TÂY DU KÝ TÔN NGỘ KHÔNG

 - 

Tôn Ngộ Không vốn là 1 trong con khỉ thần thông quảng đại, ko hại ttránh không sợ đất, dám làm loạn ngơi nghỉ cả vùng Thiên đình cũng như Địa đậy, dẫu vậy y cũng đã từng sợ hãi bị tiêu diệt.

Bạn đang xem: Tây du ký tôn ngộ không


Tôn Ngộ Không còn được gọi là Thạch Hầu, Mĩ Hầu Vương, Tề Thiên Đại Thánh,… là 1 trong trong những nhân đồ vật chủ yếu của đái tmáu Tây du ký kết ở trong phòng văn Ngô Thừa Ân.

Tại thời kỳ đỉnh cao, Tôn Ngộ Không từng đại náo Long cung, sửa sổ sinch tử - đại náo Địa phủ và đỉnh điểm là đại náo Thiên đình. Trong cuộc đại náo Thiên đình Ngộ Không đang liên tục tấn công lui 10 vạn thiên binh, Tđọng đại thiên vương vãi và Na Tra lúc ấy Tôn Ngộ Không vẫn ngông cuồng muốn sửa chữa thay thế Ngọc Hoàng làm chủ Tam giới, thách thức cả Phật Tổ Như Lai phải ở đầu cuối bị giam cầm 500 năm bên dưới Ngũ Hành Sơn, hóng ngày Đường Tam Tạng đi ngang cứu giúp rồi phò tá ông cho Tây Thiên coi nhỏng chuộc lỗi.Tôn Ngộ Không theo Bồ Đề Tổ Sư học được truyền 72 phxay Địa tiếp giáp cùng Cân đẩu vân đề xuất đã đạt đầy đủ gia thế siêu nhiên.


Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không dù pháp lực đè nén cao ráo không hại trời không sợ khu đất, nhưng lại y cũng đã có lần hết sức sợ hãi bị tiêu diệt, chính vì hại bị tiêu diệt đề nghị Tôn Ngộ Không bắt đầu đi tầm sư học tập đạo để rồi có được bản lĩnh thần thông quảng đại.

Trong Tây du ký kết, Tôn Ngộ Không vốn là con khỉ được sinh ra xuất phát điểm từ một tảng đá (hay hòn đá) sinh hoạt Hoa Qủa Sơn, thời gian sinch thời khiến cho trời đất rung chuyển, gớm cồn mang lại Thiên Đình. Thạch Hầu ngộ tính không nhỏ đề nghị mau lẹ biến đổi người cầm đầu của số đông khỉ ngơi nghỉ Hoa Quả Sơn, y sống thoải mái từ tại ở chỗ này cho đến Khi tận mắt chứng kiến một con khỉ già chết.Vốn từ một con lúc vô ưu vô lo, Thạch Hầu trsinh sống bắt buộc khổ sở, cho rằng rồi đến một ngày nó cũng trở thành chết đi điều đó, trường đoản cú kia dục vọng ngôi trường sinh bất tử bước đầu nổi lên. Thạch Hầu quyết trung tâm ra ngoài khoảng sư học đạo.

Xem thêm: Seminar, Workshop, Conferences, Symposium Là Gì, Nghĩa Của Từ Symposium

Lênh đênh thừa biển khơi, long dong trên bộ mười mấy năm ttránh, ở đầu cuối chạm mặt được Bồ Đề Tổ Sư bái làm môn hạ của ông, chọn cái tên là Tôn Ngộ Không, học tập được 72 phnghiền thay đổi cùng Cân đẩu vân.Tuy nhiên, ngay sau khi được Bồ Đề Tổ Sư khắc tên, thì số mệnh của Tôn Ngộ Không đã làm được ghi lên sổ sinh tử ngơi nghỉ Địa đậy. Với pháp lực nặng nề của Bồ Đề Tổ Sư, ông dĩ nhiên xem được Tôn Ngộ Không tchúng ta được mang lại năm bao tuổi.

Bồ Đề Tổ Sư cũng hoàn toàn hiểu rằng mục đích của Ngộ Không khi tìm đến ông là được ngôi trường sinch văng mạng. Ông không hẳn ko lưu ý đến cthị trấn đó, cơ mà ngay từ đầu ông đã ngầm góp Ngộ Không dành được ý nguyện này.

Tại đó, Ngộ Không sẽ học được những phép thuật để điều khiển Ngũ hành và đóng góp phần góp khung hình bất hoại. Tuy nhiên về hiệ tượng, Thiên đình ko chấp thuận giải pháp bạt tử này.Vậy mong trường sinc bất lão thì còn một bí quyết nữa, chính là chỉ cần xóa sổ số phận trong sổ sinc tử của Diêm Vương là được. lúc biết được số mệnh của Ngộ Không sắp hoàn thành công cùng với bài toán Ngộ Không bởi vượt kiêu sa phô trương phép màu. Bồ Đề Tổ Sư vẫn mau lẹ đuổi Ngộ Không đi, cắt đứt hồ hết quan hệ nam nữ và không có thể chấp nhận được Ngộ Không được nhắc đến mình.

Quả nhiên, sau thời điểm về Hoa Qủa Sơn ko lâu, vào trong 1 tối đã say giấc linh hồn của Ngộ Không bị Hắc Bạch-Vô Thường trói cùng kéo cho Địa lấp. Hầu Vương được bảo rằng cuộc đời của ông sinh hoạt trần gian đã hết. Trong cơn tức giận, Ngộ Không quấy phá khu vực trên đây với đụng mang lại Diêm Vương, người quản lý Địa ngục. Ngộ Không thưởng thức được xem sổ sinh tử, tiếp nối gạch ốp thương hiệu của chính mình với viết nguệch ngoạc, cho nên những người ở đây cấp thiết kéo hồn ông xuống nữa. Từ đó Ngộ Không bất tử về khía cạnh hồn.

Xem thêm: Top 6 Điện Thoại 5 Inch Tốt Nhất, Top 6 Điện Thoại Màn Hình 5Có thể nói tử vong của bé Lúc già đã giúp Tôn Ngộ Không giác ngộ lẽ vô thường xuyên, cố chí đi tìm kiếm đạo nhằm ra khỏi luân hồi. Cũng tự này mà cuộc sống Thạch Hầu đang yêu cầu trải qua không ít gian khổ, sóng gió đến sau cuối cũng đắc đạo thành phật.