Sơ đồ tư duy những đứa con trong gia đình

 - 
I. Tìm hiểu chung để làm sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đìnhII. Tìm hiểu chi tiết sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình

Sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình sẽ khái quát ngắn gọn và dễ hiểu nhất bằng việc hệ thống lại kiến thức bằng sơ đồ. Có nhiều phương pháp tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức khác nhau nhưng mô hình sơ đồ tư duy vẫn được nhiều bạn lựa chọn là cách thức học mang lại hiệu quả tốt nhất. Mời các bạn cùng Kiến Guru tìm hiểu nội dung chính của tác phẩm Những đứa con trong gia đình trong sơ đồ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy những đứa con trong gia đình

I. Tìm hiểu chung để làm sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình

1. Tác giả

– Nguyễn Thi (1928 – 1968) tên thật của ông là Nguyễn Hoàng Ca, ông sinh ra tại huyện Hải Hậu – tỉnh Nam Định.

– Ông vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó, hoàn cảnh đặc biệt khi cha mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa nên ông vất vả, tủi nhục từ nhỏ.

– Ông vừa là nhà văn – vừa là một người chiến sĩ gắn bó một lòng với sự nghiệp văn chương lớn lao và đồng hành trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân ta.

– Dù là nhà văn miền Bắc nhưng Nguyễn Thi lại được mệnh danh là nhà văn của người nông dân Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước..

 – Nguyễn Thi sáng tác nhiều thể loại khác nhau như thơ, truyện, kí, tiểu thuyết, …. với những tác phẩm tiêu biểu như: “Hương đồng nội”(1950), “Truyện và ký”(1978), …

– Phong cách nghệ thuật nổi bật: phân tích tâm lí nhân vật sắc sảo, tinh tế; văn phong câu từ vừa đằm thắm chất trữ tình lại vừa giàu chất hiện thực; Có khả năng tạo nên những nhân vật mang đậm tính cách con người Nam Bộ.

2. Tác phẩm

– Viết năm 1966 giữa những tháng ngày ác liệt của chiến tranh chống Mĩ.

Xem thêm:

– Sau in trong tập “Truyện và kí” (1978).

– Bố cục

+ Phần 1 (từ đầu đến bắt đầu xung phong): Việt bị thương ở chiến trường, ngất đi rồi tỉnh lại.

+ Phần 2 (phần còn lại): Kí ức của Việt về câu chuyện hai chị em tranh nhau đi tòng quân.

II. Tìm hiểu chi tiết sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình

*
*
*
*
*
*

Sơ đồ tư duy tính cách riêng của Việt

– Tính vẫn còn vô cùng trẻ con, luôn tranh giành phần hơn với chị Chiến.– Vẫn còn ham chơi: mang chiếc ná đi tòng quân.– Vô tư, ngây ngô đúng tuổi, chưa lo nghĩ quá nhiều: khi bàn chuyện gia đình, vô tư lăn kềnh ra cười rồi ngủ lúc nào không biết.– Thương chị, muốn giấu chị cho riêng mình.– Dũng cảm trước kẻ thù nhưng lại rất trẻ con khi sợ bóng tối, sợ ma.

III. Tổng kết sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình

Sơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình trên đây đã khái quát ngắn gọn và súc tích nhất về nội dung chính toàn bài để các bạn dễ dàng nắm bài để học và ôn luyện kiến thức. Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy là cách học thông minh và hữu hiệu mà các bạn nên thử áp dụng để có những cải thiện tích cực nhất trong kết quả học tập nhé. Hy vọng đây sẽ là phương pháp học bổ ích với các bạn và được áp dụng rộng rãi sau này.

Xem thêm:

Tải app Kiến Guru để đón đọc nhiều tác phẩm dưới dạng sơ đồ tư duy như này hơn nữa nha các bạn.