Ninja Rùa 2: Đập Tan Bóng Tối

 - 

Tuy không ra lò từ uy tín phim siêu nhân vật Marvel, dẫu vậy phần mới nhất của "Ninja Rùa" cũng tiềm ẩn không ít chi tiết thú vị chỉ tín đồ mới so ra được.


Teenage Mutant nin-ja Turtles: Out of the Shadows vừa ra mắt cùng được đánh giá chỉ là hay hơn cả phần trước đó. Tuy nhiên, trong những khi đang thưởng thức những phần cháy nổ giỏi chiến đấu hùng hổ của phim, bao gồm thể bạn sẽ bỏ qua một số chi tiết thú vị sau đây.

Bạn đang xem: Ninja rùa 2: đập tan bóng tối

(Bài viết tất cả thể tiết lộ nội dung phim)

1. Người đàn ông giao pizza


*

Ở đoạn đầu phim, gồm cảnh các chú rùa trên đường đi tới Madisons Square Gardens xem bóng rổ đã lép ngang lấy chiếc bánh pizza của một người đàn ông chờ sẵn ở góc đường. Gồm vẻ như người đàn ông đó đã thường xuyên "làm ăn" với 4 nam giới rùa từ trước lúc Michelangelo gồm nói :"Cám ơn Kevin. Hẹn gặp anh vào tuần tới". Nhân vật đó chính là Kevin Eastman, một vào 2 người đã sáng sủa tạo ra đội Ninja rùa.

2. Khách hàng mời đặc biệt


*

Khi Michelangelo quyết định thâm nhập vào lễ hội Halloween ở New York, anh đã gặp một chiếc xe màu kim cương nhỏ chạy trên đường. Chiếc xe này sau đó đã biến hình thành Bumblebee, một nhân vật trong phim Transformers, loạt phim cực kì ăn khách của đạo diễn Michael Bay. Đây là một cameo thú vị khi bao gồm Bay đóng mục đích sản xuất mang lại Ninja rùa. Phân đoạn đó còn sử dụng luôn hiệu ứng âm nhạc biến hình của Transformers.

3. Tương lai của tiến sĩ Baxter Stockman


*

Tiến sĩ Baxter Stockman lúc sử dụng thuốc để khiến Bebop và Rocksteady đột biến đã gồm nói rằng có nhiều loại thú khác biệt đã tiến biến thành người, cùng trong mỗi người vẫn còn chứa ren lặn của chủng loại thú tổ tiên. Chính vì thế Bebop tiến hóa thành heo rừng trong lúc Rocksteady là cơ giác. Trong phiên bản hoạt hình, tiến sĩ Baxter Stockman cũng sử dụng thứ thuốc này cùng hóa ra tổ tiên của ông là một... Con ruồi.

4. Chiếc xe tải của anh em rùa


*

Khi phân phát hiện ra kế hoạch trốn thoát của Shredder, những chú rùa đã đuổi theo hắn bằng một chiếc xe pháo tải chở rác rến nhưng thực chất là một sản phẩm chứa đựng rất nhiều công nghệ thú vị của Donatello. Chiếc xe cộ này cũng là phương tiện di chuyển của team trong cả phiên bản truyện tranh lẫn hoạt hình cùng là một món đồ chơi chào bán rất chạy. Thứ vũ khí bắn nắp cống vào phim chính là phỏng theo món đồ chơi này.

Ngoài ra, mẫu chữ "Tartaruga Brothers" dịch ra bao gồm nghĩa là "anh em đơn vị rùa" (Tartaruga gồm nghĩa là rùa vào tiếng Bồ Đào Nha cùng Ý).

5. Biển số xe pháo của Casey Jones


*

Trong một phân cảnh, khán giả gồm thể nhìn thấy rõ biển số xe của nhân vật Casey Jones là "MIRAGE84". Đây là một chi tiết thú vị gợi nhắc hãng sản xuất truyện tranh đầu tiên giới thiệu ninja rùa là Mirage Comics với năm 1984 là năm là đội này ra mắt đọc giả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Fifa Online 3 Mobile, Hướng Dẫn Tân Thủ Fifa Mobile 22

6. Dung dịch TCRI


Trong nhiều phiên bản, dung dịch TCRI tạo ra tác nhân đột biến vào "vũ trụ ninja rùa" có màu xanh da trời dương hoặc xanh lá cây. Mặc dù nhiên, trong tựa phim mới nhất, dung dịch khiến Bebop và Rocksteady đột biến lại gồm màu tím. Thú vị là trong series nin-ja rùa 1987, dung dịch khiến 4 chú rùa cùng sự phụ Splinter gồm dạng người cũng bao gồm màu tím.

Cái thương hiệu TCRI cũng là một đưa ra tiết hơi thú vị khác. Trong nguyên tác, TCRI (Techno Cosmic Research Institute) bao gồm nghĩa là "viện nghiên cứu công nghệ vũ trụ". Chữ "vũ trụ" là do bản chất nó được thành lập bởi giống thiên hà Utroms. Ở phiên bản phim trước, nó được sửa thành TGRI (Techno Global Research Institute) để loại bỏ nguồn gốc "ngoài hành tinh" của nin-ja rùa. Ở phần phim này lại chuyển thành TCRI.

7. Tiệm Bar "quen thuộc" vào phim


Quán bar mà Bebop với Rocksteady tốt lui tới trong phim có tên là Vazacs Horseshoe Bar. Không tính việc được sử dụng vào nhiều phim truyền hình và điện ảnh, địa điểm này gần đây trở thành quán bar của Luke Cage vào series Jessica Jones của Marvel. Ngay lập tức từ đầu, ninja rùa đã chứa rất nhiều chi tiết giễu nhại lại Daredevil của Marvel, buộc phải việc lựa chọn những địa điểm tảo quen thuộc của hãng này còn có vẻ không tồn tại gì xa lạ.

8. Cây gậy Hockey của Casey Jones


Khi nhân vật Casey Jones phải sử dụng chiếc mặt nạ cùng gậy hockey để "hành hiệp trượng nghĩa", nhiều fan hâm mộ tinh mắt của bộ môn này cho rằng cậy gậy của anh thuộc về hãng sản xuất Eastwood (một hãng sản xuất tất cả thật). Tuy nhiên, sự thật thì trong phim, nó thuộc về hãng Eastman – một đưa ra tiết nữa gợi nhắc tới tác giả Kevin Eastman. Teenage Mutant nin-ja Turtles: Out of the Shadows ko phải là bộ phim duy nhất có chi tiết này. Nhãn hiệu Eastman trên gậy hockey cũng xuất hiện vào phiên bản hoạt hình năm 2012.

9. Shredder "đóng băng"

Là nhân vật phản diện chủ yếu trong loạt thương hiệu ninja Rùa, nhưng trong phần hai thì gã nin-ja độc ác The Shredder (Brian Tee) chỉ đóng vai trò là kẻ mở cổng dịch chuyển với gã người ngoài trái đất Krang đến Trái đất. Trước trận đại chiến giữa Krang và nhóm nin-ja Rùa, thương hiệu đồng minh này đã phản bội Shredder với khiến hắn bị đông cứng thành một pho tượng.

Xem thêm: Kim Cannula Là Gì ? Kim Canulla Tiêm Filler Là Gì


Điều này lập cập đập vào mắt fan hâm mộ Star Wars, khiến họ nhớ ngay đến cảnh Han Solo (Harrison Ford) cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự trong Star Wars V: The Empire Strikes Back (1980). Tình tiết này nhằm để tôn vinh Industrial Light và Magic, thương hiệu thiết kế kỹ xảo cho loạt phim Star Wars cùng cũng đóng vai trò tương tự trong phần phim này.

Nhân dịp nin-ja rùa 2: Đạp rã Bóng Tối được chiếu tại Việt Nam, hãng xây đắp dành tặng khán giả 1 mặt nạ ảo diệu Ninja Rùa,1 túi ba lô mai rùa,1 loa mini không dây nin-ja rùa. Bạn hãy bình chọn xem nhân vật nào trong series nin-ja Rùa là ấn tượng nhất cùng vì sao và gửi vào thùng thư cinegame