Tác Giả Nữ Hoàng Ai Cập Đã Chết

 - 

Tuổi thơ trong mỗi chúng ta có lẽ đều gắn liền nhà xuất bản Kim Đồng cùng nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng như Doraemon, Dragon Ball (7 viên ngọc rồng), Dấu Ấn Rồng Thiêng,vv… và chắc chắn không thể bỏ qua một cái tên đã ăn sâu vào tâm trí của cả các bạn nữ lẫn các bạn nam là bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập.

Bạn đang xem: Tác giả nữ hoàng ai cập đã chết


Nữ hoàng Ai Cập bộ truyện tranh gắn liền tuổi thơ

Nữ hoàng Ai Cập có tên tiếng Anh là Crest of Royal Family, là bộ manga được sáng tác bởi tác giả Chieko Hosokawa. Truyện bắt đầu đăng trên tạp chí Princess vào năm 1976 và ước tính năm đến 2006 đã bán được hơn 36 triệu bản tại Nhật Bản, nắm vị trí thứ 3 trong số những bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại. Tuy nhiên cho đến nay, tác giả vẫn chưa thể hoàn thành kết thúc câu chuyện của mình.

*
Truyện Nữ hoàng Ai Cập

Thông tin về truyện

Tên truyện: Crest of Royal Family (Nữ hoàng Ai Cập)Phát hành: năm 1976Tác giả: Chieko HosokawaThể loại: Historical, Romance, FantasyTình trạng hiện nay: Kết thúc nhưng chưa hoàn thành

Cốt truyện Nữ Hoàng Ai Cập

Nội dung của truyện Nữ hoàng Ai Cập xoay quanh nhân vật chính có tên là Carol Rido, một thiếu nữ người Mỹ tóc vàng, mắt xanh, con gái trong một gia đình triệu phú yêu thích khảo cổ học, đang là một sinh viên khoa khảo cổ tại Cairo. Khi gia đình cô nhận được bảo trợ cho chương trình khai quật và nghiên cứu lăng mộ một vị Pharaoh trẻ tuổi, lời nguyền từ vị vua của ngôi mộ đã giáng xuống gia đình cô. Lời nguyền ấy đưa cô ấy trở về thời Ai Cập cổ đại, nơi cô bị lôi kéo vào các vấn đề của Ai Cập và các quốc gia cổ đại khác như Assyria và Babylon.

*
truyện Nữ hoàng Ai Cập

Tại đây, cô gặp Memphis, một vị Pharaon trẻ tuổi dũng mãnh, là vị vua mà gia đình cô đã khai quật mộ ở thế giới hiện đại. Bất chấp sự bướng bỉnh, hung dữ và bản tính mạnh mẽ ban đầu của anh ta, giữa họ đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau say đắm cùng nhau vượt qua rất nhiều thử thách. Điều này đã cho làm người chị cùng cha khác mẹ của Memphis, nữ hoàng Isis tức giận vì đã chờ đợi lâu để cưới Memphis. Carol cùng với kiến thức khoa học hiện đại của mình đã trở thành một nhân vật quan trọng trong lịch sử cổ đại.

Xem thêm: Total War: Three Kingdoms Cracked By Cpy, Total War: Three Kingdoms Crack Status

Đánh giá về bộ truyện

Nữ hoàng Ai Cập có thể nói là bộ truyện đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam mà có thể thu hút được sự quan tâm của nhiều đọc giả nữ hơn nam, nhưng đây cũng là bộ truyện đầu tiên chứa nội dung thích hợp với cả nam lẫn nữ. Được xây dựng dựa trên bối cảnh giả tưởng, bộ truyện đã đưa chúng ta đến một nền văn hóa vốn được coi là đầy bí ẩn của nhân loại. Truyền thống văn hóa, nhân vật lịch sử, những mưu sâu kế hiểm độc đều được khắc họa rất sâu sắc và rõ nét. Đây được coi là nguồn kiến thức về Ai Cập cổ đại quý giá nếu bạn tò mò nhưng lại không thích đọc những cuốn sách toàn chữ khô khan.

*
Tìm hiểu về bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập gắn liền với tuổi thơ

Nữ hoàng Ai Cập nằm trong những bộ truyện có cốt truyện tuyệt vời nhất mọi thời đại, dựa trên câu chuyện tình yêu của Carol và hoàng đế Memphis đã trở thành biểu tượng. Tuy nhiên càng về sau tác giả càng khai thác một cách quá đà chi tiết cảm động khi Memphis cứu được Carol từ nanh vuốt kẻ thù nên 2/3 chặng sau của bộ truyện có thể được gói gọn trong mấy chữ: Carol bị kẻ địch bắt, Memphis vất vả để cứu được nhưng rồi lại bị bắt, vòng tuần hoàn này cứ thế xảy ra liên tục.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mã Trong Gta Vice City, Mã Cheat Game Cướp, Tổng Hợp Các Mã Cheat Trong Game Gta Vice City

Hiện nay tác giả vẫn chưa vẽ ra kết thúc cho bộ Nữ hoàng Ai Cập, cho nên nhà xuất bản đã tổ chức 1 cuộc thi viết kết thúc truyện. Tác phẩm đã đoạt giải nhất: Nhân vật Ryan, anh trai Carol, chính là Memphis đầu thai chuyển kiếp sau khi chết. Ryan ở hiện tại nhớ lại quá khứ. Ryan chỉ là con nuôi trong gia đình Lido, cho nên có thể lấy Carol. Carol ở quá khứ sau khi Memphis chết thì tự tử. Sông Nile đưa nàng về thế giới hiện tại và gặp lại Ryan, họ nhớ lại những chuyện đã xảy ra và lấy nhau. Trong khi đó tại Ai Cập cổ đại thì Carol đã sinh hạ một hoàng nam và là người kế ngôi say này.