Nhiệm vụ tam quang phong thần

 - 

Những ngày này, bên cạnh các nhiệm vụ chính trị quan trọng, người dân xã Tam Quang huyện Vũ Thư cũng vui mừng, phấn khởi chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội thể dục thể thao lần thứ 9 diễn ra vào ngày 30/4 tới đây. Khắp các xóm thôn, các nhà văn hóa, sân vận động đều rộn ràng hoạt động tập luyện văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.
Bạn đang xem: Nhiệm vụ tam quang phong thần

*

Sân vận động khu trung tâm xã Tam Quang những ngày này, vào các buổi chiều đều sôi nổi hoạt động giao hữu, tập luyện bộ môn cầu lông. Các thành viên câu lạc bộ cầu lông của xã luyện tập nâng cao sức khỏe, đồng thời chọn lựa những cặp đấu tốt tham gia đại hội thể dục thể thao toàn xã lần thứ 9. Anh Hoàng Xuân Vũ chia sẻ: nhiều năm nay tôi vẫn tham gia câu lạc bộ cầu lông của xã, nhưng khi tham gia luyện tập thi đấu hướng về đại hội, anh em chúng tôi thêm phấn khởi vì đóng góp vào phong trào chung.

Với các bà, các cô, các chị em phụ nữ xã Tam Quang, nếu ban ngày còn bận mải công việc, rồi chăm lo con cái, thì tranh thủ các buổi tối lại động viên, rủ nhau tới nhà văn hóa thôn để tập các bài văn nghệ, các động tác dân vũ. Theo chị Nguyễn Thị Liên – chủ tịch hội phụ nữ xã cho biết, cũng nhân đại hội thể dục thể thao mà tinh thần đoàn kết, niềm đam mê văn hóa văn nghệ, thể dục nâng cao sức khỏe được tăng cường. Từ đó đóng góp chung vào phong trào của hội, đoàn thể ở địa phương.

Nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là cùng phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, xã Tam Quang cũng chú trọng hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Hướng đến một kỳ đại hội thể dục thể thao long trọng, trang nghiêm và ý nghĩa, xã đẩy mạnh tuyên truyền để các cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hướng về đại hội bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Xem thêm: Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì, Thực Đơn Gợi Ý Cho Bà Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ


Xem thêm: Doanh Thu Tiếng Anh Là Gì - Doanh Thu, Lợi Nhuận, Profit,


Địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các nội dung đại hội, thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức và các tổ phục vụ. Quán triệt phương châm công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm và có tính giáo dục cao. Các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT phải trên cơ sở phát huy tối đa thế mạnh thể thao của địa phương, đơn vị, phát triển các môn thể thao hiện đại gắn với các môn thể thao dân tộc. Ông Nguyễn Khải Hiều – công chức văn hóa xã Tam Quang, Phó trưởng ban tổ chức đại hội nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định đây là đợt sinh hoạt văn hóa thể thao sâu rộng, cần đảm bảo chu đáo ngay từ các khâu nhỏ nhất. Đặc thù của địa phương ngoài lực lượng lao động các công ty xí nghiệp ngồi may nhiều, thì có nghề làm chổi đót, người dân hay ngồi hay đứng lâu một tư thế để thực hiện các công đoạn như chuốt đót, vặn chổi…điều đó dễ ảnh hưởng sức khỏe. Qua đại hội, chúng tôi muốn tuyên truyền đến người dân quan tâm hơn nữa tới sức khỏe, tranh thủ các hình thức tập luyện phù hợp để cải thiện vận động, duy trì bảo vệ sức khỏe trong đời sống hiện đại.”

*

Đại hội TDTT xã Tam Quang lần thứ 9 có các đoàn đến từ các thôn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, với gần 350 vận động viên. Các vận động viên tranh tài tại 3 môn đó là: cờ tướng, bóng đá nữ, cầu lông, đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo người dân trên địa bàn xã tham gia. Qua Đại hội thể dục thể thao nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để xã tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.