Thiết lập tối ưu cho card đồ họa để chơi game

 - 

Nvidia là card màn hình phổ biến trên máy tính Ship hàng mục tiêu chơi trò giải trí của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết đặt thông số NVIDIA một cách hợp lý. Trong bài viết này, Game thịnh hành nhất sẽ chỉ cho bạn phương pháp Card màn hình NVIDIA được tối ưu hóa nhằm chơi game rất tốt. Đừng bỏ qua nó!


Mục lục bài bác viết

Hướng dẫn thực hiện Bảng điều khiển NVIDIATối ưu hóa thẻ screen NVIDIA nhằm chơi trò giải trí cùng với Trải nghiệm NVIDIA Geforce

Hướng dẫn sử dụng Bảng tinh chỉnh và điều khiển NVIDIA

Trước hết, để rất có thể kiểm soát và điều chỉnh thẻ màn hình hiển thị NVIDIA, bạn phải download cùng thiết lập phiên bạn dạng trình điều khiển mới nhất mang lại card này, đó là Nvidia Control Panel. Đối với đều bạn đang áp dụng Win 10 thì chỉ cần update Windows là ứng dụng đã auto được thiết đặt. Sau kia msinh sống thẻ screen rời bằng cách click chuột cần vào screen máy tính với chọn thiết lập Nvidia Control Panel. Dưới đây là các tùy chọn thiết lập nhằm mục tiêu mục tiêu Tối ưu hóa thẻ NVIDIA nhằm nghịch game:

Tùy chỉnh Bảng điều khiển và tinh chỉnh NVIDIA để có tận hưởng trò chơi tốt hơn

Txuất xắc đổi giá trị thành Điều chỉnh thiết đặt hình hình họa với bạn dạng xem trước

Tgiỏi thay đổi thiết lập Điều chỉnh hình hình ảnh với giá trị coi trước là một bước cài đặt bình thường hình dung bằng hình hình ảnh logo Nvidia. quý khách hàng có thể thấy trong hình minh họa bên dưới, hình ảnh sản phẩm bị “xước” viền lúc điều chỉnh. Với setup này, máy tính của các bạn sẽ tăng speed với hoạt động giỏi hơn.

Bạn đang xem: Thiết lập tối ưu cho card đồ họa để chơi game


*
Ttốt thay đổi cài đặt Điều chỉnh hình hình họa cùng với bản xem trước trong NVIDIA

Điều chỉnh Bật / Tắt tắc nghẽn môi trường xung quanh

Khớp môi trường bao quanh là một cài đặt của người dùng giúp tạo ra hiệu ứng đổ bóng nhằm những láng được chế tạo lại. Có thể nói đấy là một thuật toán kha khá phức hợp tương quan đến tô color cùng ánh sáng. mà còn, hiệu suất hình ảnh là điều buổi tối đặc biệt quan trọng, vì vậy chúng ta cũng có thể tắt nó đi nhằm giảm sút “gánh nặng” của quy trình cách xử trí GPU.


Tắt tắc nghẽn môi trường xung quanh bao phủ nhằm giảm bớt “gánh nặng” đến GPU

Điều chỉnh vận tốc thanh lọc ko đẳng hướng / Lọc kết cấu

Đó là lọc Anisotropic hoặc Lọc kết cấu chính sách làm cho mờ hình ảnh. Cài đặt này có thể chấp nhận được lựa chọn độ mạnh cái đẹp tự 0x – 16x. điều đặc biệt, độ mạnh 16x mang lại unique hình hình ảnh rất đẹp và dung nhan nét rộng dẫu vậy kèm theo cùng với chính là việc tiêu tốn tài nguyên ổn. trái lại, thiết lập tốt rộng sẽ dẫn mang đến hiệu ứng hình ảnh kém dung nhan nét hơn. Do kia, bạn cần lưu ý đến giữa việc lựa chọn hình ảnh cùng công suất của PC, máy tính nhằm chọn lựa cách tùy chỉnh phù hợp.

Tăng cùng giảm AF và TF để triển khai rõ và có tác dụng mờ hình hình ảnh trong Game

Chỉ mục khoác định của Lọc dị hướng là x8Tuy nhiên, chúng ta có thể linch hoạt tăng / giảm tùy thuộc vào yêu cầu. điều đặc biệt với phần đa máy tính tất cả cấu hình tốt, chúng tôi khulặng chúng ta nên làm đặt tại mức x2.

Tắt Khử răng cưa FXAA – Khử răng cưa

Anti Aliasing – khử răng cưa, là setup có chức năng bớt độ nhám của px vào hình ảnh. Tính năng này hơi kỹ thuật, nhưng thịnh hành tuyệt nhất là Fast Approximate (FXAA).

FXAA – ước tính nkhô giòn là 1 bộ lọc sau khi xử lý ráng vì chưng so sánh một kân hận 3 chiều. Kết quả là, nó chồng lên khung được xây đắp công dụng duy nhất. Nó bao gồm tính năng làm mịn các bề mặt không được rõ của cơ chế Multisampling.

Tắt FXAA Khử răng cưa để giảm độ thô của pixel

Vì kết quả tiêu hao tài nguyên của chế độ này rất to lớn bắt buộc nếu như khách hàng không đòi hỏi cao về hình hình ảnh hoặc đang đặt năng suất FPS trước thì hãy tắt chế độ này đi.

Cài đặt chính sách khử răng cưa

Các setup gồm sẵn trong chính sách Khử răng cưa bao gồm:

Đa đem mẫu (MSAA): Đây là cơ chế thịnh hành tuyệt nhất. Phương pháp này mang mẫu màu sắc của những đối tượng người tiêu dùng vào trò chơi, kế tiếp chiếu một color trung gian với tạo thành ảo giác rằng mặt đường viền của đối tượng người tiêu dùng sút thô và mịn rộng. Multisampling lấy các chủng loại màu sắc hơn (2x, 4x, 8x, …), GPU sẽ buộc phải vận động và tính toán nhiều hơn. Khi đó, năng suất bị giảm cùng ảnh hưởng cho vận tốc khung người FPS nếu như thẻ hình ảnh không được bạo phổi.Khử răng cưa khoảng nkhô hanh (CSAA): Hoàn toàn không giống cùng với MSAA, Khử răng cưa nhanh đã làm cho mịn toàn bộ ảnh. tức là GPU đang không nhiều tính toán thù rộng tuy vậy các thiết bị sẽ ảnh hưởng mờ cùng nhòe hơn.Chuyển sang trọng cơ chế Khử răng cưa để tối ưu hóa Thẻ Nvidia nhằm đùa game

thay đổi DSR (Siêu độ phân giải động) (giả dụ có)

DSR là technology giúp Trải nghiệm Game điện tử sinh hoạt độ sắc nét 4K cùng với màn hình độ sắc nét Full HD. Dynamic Super Resolution xử lý các trò chơi ở độ phân giải cao hơn và chi tiết hơn. Tiếp theo, tác dụng sẽ xử lý sẽ được nén vì DSR cùng trả về độ sắc nét thực trên screen máy tính xách tay. Sau đó, bạn cũng có thể thưởng thức không hề thiếu bối cảnh 4K với độ sắc nét 3840 x 2160 trên bất kỳ màn hình hiển thị PC nào.


Bật / tắt Siêu độ phân giải hễ nếu như cần

Tuy nhiên, nếu như muốn máy tính xách tay chạy mượt mà hơn, chúng ta có thể tắt cơ chế này.

Tắt Đồng cỗ hóa theo chiều dọc củ – VSync

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể tiến hành tinh chỉnh thẻ screen Nvidia bằng cách điều chỉnh Vertical Sync. Đây là tùy chọn hiển thị mở ra vào khá nhiều trò chơi PC 3D. Nó có thể chấp nhận được game Play nhất quán hóa vận tốc FPS của trò chơi. Tuy nhiên, cần để ý rằng: Vertical Sync chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng lúc màn hình hiển thị với thẻ screen của người tiêu dùng có technology VSync. Do đó, nếu máy tính xách tay nào bạn không có, vui mừng tắt chế độ này nhằm về tối ưu hóa đề xuất khi áp dụng PC.

Các sửa đổi Vertical Sync mang đến thẻ Nvidia

Tối ưu hóa card màn hình hiển thị NVIDIA để chơi trò giải trí cùng với Trải nghiệm NVIDIA Geforce

Trong Cách kiểm soát và điều chỉnh NVIDIA Control Panel nhằm chơi trò chơi, bạn cũng có thể tối ưu Card này bởi phần mềm cung ứng Trải nghiệm GeForce. Đây là một luật pháp giúp tối ưu hóa yên cầu người dùng dễ dàng rộng và cung cấp GPU GeForce. Đôi khi, các bạn sẽ áp dụng nó nhỏng một áp dụng nhằm đánh giá và tự động hóa cập nhật trình điều khiển mang đến GPU GeForce. Ngoài ra, Geforce Experience còn hoàn toàn có thể có tác dụng phần đa câu hỏi xuất sắc hơn hẳn như tự động về tối ưu hóa cài đặt Game ví dụ điển hình.

Geforce Experience là phần mềm giúp NVIDIA tối ưu hóa cài đặt của bạn

Chỉ với vài cú bấm chuột đơn giản, gamer rất có thể buổi tối ưu thẻ screen Nvidia để chơi game bằng phần mềm bổ ích này. Chất lượng hình ảnh lúc đó sẽ được tối ưu hóa với đạt hiệu suất VGA tối nhiều. Đây là kỹ năng cung ứng người dùng hơn 350 game thông dụng nhất bây giờ. Những “bé gà” băn khoăn gì về phần mềm, phần cứng xuất xắc giao diện cũng rất có thể dễ dàng cấu hình thiết lập.

Cài đặt phần mềm

Trước hết, bạn phải mua cùng thiết lập GeForce Experience vào laptop của mình trải qua liên kết tải về bên cạnh dưới:

https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/faq/Nhấp vào Tải xuống và chờ quy trình sở hữu xuống hoàn chỉnh.

Xem thêm: Chf Là Tiền Gì - Franc Thụy Sĩ (Swiss Franc

Nhấp vào Tải xuống tức thì bên trên đồ họa GeForce Experience

quý khách hàng vẫn thấy một tệp có định dạng exe. Khởi chạy tệp này để cài đặt ứng dụng và sử dụng nó.

Định dạng tệp GeForce Experience

Tạo tài khoản nếu như bạn không có

Mở phần mượt này lên các bạn sẽ thấy bối cảnh size truy vấn. Ai tài giỏi khoản thì cđọng đăng nhập, chưa xuất hiện thông tin tài khoản thì ĐK tức thì bằng cách vào Tạo tài khoản để sinh sản một tài khoản bắt đầu.


Hình như, người dùng cũng có thể singin mau lẹ trải qua tài khoản Facebook hoặc Google.

Đăng nhập hoặc ĐK tài khoản để có thể sử dụng ứng dụng GeForce Experience

Thực hiện setup cạc đồ họa về tối ưu nhằm nghịch game

Cách chỉnh thẻ screen Nvidia chơi trò giải trí nlỗi sau:

Thứ nhất, bạn cần Scan game để ứng dụng nhấn diện toàn bộ các game kia bằng phương pháp bấm vào trái vào thẻ. Hơn … => Ở quanh đó thuộc mặt buộc phải, hãy chọn Quét Game để quét và xác minh trò chơi.

Nhấp vào Quét kiếm tìm Game

Ghi chú: Có một số Game yêu cầu người dùng khởi hễ lần đầu tiên nhằm sản xuất tệp cấu hình.

Tiếp theo, bạn sẽ buổi tối ưu Card Nvidia để chơi trò giải trí bằng phương pháp di chuyển bé trỏ chuột vào game yêu cầu tối ưu => Bnóng chọn Chi tiết

Chọn bỏ ra tiết

Tiếp theo, bạn bnóng chọn món đồ Tối ưu hóa.

Chọn Tối ưu hóa hoặc nhấp vào những tùy chọn chi tiết trong biểu tượng cờ lê

Tùy ở trong vào sức mạnh của GPU bạn đang áp dụng, NVIDIA sẽ có được những thiết đặt lời khuyên khác biệt để có năng suất chơi game tốt nhất có thể. Nếu mong tùy chỉnh thiết lập rõ ràng rộng, bạn có thể nhấn vào hình tượng hình cờ lê.

Nhỏng bạn cũng có thể thấy trong hình minch họa dưới, nhiều setup có thể được lựa chọn. Gần gũi hơn Hiệu suất vận tốc cơ thể FPS càng cao với càng sát Chất lượng chất lượng hình hình ảnh các bạn bắt gặp càng xuất sắc.

Tùy chỉnh thiết lập chúng ta kiểm soát và điều chỉnh vào GeForce Experience

Vừa rồi là hai cách Card screen NVIDIA được buổi tối ưu hóa để chơi trò chơi cho số đông ai không biết. Mong rằng đa số lên tiếng vừa rồi có thể giúp đỡ bạn có những thử dùng tốt nhất có thể. Chúc chúng ta bao hàm khoảng thời gian ngắn chơi trò chơi tuyệt vời bên bằng hữu với những người dân đon đả của chính bản thân mình.


*

Cách tắt vi khuẩn và threat protection win 10Đây là một trong phương pháp để trong thời điểm tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender Antivi khuẩn. Quý Khách có thể làm cho vấn đề này Khi bạn có nhu cầu thực hiện một số trong những trọng trách ví dụ.Cách 1: Tìm kiếm Windows Security trường đoản cú thanh Start cùng chọn công dụng bậc nhất để liên tiếp.Bước 2: Chọn Virus & threat protection . Sau đó, nhấp vào Quản lý setup vào Cài đặt phòng vi-rút và đe dọa .

Xem thêm: Adobe Creative Cloud Là Gì, Và 3 Điều Designer Cần Biết

Cách 3: Chuyển công tắc từ Off sang On trong phần Bảo vệ thời gian thực .Sau những thao tác làm việc này, các bạn sẽ có thể thiết lập vận dụng hoặc tiến hành một tác vụ ví dụ nhưng mà chúng ta không thể triển khai trước lúc đảm bảo an toàn thời gian thực bị tắt.Làm giải pháp như thế nào để bật Windows Defender vào Windows 10 Lúc đề nghị thiết? Quý khách hàng rất có thể lặp lại các bước trên cho đến bước 3 để bật setup.