So sánh ps4 slim và ps4 pro

 - 

Có lúc nào bạn vướng mắc rằng đùa PS4 có tốn điện nhiều hay không và những đời PS4 Fat, PS4 Slim - PS4 Pro có khác hoàn toàn về năng lượng điện năng tiêu thụ xuất xắc không? bài viết này sẽ đối chiếu điện năng tiêu hao của 3 đời máy PS4 giúp cho bạn biết chính xác mức độ hao điện của mỗi máy.

Bạn đang xem: So sánh ps4 slim và ps4 pro

*

PS4 FAT LÀ GÌ?

PS4 Fat là tên gọi được game thủ đề ra dựa bên trên kích thước của sản phẩm chơi trò chơi Playstation 4 đời trước so cùng với thế đời máy PS4 tiên tiến nhất của Sony là PS4 Slim. Thực tiễn PS4 Fat tức là PS4 đời CHU-1000, CHU-1100 với CHU-1200.

*

Hiện tại Sony chỉ còn bán ra thị ngôi trường 2 chủng loại máy là PS4 Slim và PS4 Pro, cho nên vì vậy bạn không thể tải máy PS4 Fat new 100% được. Cho nên vì vậy máy PS4 Fat được so sánh trong nội dung bài viết này chỉ sẽ giúp đỡ bạn thấy được khác biệt về lượng điện tiêu thụ của 2 đời mới nhất hiện tại.

SO SÁNH ĐỘ TỐN ĐIỆN GIỮA CÁC ĐỜI PS4

Nói về mức độ tốn điện của 3 hệ máy PS4 thì họ sẽ thuận tiện thấy được qua thông số kỹ thuật kỹ thuật của Sony công bố:

PS4 FatPS4 SlimPS4 Pro
250W165W310W

Qua thông số kỹ thuật kỹ thuật trên họ thấy rằng thiết bị PS4 Slim chủ yếu là đổi mới đáng kể của Sony về các bước sản xuất: Không các hãng thu nhỏ dại được kích thước linh kiện cơ mà còn điều khiển và tinh chỉnh được mối cung cấp điện áp dụng trong máy: sút 51% lượng năng lượng điện năng về tối đa yêu cầu. Bài toán này có ý nghĩa rất béo bởi điện năng tiêu thụ càng tốt đồng nghĩa máy đang tỏa nhiệt nhiều, nóng rộng và sút tuổi thọ linh kiện điện tử xuống.

Còn chỉ nói về mức độ tốn năng lượng điện thì có thể hiểu đơn giản 1 giờ nghịch PS4 Fat đã tốn điện gấp rất nhiều lần PS4 Slim. Còn với PS4 Pro thì sao? Theo thông số kỹ thuật sinh sống trên cho biết thêm PS4 Pro yêu mong nguồn điện cao hơn cả PS4 Fat tương đương 25%. Như vậy có phải là PS4 Pro"dở"hơn nhị đời sót lại không? Câu trả lời là trọn vẹn không. Do máy cấu hình máy Pro đảm nhận xử lí đồ họa 4K yêu thương cầu không hề nhỏ do đó yên cầu lượng năng lượng điện khá béo cấp nguồn.

Xem thêm: Trải Nghiệm Bắn Súng Thật Ở Đâu, 4 Trải Nghiệm Thú Vị Trong Ngày

*

Nếu so sánh những PC chạy game ở độ sắc nét 2K - 4K thông thường cấu hình đều yêu cầu nguồn từ bỏ 500W trở lên gồm khi lên đến 800-1000W là việc bình thường. Vì vậy bạn cũng không bắt buộc quá để trung ương việc tiêu hao điện của máy PS4. Nói theo cách khác khi game play PS4 ngay cả việc thực hiện máy PS4 Pro - Dòng tối đa vẫn tiết kiệm ngân sách điện rộng PC khôn cùng nhiều.

MẸO NHỎ TIẾT KIỆM VÀI TRĂM NGÀN TIỀN ĐIỆN MỖI NĂM khi SỬ DỤNG PS4

*

Nếu bạn nghĩ tiết kiệm ngân sách và chi phí không được bao nhiêu tiền điện thì hãy thử nhẩm lại:Theo tính toán, trang bị PS4 khi ở cơ chế Rest Mode vẫn tốn khoản 10W, nếu khách hàng nhân theo phép tính dưới sẽ ra số tiền chúng ta lãng phí.

10W / 1000 = 0.01kWh0.01kWh x 22 x 365 = 80.3kWh(22 giờ mỗi ngày ở cơ chế Rest Mode sau thời điểm trừ ra trung bình hằng ngày bạn chơi 2 giờ và nhân với 365 ngày / năm).80.3kWh x 3.000 VNĐ / kg = 240.000 VNĐ / năm.

Xem thêm: Tải Game The Last Of Us Pc Download, The Last Of Us Download

Như vậy, không tính trừ việc bạn cần phải tải trò chơi xuyên đêm, để máy sống Rest Mode, còn lại tiêu hao hơn 200 nghìn / năm và lại giảm tuổi thọ PS4 thì quả thiệt không xứng đáng tí nào.