TASKBAR KHÔNG TỰ ẨN KHI CHƠI GAME HOẶC XEM VIDEO FULL MÀN HÌNH

 - 

Có những nguim nhân khiến thanh hao Taskbar không từ ẩn khi thi đấu game hoặc coi đoạn Clip full screen. trong số những lý do có thể xuất xứ từ các việc một ứng dụng hoặc thông báo bên trên hệ thống được nhảy lên, các bạn chỉ ẩn được thanh hao Taskbar khi chứng kiến tận mắt hoặc bỏ qua thông tin kia. Ngoài ra, người dùng Windows cũng rất có thể tìm hiểu thêm những cách khắc chế lỗi tkhô giòn Taskbar không ẩn được share dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình


2 giải pháp hạn chế lỗi Taskbar ko tự ẩn bên trên Windows 10

Cách 1: Kiểm tra lại thiết lập Taskbar bên trên Windows 10

Trước lúc triển khai thực hiện phần nhiều đổi khác hoặc hành động gì lúc chạm chán lỗi tkhô giòn taskbar ko ẩn khi chứng kiến tận mắt video, bạn hãy kiểm tra nkhô giòn phần cài đặt Taskbar trên Windows 10. Sau kia bạn cũng có thể tiến hành một số chuyển đổi cần thiết để khắc chế chứng trạng tkhô cứng Taskbar ko tự ẩn lúc thi đấu game hoặc coi đoạn Clip full màn hình.


*
Lỗi tkhô nóng taskbar ko từ ẩn khi xem video clip full màn hình

Cách 1: Trước tiên, bạn dìm tổng hợp phím Windows + I nhằm Open sổ Windows Settings rồi tiếp nối nhấn chọn mục Personalization.


*
Msinh sống hành lang cửa số Windows Settings và chọn mục Personalization

Bước 2: Trên hành lang cửa số Personalization vừa lộ diện, các bạn thừa nhận chọn mục Taskbar.

Cách 3: Trong phần thiết đặt của tkhô cứng Taskbar, hãy bảo đảm an toàn các bạn vẫn nhảy tùy lựa chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode” lên nhé.

Xem thêm: Buổi Sáng Nên Ăn Gì ? 5 Gợi Ý Món Ăn Sáng Đơn Giản Mà Đủ Đầy Dinh Dưỡng


*
Kích hoạt tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode”

Trường thích hợp nếu bạn sử dụng máy tính xách tay bảng hoặc đang setup chế độ máy tính bảng bên trên hệ thống Windows, thì bảo đảm an toàn vẫn lựa chọn mục “Automatically hide the taskbar in tablet mode”. Ngay sau khoản thời gian kích hoạt mục tùy lựa chọn tự động hóa ẩn thanh taskbar trên máy tính, các bạn sẽ thấy tkhô hanh tác vụ này được ẩn trên Windows 10 lúc không sử dụng mang lại hoặc khi bạn xem phyên ổn, mở full màn hình hiển thị.

Cách 2: Khởi động lại trình làm chủ Windows Explorer

Trình quản lý Windows Explorer (tuyệt Điện thoại tư vấn là File Explorer) tích thích hợp bên trên hệ điều hành Windows 10 với trách nhiệm đó là cai quản tập tin ở Windows. Thông thông qua đó, người dùng rất có thể tiện lợi cai quản tất cả các file, thỏng mục, triệu chứng kết nối mạng cũng tương tự search tìm nkhô cứng các tệp tin không giống nhau hoặc nguyên tố liên quan trên máy vi tính.

Nếu vào trường thích hợp người dùng liên tục chạm chán tình trạng thanh khô Taskbar ko trường đoản cú ẩn lúc thi đấu game hoặc xem Clip full màn hình bên trên Windows 10 thì rất có thể demo cách khởi hễ lại anh tài Windows Explorer theo công việc gợi ý tiến hành sau đây:

Bước 1: quý khách nhận con chuột nên trên thanh hao taskbar của Windows 10 rồi thừa nhận tùy chọn Task Manager để msinh hoạt nkhô giòn cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vận dụng phương pháp dùng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở nkhô hanh mục Task Manager.

Cách 2: Tại cửa sổ Task Manager, bạn lựa chọn tab Processes với chọn mục Windows Explorer, rồi nhấn nút ít Restart để khởi hễ lại lý lẽ.

Xem thêm: Bị Đau Răng Ăn Gì ? Gợi Ý 6 Loại Vừa Quen Vừa Bổ


*
Khởi rượu cồn lại cơ chế Windows Explorer

Sau đó các bạn sẽ đề xuất hóng vài phút ít nhằm anh tài Windows Explorer được auto sao lưu giữ. Vậy là thực hiện kết thúc những bước biến đổi cài đặt để trên là bạn đã sở hữu thể thoải mái và dễ chịu coi đoạn Clip cùng với cơ chế toàn màn hình hiển thị (full screen) trên laptop. quý khách hàng có thể truy vấn nhanh vận dụng YouTube trải qua những trình phê chuẩn để chất vấn sự việc lỗi này đã làm được hạn chế xuất xắc chưa nhé.

bởi thế trên đó là phần nhiều chia sẻ 2 mẹo tốt giúp người tiêu dùng nhanh lẹ cách xử lý triệu chứng Taskbar không tự ẩn khi thi đấu game hoặc xem đoạn Clip full màn hình dễ dàng trên Windows 10. Nếu các bạn thấy phần đa công bố này có ích thì hãy nhớ là chia sẻ cùng đồng đội và người thân nhằm trải nghiệm nhé!