Tin bắt được 'nàng tiên cá nặng 48kg' ở quảng nam là bịa đặt

 - 
*

Home » bí ẩn thế giới, Khoa học, tiêu biểu sideshow » Lục lại kế hoạch sử: tín đồ cá trọn vẹn có thật
Việc nhận thấy và gặp mặt người cá đã xảy ra từ hàng cụ kỷ. Nhiều người đã nhìn thấy và chạm mặt người cá trong đó có Christopher Columbus, William Shakespeare, với Pliny the Elder

Mọi người đang đặt câu hỏi liệu tín đồ cá tất cả tồn tại giỏi không?

*

Bức tranh “Một bạn cá” của John William Waterhouse được vẽ vào thời điểm năm 1901.

Bạn đang xem: Tin bắt được 'nàng tiên cá nặng 48kg' ở quảng nam là bịa đặt

Lục lại định kỳ sử hoàn toàn có thể thấy rằng không ít người dân trên trái đất đã nhận thấy hay thậm chí trực tiếp gặp mặt những fan cá, trong những số đó có Christopher Columbus, John Smith, và William Shakespeare.

Thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên: Pliny the Elder viết về cô gái thần biển, hay số đông người phụ nữ có body gồ ghề, gồm vảy như cá. Bọn họ “cưỡi cá heo, quái thú biển, hay ngựa biển” trong một vài trường hợp, ông viết vào cuốn Lịch sử tự nhiên và thoải mái (Natural History)

Pliny đã diễn tả cách mà một tín đồ lính Pháp viết cho hoàng đế Augustus về “một số đáng kể những nàng thần biển” được “tìm thấy đã bị tiêu diệt trên bờ biển”. Hơn nữa, “Tôi cũng có thể có một số thông tin không giống nhau từ team ngũ bộ đội cưỡi ngựa, nói rằng bao gồm họ đã từng nhìn thấy một người bọn ông biển cả cả trong đại dương ở Gades,” Plity viết, theo một bạn dạng dịch của Trường đại học Chicago. (Chú thích: Gades là tên vào thời Đế chế La Mã của Cádiz, là thành phố và hải cảng thức giấc Cádiz, phía tây-nam Tây Ban Nha.)

Thế kỷ trang bị 5 sau Công Nguyên: Trong cuốn sách Physiologus, được cho rằng được viết hay biên soạn ở Hy Lạp bởi vì một tác giả không theo thông tin được biết đến, có một phần miêu tả “Bản tính của tín đồ cá” được dịch bởi vì sinh viên Mary Allyson Armistead như sau:

(Chú thích: Sách Physiologus bao gồm những biểu thị về động vật, chim và các sinh trang bị kỳ quái, thỉnh thoảng gồm đá cùng cây trồng. Mỗi con vật được biểu thị và cố nhiên một giai thoại giải thích nguồn gốc các công năng của nhỏ vật.)

“Trên biển có tương đối nhiều người cá.

Người cá hệt như một thiếu thốn nữ:

Ngực và khung người cô hệt như vậy:

Từ rốn trở xuống cô không giống thiếu nữ.

Mà vô cùng giống cá cùng với vây cá mọc ra.

Sinh đồ gia dụng kỳ lạ này sống ở một nơi không thắt chặt và cố định nơi nước rút.

Cô làm cho chìm tàu cùng gây nhức khổ,

Cô hát rất ngọt ngào và lắng đọng – bạn nữ tiên cá – và có nhiều giọng.

Nhiều với ngân vang, nhưng chúng khá nguy hiểm.

Thủy thủ quên lái tàu vì chưng giọng hát của cô;

Họ thiu thiu, ngủ với thức dậy khôn cùng trễ,

Và những con tàu chìm xuống vùng dưới nước xoáy và quan yếu nổi lên nữa.

Nhưng phần đa người đàn ông hoàn hảo và cảnh giác có thể trở về;

Thông thường xuyên họ thoát ra khỏi với toàn bộ sức bạo phổi họ có.

Họ nói về bạn nữ tiên cá này, rằng cô ấy vô cùng kỳ quái,

Nửa bạn nửa cá: điều nào đấy có nghĩa như vậy.”

*

Bức tranh “Nàng tiên cá và thần đồng áng” của Sergey Solomko được dứt vào năm 1904.

Khoảng năm 1040 mang đến 1105: Rabbi Shlomo Yitzchaki, giỏi Rashi, tế bào tả những người cá vào Talmud. (Ghi chú: Tamud là tập hợp rất nhiều văn bạn dạng cổ về cách thức và truyền thống cuội nguồn Do thái)

“Có cá trong biển cả với một nửa là hình dạng người, một phần là hình dáng cá, được call là sereine (nàng tiên cá) trong giờ đồng hồ Pháp cổ”, ông viết.

Cũng vậy, không lâu sau đó, Moshav Zekeinim, một bài bình luận về Torah (Ghi chú: Torah là 1 trong khái niệm trung chổ chính giữa của truyền thống lâu đời người bởi Thái, tất cả 5 quyển sách của Moses), phân tích và lý giải về những người dân cá khi hotline họ là các thiếu nữ tiên cá, theo sách Các thú vật thần thánh (Sacred Monsters).

Bài bình luận có viết: “Điều này đề cung cấp đến một sinh trang bị trong biển có 1 phần giống người, từ bỏ rốn trở lên, cùng giống một người phụ nữ ở phần đông khía cạnh, bao gồm ngực và tóc lâu năm giống phụ nữ, và từ rốn trở xuống là cá. Và nó hát siêu hay, với cùng 1 giọng dịu dàng.”

Thế kỷ sản phẩm công nghệ 13: Bartholomew Angelicus, vào De Propietatibus Rerum, mô tả một bạn cá cùng kể về việc bắt cóc những thủy thủ tự tàu của họ.

Giữa nạm kỷ đồ vật 13: Speculum Regale, hay The King’s Mirror (Chiếc gương của phòng vua), được viết sinh hoạt Na Uy cũ, một bản dịch đã ra đời sau nhiều thế kỷ sau.

Trong quyển sách bao gồm mô rả một sinh thứ được tìm kiếm thấy sinh sống bờ biển khơi Greenland.

“Giống một người chị em từ eo trở lên, tay dài, tóc mềm, cổ với đầu hoàn toàn giống con người. Đôi tay có vẻ như dài và những ngón tay không chỉ trỏ được, cơ mà nối với nhau vào một chiếc màng hệt như chân vịt. Từ eo trở xuống sinh vật kì dị này giống như một con cá, với vảy, đuôi và vây. Sinh vật dụng này thường xuất hiện, nhất là trước các cơn bão lớn. Thói quen của sinh thiết bị này là thường lặn xuống rồi nổi lên trên mặt biển với đuôi cá với tay của nó. Khi các thủy thủ thấy được nó chơi đùa với cá, giỏi ném nó vào tàu, họ sợ rằng bọn họ sẽ chắc hẳn rằng bị mất một số trong những thủy thủ; mà lại khi nó bắt cá từ bỏ tàu, thì các thủy thủ sẽ coi đó là một trong những điềm lành và họ sẽ không mất đuối trong cơn bão sắp tới. Sinh vật kì khôi này tất cả khuôn mặt rất đáng để sợ, cùng với trán rộng lớn và đôi mắt sắc, mồm rộng với cằm chẻ.”

Năm 1389: quyển sách Những chuyến du hành phương Đông (Eastern Travels of John of Hesse) của John of Hesse được xuất bản, trong số ấy nhiều nguy hại trong suốt chuyến du hành được kể lại. Tất cả một chỗ tác giả viết: “Chúng tôi cho một vùng núi đá, nơi cửa hàng chúng tôi nghe thấy những phụ nữ tiên cá ca hát, các chị em tiên cá đã chuyển tàu vào nguy nan bởi giọng hát của họ. Shop chúng tôi nhìn thấy những sinh vật kỳ quái và đáng sợ.”

Năm 1403: Một bạn cá xiêu dạt vào đất liền qua một con đê bị vỡ trên bờ hải dương Hà Lan trong một cơn lốc lớn. Cô bị một số thanh nữ địa phương và những người dân hầu của họ phát hiện, “Mọi người ban sơ sợ cô ấy, nhưng thấy được cô thường xuyên xuyên, họ ra quyết định đưa cô về nhà, cô chịu mặc áo và ăn uống bánh mỳ, sữa và những thức ăn khác, và thường cố gắng trốn xuống biển, dẫu vậy bị theo dõi chặt chẽ nên cô ko thể.”

Người cá đó tiếp đến học giải pháp may vá nhưng không lúc nào nói. Cô đã bị tiêu diệt sau 15 năm bị phân phát hiện. John Swan, một bộ trưởng Anh, sẽ mô tả mẩu chuyện này trong cuốn sách Speculum Mundi vào thời điểm năm 1635.

Năm 1493: Christopher Columbus quan sát thấy tía nàng tiên cá khiêu vũ cao lên từ phương diện biển. Columbus đã viết vào cuốn nhật ký kết tàu của mình: “Họ không đẹp như tranh vẽ, tuy nhiên ở một nút độ như thế nào đó, họ sắc nét con fan trên khuôn mặt.” Ông cũng xem xét rằng ông đang thấy các sinh vật tương tự trên bờ biển cả Tây Phi.

*

Bức tranh “Các đàn bà tiên cá” của Jean Francis Auburtin được vẽ vào năm 1920.

Năm 1560: Theo cuốn Những câu chuyện thần thoại kỳ kỳ lạ thời trung thế kỉ (Curious Myths of the Middle Ages) của Sabine Baring-Gould: “Gần hòn đảo Mandar, nghỉ ngơi phía Tây của Ceylon (Sri Lanka ngày nay), một số người đánh cá đã đánh bắt được bảy tín đồ cá, mà một trong những tu sĩ dòng Tên (chúa Jesus), cha Henriques với Bosquez, chưng sĩ của Tổng trấn của Goa đã hội chứng kiến. Vị bác sĩ sẽ khám nghiệm kỹ càng và giải phẫu họ. Ông xác định rằng cấu trúc bên phía trong và phía bên ngoài của bạn cá giống với nhỏ người.”

Năm 1590: William Shakespeare được cho rằng đã viết Giấc mộng đêm hè (Midsummer Night’s Dream) khoảng từ năm 1590 cho năm 1594. Trong đó, ông viết:

“Tôi ngồi trên một mũi đất,

Và nghe nàng tiên cá trên lưng một chú cá heo,

Thốt ra hồ hết hơi thở êm dịu và hài hòa,

Đến nỗi hải dương cả dữ dội cũng bị hiền hòa trước bài xích hát của cô;

Và những vì sao mê mệt trên khung trời bao la,

Để lắng nghe giọng hát của cô nàng biển cả.”

Sau đó, ông viết tiếp. “Đến đây, Puck. Anh có nhớ lần em sẽ ngồi bên trên một bờ đá bên bờ hải dương khi thấy một đàn bà tiên cá? Cô ấy đang cưỡi trên sườn lưng một chú cá heo. Giọng hát của cô rất lắng đọng và thuần khiết mang đến nỗi biển cả cả dữ dội cũng bị yên bình và các vì sao mê mệt trên bầu trời lúc nghe bài hát của cô nàng biển cả.”

Năm 1608: bên thám hiểm Henry Hudson vẫn kể lại một yên cầu trong cuốn nhật ký tàu điều sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng 06, khi sẽ lái tàu qua biển lớn Bering thoát ra khỏi Na Uy

“Sáng nay một tín đồ trong đoàn bọn chúng tôi, chú ý xuống biển, nhận thấy một fan cá, và gọi một số trong những người trong đoàn shop chúng tôi đến xem, thêm một tín đồ nữa đến, và lúc kia cô ấy cho gần mạn thuyền, quan sát vào phần nhiều người bầy ông này một giải pháp nghiêm nghị. Một cơ hội sau một cơn sóng mang lại và cuốn cô ấy đi. Trường đoản cú rốn trở lên, sống lưng và ngực cô giống hệt như phụ nữ, khi họ nhận thấy cô; thân thể cô to lớn như một fan trong chúng tôi; làn da cô siêu trắng, với tóc nhiều năm màu black xõa làm việc sau lưng. Khi cô lặn xuống họ thấy được đuôi của cô, giống như đuôi cá heo, với lốm đốm y hệt như cá thu. Tên của các người đã nhận thức thấy cô là Thomas Hilles với Robert Rayney.”

Sau đó, vào trong những năm 1800, trong một phân tích các tình huyết trong cuốn Sự thơ mộng của lịch sử hào hùng tự nhiên (The Remance of Natural History), nhà thoải mái và tự nhiên học Philip Henry Gosse nói rằng việc chứng thực của những thủy thủ nhầm lợn biển khơi là những người cá sẽ không có ở đây.

“Bất cứ giải thích nào cũng hoàn toàn có thể được chỉ dẫn để lý giải sự lộ diện này, cách giải thích thông thường như hải cẩu tốt hải mã đang không thích hợp ở đây. Hải cẩu và hải mã phải quen thuộc với các thủy thủ kỳ cựu này phải giống như bò đối với một cô gái vắt sữa vậy. Trừ khi tổng thể câu chuyện là một lời nói dối được pha chế vị hai người đàn ông này, vô lý và không có mục đích, và bạn thủy thủ lão luyện đáng tôn trọng biết rất rõ ràng tính cách của rất nhiều người thủy thủ của ông, họ đề nghị nhìn thấy dáng vẻ của sinh đồ gia dụng mà không được thừa nhận này.”

*

Bức tranh “Nàng tiên cá” của John William Waterhouse được vẽ vào thời điểm năm 1900

Năm 1614: Thuyển trưởng John Smith, vào truyện Pocahontas nổi tiếng, bắt gặp một tín đồ cá ngoài khơi bờ biển khơi Massachusetts.

Xem thêm: Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Yasuo Solo Top Lol

Ông viết rằng “phần trên của cơ thể cô hoàn toàn giống với 1 người đàn bà và cô đang bơi rất uyển đưa gần bờ.” Cô gồm “đôi mắt to, không thật tròn, một chiếc mũi đẹp nhất (hơi ngắn một chút), đôi tai có làm nên dễ nhìn, không thật dài và mái tóc dài màu xanh lá cây của cô cho biết nét nguyên sơ của cô ý thật lôi cuốn.”

Năm 1619: nhị thượng nghị sĩ ở Na Uy bắt duy trì một fan cá, theo cuốn Những cuộc trôi dạt không ở trong về lịch sử dân tộc (Adventures in Unhistory) (Ghi chú: cuốn sách này chỉ dẫn các luận hội chứng của một vài truyền thuyết cổ đại). Nhì thượng nghĩ sĩ Ulf Rosensparre cùng Christian Hollh đã ra quyết định thả fan cá về với đại dương khơi.

Năm 1739: Tờ tập san Quý ông (Gentleman’s Magazine) diễn đạt một từng trải với một sinh vật.

“Một số ngư gia gần thành phố Exeter vẫn thả lưới bên trên bờ, một sinh trang bị bị dàn ra và gấp rút chạy đi, cần thiết bắt nó, họ đã đánh gục nó bằng cách ném các cây gậy ngơi nghỉ phía sau nó,” tạp chí miêu tả, theo cuốn Những cuộc nhận ra không ở trong về định kỳ sử.

“Khi họ đến, nó đang hấp hối, rên rỉ y hệt như con người: Chân của nó bao gồm màng giống hệt như chân vịt, nó có mắt, mũi với miệng giống hệt như một người lũ ông, chỉ bao gồm mũi khá khoằm, một cái đuôi không giống hệt như đuôi cá hồi, quay phía lên ngơi nghỉ sau lưng và cao tư feet.” Sinh trang bị này được trưng bày cho công bọn chúng trong thành phố.

*

Bức tranh “Bắt một người cá” của James Clarke Hooke được vẽ vào khoảng thời gian 1883

Năm 1797: William Munro, một gia sư ở Scotland, viết một bức thư cho tiến sỹ Torrance sống Glasgow, được xuất phiên bản trên tờ báo The Times of London vào này 08 mon 09 năm 1809.

Munro viết:

“Khoảng 12 năm ngoái khi tôi là hiệu trưởng một trường mẫu ở Reay, khi quốc bộ đến bờ đại dương thuộc Vịnh Sandside, vào một ngày êm ấm vào mùa hè, xui khiến cho thế làm sao tôi lại muốn quốc bộ đến Mũi Sandside, và phát hiện một hình ảnh giống như một phụ nữ không khoác quần áo, vẫn ngồi trên một mỏm đá bên cạnh biển cùng đang chải mái tóc nhiều năm xõa xuống vai và gồm màu nâu nhạt. Nó thiệt sự rất giống con người, ví như nó đang không ngồi ở đoạn mỏm đá nhưng rất gian nguy để tắm vậy nên thì tôi vẫn tưởng nó là một trong con người, nếu ai không quen với tình huống này thì chắc chắn sẽ tưởng chừng như vậy. Đầu nó được bao phủ bởi tóc có màu như vẫn đề cập ngơi nghỉ trên cùng bóng trên đỉnh đầu, trán nó tròn, khuôn khía cạnh mũm mĩm. Má hồng, đôi mắt xanh da trời, miệng với môi có hình dạng tự nhiên, giống như miệng của bọn ông; răng không thể thấy được vì nó ngậm miệng; ngực với bụng, cánh tay và các ngón tay có kích cỡ vừa phải, không có màng, dẫu vậy tôi không có thể lắm. Nó ngồi trên mỏm đá đó bố đến bốn phút sau khoản thời gian tôi quan giáp nó với đang chải mái tóc, dài với dày, mà lại nó có vẻ như tự hào và tiếp đến ngụp xuống biển, sinh sống ngang bụng, từ kia không lộ diện lại nữa, tôi bắt gặp nó rất rõ ràng, mô khu đất trên mỏm đá mà nó sẽ ngồi biện pháp tôi ko xa cùng mặt trời tỏa nắng chiếu sáng.

Ngay trước khi nhảy xuống nước, nó bên cạnh đó đã thấy tôi, do mắt nó chú ý thẳng vào mô đất mà tôi đứng. Có lẽ cần phải nhấn mạnh vấn đề rằng trước khi tôi trông thấy sinh đồ gia dụng đó, tôi sẽ thường nghe một trong những người nhưng mà sự chân thực của chúng ta không lúc nào phải bàn cãi, đề cập rằng họ sẽ thấy hiện tại tượng hệt như tôi đã miêu tả, tuy vậy sau đó, giống như những người khác, tôi không định ghi dấn lời xác nhận của chúng ta về chủ thể này. Tôi nói theo cách khác một sự thật, rằng chỉ do đã tận ánh mắt thấy hiện tượng này, tôi mới trọn vẹn bị thuyết phục về sự tồn tại của tín đồ cá.

Nếu lời đề cập trên hoàn toàn có thể ở nút độ như thế nào đó hữu dụng cho việc chứng minh sự vĩnh cửu của một hiện nay tượng cho tới lúc này là gần như không thể tin được so với các nhà tự nhiên học, hay có lợi cho việc thải trừ sự không tin tưởng của bạn khác, hầu hết người chuẩn bị sẵn sàng bác quăng quật mọi thứ mà người ta không thể đọc đầy đủ, thì xin Ngài cứ từ nhiên.

Kính mến,

Kẻ tôi tớ đầy lòng hàm ân và yếu mọn tốt nhất của Ngài,

WILLIAM MUNRO”

Năm 1801: tiến sĩ Chisolm nói lại một chuyến thăm đến hòn đảo Berbice ngơi nghỉ vùng Caribe vào tư năm trước. Các cư dân gọi các chị em tiên cá là “mene mamma”, nghĩa là bà bầu biển cả. Thống đốc Van Battenburgh đã biểu hiện như sau về Chisolm:

“Phần trên giống như với hình người, đầu nhỏ dại không cân nặng đối, thỉnh phảng phất là đầu trọc, mà lại thường được bao phủ bằng một mái tóc black dày và dài. Vai rộng, ngực to và đẹp. Phần dưới giống như phần đuôi của cá, kích cỡ lớn, đuôi hình chữ đưa ra và không y như đuôi cá heo mà nó thường xuyên được tế bào tả. Màu domain authority hoặc là black hoặc là ngăm. Sinh đồ dùng này được bạn dân Ấn Độ tôn kính và sợ hãi, ai nghĩ đến việc giết nó sẽ bị hậu trái tai hại. Từ trường hợp này yêu cầu không một cá thể nào của sinh trang bị này bị bắn, và, tác dụng là, không được chu chỉnh mà chỉ được phép quan sát từ một khoảng cách xa. Chúng thường được thấy trong tứ thế ngồi vào nước, ko thấy phần dưới cho đến khi chúng bị hoảng hốt, lúc đó, thời gian lao xuống, đuôi nó xuất hiện, và làm động phương diện nước thành vòng tròn gợn sóng li ty khá xa. Chúng luôn luôn được thấy đang vuốt tóc, hay sử dụng tay, xuất xắc cái gì đấy giống cùng với tay, vuốt ve khuôn mặt giỏi ngực. Tứ thế này giống với biện pháp mà phụ nữ Ấn Độ tắm.”

Năm 1822: Một người bầy ông con trẻ tuổi, John McIsaac sinh hoạt Scotland, sẽ làm bệnh rằng anh thấy được một con vật có phần trên white color với những thiết kế con người trong những lúc phần kia gồm vảy bao phủ và có một chiếc đuôi, theo một mẩu truyện trong tờ báo The London Mirror. Việc tận mắt chứng kiến này ra mắt vào năm 1811. McIsaac mô tả sinh vật này có tóc dài, màu nâu sáng, dài tứ đến năm feet với có các ngón tay nối cùng với nhau.

“Nó liên tục ở trên mặt nước vào vài phút rồi sau đó biến mất,” theo bài bác báo. “Mục sư của Campbeltown và Tổng trấn của Mull đã làm chứng và nói rằng không tồn tại lý bởi nào nhằm đặt thắc mắc về sự thành thực của anh ý ấy.”

Năm 1830: Dân làng làm việc Benbecula, làm việc quần đảo Outer Hebrides xa khơi bờ biển lớn phía Tây Scotland, đã thấy một phụ nữ nhỏ tuổi nhắn trên bờ biển. Họ nỗ lực bắt nó, nhưng thất bại, nên họ đang ném nó bởi đá. Vài ba ngày sau, xác của nó linh giác vào bờ, theo tư liệu Những động vật hoang dã bí ẩn (Hidden Animals). Sau đó họ soát sổ nó. “Phần trên của khung người có size của một nhỏ bé gái ba bốn tuổi, với ngực cải tiến và phát triển một phương pháp khác thường. Tóc dài, màu tối và bóng, trong những lúc da trắng, mềm mại và mịn màng. Phần dưới của khung người giống như cá hồi nhưng không có vảy.” Sinh đồ gia dụng này tiếp nối đã được mai táng trong một cỗ quan liêu tài.

Năm 1842: Phineas Barnum (1810 – 1891), đã gặp mặt thứ mà fan ta bảo là 1 người cá, bị tóm gọn ở ngay sát quần hòn đảo Feejee sinh hoạt Nam tỉnh thái bình Dương. Đã bao gồm tranh luận tương đối nhiều rằng fan cá đó là 1 trong người cá hay 1 sinh vật nào đó.

Theo mặt ủng hộ, tờ thủ đô new york Sun đã tất cả một bài bình luận nói rằng: “Chúng tôi đang thấy nó! cái gì? Sao lại là fan cá đó! Anh tất cả cái quỷ tai ác gì vậy! Ở đâu? Nó là máy gì vậy? cấp thiết tưởng tượng được – nửa người, nửa cá; nói chung, sản phẩm công nghệ kỳ quặc độc nhất vô nhị trong toàn bộ những máy kỳ quặc mà trái khu đất và đại dương cả đã từng sản sinh ra.”

Trong một phần của một cuốn tự truyện được viết vì Barnum, xuất bản bởi Khoa lịch sử dân tộc và Nghệ thuật lịch sử hào hùng của Đại học tập George Mason, Barnum nói rằng ông đã nhận được được một vật mẫu mã từ gia sản của một thủy thủ sẽ chết. Bạn thủy thủ đã cài vật mẫu mã đó từ các thủy thủ Nhật Bản.

Barnum kể lại đang đi đến nhà thoải mái và tự nhiên học của ông để xác minh “tính đảm bảo của loài động vật này”. Nhà thoải mái và tự nhiên học bảo ông rằng ông ấy bắt buộc hiểu được nó đang được sản xuất ra như vậy nào, “ông chưa bao giờ biết một nhỏ khỉ với răng, cánh tay, bàn tay v.v kì cục như vậy, cũng không tồn tại kiến thức về một con cá với các vây kì dị như vậy.”

Barnum viết: “Vậy thì vì sao ông mang thiết rằng nó được sản xuất ra?” Tôi hỏi. “Vì tôi không tin tưởng vào người cá”, nhà thoải mái và tự nhiên học trả lời. “Điều kia thật vô lý,” tôi nói, “và bởi vì vậy tôi sẽ tin tín đồ cá này, cùng thuê nó.” Barnum đã trưng bày loài vật đó ở bảo tàng của ông ở new york và tìm từ nó khá nhiều tiền.

Những người khác nói rằng vật mẫu đó là giả với nó được tạo thành bởi các thợ bằng tay thủ công Nhật Bản.

Năm 1857: Tàu chở hàng Gazette report rằng một thủy thủ fan Scotland vẫn bắt được một sinh vật xa bờ bờ biển khơi Anh Quốc.

“Chúng tôi quan sát thấy cụ thể một sinh đồ cách chúng tôi khoảng 6m có bản thiết kế một fan phụ nữ, với bộ ngực, nước da về tối màu, khuôn mặt dễ chú ý và làn tóc xoăn bùng cháy rực rỡ xõa xuống cổ và vai. Nó nổi lên khía cạnh nước nửa người, nhìn chăm bẳm vào shop chúng tôi và lắc đầu. Thời tiết khôn xiết tốt, công ty chúng tôi nhìn rất rõ nó trong vòng ba hay bốn phút,” John Williamson với John Cameron nói.

Năm 1947: Một ông lão đánh cá sinh hoạt Scotland nói rằng ông đã nhận thức thấy một bạn cá trên mặt biển biện pháp bờ khoảng chừng 20m, đang ngồi chải tóc trên một dòng thùng cần sử dụng để bảo vệ tôm hùm sống đang trôi trên mặt biển, theo Ngài Arthur Waugh trong tài liệu Văn học dân gian của Merfolk (The Folklore of the Merfolk). “Thật ko may, ngay khi cô ấy nhìn quanh, cô nhận thấy rằng mình đã trở nên nhìn thấy với lao xuống biển,” ông viết. “Nhưng, ông Maclean nói, ông lão đánh cá hoàn toàn chắc hẳn rằng rằng ông ấy đã nhìn thấy một tín đồ cá. Ai biết được!”

Năm 2008: tín đồ ta đã nhận thức thấy một fan cá ở Suurbraak, một ngôi làng sinh sống Western Cape ngơi nghỉ Nam Phi, theo Aldo Pekeur, một phóng viên của tờ New Zealand Herald chuyển tin. Một tín đồ dân làng, Daniel Cupido, bảo rằng ông và các bạn ông ở kè sông vào khoảng 11h30 về tối khi họ nghe thấy có tiếng động y hệt như có ai đó “đập vào tường”. Cupido mang lại chỗ tiếng động và thấy một hình dáng “giống như một thiếu nữ da white với tóc đen dài sẽ quẫy vào nước”.

Cupido bảo rằng ông đã cố gắng giúp đỡ người đàn bà nhưng cô vạc ra “âm thanh lạ đời nhất”, Dina, mẹ của Cupido, nói rằng âm thanh đó rất bi hùng “trái tim tôi bắt buộc chịu được nữa”. Sinh vật này được mô tả là Kaaiman, hay sinh đồ vật nửa fan nửa cá sống bên dưới hồ sâu. Trả lời viên du ngoạn Maggy Jantjtise nghỉ ngơi Suurbraak nói rằng cô biết rõ những người dân đã nhìn thấy Kaaiman với họ không hề say chút nào.

Năm 2009: Các báo cáo của hàng chục người nhìn thấy bạn cá đang khuyến khích hội đồng tp ở Kiryat Yam gần Haifa, thưởng 1 triệu đô cho bất kể ai có thể chứng minh bằng hình ảnh hay bắt được những người dân cá này.

Xem thêm:

“Nhiều bạn nói với công ty chúng tôi rằng họ chắc chắn là đã nhìn thấy một người cá và toàn bộ họ đều chủ quyền với nhau,” người phát ngôn viên của Hội đồng tp – ông Natti Zilberman nói với tờ Sky News. “Mọi fan nói nó một phần là cô gái, một phần là cá, nhảy y như cá heo. Nó có tác dụng đủ trò khác nhau rồi trở thành mất.”

Năm 2012: Một viên chức sống Zimbabwe nói rằng những người cá đã bị những nhân viên cơ quan chính phủ săn đuổi ở những đập nước ở các vùng không giống nhau. Bộ trưởng Tài nguyên nước Sam Sipepa Nkomo nói với một Ủy ban Thượng viện trong thời điểm tháng Ba rằng những lãnh đạo truyền thống cuội nguồn sẽ thực hiện nghi lễ để đuổi toàn bộ những fan cá được tin là sinh sống ở các bể đựng nước ở Gokwe cùng Mutare, địa điểm mà các công nhân sợ mang lại đó, theo Đài ngôn ngữ Hoa Kỳ. Được biết một trong những công nhân đã mất tích trong những lúc những bạn khác không dám quay trở về để gắn thêm đặt các máy bơm nước.

Nhà lãnh đạo truyền thống lâu đời Edison Chihota của Mashonaland East sẽ nói với các hãng truyền thông rằng những người dân cá tồn tại. “Là một công ty lãnh đạo truyền thống tôi không nghi vấn gì,” ông Chihota nói. “Ai tranh cãi điều này thì cũng như là đang tranh cãi xung đột với chính mình.”