Sự thật về attack on titan

 - 

Top những sự thật về Attack on Titan chứa đựng những thông tin cực kì quan trọng trong việc giải mã cốt truyện và “kéo” thân thế của từng nhân vật một ra ánh sáng! Còn chần chờ gì nữa, chiến ngay thôi nào!

Cốt truyện của Attack On Titan

Attack on Titan là một “anh lớn” lấy đề tài hậu tận thế để vẽ nên thế giới của mình. Mở đầu của bộ truyện là cảnh loài người co cụm trong những toà thành nhằm bảo vệ tánh mạng trước những sinh vật ăn thịt người được gọi là Titan.Bạn đang xem: Sự thật về attack on titan

Thời gian an toàn của loài người kết thúc khi một Titan đại hình xuất hiện và đạp đổ phòng tuyến ngoài cùng, cuộc càn quét đầu tiên của Titan bắt đầu! Lòng hận thù của từng nhân vật được khơi lên, đặt biệt là khi Eren Yeager – nhân vật chính của chúng ta chứng kiến người mẹ của mình bị Titan ăn thịt!

Có một sự thật về Attack on Titan được tiết lộ sau này làm độc giả suy nghĩ rất nhiều chính là Titan đã ăn thịt mẹ Eren, hoá ra lại chính là vợ trước của cha anh, một người phụ nữ đáng thương đóng một phần không nhỏ khi Eren khám phá ra bí mật vận hành của thế giới ngoài thành.

Bạn đang xem: Sự thật về attack on titan

Kể từ lúc đó, Eren và những người bạn không ngừng chiến đấu và trở thành những trụ cột trong quân đội. Tâm hồn họ bắt đầu thay đổi khi từng lớp bí mật được lột dần ra. Mang trong mình sức mạnh của một trong tám Titan Thuỷ Tổ, Eren sẽ làm gì để bảo vệ những đồng đội của mình, để bảo vệ được hoà bình của thế giới loài người?


*

Trong những chap gần đây, diễn biến trong bộ truyện này là không thể đoán trước được, chúng ta chỉ có thể mong chờ những đoạn cao trào ngoài dự tính cũng như quyết định của Eren Yeager mà thôi!

Sự thật về Attack on Titan – Thân thế của các Titan

Titan là gì?

Mang hình dáng cực kì giống loài người, tuy nhiên, sinh vật này lại không có da, bên ngoài Titan là những thớ cơ và tỉ lệ cơ thể cực kì mất cân xứng. Một số Titan có cả răng nanh và có khả năng gào thét nhưng lại không có cơ quan âm thanh cần thiết để có thể nói được.

Hệ tiêu hóa của chúng cũng không hoàn chỉnh, chỉ có một dạ dày để chứa thức ăn mà chúng tiêu thụ. Khi vượt giới hạn, để có thể ăn tiếp chúng buộc phải nôn những người đã ăn trước đó.

Titan được cho là những thần dân Ymir “biến dị” đã xuất hiện trên thế giới đó từ rất rất lâu về trước. Những Titan tìm ăn thịt loài người không phải để duy trì sự sống và lý chúng tìm kiếm loài người trong quá trình lang thang của chính mình vẫn còn là một điều bí ẩn.

Có nhiều giả thiết được đặt ra cho việc Titan ăn thịt người, một trong số đó là nỗi khao khát quay lại làm con người quá lớn, những Titan lang thang trong cơn ác mộng vô tận để tìm kiếm một phương thuốc – mà ở đây được cho là những Titan Shifter – để làm con người một lần nữa.

Qua nhiều mùa, nhân vật được coi là những quái vật vô tri trong Attack on Titan lần đầu tiên nhận được sự thương cảm khi người xem biết rằng chúng là những con người đáng thương bị bỏ rơi của xã hội ngoài bức tường thành!

Trí tuệ và sức mạnh của Titan

Ngoại trừ 9 titan Thuỷ Tổ sở hữu sự tỉnh táo của chủ thể, hầu hết tất cả các Titan đều đánh mất khả năng suy nghĩ. Những Titan thông thường chỉ đi lang thang và hành động theo bản năng là ăn thịt loài người.

Tuy không có khả năng suy nghĩ nhưng Titan có thể cảm nhận được những mối nguy hiểm xung quanh mình, điển hình là việc chúng tập trung lại và tấn công Eren dưới dạng Titan. Tuy nhiên, dần dà, những Titan biến dị có khả năng suy nghĩ và giao tiếp với loài người xuất hiện, loài người trong tường thành bắt đầu đối mặt với cuộc diệt chủng lớn chưa từng có!

Khi sức mạnh Titan của Eren bùng nổ kéo theo đó là những bí mật bị ngăn cách phía sau những bức tường thành, khi bức tường thành vỡ nát lộ ra những Titan trong tường, thân thế của những Titan dần dần được làm sáng tỏ!

Nguồn gốc của các Titan

Nguồn gốc của Titan một trong những sự thật về Attack on Titan mà độc giả phải mất rất lâu để tiếp cận. Chuyện kể rằng, hàng ngàn năm trước khi chưa có Titan và chưa có cả những bức tường thành, Ymir Fritz là người đầu tiên có năng lực của Titan bằng cách khám phá và tiếp xúc với “nguồn gốc của sinh vật học hữu cơ”.

Tuy nhiên, năng lực này lại bị Marley cho là khế ước của quỷ dữ. Sau khi qua đời, huyết thống Titan của Ymir được truyền lại thành 9 nguồn năng lượng, khi người sở hữu nguồn năng lượng này chết đi thì sức mạnh sẽ được chuyển giao cho một người bất kì không cần mối quan hệ huyết thống.

Những Titan này dùng sức mạnh siêu nhiên của mình xâm lược Marley và tạo ra đế quốc Eldia, và trở thành những quý tộc điều hành đế quốc.

Nhận thấy yếu thế, vua Fritz cùng các thân dân Eldia trốn đến đảo Paradis và dùng Colossus Titan của mình xây dựng nên 3 bức tường khổng lồ bao quanh lãnh thổ. Sau khi giành thắng lợi, Marley biến những người Eldia còn lại thành Titan bằng cách tiêm dịch tủy Titan và đầy họ đến đảo Paradis lang thang vùng bên ngoài các bức tường. Khi sự thật về Attack on Titan này bị tiết lộ, độc giả được một phen “đứng tim” vì tình tiết cua quá gắt này của tác giả.

Xem thêm: My Friend Pedro Mod Apk V1, Download My Friend Pedro Full Crack Việt Hóa

Zeke Yeager là người có khả năng biến những người Eldia trả thành những Titan bằng cách tiêm dịch tuỷ sống vào họ. Điều này đã xảy ra với Eren, và sau khi ăn thịt cha mình, anh vô thức trở thành Titan Tiến Công.

Sự thật về Attack on Titan – Thân thế của dàn nhân vật chính

Eren Yeager

Những tưởng chỉ là một nam chính truyện tranh Shounen thông thường với nhiệt huyết và tấm lòng bao dung “thần thánh”. Nhưng không, dưới cốt truyện hậu tận thế, Eren được khắc hoạ là một thiếu niên hậu đậu nhưng đầy tiềm lực, đầy lòng căm phẫn và đấu tranh vì chính nghĩa, bằng chứng là hiện nay, Eren đã trở thành một trong những chiến binh mạnh nhất của Trinh Sát Đoàn.


*

Tuy nhiên, thời gian đã bào mòn cậu thanh niên này, Eren hiện tại không cần đàm phán, chém giết là cách duy nhất giải quyết được vấn đề hoà bình trên đại lục này.

Vô tình trở thành Titan Tiến Công, Eren dần dần khám phá ra thân thế của mình, khám phá ra sức mạnh ẩn chứa trong thân thể mình, từ đây cuộc đại chiến thứ hai mới thật sự bắt đầu.

Một trong những sự thật về Attack on Titan là tính toán trong đầu của Eren hiện tại có thể chính là dọn đường cho chính cái chết của anh, bởi chính tay những đồng đội của mình khi khởi động kế hoạch diệt chủng loài người.

Mikasa Ackerman

Được cho là nữ chính của bộ truyện tranh cực kì xoắn não này, Mikasa là một trong những “truyền nhân của dòng họ sát thủ lớn nhất – Ackerman! Người Eldia đã cố gắng tái tạo và biến tấu sức mạnh Titan của dân tộc mình và kết quả là tạo ra gia tộc Ackerman, những người mà trong một vài trường hợp nhất định, có thể bộc phát được sức mạnh Titan nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng con người.

Đây là một trong những sự thật về Attack on Titan chưa có lời giải đáp, liệu những cơn đau đầu của Mikasa là do cô đã chọn Eren làm vật chủ và khi có ý định bất tuân thì cơn đau đầu này sẽ xuất hiện “trừng phạt” cô? Tuy nhiên, dựa theo những tình tiết gần nhất của bộ truyện, khi Eren ở trong vòng nguy hiểm, có lẽ những chi tiết này chỉ là cái cớ để cậu đẩy những người quan trọng với mình ra khỏi nguy hiểm.

Sự thật về Attack on Titan – Tiếp tục chỉ vì…fans muốn thế

Đây là một trong những sự thật về Attack on Titan đã được chính “cha đẻ” xác nhận. Tác giả Hajime Isayama đã trả lời trong một buổi phỏng vấn rằng ngay từ những nét bút đầu tiên, ông đã nghĩ đến cái kết cho bộ truyện này. Nhưng cuối cùng có một sự thật về Attack on Titan rằng tác giả đã kéo dòng thời gian này quá lâu so với dự tính.

Xem thêm: Bắn Cá Online Ăn Xu - Ban Ca An Tien Hd Fish Hunter Apk Cho Android

Trong một buổi phỏng vấn với Shin Joho 7days Newscaster, Isayama cho biết: “Tôi cảm thấy như lúc này tôi muốn hoàn thành nó.” Ông cũng nói rằng “Tôi cảm thấy như tôi gần như đang ở giai đoạn cuối cuộc đua marathon.” Có vẻ như Isayama đã định đoạt xong xuôi số phận cuối cùng của các nhân vật. Cuối cùng, quan trọng nhất là ông muốn kết thúc bộ truyện “đúng cách”, theo cách mà độc giả mới và cũ có thể chấp nhận.

Sự thật về Attack on Titan – Cái kết đen tối và đau đớn?

Theo những dự đoán gần đây, bộ truyện này đã đi rất gần đến hồi kết, có lẽ là chỉ còn 5% nữa thôi, câu chuyện này sẽ đi tới cao trào. “Kết truyện được báo trước” của chính tác giả chính là một cái kết đau đớn đến mức không thể quên!

Có lẽ điều đó sẽ nhanh chóng trở thành sự thật về Attack on Titan khi câu chuyện đang dần đi đến những tình tiết u ám ngạt thở khôn cùng, khi mà Eren chuẩn bị bước vào cuộc chiến lớn nhất một mình!

Những sự thật về Attack on Titan này cũng góp một phần “plot twists” không nhỏ đến cốt truyện sau này của bộ truyện đình đám! Bạn có nắm được bí mật nào mà divinerank.vn chưa bật mí không?