Tạo trò chơi ô chữ bằng powerpoint 2007

 - 
PowerPoint là chương trình cung ứng bạn trong bài toán tạo phần lớn Slide nhằm trình chiếu. Có thể sử dụng nó trong giảng dạy, thể hiện và nhiều mục đích khác nhau. Nội dung bài viết hôm nay divinerank.vn.vn sẽ reviews với chúng ta cách sử dụng chương trình PowerPoint để gia công một trò chơi ô chữ.

Bạn đang xem: Tạo trò chơi ô chữ bằng powerpoint 2007

Bạn đang xem: biện pháp tạo trò nghịch ô chữ trong powerpoint 2007

Chắc hẳn các bạn đã quá không còn xa lạ với thao tác tạo Slide trình chiếu bằng PowerPoint, tuy nhiên trình soạn thảo này rất có thể giúp các bạn làm trò chơi ô chữ, giúp thư giãn giải trí "giữa hiệp", chế tạo ra hứng thú cho người nghe, độc nhất vô nhị là các em học sinh, ...


*

*

Bước 2: Tạo một bảng dùng để làm chứa đáp án.

2.1 Vào Insert Table → chọn số cột cùng số mặt hàng tùy ý sao cho cân xứng với đáp án đưa ra (mỗi một vần âm của lời giải sẽ nằm tại một một ô của bảng). Như ví dụ ta sẽ tạo một bảng gồm có 3 sản phẩm 7 cột.


*

2.2 Sau khi tất cả bảng. Chúng ta chỉnh lại độ dài và độ rộng các ô cho cân nhau để những ô trong bảng là hình vuông vắn (để nhìn đẹp hơn).


*

2.3 Chỉnh lại viền cùng màu nền của bảng để tương xứng theo ý bạn. Phần shading nhằm đổ color background mang lại bảng của khách hàng và phần pen color dùng để tô màu viền form bảng.


*

Bước 3: Tạo những nút bấm cho thắc mắc và đáp án.

3.1 Vào Insert Shapes → chọn hình hy vọng làm nút bấm. Theo ví như trên mình sẽ tạo nên nút cho câu hỏi là hình trụ và đáp án sẽ là hình elip.


Bước 4: Sử dụng phương tiện textbox để tạo đáp án và câu hỏi. Phần textbox đựng đáp án bạn đặt đè lên phần ô của bảng. Cố gắng làm sao nhằm phần đáp án, bạn cho mỗi chứ ở vừa một ô của bảng.


Tạo hiệu ứng đến trò chơi 

Đây là bước quan trọng nhất để làm ra được một trò nghịch ô chữ bởi Powerpoint. Ý tưởng như sau:

1.

Xem thêm: Ý Nghĩa Xét Nghiệm Lactate Là Gì, Nó Có Tác Dụng Gì Trong Việc Chăm Sóc Da

lúc trình chiếu trò chơi. Giao diện trò đùa chỉ hiển thị ra như kết quả sau khi tiến hành bước 3 tạo bối cảnh trò chơi.


2. Click vào nút câu hỏi ngẫu nhiên nào nó đang hiển thị ra nội dung câu hỏi tương ứng. Sau đó bạn sẽ nhấn vào nút đáp án khớp ứng với thắc mắc đó thì giải đáp của câu đó sẽ hiển thị bên trên ô chữ, đồng thời đó thắc mắc sẽ ẩn đi.

3. Tiếp tục với các câu sau tính đến hết trò chơi.

Dựa trên ý tưởng triển khai trò chơi như trên, các bạn làm theo quá trình sau.

Bước 1: Bạn bắt đầu làm từ thắc mắc 1 trước. Các bạn click lựa chọn textbox chứa thắc mắc 1. Vào Animation địa chỉ cửa hàng animation More entrance effect…


Bước 3: Vào Trigger On Click of Flowchart: Connector 5 (tên của nút chọn thắc mắc 1, có thể khác so với trò chơi bạn tạo ra).


Bước 4: Tiếp đến đối tượng người dùng đáp án. Các bạn chọn textbox cất phần đáp án. Vào Animation showroom animation add entrance effect…


Bước 6: Vào TriggerOn Click of Oval 8 (tên của nút giải đáp 1, rất có thể khác đối với trò chơi mà các bạn tạo).


Bước 7: Bây giờ các bạn làm biết mất textbox chứa thắc mắc 1. Chọn textbox chứa thắc mắc 1 → vào Animation Add animation More Exit Effect…


Bước 10: Trong mục Timing, ô Start chúng ta chọn With Previous. Việc này giúp cho thắc mắc sẽ biến mất cùng lúc với khi chúng ta nhấn mở ra đáp án.


Bạn triển khai tương tự với các câu hỏi sau. Công dụng cuối thuộc sau khi bạn làm cảm giác với các câu hỏi.

Xem thêm: Tải Game Shadow Fight 2 Trên App Store, Tải Game Shadow Fight 2 Miễn Phí Cho Android


https://divinerank.vn/lam-tro-choi-o-chu-trong-powerpoint-2343n.aspx Qua bài viết các các bạn đã biết phương pháp để tạo một trò chơi ô chữ. Bây giờ bạn có thể thỏa sức sinh sản một trò chơi ô chữ theo ý tưởng riêng của các bạn dựa trên các gì tôi đã hướng dẫn để sở hữu một trò chơi ô chữ may mắn rồi.


2022 divinerank.vn câu chữ trên website chủ yếu được sưu tầm từ internet giúp đỡ bạn có thêm hầu như tài liệu bổ ích và một cách khách quan nhất. Nếu khách hàng là chủ sở hữu của rất nhiều nội dung cùng không muốn chúng tôi đăng tải, hãy tương tác với cai quản trị viên để gỡ bài bác viết