Đang ngủ trong nhà, cô gái trẻ bị rắn cạp nia cắn tử vong

 - 
Một gia tộc 4 đời ở vùng Bảy Núi (An Giang) được xem là dị nhân bởi lưỡi có hai đường đen hai bên cánh lưỡi và chuyên trị độc rắn cho người dân bằng cách dùng miệng hút nọc độc.

Bạn đang xem: đang ngủ trong nhà, cô gái trẻ bị rắn cạp nia cắn tử vong


*

Ông Chau Phonl cho biết 4 thế hệ trong gia tộc của ông có nhiều người lưỡi với hai đường đen hai bên cánh lưỡi. Điểm đặc biệt nhất là mỗi thế hệ chỉ có một người “sở hữu” cái lưỡi đặc biệt này và thường rơi vào con trai cả. Riêng đến đời ông thì con gái đầu lòng là Néang Hươn thừa hưởng điều này.
“Trong những người con của nội thì chỉ có cha tôi được gien di truyền lưỡi đen. Đến đời tôi thì cũng chỉ có tôi. Khi tôi có 4 người con (3 trai, 1 gái) thì con gái đầu lòng lại có lưỡi đặc biệt này. Nhưng tiếc là nó qua đời quá sớm do bạo bệnh, để lại đứa con nhỏ”, ông Chau Phonl nói.
Để chứng thực, ông Chau Phonl lè phần lưỡi cho PV xem. Theo quan sát, phần lưỡi có vệt màu đen ẩn sâu trong thớ thịt, chạy dọc 2 bên cánh lưỡi.
Ông Chau Phonl cho biết lúc còn trẻ thì hai đường đen hiện rất rõ nét. Màu sắc của lưỡi lúc đậm, lúc nhạt, có lúc nổi màu. Càng lớn tuổi, màu đen của lưỡi càng nhạt dần.

Xem thêm:


Tuy nhiên, theo ông Chau Phonl, có một điều rất đặc biệt mà ông không sao lý giải được là phải đợi đến khi thế hệ đi trước qua đời thì chiếc lưỡi đặc biệt của người thế hệ sau mới phát huy tác dụng.
Một nguyên tắc cha truyền con nối trong dòng họ ông là không được sử dụng khả năng hiếm có để trục lợi. Trách nhiệm của người thừa hưởng lưỡi đặc biệt này là phải cứu người bị rắn độc cắn, nếu làm sai có thể sẽ mất hiệu nghiệm.
Ông Chau Phonl cho biết những người có lưỡi đặc biệt này trong gia tộc ông đều có tài hút nọc rắn cực độc. Ông nội của ông là cụ Chau Ham, từng là thầy thuốc dân gian. Mỗi khi điều trị cho người bị rắn cắn, cụ Chau Ham dùng cái lưỡi của mình để hút nọc rồi kết hợp với thảo dược. Hết cụ Chau Ham thì đến cụ Chau Khul (cha ruột ông Chau Phlnl), cứ thế truyền nghề đời này sang đời khác.
“Ai thừa hưởng cái lưỡi đen sẽ trở thành thầy thuốc rắn cứu người. Bí quyết ở đây là xác định được loại rắn nào cắn bằng cách xem qua vết cắn nông hay sâu, kích thước... Sau khi xác định được rắn nào cắn thì tôi sẽ đặt lưỡi lên vị trí vết thương để hút nọc. Với từng loại rắn thì cách dùng lưỡi hút nọc cũng khác nhau”, ông Chau Phonl chia sẻ.
*

Những người thừa hưởng lưỡi đặc biệt trong gia tộc ông Chau Phonl đều có biệt tài hút nọc rắn cực độc


Sau khi hút nọc, ông Chau Phonl nhanh chóng cho bệnh nhân uống thuốc cầm nọc, kết hợp dùng các loại thảo dược để bó. “Lưỡi đen chỉ giúp hút được nọc rắn độc nhưng phải được truyền nghề và luyện tập. Đặc biệt, để điều trị dứt phải có đủ các loại thảo dược quý”, ông Chau Phonl nói thêm.
*

“Mỗi năm tôi cứu từ 2 - 4 người bị rắn cắn. Riêng trường hợp anh Chau Kol (34 tuổi, ngụ cùng địa phương) là tôi nhớ nhất. Hôm ấy anh Chau Kol đi cắt cỏ cho bò ăn không may bị con rắn chàm quạp cắn vào cổ chân. Khi đưa đến nơi thì nọc theo mạch máu lên tim, làm chân tím tái và bất tỉnh. Tôi liền dùng lưỡi hút độc, đến khi thần sắc tốt hơn tôi dùng thảo dược đắp lên vết thương. Vài ba lần lặp lại như thế bệnh nhân đã được cứu sống”, ông Phonl kể.

Xem thêm: Táo Mèo Có Tác Dụng Gì - Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi, Khô


Sãi cả Chau Sóc Khonl (trụ trì chùa Rô, xã An Cư), cho biết: “Tại địa phương cũng lưu truyền về gia tộc “dị nhân” với lưỡi có màu đen, là khắc tinh của các loài rắn; trong đó có ông Chau Phonl trị rắn cắn rất tài tình. Nhiều năm qua, rất nhiều bà con nghèo bị rắn độc cắn thập tử nhất sinh đã được ông Chau Phonl cứu sống”.
*

Thật lạ đúng là "dị nhân miền Tây" ...có gì đó "trùng hợp" là vùng Bảy Núi (An Giang) được xem là nhiều rắn và không ít "giai thoại" về nó ...Chúc ông luôn mạnh khỏe, bình an

Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH) tặng máy thở, tiếp sức cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19

Lễ hội âm nhạc Bigo Live’s Love & Share: Quyên góp 200 triệu đồng cho người nghèo

Infographic Bỏ túi bí kíp sống 365 ngày an vui

EPS hoàn thành vượt tiến độ trung tu S3 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Sản phẩm chuyển đổi số giúp Viettel có năm thành công nhất tại IBA 2021

Diageo ủng hộ thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

Bia Festival cùng gia đình Việt gắn kết yêu thương