Phụ kiện liên minh huyền thoại

 - 
*
Đầu tiên phải nói đến một loạt những thay đổi trong giai đoạn này dành cho các tướng hỗ trợ: họ có nhiều hướng mua đồ hơn hẳn. Bên cạnh những trang bị mới như Khiên Cổ Vật, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và Đồng Xu Cổ Đại dành cho họ, tướng hỗ trợ sẽ không còn cần thiết phải một mình đảm nhận vai trò chính trong cuộc chiến tầm nhìn.

Bạn đang xem: Phụ kiện liên minh huyền thoại

Từ khi phiên bản 3.14 cập bến, mỗi người chơi sẽ chỉ có thể cắm tối đa 3 Mắt Xanh và 1 Mắt Tím. Thuốc Tiên Oracle cũng đã bị bỏ đi, và trang bị Phụ Kiện có thể được mua miễn phí ngay từ cấp độ 1. Có tổng cộng 3 Phụ Kiện, đó là: Mắt Vật Tổ, Máy Quét và Thấu Kính. Mỗi người sẽ chỉ được phép mua duy nhất 1 Phụ Kiện, và khi bán đi, người chơi bị vô hiệu hóa khả năng sử dụng phụ kiện trong 3 phút.

Khoan nói về những trang bị này, chúng ta hãy cùng điểm qua các thay đổi cơ bản:

Không còn Thuốc Tiên OracleMắt Tím không tàng hìnhBa Phụ Kiện: một cho mắt miễn phí, một cho phá mắt, và một là phiên bản nhỏ của Thiên Lí NhãnGiới hạn số lượng mắt có thể cắm cho mỗi người chơi

Mắt Vật Tổ

Nội tại: Biến thành Vật Tổ Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vàng để nâng cấp mạnh hơn nữa.Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 giây (120 giây thời gian hồi). Mỗi người chơi chỉ có thể cắm 3 Mắt Xanh trên bản đồ.
*

Khi vừa mới vào trận đấu, đây là một trong ba Phụ Kiện miễn phí, và hầu hết người chơi sẽ lựa chọn trang bị này. Ngay cả các tướng đường trên và đường giữa cũng sẽ ưu tiên Mắt Vật Tổ hơn 2 phụ kiện còn lại, vì họ sẽ có thể cắm một Mắt Xanh miễn phí, tồn tại trong 60 giây, giúp né tránh các cuộc đi săn từ tướng đi rừng đối phương. Hơn nữa ở đường dưới, cuộc chiến tầm nhìn sẽ trở nên dễ dàng hơn với tướng hỗ trợ, khi tướng chủ lực cũng góp phần cắm mắt.

Khi tướng đạt đến cấp độ 9, phụ kiện Mắt Vật Tổ sẽ tự động nâng cấp thành trang bị Vật Tổ Cao Cấp, và từ đây có thể bỏ thêm 475 vàng để nâng cấp lên:

Vật Tổ Cao Cấp

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt tàng hình tồn tại trong 120 giây (120 giây thời gian hồi). Giới hạn 3 Mắt Xanh trên bản đồ với mỗi người chơi.
*

Có thể thấy, khi Mắt Vật Tổ nâng cấp thành Vật Tổ Cao Cấp, Mắt sẽ nở bung ra như bông hoa vậy.

Người chơi có 2 lựa chọn:

Vật Tổ Xanh Tối Cao

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một mắt tàng hình tồn tại trong 180 giây (120 giây thời gian hồi). Giới hạn 3 Mắt Xanh trên bản đồ với mỗi người chơi.

Vật Tổ Tím Tối Cao

Kích hoạt Duy Nhất: Đặt một cọc Mắt Tím soi sáng một vùng rộng và phát hiện các đơn vị tàng hình lân cận (180 giây thời gian hồi). Giới hạn 1 Mắt Tím trên bản đồ với mỗi người chơi.

Có thể nói, nhờ trang bị mới này, thường sẽ có thêm đến 3 thành viên trong đội cắm thêm mắt, giảm bớt gánh nặng rất nhiều cho tướng hỗ trợ, vốn được biết đến vai trò cắm mắt khắp bản đồ. Bên cạnh đó, khi ở phiên bản 3.14 người chơi có thể lên cấp nhanh hơn, thì yêu cầu cấp độ 9 để Phụ kiện tự động nâng cấp là không hề khó khăn.

Các bạn hãy đừng quên, mắt cắm được từ phụ kiện này vẫn tính vào số lượng mắt tối đa, vì thế hãy cẩn thận khi quyết định mua thêm mắt, hay Đá Tỏa Sáng/Hồng Ngọc Tỏa Sáng. Việc này cũng đồng nghĩa với số lượng Mắt Tím bị giới hạn.

Xem thêm: Iphone Mã Vn/A Là Gì - Mua Iphone Chính Hãng Ở Đâu

Hơn nữa, điểm bổ trợ Thông Tuệ ở bảng Đa Dụng có thể giảm thời gian hồi của trang bị lên đến 10%, giúp cho một phụ kiện Mắt Vật Tổ có thể cắm được đến 2 Mắt Xanh cùng lúc. Nhờ điểm này, các tướng hỗ trợ có thể không cần lo lắng đến việc phải mua thêm nhiều mắt mang theo.

Máy Quét

Nội tại: Biến thành Máy Quét Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vàng để nâng cấp mạnh hơn nữaKích hoạt Duy Nhất: Phát hiện và vô hiệu hóa các bẫy, mắt tàng hình cạnh bên trong 4 giây trong một bán kính nhỏ (180 giây thời gian hồi)
*

Jarvan IV phá mắt nhờ Máy Quét

Cho đến nay, rất nhiều tướng đi rừng mua phụ kiện này, hỗ trợ khá mạnh cho việc đi săn. Có lẽ một phần họ cũng quá chán tình cảnh cuộc chiến chưa bắt đầu thì quân địch đã chạy mất dép, hay là tự lâm vào cảnh "bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng sau": bị chính đối phương dụ mình vào cái bẫy khi tướng đi rừng của họ đang rình sẵn. Đó là còn chưa kể đến việc khi không phá được mắt, tình hình sẽ rất không khả quan khi tướng nào đó của đối phương có Dịch Chuyển, và họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần để xuống trợ giúp đồng đội.

Trang bị này có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp, nhưng thông dụng nhất vẫn là bạn đi vào bụi, bật Máy Quét lên và phá mắt đối phương trong đó. Nhờ thế, đối phương sẽ không còn tầm nhìn ở những vị trí nguy hiểm, và bạn hoàn toàn có thể biết được sau đó họ có tiếp tục ra cắm mắt hay không để lập chiến thuật tấn công.

Khi nâng cấp phụ kiện Máy Quét Cao Cấp thành Máy Quét Oracle, có thể nói bạn sẽ sở hữu Thuốc Tiên Oracle trong 10 giây (90 giây thời gian hồi). Bằng cách này, bạn sẽ có thể tấn công những tướng có sẵn khả năng tàng hình như Shaco hay Twitch.

Thấu Kính

Nội tại: Biến thành Thấu Kính Cao Cấp ở cấp 9 và có thể dùng vàng để nâng cấp mạnh hơn nữaKích hoạt Duy Nhất: Soi sáng một vùng nhỏ cách đó 1100 khoảng cách trong 1 giây (150 giây thời gian hồi).
*

Trang bị này có thể được coi như một phiên bản nhỏ của Thiên Lí Nhãn, giúp người chơi có tầm nhìn ở cách đó một khoảng khá xa. Tướng hỗ trợ hoàn toàn có thể mua phụ kiện này thay cho Mắt Vật Tổ khi họ có thể đảm bảo được lượng mắt cắm xuống. Trong những trường hợp mắt bị phá mà chưa có cơ hội cắm lại, hoặc đề phòng nguy hiểm, phụ kiện Thấu Kính sẽ giúp việc cắm mắt bớt đi phần nào rủi ro.

Đặc biệt, trong những cuộc chiến tranh giành Rồng và Baron, khi một đội gần như chắc chắn sẽ hủy toàn bộ Mắt của đối phương trong khu vực đó, thì Thấu Kính sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

Khi đạt cấp độ 9, Thấu Kính sẽ tự động nâng cấp thành Thấu Kính Cao Cấp, có khả năng soi sáng một vùng cách đó 2500 khoảng cách (150 giây thời gian hồi), và khi nâng cấp thành Thấu Kính Viễn Thị, người chơi có thể soi sáng một vùng nhỏ cách đó 2500 khoảng cách trong 1 giây (90 giây thời gian hồi).

Với những Anh hùng có sở thích dùng phép bổ trợ Thiên Lí Nhãn, nay họ có thể nghĩ đến việc thay thế nó bằng Thấu Kính Viễn Thị và dùng phép khác, tăng thêm khả năng hỗ trợ đồng đội mà vẫn giữ được hiệu quả soi sáng bản đồ.

Xem thêm: 9 Câu Chuyện Ma Ám Tại Các Trường Đại Học Mỹ Bạn Chưa Biết, 9 Truyện Ma Nổi Tiếng Thế

Nhờ những trang bị này, không chỉ người chơi ở vị trí hỗ trợ sẽ được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc chiến tầm nhìn, mà cả đội sẽ cùng có trách nhiệm hơn trong việc cắm mắt, góp phần tạo dựng nên một đội mà các thành viên chia sẻ lợi ích và trách nhiệm với nhau.