Nữ thần tình yêu và sắc đẹp

 - 

Trong các truyện thần thoại của các nước bên trên thế giới, bên cạnh những vị thần đấng tối cao thì luôn luôn có sự xuất hiện của những nữ thần sắc đẹp. Họ là hiện thân mang lại sắc đẹp, tình yêu và những điều tốt lành được người đời ca tụng, thờ phụng khắp nơi mang lại đến ngày nay. Cùng theo dõi xem những nữ thần sắc đẹp nổi tiếng trong các truyện truyền thuyết đó là ai nhé!

1. Aphrodite – Thần thoại Hy Lạp

*

Aphrodite là một vào những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp được người Hy Lạp kính trọng và yêu quý nhất bởi nàng là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus vĩ đại. Cô là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp, cô ban phước mang lại phụ nữ một cuộc hôn nhân gia đình hạnh phúc, thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương đích thực, vĩnh cửu. Aphrodite không được thần Zeus ban mang lại đặc ân và cũng không có vũ khí gì đặc biệt dẫu vậy lại là một nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả thế giới Olympus mang đến đến thế giới loài người trần tục đều phải khuất phục trước quyền lực của nàng, quỳ gối dưới chân nàng.

Bạn đang xem: Nữ thần tình yêu và sắc đẹp

2. Nữ thần Hathor

*

Nữ thần Hathor là một vào những vị thần quan liêu trọng và phổ biến nhất trong suốt lịch sử của Ai Cập cổ đại. Cô là một nữ thần Ai Cập cổ đại của niềm vui, âm nhạc, tình yêu nữ tính và tình mẫu tử. Hathor được tôn sùng bởi hoàng gia và những người dân bình thường. Ngoài ra, Hathor còn là nữ thần của mỹ phẩm và nhan sắc. Bà thường được khắc trên những form gương và những hộp phấn, hộp son trang điểm. Tương truyền, bên trên người bà tỏa ra một mùi mùi thơm ngát, tượng trưng mang đến những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ. Vào các bức tranh lăng mộ, cô thường được miêu tả là “Tình nhân của phương Tây”, chào đón người chết vào kiếp sau.

3. Freya – Thần thoại Bắc Âu

*

Nữ thần Freya được coi là đại diện nhan sắc của thần thoại Bắc Âu. Nàng là bé gái của thần biển Njord và nữ thần Nerthus, em sinh song của thần ánh sáng và sung túc Freyr. Freyja và Freyr còn được coi là có liên hệ đến sự phồn vinh và giàu có. Freya ưa thích chiến trận và mỗi ngày nàng phân chia một nửa số chiến binh bị giết với Odinn: một nửa về lâu đài của nàng, một nửa kia về Valhalla. Freyja thường cất cánh qua các thế giới bên trên chiếc xe cộ mèo kéo và giúp đỡ những lời thỉnh cầu vào tình yêu. Nàng còn là một nữ thần độc lập và quyết đoán, thường dựa vào sự quyến rũ của mình để đạt được mục đích.

4. Cliodna – Thần thoại Celtic

*

Cliodna vào thần thoại Celtic còn được gọi là Cleena, Cliodna bé gái của thần biển Manannan và thừa hưởng vẻ đẹp của cha mình cần được phong tặng danh hiệu nữ thần sắc đẹp. Nàng được biết đến là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, sóng biển và là nữ hoàng của những nữ thần báo tử – người đứng đầu thế giới bên kia. Nữ thần Cliodna sở hữu bố chú chim thần, nạp năng lượng trái từ cây táo ở cõi chết, sau đó trở về cõi trần hát chữa được bách bệnh mang đến những người ốm đau. Nhỏ số 9 và hải âu được coi là biểu tượng của Cliodna, cũng như trong quan niệm của người Irish ngọn sóng thứ chín xô vào bờ chính là hiện thân của nàng. Ngày nay, dòng họ O’Keefe được mang lại là những truyền nhân của vị nữ thần đặc biệt này.

5. Lakshmi – Thần thoại Hindu


*

Lakshmi là nữ thần đại diện đến sự giàu có và thịnh vượng, bà cũng chính là vợ của thần Vishnu. Nữ thần được mọi người tin rằng sẽ có đến may mắn và gửi những người sùng đạo thoát khỏi cảnh cơ cực và những nỗi phiền muộn về tiền bạc. Lakshmi xinh đẹp được miêu tả bên trên các tranh vẽ luôn nở nụ cười mỉm chi tươi tắn, có nước domain authority bánh mật, ngồi trên một tỏa sen nở bung, nhị tay cầm sen thể hiện sắc đẹp và sự tinh sạch. Bà thường bận trang phục với màu sắc đỏ và vàng thể hiện sự sung túc thịnh vượng. Bà được mọi người nâng đỡ, treo trang sức vào người, và thờ phụng mang lại đến ngày nay.

Xem thêm: Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5 : Game Trí Tuệ Giúp Trẻ Học Tốt

6. Xochiquetzal – Thần thoại Aztec

*

Xochiquetzal là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp, hoa trái và mùa màng vào thần thoại Aztec. Nữ thần được hiện ra ở Tamoanchan một vào những vùng thiên giới của Aztec. Và nàng là vợ của Tlaloc – vị thần của mưa gió bão, lúc ấy đã đương nhiệm là thần mặt trời của kỉ nguyên thứ 3. Thương hiệu gọi Xochiquetzal có nghĩa là đẹp như một đóa hoa, mặc dù chữ “quetzal” trong tiếng Anh chỉ một loài chim đặc hữu ở Trung Mỹ. Nét đẹp của nàng được tuyền tụng là tự nhiên, vĩnh cửu, ko bao giờ phai nhạt. Giống như nữ thần Aphrodite của Hy Lạp, nàng thường được một đàn chim bồ câu tháp tùng khi đi dạo.

7. Oshun – Thần thoại Yoruba (Châu Phi)


*

Oshun là nữ thần nước ngọt vì nàng cai quản tất cả những dòng sông duy trì sự sống cho con người. Nữ thần Oshun được miêu tả là một người phụ nữ trẻ, đẹp và quyến rũ. Đôi khi nàng còn hiện thân là một người cá. Nàng có sở thích với những món đồ lấp lánh màu mặt trời, cần trong những bức họa, Oshun thường diện những bộ váy màu vàng, đeo rất nhiều trang sức. Ko những thế, tất cả những gì màu vàng óng trong cuộc sống như cam, bánh mì, mật ong, hổ phách,…đều là biểu tượng của nàng. Khi có bão lũ quét sạch mùa màng thì chính là sự nổi giận của nữ thần Oshun vì thế mà người dân phải cầu nguyện tới nàng để nàng nguôi giận, không gây thiên tai, giúp mang đến mùa màng bội thu.

8. Hằng Nga

*

Hằng Nga là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nàng được hình dung có một dung mạo xinh đẹp phi phàm và đều gắn liền với tình duyên cùng Hậu Nghệ, một vị anh hùng huyền thoại thời cổ, người được mang lại là đã bắn rụng 9 mặt trời để giúp dân chúng. Không giống như các vị thần Mặt Trang đã được nhân cách hóa của các nền tiến bộ khác, Hằng Nga chỉ sống trên Mặt Trăng.

Xem thêm: Trò Chơi Chọc Phá Cô Giáo Chủ Nhiệm 20/11, Trò Chơi Chọc Phá Cô Giáo

Trong bài viết phía trên đã điểm danh qua một số nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất vào truyện thần thoại trên thế giới. Bài viết không chỉ giúp bạn hình dung được vẻ đẹp của các nữ thần mà còn biết thêm vài câu chuyện thú vị bao phủ họ.


(*) bản quyền nội dung bài viết thuộc về divinerank.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn vừa đủ về divinerank.vn. Gần như hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, phân chia sẻ nội dung bài viết không tương đối đầy đủ đều ko được đồng ý và cần gỡ bỏ. Go HomePage: Sách hay 24H hoặc click: Sách tốt nhất các thời đại, download sách online, bạn đắt giá bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, ngày xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng tá sĩ