TASKBAR KHÔNG TỰ ẨN KHI CHƠI GAME HOẶC XEM VIDEO FULL MÀN HÌNH

 - 

Có nhiều nguyên nhân khiến thanh Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình. Một trong những lý do có thể xuất phát từ việc một ứng dụng hoặc thông báo trên hệ thống được bật lên, bạn chỉ ẩn được thanh Taskbar khi xem hoặc bỏ qua thông báo đó. Ngoài ra, người dùng Windows cũng có thể tham khảo những cách khắc phục lỗi thanh Taskbar không ẩn được chia sẻ sau đây nhé.

Bạn đang xem: Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình


2 cách khắc phục lỗi Taskbar không tự ẩn trên Windows 10

Cách 1: Kiểm tra lại cài đặt Taskbar trên Windows 10

Trước khi thực hiện tiến hành những thay đổi hoặc hành động gì khi gặp lỗi thanh taskbar không ẩn khi xem video, bạn hãy kiểm tra nhanh phần cài đặt Taskbar trên Windows 10. Sau đó bạn có thể thực hiện một số thay đổi cần thiết để khắc phục tình trạng thanh Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình.


*
Lỗi thanh taskbar không tự ẩn khi xem video full màn hình

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings rồi sau đó nhấn chọn mục Personalization.


*
Mở cửa sổ Windows Settings và chọn mục Personalization

Bước 2: Trên cửa sổ Personalization vừa mở ra, bạn nhấn chọn mục Taskbar.

Bước 3: Trong phần cài đặt của thanh Taskbar, hãy đảm bảo bạn đã bật tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode” lên nhé.

Xem thêm: Buổi Sáng Nên Ăn Gì ? 5 Gợi Ý Món Ăn Sáng Đơn Giản Mà Đủ Đầy Dinh Dưỡng


*
Kích hoạt tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode”

Trường hợp nếu bạn sử dụng máy tính bảng hoặc đang cài đặt chế độ máy tính bảng trên hệ thống Windows, thì đảm bảo đã chọn mục “Automatically hide the taskbar in tablet mode”. Ngay sau khi kích hoạt mục tùy chọn tự động ẩn thanh taskbar trên máy tính, bạn sẽ thấy thanh tác vụ này được ẩn trên Windows 10 khi không sử dụng đến hoặc khi bạn xem phim, mở full màn hình.

Cách 2: Khởi động lại trình quản lý Windows Explorer

Trình quản lý Windows Explorer (hay gọi là File Explorer) tích hợp trên hệ điều hành Windows 10 với nhiệm vụ chính là quản lý tập tin trên Windows. Thông qua đó, người dùng có thể dễ dàng quản lý tất cả các file, thư mục, tình trạng kết nối mạng cũng như tìm kiếm nhanh các file khác nhau hoặc thành phần liên quan trên máy tính.

Nếu trong trường hợp người dùng thường xuyên gặp tình trạng thanh Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình trên Windows 10 thì có thể thử cách khởi động lại tính năng Windows Explorer theo các bước hướng dẫn thực hiện sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải trên thanh taskbar của Windows 10 rồi nhấn tùy chọn Task Manager để mở nhanh cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách dùng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở nhanh mục Task Manager.

Bước 2: Tại cửa sổ Task Manager, bạn chọn tab Processes và chọn mục Windows Explorer, rồi nhấn nút Restart để khởi động lại công cụ.

Xem thêm: Bị Đau Răng Ăn Gì ? Gợi Ý 6 Loại Vừa Quen Vừa Bổ


*
Khởi động lại công cụ Windows Explorer

Sau đó bạn sẽ phải chờ vài phút để tính năng Windows Explorer được tự động sao lưu. Vậy là thực hiện xong những bước thay đổi cài đặt trên là bạn đã có thể thoải mái xem video với chế độ toàn màn hình (full screen) trên máy tính. Bạn có thể truy cập nhanh ứng dụng YouTube thông qua các trình duyệt để kiểm tra vấn đề lỗi này đã được khắc phục hay chưa nhé.

Như vậy trên đây là những chia sẻ 2 mẹo hay giúp người dùng nhanh chóng xử lý tình trạng Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình đơn giản trên Windows 10. Nếu bạn thấy những thông tin này bổ ích thì đừng quên chia sẻ cùng bạn bè và người thân để trải nghiệm nhé!