THANH TASKBAR CHE KHUẤT CÁC ỨNG DỤNG

 - 

Đôi lúc không biết vì nguyên nhân gì mà bị mất thanh Taskbar, dưới màn hình máy tính chỉ với nhìn thấy nút Start. Điều này khiến bạn chẳng thể mở nhanh chóng các ứng dụng, ứng dụng đã thiết lập trên đó.You watching: Thanh taskbar bị bịt khuất khi mở các ứng dụngTaskbar, thanh tác vụ chứa hình tượng của những trương trình đang chạy hiện thời. Vẫn thật ức chế từng khi chúng ta mở trương trình nào đó nhất là trình chú tâm web sẽ không thấy thanh Taskbar đâu cả. Sửa lỗi không kiếm thấy thanh taskbar khi để mắt web đang là chủ thể mà chúng ta xử lý ngày hôm nay.Bạn đã xem: Thanh taskbar bị bít khuất khi mở những ứng dụng

Nguyên nhân tạo ra lỗi mất thanh Taskbar

Công việc thứ nhất trước khi hợp tác vào khắc phục bất cứ lỗi nào chính là tìm hiểu lý do gây ra lỗi. Vì thế sau đây sẽ share một số vì sao lỗi thịnh hành nhất:

Taskbar được thiết lập chế độ tự động hóa ẩn.Quá trình explorer.exe bị lỗi khiến Taskbar bặt tăm hoàn toàn.Độ phân giải hoặc size của màn hình thay đổi dẫn cho Taskbar bị che khuất

Hướng dẫn khắc chế lỗi mất thanh Taskbar

CÁCH 1: KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH.

Bạn đang xem: Thanh taskbar che khuất các ứng dụng

Nghe tuy có vẻ đơn giản dễ dàng nhưng nhiều lúc với biện pháp này sẽ làm cho mọi chuyện các bạn tưởng chừng rất trở ngại được giải quyết một cách đối chọi giản. Vì một vì sao nào kia như xung đột ứng dụng nhẹ sẽ làm cho trình duyệt của doanh nghiệp tràn màn hình và tạo ra lỗi không kiếm thấy thanh Taskbar khi chăm bẵm web. Còn nếu không khắc phục được chúng ta hãy chuyển hẳn qua cách sản phẩm hai sau đây.

CÁCH 2: TẮT TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG ẨN TASKBAR.


*

Bước 2: Hộp thoại Taskbar & Start thực đơn Properties hiện nay lên, các bạn loại vứt dấu kiểm ở Auto-hide the taskbar rồi nhấn OK .

Xem thêm:


*

CÁCH 3: Khả năng bạn đã kết nối máy tính với một thiết bị khác ví như tivi, máy chiếu và có tác dụng máy tính auto setup độ sắc nét theo màn ảnh đó. Vị vậy các bạn hay có tác dụng theo các bước sau phía trên để tùy chỉnh cấu hình lại chúng:

Bước 1: Từ screen Desktop, các bạn nhấp chuột phải rồi chọn Screen Resolution .


*

Bước 2: Giao diện Screen Resolution hiện nay ra, trên mục Resolution các bạn chọn độ phân giải khuyến nghị (Recommended) như hình dưới đây rồi nhấn Apply >OK.

Xem thêm: Facebook Tự Gửi Lời Mời Chơi Game, Cách Chặn Lời Mời Chơi Game Facebook


*

 

Đối với win 10 

Tắt chế độ auto ẩn thanh Taskbar

Một bí quyết kiểm tra của trường đúng theo lỗi thanh Taskbar đang ở chế độ auto ẩn sẽ là nó sẽ auto xuất hiện trường hợp bạn dịch rời chuột xuống cuối màn hình. Khi đó, bạn tiến hành khắc phục như sau:Bước 1: Di chuyển con chuột xuống dưới màn hình để làm xuất hiện tại thanh Taskbar sau đó nhấp chuột phải vào nó cùng chọn Properties.See more: ứng dụng Encode SubBước 2: Trong hành lang cửa số Taskbar properties hiện nay lên, chúng ta bỏ tích chọn ở hộp Auto-hide the taskbar. Ko kể ra, chúng ta cần đảm bảo an toàn mục Taskbar location on screen đang nghỉ ngơi chế độ Bottom.


*

 

Phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất khi gặp mặt phải những lỗi liên quan đến Taskbar đó là khởi rượu cồn lại Windows Explorer. Để làm được điều này bạn cần triển khai theo quá trình sau: