cho chuyên nghiệp, địa thế căn cứ vàocác nội dung bỏ ra và mức bỏ ra được hình thức tại Thông bốn này, bộ GD&ĐT xây dựngdự toán khiếp phí thực hiện nhiệm vụ cùng tổng thích hợp vào dự toán ngân sách đầu tư của BộGD&ĐT gửi cỗ Tài chính, bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp trình bao gồm phủ.

2. địa thế căn cứ vào dự toán ngân sáchnhà nước được cơ quan gồm thẩm quyền thông báo, cỗ GD&ĐT phân chia dự toán đượcgiao cho việc thực hiện nhiệm vụ thiết kế chương trình khung với biên soạnchương trình, giáo trình những môn học cho những ngành huấn luyện và giảng dạy đại học, cao đẳng,trung cấp chuyên nghiệp.

3. Câu hỏi giao dự trù xây dựngchương trình size và biên soạn chương trình, giáo trình những môn học đối vớicác ngành đào tạo và huấn luyện đại học, cao đẳng, trung cấp bài bản cho những đơn vị thựchiện trách nhiệm do bộ trưởng Bộ GD&ĐT đưa ra quyết định theo các hình thức:

- thông tin dự toán ngân sách đầu tư chocác đơn vị chức năng trực thuộc cỗ GD&ĐT tương xứng với trọng trách được giao. Những đơn vịthực hiện tại rút dự trù từ Kho bạc nhà nước để thực hiện.

Bộ GD&ĐT cam kết hợp đồng cùng với đơnvị, tổ chức, cá thể trúng thầu trong việc xây dựng lịch trình khung và biênsoạn chương trình, giáo trình các môn học cho các ngành đào tạo và huấn luyện đại học, cao đẳng,trung cấp cho chuyên nghiệp. Việc sát hoạch kết quả quá trình và thanh quyết toánkinh giá tiền được triển khai theo những quy định của hợp đồng gớm tế.

Điều 7.

Xem thêm: Neuroticism Là Gì ? Trắc Nghiệm Tâm Lý Big Five

Quản lý với quyết toán:

Kinh phí xây dựng chương trìnhkhung và biên soạn chương trình, giáo trình những môn học cho những ngành đào tạo và giảng dạy Đạihọc, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp được làm chủ và quyết toán theo những chếđộ tài chủ yếu hiện hành.

IV. TỔ CHỨCTHỰC HIỆN

Đối với năm 2009 kinh phí thựchiện desgin chương trình size và biên soạn chương trình, giáo trình những mônhọc sẽ được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước được giao của đơn vị.

Trong quy trình thực hiện, nếucó trở ngại vướng mắc đề nghị các đơn vị phản chiếu về bộ Tài thiết yếu để nghiên cứusửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.

Nơi nhận: - Ban túng thiếu thư TW; - TTCP, các PTTCP; - VPQH, VP chủ tịch nước, VPCP; - VPTƯ và các Ban của Đảng; - TAND, Viện KSNDTC; - kiểm toán nhà nước; - các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ sở thuộc CP - HĐND, UBND các tỉnh, TP trực ở trong TW; - Sở TC, Sở GD&ĐT, KBNN những tỉnh, TP trực trực thuộc TW; - Cục soát sổ VB- bộ Tư pháp; - Công báo; - Website chủ yếu phủ; - website BTC - Lưu: VT, Vụ HCSN

BK8