NHỮNG NHÀ TIÊN TRI LỪNG DANH THẾ GIỚI

 - 
Từ năm 2020, nhiều người có xu hướng tìm kiếm những thông tin về tiên đoán tương lai với hy vọng rằng năm 2021 mang lại điều gì đó tốt hơn. Do đó, có thể có một điều ngạc nhiên nhỏ rằng các tác phẩm của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus, lại được yêu thích hơn bao giờ hết.
*

Bức họa chân dung nhà tiên tri Nostradamus.

Bạn đang xem: Những nhà tiên tri lừng danh thế giới

Những lời tiên tri của Nostradamus được xới lại và thậm chí tô vẽ thêm để thu hút nhiều người chú ý và tin vào đó. Vậy sự thật về những tiên đoán của Nostradamus như thế nào?

Nhà tiên tri lừng danh người PhápNostradamus còn được biết đến với cái tên Latinh-Michel de Nostredame, sinh ra ở St Rémy-de-Provence, có lẽ vào năm 1503 trong một gia đình đã chuyển đổi từ Do Thái giáo sang Cơ đốc giáo. Ông theo học trường đại học Montpellier cho đến khi nó bị đóng cửa bởi một trận dịch.

Nostradamus kiếm sống bằng nghề chữa bệnh bằng thuốc tây – nhưng không có tài liệu ghi lại cụ thể về những thành công của ông trong lĩnh vực này.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Les Prophéties (Những lời tiên tri), được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1555. Nó bao gồm 942 câu thơ có vần điệu được sắp xếp thành các khối 100 được gọi là "Thế kỷ".

Kể từ khi ông qua đời, mọi người đã tranh cãi về những lời tiên tri của ông có thể có nghĩa là gì - hoặc thậm chí liệu chúng có ý nghĩa gì không.

Nostradamus nghiên cứu những điều huyền bí nhưng không tuyên bố có bất kỳ cái nhìn siêu nhiên nào. Ông vẫn là một người Công giáo sùng đạo, tin tưởng vào ý muốn của Chúa. Người ta lập luận rằng ông đã dựa nhiều vào các nguồn văn học hiện có để đưa ra nhiều dự đoán của mình, thay vì có bất kỳ quan điểm gốc nào - chứ đừng nói là tiên đoán.

Lập luận này đã không ngăn được các nhà thông dịch thời hiện đại tin rằng ông Nostradamus nắm giữ bí mật của tương lai.

Một số người chắc chắn rằng ông đã dự đoán những sự kiện lớn của lịch sử, bao gồm cả trận Đại hỏa hoạn ở London; cuộc Cách mạng Pháp; sự nổi lên của Napoléon và Hitler; cả hai cuộc chiến tranh thế giới; sự tàn phá của Hiroshima và Nagasaki; cuộc đổ bộ lên mặt trăng của Apollo; cái chết của Diana; vụ tấn công 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới ... tất cả đều có trong tác phẩm của Nostradamus.

Độc giả thực tế không biết, những vần thơ được diễn giải ra Nostradamus đang nói về năm 1920 hay 2020. Điều duy nhất chúng ta biết là những lời tiên tri của ông chỉ dừng lại ở năm 3797.

Một vấn đề khác với lời tiên tri là nó thường không đầy đủ. Bạn có thể nghĩ rằng ông đã cảnh báo người ủng hộ hàng đầu của mình, mẹ nữ hoàng Catherine de Medici rằng chồng bà là Henri II sẽ bị giết trong một vụ lộn xộn 4 năm sau khi xuất bản cuốn sách của ông.

Xem thêm: Tiêu Ân Tuấn Và Dàn Sao "Tiểu Lý Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao Wiki

Những sự kiện khác mà ông dường như đã bỏ lỡ trong cuộc đời của mình và ngay sau đó là cái chết của ba người con trai của Catherine và sự mất mát thảm khốc của triều đại của bà cho một gia đình theo đạo Tin lành; sự phát động của các cuộc chiến tranh tôn giáo; Thảm sát Ngày St Bartholomew; sự hành quyết của Mary, Nữ hoàng của Scotland; và vụ ám sát Henri IV.

Danh sách cứ kéo dài. Trong mọi trường hợp, chúng ta phải hỏi: có ích gì khi biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thay đổi mọi thứ? Nếu chúng ta có thể xem trước và tránh được thảm họa đầu tiên do Nostradamus dự đoán, điều đó sẽ không thay đổi được vận mệnh sao?

Nostradamus sống cách đây hàng thế kỷ gần như chắc chắn không phải là lang băm. Ông là một người uyên bác, một nhà nhân văn thời Phục hưng, quan tâm đến y học cũng như chiêm tinh học.

Ông đã dành thời gian làm thuốc điều trị bệnh dịch và làm việc để chữa bệnh cho các nạn nhân của bệnh dịch hạch.

Ông không tìm kiếm sự nổi tiếng từ việc bói toán cho những khách hàng giàu có, và chắc chắn ông không ngờ được rằng, 400 năm sau, anh ta sẽ là một cái tên nổi tiếng trong gia đình. Hầu hết danh tiếng của ông ngày nay là do hậu thế tạo ra.


*

Có những truyền thuyết về việc ông dự đoán cái chết của chính mình và thậm chí cả cuộc tranh luận về việc cải táng ông. Có những câu nói giả mạo được gán cho Nostradamus cũng như những bổ sung và dịch sai.

Nếu bạn muốn tìm tìm kiếm sự thật về nhà tiên tri này, bạn cần đến Salon-de- Provence, nơi ông đã kết hôn với một góa phụ giàu có và ổn định cuộc sống 19 năm cuối đời.

Ngày nay, thị trấn kỷ niệm ông với một bức tượng, một bức tranh tường và một viện bảo tàng.

Khi chết, ông được chôn cất trong một nhà nguyện dòng Phanxicô trong thị trấn nhưng trong thời kỳ Cách mạng, xương của ông đã bị đào lên, không được tôn trọng và nằm rải rác.

Sau đó hài cốt của ông được tập hợp lại với nhau và được chôn cất trong nhà nguyện của Đức Mẹ Đồng trinh ở Eglise de Saint Laurent với dòng chữ: Đây là bộ xương của Michel Nostredame, người mà cây bút gần như thần thánh được mọi người coi là xứng đáng để kể lại và tường thuật những sự kiện sắp xảy ra bên ngoài phạm vi Trái đất cho loài người, theo ảnh hưởng của các vì sao.

Xem thêm: Good Job Nghĩa Là Gì - Ơ Mây Zing, Gút Chóp Em Là Gì Mà Ai Cũng Nói

Ông từ giã cuộc đời này tại Salon-de- Craux ở Provence, vào năm hồng ân 1566, vào ngày 2 tháng 7, thọ 62 năm, 6 tháng, 7 ngày.