Phụ nữ thông minh sống trong giàu có

 - 

có đôi lúc, những thắc mắc mà đơn vị tuyển dụng đưa ra không yêu mong một chuẩn mực một mực về câu trả lời. Mà lại chỉ muốn trải qua nó để thử thách năng lực phán đoán cũng như phản hồi của các ứng viên.


Chen Peng năm ni vừa mới tốt nghiệp đại học. Nhì ngày trước, cậu ấy nộp CV vào vài doanh nghiệp đang tất cả nhu cầu tuyển dụng, cùng nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty có thù lao tương đối tốt.

Bạn đang xem: Phụ nữ thông minh sống trong giàu có

Trải qua nhị vòng sàng lọc, Chen Peng cùng ba ứng viên không giống đã xuất sắc được tuyển chọn ở lại tại vòng kiểm tra cuối cùng.

Khi bốn người họ đang căng thẳng đón chờ câu hỏi của công ty tuyển dụng, thì một trong những người phỏng vấn là nữ đã lên tiếng hỏi:

"Giả sử một ngày nọ, doanh nghiệp cử tôi cùng những bạn đi công tác cùng nhau. Lúc ở thuộc khách sạn, bạn tìm kiếm tôi bàn công việc với vô tình chú ý thấy tôi đang cầm quần áo. Cơ hội đó bạn sẽ giải quyết như thế nào?"Ứng viên phái nam đầu tiên là một người đã lập gia đình, anh ấy tráng lệ và trang nghiêm nhìn nhà tuyển dụng và đáp:

"Tôi nhất định sẽ xin nghỉ việc tức thì lập tức. Sau đó kiếm tìm riêng cô, thành thật nói lời xin lỗi vị đã vô ý như vậy. Mặc dù nhiên, đây chỉ là sự cố, chẳng ai muốn nó sẽ xảy ra, cần rất ước ao cô sẽ mau quên đi việc ko vui vẻ này cùng tha thứ cho tôi."

Nghe hoàn thành câu trả lời của người thứ nhất, một vào số bên tuyển dụng đã lắc đầu. Đây không phải là câu trả lời mà lại họ cần!

"Mời ứng viên thứ nhì trả lời câu hỏi."

Ứng viên thứ hai là nữ, cô ấy đang cảm thấy cực kì vui vẻ vị nghĩ rằng bản thân đang nắm chắc phần thắng vào tay. Thật không ngờ chuẩn bị chu đáo mọi việc, nhưng cô lại thắng người khác nhờ… giới tính!

"Em xin được trả lời câu hỏi này. Em nghĩ có nhìn thấy chị đang ko mặc đồ cũng ko thành vấn đề gì. Cho dù sao em cũng là con gái, chúng ta đều thuộc giới tính với nhau, bắt buộc em tin chị sẽ không thực sự để bụng vấn đề này đâu, có phải không?"

Cô gái trẻ này rất tự tin về câu trả lời của mình. Vừa trả lời xong, cô đã vui vẻ trông đợi nhìn người phỏng vấn chờ câu trả lời từ họ.

Không phụ lòng của cô, người phỏng vấn nữ ban nãy lại mỉm cười đáp:

"Rất tiếc đến em, tôi vốn là một người phù hợp những điều riêng biệt tư. Nếu bị ai chạm vào vật dụng riêng nhưng mà chưa xin phép, tôi đều sẽ thấy rất cực nhọc chịu. Huống hồ là để người khác thấy bản thân đang trong tình trạng chưa mặc quần áo? Chắc chắn dịp đó tôi sẽ rất tức giận, thậm chí là mắng cô một trận.

Câu trả lời này còn có thể hợp lí với người khác, nhưng với tôi thì sai người rồi."Nhà tuyển dụng mặt cạnh cũng gật đầu tỏ vẻ đồng ý lướt qua. Đến Cheng Peng, cậu sv mới ra trường này đã từ tốn đáp:

"Em nhất định sẽ ko để chuyện này phải xảy ra. Đứng từ góc độ của em, em nhất định sẽ gõ cửa trước, được sự đồng ý mới dám bước vào phòng. Đứng từ góc độ là một đơn vị tuyển dụng cẩn thận như chị, chị cũng nhất định sẽ ko bao giờ để chuyện này xảy ra."

Nghe hoàn thành câu trả lời của cả ba người, các nhà tuyển dụng đều đồng loạt thống nhất chỉ tay về ứng viên thứ ba. Cho dù Chen Peng chưa bao gồm kinh nghiệm gì, so với nhị ứng viên phía trước quả là bao gồm chút thiếu sót.

Xem thêm: Game Bán Kem Ốc Quế - Nhà Máy Sản Xuất Kem Ốc Quế: Trò Chơi Kẹo Băng

Nhưng điểm cộng đáng khen ngợi giành cho cậu là bản tính cấp tốc nhạy, ko chỉ nắm bắt rõ câu hỏi, còn nắm bắt rõ vai trung phong lí của bên tuyển dụng.

Điều này chứng tỏ khả năng ưa thích ứng của Chen Peng hơi mạnh mẽ, đề xuất mới bao gồm thể học được cách trả lời "né kiêng vấn đề" một giải pháp hoàn hảo như vậy.

Có đôi lúc, những câu hỏi mà lại người phỏng vấn đưa ra không yêu cầu một chuẩn mực nhất định về câu trả lời. Mà chỉ muốn thông qua nó để thử thách năng lực phán đoán cũng như phản hồi của các ứng viên.

Trong thời đại công nghệ 4.0 này, nhanh nhạy là đức tính cần bao gồm mà một nhân viên cấp dưới văn phòng cần sở hữu.

Xem thêm: 245 Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Bệnh Tiếng Anh Là Gì ? Bệnh Dịch Tiếng Anh Là Gì

Chen Peng ko chỉ làm cho được điều đó, ngoài ra chứng tỏ được sự cẩn thận, chu đáo và lịch sự của mình thông qua hành vi "sẽ gõ cửa" trước khi muốn vào chống ai đó. Cũng vị vậy, cậu đã được doanh nghiệp tuyển dụng.

(360.doc)
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20222021202020192018 xem