Sự Thật Về Những Câu Chuyện Cổ Tích

 - 

Một vài chi tiết trong các câu chuyện cổ tích mà họ vẫn nghe bấy lâu nay vốn dĩ không hẳn như vậy.

Bạn đang xem: Sự thật về những câu chuyện cổ tích


Bạch Tuyết bị bà bầu ruột tống vào rừng

Trong mẩu truyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn mà bọn họ vẫn xuất xắc nghe, bà bầu kế là fan ghen tỵ với sắc của Bạch Tuyết với tìm giải pháp hãm hại, đưa con gái vào rừng. Tuy nhiên, trong phiên bạn dạng gốc của câu chuyện, nhân vật người mẹ kế không hề tồn tại. Người đưa nàng Bạch Tuyết vào rừng chính là mẹ ruột. Bà đã dụ con gái đi vào rừng hái hoa rồi vứt cô lại 1 mình ở đó. Trong một vài phiên bản khác, bà mẹ ruột của Bạch Tuyết đó là người sẽ ra lệnh cho người hầu trừ khử đứa con gái phiền phức của mình. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc thay thế chi tiết mẹ ruột thành bà bầu kế ở những phiên phiên bản sau này sẽ giữ cho hình tượng người mẹ không bị sứt mẻ trong tim hồn của rất nhiều đứa trẻ.

*


Ngoài ra, phiên phiên bản phim hoạt hình của Walt Disney cũng đã biến hóa một số cụ thể của câu chuyện. Vào đó, 7 chú lùn đều có tên riêng cùng Bạch Tuyết gặp gỡ được hoàng tử trước khi ăn phải táo độc. Tuy nhiên, theo bản gốc, thanh nữ Bạch Tuyết không được đánh thức bởi nụ hôn của hoàng tử y như trong phim hoạt hình. Chị em thức giấc bên trên cỗ xe ngựa đang đi trên tuyến đường khi đang rất được hoàng tử mang lại nơi an nghỉ cuối cùng.

Giày của lọ lem không được thiết kế bằng thủy tinh


Khi nói đến giày của Lọ Lem, ai cũng nghĩ đó là 1 đôi giầy thủy tinh tủ lánh. Nhờ cái giày quan trọng này cơ mà hoàng tử đã tìm được chân ái với Lọ Lem thoát khỏi cuộc sống thường ngày khổ cực. Mặc dù nhiên, đôi giày của nhọ nhem vốn không phải làm bằng thủy tinh như họ vẫn nghĩ.

*

Một giữa những phiên bạn dạng đầu tiên của Lọ Lem đến từ trung hoa nói rằng con gái đi cái hài được thêu bởi chỉ vàng. Trong mẩu chuyện của anh em nhà Grimm, cô bé Lọ Lem tham gia dạ hội cho tới 3 lần cùng lần lượt mang những cái giàu bởi lụa, bội bạc và vàng. Vào truyện nhắc của Italy, đôi giày của nàng được gia công hẳn bởi kim cương. Chỉ gồm trong phiên phiên bản của Charles Perrault, Lọ Lem new mang giày thủy tinh đến dạ hội.

Xem thêm: Lý Giải Sức Hút Điên Đảo Của Tựa Game Xạ Thủ Trên Zing Me, Search For Command

Trong số đông các phiên phiên bản thì bà tiên chỉ cho nàng Lo Lem đi một đôi giầy bình thường.

Công chúa tóc mây Rapunzel từng là mẹ đơn thân

*

Câu chuyện về cô gái Rapunzel tinh vi hơn chúng ta vẫn nghĩ. Thực tế, trong phiên phiên bản gốc của câu chuyện, một vị hoàng tử thường xuyên lẻn vào tòa thành tháp của Rapunzel để gặp gỡ chị em trong suốt những đêm liền. Một ngày nọ, Rapulzel nhận thấy chiếc đầm mình đã mặc trở đề nghị chật chội, vòng hai cũng lớn lên. Chị em kế của Rapunzel phát hiện ra phái nữ đã với thai nên quyết định cắt phăng mái tóc xinh tươi của nữ và mặc kệ nàng trong thọ đài. Mặc dù nhiên, Rapunzel không từ bỏ. Bạn nữ hạ sinh một cặp tuy vậy sinh và một mình nuôi các con lớn. Trong truyện, vị hoàng tử tê cũng là người dân có trách nghiệm khi cố gắng tìm cách để giải cứu vãn 3 người mẹ con thoát ra khỏi tòa thọ đài. Với cuối cùng, chiếc kết của mẩu chuyện là gia đình họ niềm hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Mèo đi hia thực chất là một phụ nữ tiên

Chú mèo đi hia là công trình của người sáng tác người Ý Giovanni Francesco Straparola. Trong phiên bạn dạng gốc, nhân vật nam nhi út được khuyến mãi một chú mèo sau thời điểm mẹ cậu qua đời. Thực tế, chú mèo là vì một thiếu phụ tiên vào vai thành. Cô gái tiên đã hỗ trợ đỡ chủ nhân được vượt hưởng gia sản của vị lãnh chúa, giành được tình yêu của công chúa cùng lên làm vua.

Xem thêm: Chia sẻ cách chơi Game Bắn cá ăn xu tại nhà cái Lucky88

*

Sau này, người sáng tác Charles Perrault đã biến đổi nội dung của mẩu chuyện để chú mèo đi hia chỉ đơn giản là một chú mèo không tồn tại phép thuật.