TẬP LUFFY TRỞ LẠI SAU 2 NĂM

 - 

One Piece là một series nổi tiếng trong thể loại hành động, phiêu lưu. Một trong những điểm nổi bật của series này là cách tác giả Oda đã sáng tạo nên thế giới rộng lớn, có tính liên kết. Trong One Piece có rất nhiều plot twist về bí mật của thế giới cũng như của các nhân vật chính. Để hiểu rõ hơn về chúng bạn cần xem các tập đặc biệt của One Piece do divinerank.vn tổng hợp trong bài viết sau! 


EP 194. Khối đá Poneglyph lần đầu tiên xuất hiện

Poneglyph là những khối đá khổng lồ được khắc một thứ ngôn ngữ kỳ lạ viết thông tin lịch sử thế giới. Những khối đá này nằm rải rác khắp mọi nơi và người duy nhất còn sót lại được cho là có khả năng đọc hiểu chúng là Nico Robin. Poneglyph chính là mảnh ghép cuối cùng trên hành trình chinh phục Đại Hải Trình.

Bạn đang xem: Tập luffy trở lại sau 2 năm

Khối đá quan trọng này lần đầu tiên xuất hiện trong tập 194. Sau khi Robin gia nhập băng Mũ Rơm, họ đã khởi hành đến Skypiea. Tại đây, cô phát hiện hai khối Poneglyph. Khối đầu tiên chỉ vị trí của khối thứ hai. Khối thứ hai chứa thông tin về vũ khí cổ đại Poseidon kèm theo lời nhắn của Vua Hải Tặc Gol D. Roger.


Xem One Piece tập 194
*
Robin phát hiện khối đá Poneglyph tại Skypiea

Ep 277. Bí mật về quê hương của Robin

Robin được cho là một trong những thành viên quan trọng nhất của băng hải tặc Mũ Rơm. Nếu không có kiến thức của cô ấy về các khối poneglyph, Luffy sẽ không có đường đến Laugh Tale và One Piece. Trong tập 277, người xem biết được chính xác lý do tại sao Nico Robin lại có giá trị như vậy: cô là người dân Ohara duy nhất còn sót lại, quê hương của cô bị Chính phủ Thế giới xóa sổ nhằm bảo vệ bí mật về Thế kỷ Trống.

Trước khi vụ thảm sát xảy ra, giáo sư Clover, người cố vấn của Robin đã chia sẻ những thông tin quan trọng về Thế kỷ Trống nổi tiếng. Ông mô tả một nền văn minh đã tồn tại hàng trăm năm trước và đã biến mất vào thời điểm mà Chính phủ Thế giới nắm quyền. Ông tin rằng Chính phủ đã cố gắng xóa bỏ những kẻ thù cũ của họ khỏi lịch sử. Sau khi nói rằng Ohara đã nghiên cứu quá nhiều, Ngũ Lão Tinh ra lệnh cho Spandine giết giáo sư và phá hủy hòn đảo.

EP 314. Thân thế của Luffy

Nhắc đến các tập phim đặc biệt của One Piece không thể bỏ qua tập 314. Trong tập này người hâm mộ đã biết được sự thật về thân thế “con ông cháu cha” của Luffy. Ông của Luffy được tiết lộ là Monkey D. Garp, Phó đô đốc Hải quân và là anh hùng nổi tiếng. Garp bày tỏ sự thất vọng vì các chế độ huấn luyện tra tấn của ông đã không truyền cảm hứng cho Luffy tiếp bước ông để trở thành một Thủy quân lục chiến. Hai người tiếp tục tranh cãi và Garp tiết lộ rằng Shanks, người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành hải tặc, là một thành viên của Tứ Hoàng. 

Link tập phim: https://divinerank.vn/video/one-piece-s9-tap-314-dong-ho-sieu-dang-ba-cua-luffy-lo-dien-5e2069f655f5bf003d0d4823

*
Thân thế cực khủng của Luffy được tiết lộ trong tập 314

Sau đó Garp đã hỏi Luffy về cảm nghĩ của cậu ấy khi gặp cha mình khiến Luffy rất bối rối, vì cậu không nghĩ rằng mình có cha. Lúc này Garp mới nhận ra rằng cha của Luffy đã không giới thiệu bản thân khi hai người họ gặp nhau ở Loguetown. Garp sau đó tiết lộ rằng cha của Luffy không ai khác chính là nhà cách mạng khét tiếng Monkey D. Dragon, người đã chịu trách nhiệm cứu Luffy khỏi Smoker.

Ep 400. Rayleigh chia sẻ về bí mật của Roger

Trong tập 400, Rayleigh đã tiết lộ nhiều sự thật liên quan đến Vua Hải Tặc Roger và tuyên bố rằng băng Roger biết mọi sự thật về lịch sử thế giới. Rayleigh cho biết nguyên nhân Hải quân bắt được Roger là do ông đã tự đầu thú. 4 năm trước khi bị hành quyết, Roger được chẩn đoán mắc bệnh nan y. Vào ngày bị hành quyết, Roger đã có bài phát biểu nổi tiếng của mình với thế giới, chính điều đó đã tạo nên thời đại hải tặc hiện nay. Sau đó Rayleigh kể cho cả nhóm nghe về quá trình học việc của Shanks và Buggy trên con tàu của Roger

Robin sau đó hỏi ông về Thế kỷ Trống và kể với Rayleigh về một lời nhắn do Roger viết trong Poneglyph ở Skypiea. Rayleigh trả lời rằng băng hải tặc Roger đã thực sự tìm ra toàn bộ lịch sử, mặc dù ông khuyên cô nên tiếp tục tự mình tìm kiếm. Rayleigh nói rằng có thể cô ấy có thể đưa ra những kết luận khác với những kết luận mà họ đã đạt được.

Rayleigh cũng tiết lộ rằng Roger không thể giải mã mọi thứ như thiên tài Clover hay các học giả khác từ Ohara. Roger chỉ “có thể nghe thấy tiếng nói của tất cả mọi thứ”.

Xem thêm: Free Gems In Clash Of Clans In 2022, Can I Hack Clash Of Clans On Android

Ep 516. Rayleigh bật mí về Haki

Hầu hết các anime shounen đều có hệ thống sức mạnh hư cấu của riêng họ. Trong One Piece là trái ác quỷ và Haki. Tuy Haki đã xuất hiện từ lâu nhưng người xem biết rất ít về nó. Trong One Piece tập 516, Rayleigh đã giới thiệu toàn bộ thông tin về Haki.

Rayleigh đưa Luffy đến một hòn đảo bỏ hoang có tên là Rusukaina để bắt đầu quá trình huấn luyện của mình. Tại đây, Rayleigh đã giới thiệu cho Luffy khái niệm về Haki và sau đó thể hiện ba loại Haki khác nhau. Sau đó, Luffy bắt đầu cuộc huấn luyện sử dụng Haki với Rayleigh.

*
Rayleigh sử dụng Haki để hạ gục con voi khổng lồ trước mặt Luffy

Ep 521. Băng Mũ Rơm quay lại sau timeskip

One Piece sau 2 năm là tập mấy là câu hỏi mà nhiều người xem quan tâm bởi đây là tập đánh dấu cho một băng Mũ Rơm với sức mạnh hoàn toàn mới cùng quyết tâm chinh phục One Piece. Tập 521 chính là tập Băng Mũ Rơm quay lại sau timeskip. Tập phim này được nhiều fan hâm mộ yêu thích vì được chứng kiến những kỹ năng mới của băng Mũ Rơm.

EP 649. Giải thích về nhân vật Poseidon

Tập 649 là một trong các tập đặc biệt của One Piece tiết lộ về một trong ba vũ khí cổ đại – Poseidon. Trong tập này, người hâm mộ phát hiện ra rằng công chúa nhõng nhẽo mà Luffy bảo vệ trong 30 tập trước đó chính là một trong những vũ khí cổ đại. Dù các loại vũ khí cổ xưa đã được nhắc đến từ trước, nhưng tập 649 là lần đầu tiên chúng ta biết nhân vật cũng có thể là vũ khí.

*
Poseidon là vũ khí cổ đại bên cạnh Pluton và Uranus

Poseidon có khả năng điều khiển những sinh vật cổ đại và thống trị khắp vùng biển sâu. Nếu sức mạnh này bị kẻ xấu chiếm giữ, chúng sẽ lợi dụng nó để tập hợp các quái vật biển khổng lồ thành một đội quân hùng mạnh thống trị biển khơi.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Giải Thích Lỗi Bình Phương Gốc ( Rmse Là Gì, Mean Square Error Là Gì

Ep 769. Tiết lộ gợi ý cuối cùng về One Piece

Trong tập 769, người xem tìm hiểu về các Poneglyph màu đỏ – gợi ý cuối cùng về vị trí của One Piece. Robin đã phiên dịch chữ trên khối Poneglyph màu đỏ bên trong cây Cá Voi. Inuarashi và Nekomamushi tiết lộ khối Poneglyph màu đỏ đậm này là 1 trong 4 khối Poneglyph chỉ đường. Giao điểm của hai đường chéo tạo bởi hình vuông với 4 góc là 4 vị trí trên Poneglyph màu đỏ chính là vị trí của One Piece.