Hướng dẫn chơi twisted fate

 - 

Trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Twisted Fate được mệnh danh là “Thần Bài” với bộ kĩ năng “đặt cược vào sự may mắn” nổi tiếng của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi twisted fate


Gã hiếm khi nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc. Gã rất thích đánh cược về tất cả mọi thứ bằng một nụ cười mỉa mai. Twisted Fate là một vị tướng đa năng vì gã có thể lên đồ theo dạng phép thuần túy hoặc pha trộn giữa sát thương vật lý và sát thương phép. Đặc biệt, kĩ năng cuối của gã sẽ soi sáng gần như là toàn bộ bản đồ và làm lộ vị trí của đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn.

Kĩ năng của Twisted Fate

Twisted Fate sở hữu 1 nội tại và 4 kĩ năng: Gian Lận – Phi Bài – Chọn Bài – Tráo Bài – Định Mệnh.

Phân tích kĩ năng của Twisted Fate

1 – Nội tại: Gian Lận

Với nội tại Gian Lận này, Twisted Fate sẽ nhận thêm một lượng vàng nhỏ khi hạ gục mỗi con lính nhỏ hoặc đánh vào tướng của đối thủ bằng kĩ năng Tráo Bài.

Nội tại này được đánh giá là cực kì độc đáo vì nó sẽ mang về cho Twisted Fate lợi thế không nhỏ khi có thể lên đồ sớm hơn đối thủ (trong trường hợp bên đội đối thủ không dùng vị pháp sư này).

2 – Kĩ năng 1: Phi Bài (Q)

*

Đây là kĩ năng gây sát thương chính của Twisted Fate với tầm đánh khá dài theo một đường thẳng và chia ra làm 3 hướng. Sau khi đánh trúng phát đầu tiên thì Phi Bài vẫn không bị biến mất mà cứ thế bay cho đến hết tầm di chuyển của kĩ năng mới thôi.

Phi Bài sẽ giúp Twisted Fate dọn đường lính cực kì nhanh và chỉ có thể gây sát thương lên mục tiêu một lần duy nhất.

*

3 – Kĩ năng 2: Chọn Bài (W)

*

Khi kích hoạt kĩ năng này, trên đầu Twisted Fate sẽ hiện ra 3 lá bài lần lượt có màu Xanh Biển – Đỏ - Vàng. Mỗi loại bài có một công năng khác nhau mà cụ thể là:

Lá bài màu Xanh Biển sẽ vừa gây sát thương cho mục tiêu vừa hồi lại năng lượng cho Twisted Fate. Có thể kết hợp kèm với Tráo Bài để gia tăng sát thương.

*

Lá bài màu Đỏ sẽ vừa gây sát thương cho mục tiêu vừa làm chậm mục tiêu đó. Có thể kết hợp với Phi Bài để dọn đường nhanh hơn. Vào giai đoạn cuối game, với combo này Twisted Fate sẽ có thể gây lượng sát thương theo dạng AoE cực tốt.

*

Lá bài màu Vàng sẽ vừa gây sát thương cho mục tiêu vừa làm choáng mục tiêu đó. Lá bài màu vàng này là một trong những yếu tố khiến cho cái tên Twisted Fate trở nên đáng sợ vì công năng làm choáng của nó.

*

Đa số người chơi Twisted Fate đều rất dễ chọn nhầm bài khi thi triển kĩ năng Chọn Bài này vì họ không đợi đúng lá bài mình cần. Thứ tự xuất hiện của bài là Xanh – Đỏ - Vàng, tương ứng với số 1 – 2 – 3. Người chơi chỉ cần nhớ 1 Xanh 2 Đỏ 3 Vàng rồi cứ thế mà đếm nhịp và tung bài là được.

*

*

4 – Kĩ năng 3: Tráo Bài (E)

*

Với mỗi đòn đánh thứ 4, Twisted Fate sẽ gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ đánh khi sử dụng kĩ năng Tráo Bài này. Combo Gian Lận + Tráo Bài được người chơi Twisted Fate cực kì ưa thích.

*

5 – Kĩ năng 4: Định Mệnh (R)

Định Mệnh gồm có 2 phần. Phần thứ nhất là Twisted Fate sẽ soi sáng vị trí của toàn bộ 5 vị tướng bên đội đối thủ.

Phần thứ hai là Twisted Fate có thể di chuyển đến bất kì vị trí nào được chỉ định, độ rộng của việc di chuyển này là 90% trên toàn bản đồ.

Định Mệnh cũng là thứ phân biệt cấp độ giữa các người chơi Twisted Fate. Có một số điểm cần lưu ý như sau:

Hãy chú ý đến vị trí của rừng bên đội đối thủ. Đối thủ có chuẩn bị gank không? Đối thủ có chuẩn bị cướp Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron Nashor không? Đối thủ còn bao nhiêu máu? Tốc Biến và kĩ năng cuối đã được hồi chưa? Đối thủ có đang gọi đồng đội trợ giúp hay không? Đối thủ có đang giả vờ hay không?

Cách tốt nhất và đơn giản nhất để tối ưu Định Mệnh chính là dịch chuyển đến vị trí mà tướng địch đang chạy. Hãy kích hoạt Chọn Bài với bài vàng, sau đó xuất hiện rồi làm choáng và Phi Bài vào mặt đối thủ để ăn mạng. Tầm nhìn và tầm di chuyển sẽ lộ rỗ cho cả đội mình cũng như đội đối thủ, vậy nên vị trí dịch chuyển là cực kì quan trọng. Người chơi cũng có thể dịch chuyển lên vị trí của một vị tướng đang về bệ đá cổ vì vòng tròn xanh đó sẽ che đi vòng tròn của Định Mệnh.

Combo của Twisted Fate: R + W + E + Đánh Thường + Q + Đánh Thường.

*

Trang bị phù hợp cho Twisted Fate

Set 1 Thùng Phá Sảnh: Vọng Âm Luden – Giày Khai Sáng Ionia – Song Kiếm Tai Ương – Mũ Phù Thủy Rabadon – Đại Bác Liên Thanh – Trượng Hư Vô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Chơi Clash Of Clans Tại Việt Nam, Tải Clash Of Clans Cho Máy Tính (Windows & Mac)

*

Vọng Âm Luden khi tích đủ chỉ số sẽ gây thêm 100 sát thương phép. Giày Khai Sáng Ionia vừa tăng tốc độ di chuyển vừa tăng tốc độ hồi kĩ năng. Nếu thích bạn có thể nâng cấp giày. Song Kiếm Tai Ương tăng thêm sát thương phép sau khi kích hoạt một kĩ năng. Mũ Phù Thủy Rabadon là một trang bị dành cho tất cả các tướng pháp sư vì nó tăng thêm một lượng lớn sát thương phép. Đại Bác Liên Thanh khi tích đủ chỉ số sẽ gây thêm sát thương phụ cũng như tăng tầm đánh. Trượng Hư Vô gia tăng chỉ số xuyên giáp phép.

Set 2 Sát Thương Đủ Kiểu: Gươm Của Vua Vô Danh – Nanh Nashor – Giày Bạc – Đại Bác Liên Thanh – Vô Cực Kiếm – Kiếm Súng Hextech.

*

Gươm Của Vua Vô Danh gây ra sát thương dựa vào số máu của đối thủ, thêm vào đó tốc độ đánh cũng được tăng lên. Khi bật Tráo Bài và kết hợp với trang bị này thì Twisted Fate sẽ có nhiều tốc độ đánh hơn đối thủ. Nanh Nashor tăng thêm sát thương phép và tốc độ đánh. Giày Bạc tăng tốc độ di chuyển. Vô Cực Kiếm tăng sát thương vật lý và sát thương chí mạng. Kiếm Súng Hextech tăng cả sát thương vật lý và sát thương phép.

Ngọc Bổ Trợ cho Twisted Fate

Đối với set trang bị Thùng Phá Sảnh, ngọc bổ trợ khuyên dùng cho Twisted Fate là Sốc Điện – Tàn Bạo – Lữ Khách Tinh Linh – Hảo Ngọt.

Đối với set trang bị Sát Thương Đủ Kiểu, ngọc bổ trợ khuyên dùng cho Twisted Fate là Thống Trị - Cuồng Phong Tích Tụ - Trung Thành – Hảo Ngọt.

Phép Bổ Trợ cho Twisted Fate

Ngoài Tốc Biến là bắt buộc đi kèm, người chơi có thể dùng Thiêu Đốt hoặc Lá Chắn.

Thứ tự tăng chiêu cho Twisted Fate

Phi Bài: 3 – 4 – 6 – 7.

Chọn Bài: 1 – 8 – 10 – 11.

Tráo Bài: 2 – 12 – 14 – 15.

Định Mệnh: 5 – 9 – 13.

Tướng hỗ trợ tốt cho Twisted Fate

Lee Sin có thể gây áp lực tốt cho toàn bản đồ với kĩ năng gank của mình. Khi kết hợp với Twisted Fate, bộ đôi này sẽ tạo được lợi thế ngay từ đầu trận.

*

Olaf là một trong những tướng đi rừng tốt nhất game. Khi Twisted Fate đã dọn đường thì Olaf sẽ có thêm cơ hội ăn tướng của đối thủ nhanh hơn.

*

Tướng khắc chế Twisted Fate

Zed là tướng có độ biến ảo cao và dễ đè bẹp Twisted Fate từ sớm.

*

Orianna cũng vậy. Nữ pháp sư này vượt trội hơn Twisted Fate vì khả năng dọn đường rộng hơn, nhanh hơn. Nếu gặp Orianna ở đường giữa thì Twisted Fate nên cầm chừng và gọi đồng đội trợ giúp.

*

Điểm mạnh và điểm yếu của Twisted Fate

Điểm mạnh

Tạo được đột biến cao trong giao tranh với tầm di chuyển cực rộng của Định Mệnh. Khi kết hợp với một tướng đi rừng hiểu ý đồng đội, tỉ lệ thắng của Twisted Fate sẽ được tăng cao.

Điểm yếu

Twisted Fate có độ cơ động kém, dễ bị đối thủ gank ngay từ đầu trận.

Xem thêm: Chơi Game Bắn Tăng Cổ Điển, Chơi Game Bắn Xe Tăng Cổ Điển

Video hướng dẫn chơi Twisted Fate:

Từ khi chính thức xuất hiện cho tới ngày hôm nay, sự kiện Thử Thách Của Katarina và bản cập nhật 2.1a trong Tốc Chiến đang liên tục làm nóng giới hâm mộ mỗi ngày. Bạn đã hoàn thành hết các nhiệm vụ và nhận được cô nàng sát thủ này chưa? Hãy nhanh tay lên vì thời hạn của sự kiện sắp kết thúc rồi nhé.