MÀN HÌNH THỨ 2 CHO LAPTOP

 - 

Nếu máy vi tính, máy vi tính của khách hàng tất cả thêm cổng video nhỏng HDXiaoMI, DVI thì có thể áp dụng nhị screen bên trên laptop, thậm chí là áp dụng những screen bên trên và một laptop. Đây là phía dẫn liên kết, áp dụng 2 màn hình hiển thị trên máy vi tính, mời bạn theo dõi và quan sát.

Bạn đang xem: Màn hình thứ 2 cho laptop

quý khách hàng rất có thể áp dụng giống như nếu muốn thực hiện những màn hình hơn trên máy tính xách tay, máy tính của chính mình. Với những kinh nghiệm được chia sẻ sống nội dung bài viết sau, bạn sẽ không ngừng mở rộng không khí thao tác của bản thân mình với nhiều màn hình hiển thị để cho các bước trnghỉ ngơi cần thoải hơn.

Đoạn đầu vẫn giới thiệu về cổng liên kết, những luật cần thiết khi áp dụng 2 screen bên trên máy tính, giả dụ bạn đã sở hữu vừa đủ với đã cắn dây nối screen vào máy tính xách tay hãy đưa sang trọng bước Thiết lập nhằm sử dụng 2 screen trên 1 đồ vật tính.


Cách sử dụng 2 screen trên một thiết bị tính

Thiết lập để sử dụng 2 màn hình trên 1 đồ vật tính

Dùng 2 màn hình bên trên một vật dụng tính

Quen thuộc độc nhất vào suy xét của phần lớn bạn là từng chiếc máy vi tính vẫn chỉ cần phải có một màn hình hiển thị giúp xem biết tin. Tuy nhiên cùng với Ngân sách phần cứng, ví dụ là các một số loại màn hình hiển thị càng ngày càng giảm tới mức chấp nhận được, cũng giống như nhu cầu thực hiện máy tính xách tay nhiều tác vụ gia tăng, bạn sẽ thấy rằng bản thân bắt buộc gắn nhiều hơn nữa một màn hình vào trong 1 máy vi tính trong các trường đúng theo sau. Thứ đọng nhất, bạn cần chiếu hình ảnh xuất phát từ 1 máy tính xách tay lên cùng lúc những screen, với vật dụng nhì, lúc bạn có nhu cầu mở rộng screen làm việc của chính bản thân mình cùng với chi phí thấp hơn là mua cùng thực hiện một màn hình hiển thị form size bự.


Chiếu hình hình ảnh từ 1 máy tính xách tay lên cùng lúc các màn hình

Nếu nên hiển thị ban bố tương tự nhau lên tất cả các screen đang lắp, được phân phát ra xuất phát điểm từ 1 máy vi tính, thì bạn chỉ cần tốt nhất một loại thẻ màn hình hiển thị là đầy đủ. Thứ bạn cần dùng thêm là những cỗ phân chia cổng màn hình (VGA splitter). Bộ phân tách dễ dàng và đơn giản duy nhất chỉ là tua cáp card VGA Splitter phân chia một cổng card VGA thành nhị cổng, nối vào nhị màn hình (200.000 đồng).

*

Phức tạp rộng là những hộp chia card đồ họa Splitter 1 ra 2 (180.000 đồng), đồ họa Splitter 1 ra 4 (200.000 đồng), xuất xắc card đồ họa Splitter 1 ra 8 (250.000 đồng). Trường phù hợp card screen của khách hàng phân phát tín hiệu ra cổng DVI thì chúng ta cần dùng những cỗ phân chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), tuyệt DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD).


*

Ghép những screen thành một screen rộng lớn hơn

Nếu bạn có nhu cầu ghnghiền nhiều màn hình hiển thị lại thành một screen Khủng, theo cách sử dụng đồ vật nhì, cơ phiên bản tốt nhất là bạn phải dùng số thẻ màn hình hiển thị tương ứng cùng với số màn hình hiển thị chúng ta thêm thêm. Lưu ý rằng một số trong những thẻ màn hình tất cả mang đến nhì cổng giao tiếp rất có thể chạy song tuy vậy đồng thời. Vì gắng Khi gắn nhiều screen vào trong 1 laptop cá nhân, bạn nên dùng nhiều loại thẻ này nhằm sút tphát âm số dắc cắm bị sở hữu bên trên máy tính của mình.

*

Các máy tính hầu như đều phải có sẵn một cổng video mở rộng nhằm các bạn gắn thêm thêm màn hình hiển thị mà không cần phải đính thêm thêm card screen. Tùy chiếc đồ vật nhưng sẽ là cổng đồ họa, DVI tốt mini Display port. Thực hóa học là các bạn không còn khe nhằm cắn thêm một cái card màn hình máy hai vào máy tính xách tay. Tuy nhiên, ví như quan trọng các bạn tất cả thêm tăng tốc card màn hình hiển thị bằng Output USB với thiết bị đồ họa KVJ 19đôi mươi (137USD).

*

Hệ điều hành quản lý cùng những chính sách hỗ trợ

Hầu không còn các hệ điều hành quản lý hiện giờ như Windows, Mac OS X cùng Linux rất nhiều cung cấp bài toán người tiêu dùng máy tính cá thể sử dụng nhiều thẻ màn hình hiển thị và những màn hình cùng lúc để tạo nên một màn hình lớn. Một vài các loại thẻ screen còn cung cấp thêm những ứng dụng cung ứng nâng cấp câu hỏi cần sử dụng nhiều màn hình theo nhị cơ chế hiển thị khác biệt. Một số phần mềm hỗ trợ thống trị nhiều màn hình được người dùng ưu thích là:

DisplayFusion (http://www.displayfusion.com), chạy xe trên hệ điều hành quản lý Windows, phiên bản Basic: miễn giá thành, bạn dạng Pro giá bán 25 USD.Synergy (http://synergy2.sourceforge.net), hoạt động được trên cả Windows/Mac/Linux, miễn mức giá.UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon), chạy trên Windows, giá 39.95 USD.MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.htm), bản Basic: miễn mức giá, bạn dạng Pro giá bán 28 USD.

Hai chính sách hiển thị

Khi sử dụng máy chia sẻ card đồ họa Splitter nlỗi giải pháp trước tiên, bạn chỉ có thể thực hiện theo một giải pháp nhất là những màn hình hầu hết hiển thị hệt nhau nhau. Với bí quyết kết nối Hartware vật dụng nhị này, tức là từng screen thêm vào trong 1 cổng VGA giỏi DVI, các bạn sẽ được quyền chọn lựa việc hiển thị theo phong cách nối các màn hình lại cùng nhau (Spanning) hay hiển thị hệt nhau nhau (Cloning).

Và dĩ nhiên là lúc vẫn tốn kém nhẹm thêm cho bài toán chi tiêu những card màn hình hiển thị mở rộng, thì chúng ta đang quan tâm mang lại loại kết nối các màn hình hiển thị lại cùng nhau. Quý Khách sẽ phải đặt các màn hình cạnh bên nhau, cùng Desktop của bạn sẽ hiển thị giàn trải ra trên các màn hình hiển thị kia. lúc nhỏ loài chuột đi ra khỏi cạnh buộc phải của screen bên trái, thì nó đang lập tức mở ra sinh sống cạnh trái của màn hình mặt buộc phải.

Như vậy coi như các bạn có một màn hình hiển thị rất rộng để triển khai vấn đề đa nhiệm, một hành lang cửa số sử dụng soạn thảo văn bản, trong lúc hành lang cửa số kia sử dụng lướt web đọc báo, phát âm email giỏi chơi trò chơi. Các nhân viên hình ảnh hay xem thử tấm hình họa ở một cửa sổ cùng hiệu chỉnh nó sinh sống hành lang cửa số bên kia. Với một vài trò chơi như Flight Simulator, các bạn còn hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng hành lang cửa số trò chơi ra các màn hình hiển thị, tựa như nhỏng ai đang ngồi trong khoang lái của một chiếc máy cất cánh thực thụ.

*

Và Khi quan trọng chúng ta có thể cấu hình lại để hiển thị tương đương nhau trên phần đa màn hình hiển thị, mặc dù bọn chúng gắn thêm trên những cổng card đồ họa hay DVI không giống nhau. Cách này thường được sử dụng khi chúng ta biểu thị bằng Power Point. Nó góp người trình diễn rất có thể quan sát vào một trong những màn hình, còn tín đồ nghe thì quan sát vào trong 1 màn hình hiển thị khác, tùy theo địa chỉ của bản thân.

Thiết lập nhằm sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 máy tính

Thiết lập thực hiện những màn hình trên Windows 7 cùng Windows 8

Quý khách hàng có thể thiết lập màn hình kép nếu sẽ sử dụng Windows 8 hoặc 7. Các bước hoàn toàn có thể hơi khác đối với vào Windows 10, tuy nhiên cuối cùng các bạn vẫn có thể thiết lập cấu hình thành công màn hình kxay.

Đảm bảo PC cùng screen được kết nối, sau đó nhận Win + P bên trên keyboard.

Chọn từ bỏ 4 tùy chọn: Computer only, Duplicate, Extkết thúc, Projector only.


Nhấp chuột đề xuất vào desktop và lựa chọn Screen Resolution.

Nhấp vào Multiple displays với kế tiếp nhấp vào Duplicate hoặc Extend để hiển thị và một hình hình ảnh trên cả nhì màn hình hoặc mở rộng màn hình trên nhị thứ. Nếu bạn tất yêu nhận thấy màn hình của mình, hãy nhấp vào Detect.

Nhấp vào Multiple displays

Làm cho các màn hình hiển thị cân xứng giả dụ chúng không tồn tại thuộc bên cấp dưỡng cùng model bằng cách bấm chuột phải vào desktop cùng lựa chọn Display Settings. Đi tới Select & rearrange displays cùng nỗ lực khớp với vị trí hướng của màn hình hiển thị bên trên desktop. Quý khách hàng có thể triển khai Việc này bằng cách nhấp với kéo những hình chữ nhật bao bọc nhằm khớp cho đến lúc bọn chúng thẳng sản phẩm với nhau.

Thiết lập để thực hiện những screen trên Windows 10

Windows 10 bao gồm bản lĩnh với cài đặt không giống nhau cung cấp tài năng sử dụng các màn hình nhưng không nhất thiết phải thực hiện các ứng dụng của bên đồ vật tía hay đầy đủ lệnh quen thuộc như vào Windows 7.

Cho dù bạn có nhu cầu tùy chỉnh screen knghiền cho desktop, workstation giỏi screen không tính mang lại máy tính, hãy sử dụng các bước dưới để tùy chỉnh.

Kết nối bởi cáp

Trước Lúc tùy chỉnh màn hình kxay, hãy đảm bảo rằng chúng ta tất cả tất cả những các loại cáp cần thiết nhằm kết nối PC và màn hình hiển thị.

Xem những loại cổng chúng ta gồm bên trên máy vi tính, sinh sống hai bên hoặc làm việc phía sau tùy thuộc vào PC. Chúng bao hàm biểu hiện video clip sử dụng HDXiaoMi MI, card VGA, DVI hoặc DisplayPort với cáp mối cung cấp liên kết.

Làm tựa như với screen và nếu như bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra nhà thêm vào với Model của màn hình để biết phương pháp kết nối. Bạn có thể tra cứu thấy những cổng sống mặt sau hoặc mặt dưới của màn hình hiển thị.

Lưu ý: Kết nối video clip bên trên PC nên khớp với kết nối của screen. Nếu PC chỉ gồm liên kết DVI cùng màn hình hiển thị không tồn tại liên kết này, chúng ta cũng có thể sử dụng cáp biến đổi hoặc bộ biến hóa quan trọng.

Loại kết nối hiển thị được hỗ trợ thịnh hành và được sử dụng rộng rãi tốt nhất là HDMI. Quý khách hàng đang tìm kiếm thấy nó trên hầu như toàn bộ những TV cùng gần như toàn bộ screen laptop đều có ít nhất một cổng này, vày vậy sẽ không cực nhọc nhằm search thấy một cáp HDXiaoMi MI.


Tương từ bỏ, cổng HDMI có rất nhiều một số loại khác biệt bao hàm mini cùng micro HDXiaoMi MI cho các lắp thêm bé dại rộng hoặc cổng HDMI tiêu chuẩn chỉnh.

Tuy nhiên, những máy vi tính cũ rộng rất có thể bao gồm cổng đồ họa hoặc DVI, đầy đủ cổng này phụ thuộc vào những chân kim loại trên cáp để kết nối với PC. Tuy nhiên, các screen mới rộng không cung cấp các các loại kết nối này, mà lại chúng ta cũng có thể test biến hóa từ DVI thanh lịch HDXiaoMI.

DisplayPort không thông dụng như HDMI, tuy thế hầu như laptop thời thượng, screen máy vi tính được sản xuất cách đây không lâu và thẻ hình ảnh chuyên dụng có thể có nhiều loại kết nối này. Dường như còn có liên kết USB-C bên trên điện thoại hợp lý Android bắt đầu với MacBook được reviews vừa mới đây, bạn cũng có thể thực hiện loại liên kết này với screen hỗ trợ đầu vào USB-C. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể download cáp có biến đổi USB-C sang HDMI/DisplayPort.

Xem thêm: Trò Chơi Domino Cho Trẻ Em Bé Bằng Gỗ Thông Minh, Domino Chữ Cái Và Số

Cắm cáp phù hợp với tất cả PC với màn hình, liên kết cáp nguồn cùng với ổ kết nối điện và bật màn hình.

Cấu hình màn hình

Cách tiếp sau là cấu hình màn hình. Để có tác dụng điều đó, các bạn sẽ xào luộc hoặc mở rộng màn hình hiển thị desktop với màn hình thiết bị nhị, nhằm Windows rất có thể nhận ra cùng áp dụng màn hình hiển thị. Trong hầu như những trường thích hợp, Windows auto vạc hiện cùng cấu hình màn hình nhưng ko yêu cầu bạn nên làm những gì, nhưng lại hãy thực hiện công việc bên dưới nhằm tiến hành cấu hình.

Chuyển cho màn hình PC cùng bấm vào đề nghị vào ngẫu nhiên không gian trống như thế nào.

Chọn Display Settings.

Cuộn xuống Multiple Displays và nhấp vào Detect.

Nhấp vào Detect

Đối cùng với màn hình ko dây, hãy nhấp vào Connect lớn a wireless display trong Multiple Displays.

Màn hình không dây được cho phép PC hoặc sản phẩm di động có chức năng Miracast hiển thị hình hình ảnh bên trên screen trải qua interface WiFi Direct. quý khách hoàn toàn có thể sao chép hoặc mở rộng desktop với màn hình hiển thị và liên kết lắp thêm cầm tay của mình thông qua Dual Cast via WiFi (tùy nằm trong vào trang bị của bạn).

quý khách cũng hoàn toàn có thể lựa chọn thứ trường đoản cú màn hình hiển thị bằng phương pháp nhấp vào Identify. Windows đang hiển thị hàng đầu và số 2 trên từng màn hình để giúp đỡ chúng ta rõ ràng.

Windows đang hiển thị hàng đầu cùng số 2 trên từng màn hình sẽ giúp chúng ta phân biệt

Nếu bạn có nhu cầu PC có tác dụng screen thiết yếu, hãy trở về phần Multiple Displays cùng chọn hộp Make this my main display hoặc Use this device as the primary monitor.

Chọn vỏ hộp Make this my main display

Lưu ý: Màn hình chủ yếu sẽ có được thực đơn Start, đồng hồ thời trang, thanh tác vụ cùng các áp dụng không giống, tuy nhiên bạn cũng có thể có chúng bên trên cả nhị màn hình hiển thị bằng phương pháp click chuột bắt buộc vào Windows taskbar > Properties > Show taskbar on all displays.

thay đổi hướng với độ sắc nét screen mang đến cân xứng, đôi khi lưu lại thiết lập new bằng cách chọn Keep Changes.

Cá nhân hóa vật dụng trường đoản cú hiển thị màn hình

Sau Lúc liên kết màn hình lắp thêm nhì cùng đính thêm screen vào, chúng ta cũng có thể đổi mới với cá thể hóa nó. Quý Khách có thể làm cho hồ hết Việc khác biệt ở đây, bao gồm:

Chỉ hiển thị màn hình Start bên trên PC, còn màn hình hiển thị thiết bị hai thì không.

Đặt tùy chọn tkhô giòn tác vụ (bấm chuột buộc phải vào Taskbar > Settings > Taskbar preferences).

Cá nhân hóa ảnh nền (bấm chuột bắt buộc vào Desktop > Personalize với chọn hình hình ảnh, theme hoặc màu sắc).

Lưu ý: Windows 10 gồm theme toàn cảnh mới được cho phép các bạn trải rộng hình ảnh trên những screen. Để thực hiện bài toán này, hãy nhấp vào Start > Settings > Personalization.

Nhấp vào Browse nhằm chọn một hình ảnh toàn cảnh. Nhấp vào Choose a fit > Span là xong.

Tinch chỉnh loài chuột cho nhiều màn hình

Cuối thuộc, vấn đề tinh chỉnh loài chuột cũng biến thành hỗ trợ cho những hiểu biết đa màn hình của khách hàng trsinh hoạt nên tốt rộng. Việc tăng tốc chuột để giúp tăng đáng kể tốc độ con trỏ loài chuột khi bạn di chuột ngơi nghỉ tốc độ cao. Vấn đề này đặc trưng hữu ích cho chính mình trong việc dịch chuyển nhanh thân các màn hình hiển thị cùng nhau.

*

Một số tinh chỉnh khác tương quan tới con chuột là chuyển đổi size với Color của trỏ con chuột nhằm tiện lợi rành mạch rộng. Quý Khách cũng đề nghị cliông xã lựa chọn vào tùy chỉnh thiết lập ‘Show location of pointer when I press CTRL key’ (cho thấy thêm địa chỉ trỏ con chuột lúc ấn phím Ctrl) ở phần Mouse Properties > Pointer Options.

Kết nối cha màn hình trsinh sống lên

Nếu thấy hai màn hình vẫn còn đó thiếu thốn, bạn có thể sử dụng screen máy tính của bản thân nhỏng một màn hình sản phẩm bố. Hãy áp dụng tiến trình giống như mà bài viết vẫn biểu lộ sống bên trên để tiến hành vấn đề này.

Nhưng nếu cần phải có cha màn hình hiển thị phệ trnghỉ ngơi lên liên kết cùng với laptop Windows của bản thân, bạn buộc phải đào sâu rộng một chút.

quý khách hàng rất có thể thực hiện màn hình hiển thị máy vi tính của mình nlỗi một màn hình hiển thị máy ba

Đầu tiên, hãy khám nghiệm xem máy vi tính của công ty bao gồm một trong số cổng sau không:

USB-C với DisplayPort Alt ModeUSB-C cùng với Thunderbolt 3Mini DisplayPortDisplayPort

Bên cạnh đó, bạn bắt buộc tất cả screen tương xứng cùng với Multi-Stream Transport (MST) hoặc một MST hub.

Nếu các bạn hiện tất cả hoặc ý muốn sử dụng màn hình HDXiaoMI, nội dung bài viết khulặng chúng ta nên sử dụng MST hub. Thiết bị này cắn vào cổng tương thích cùng với DPhường của công ty với sau đó chia biểu hiện thành tối nhiều 4 màn hình hiển thị riêng lẻ.

Các hub này có áp ra output DisplayPort hoặc HDMI. Do đó, được cho phép các bạn sử dụng màn hình HDMI vào tùy chỉnh thiết lập của bản thân mình. Lợi rứa chúng ta nhận ra vào cách thức này là chúng ta cũng có thể sử dụng màn hình hiển thị HDXiaoMI Ngân sách hợp lý và phải chăng rộng. Tuy nhiên, nó cũng trở nên giới hạn các bạn ngơi nghỉ tối nhiều 4 screen.

Một tùy lựa chọn không giống là chỉ áp dụng màn hình tương thích cùng với MST. Những màn hình này liên kết thông qua cấu hình Daisy-chain (chuỗi xích). Như vậy đang cho phép bạn gồm buổi tối nhiều 7 màn hình trên một cổng.

Một nhược điểm là hồ hết screen này hiếm hoi thấy. bên cạnh đó, bọn chúng giá cao hơn các đối với những kẻ thù không tồn tại MST. Vấn đề này là vì chúng bao gồm Xu thế được xem là màn hình hiển thị chuyên nghiệp. Đó là nguyên do tại vì sao chúng thông thường có các bản lĩnh cải thiện nhỏng độ đúng chuẩn của màu sắc.

Cấu hình Daisy-chain

Tùy lựa chọn này hay tương xứng duy nhất cho các Chuyên Viên. Đặc biệt là phần đông hình thức yêu cầu tiêu chuẩn đoạn phim cao, nhỏng trình chỉnh sửa ảnh với video clip.

Dường như, hãy chú ý rằng máy vi tính cần tất cả một card hình ảnh rời với cung cấp nhiều hơn nữa 3 screen xung quanh. Vấn đề này là vì phần đông hình ảnh tích phù hợp hay chỉ cung cấp buổi tối nhiều 3 màn hình hiển thị. quý khách hàng nên kiểm tra mã sản phẩm ví dụ của máy tính xách tay trước lúc mua bất kỳ sản phẩm nào.

Giờ trên đây, mặc dầu bạn chọn MST hub giỏi phương pháp Daisy-chain, việc tùy chỉnh màn hình hiển thị của công ty đều rất thuận tiện. Bạn chỉ cần gặm với chạy là chấm dứt. Tính năng tự động hóa vạc hiện những màn hình này chuyển động tốt vào Windows.

Chuyển cho menu Display Settings để biến đổi địa chỉ màn hình. Sau đó, cuộn trở về phần Using Your Laptop Screen as a Second Monitor cùng làm theo trả lời sinh hoạt bên trên cho từng screen.

Xem thêm: Routing Là Gì - Router Làm Gì Trên Mạng

Một số lỗi của vấn đề sử dụng các màn hình

Ý định của bạn là ghnghiền hai hay tía screen lại thành một màn hình hiển thị rộng lớn. Tuy nhiên, loại screen rộng ảo mà chúng ta tạo ra sẽ ảnh hưởng ngnạp năng lượng thành các phần biệt lập vì chưng những khoảng không tạo thành bởi vì cạnh của các screen trang bị lý. Những hình ảnh trải nhiều năm qua nhị screen sẽ bị gián đoạn ở giữa. Vì nạm Lúc chọn cài đặt, bạn nên lựa những loại màn hình bao gồm hai ở bên cạnh càng mỏng tanh càng giỏi. Đa phần số đông người tiêu dùng các màn hình hiển thị đang đặt những lịch trình được chăm chú hơn sống màn hình hiển thị chủ yếu, còn các chương trình ít cần sử dụng rộng đã nằm tại các màn hình sót lại.Nhưng một vài ba chương trình lại bị lỗi khi bạn mang đến nó chạy xe trên các màn hình phú, tốt nhất là các áp dụng chiếu phlặng trường đoản cú đĩa DVD. Nguyên ổn nhân là do những vận dụng phạt hình tự đĩa DVD hay thực hiện tác dụng lấp hình (overlay), vốn được xây dựng để chỉ hoạt động bên trên screen thiết yếu. khi bạn với màn hình chiếu phyên ổn DVD dạng này bỏ sang trọng màn hình phụ, nó sẽ không hiển thị gì cả. Do lỗi này, mà lại hầu hết các trò đùa cũ trên máy tính 1-1 cũng chỉ chạy được bên trên màn hình hiển thị thiết yếu, với bị lỗi Khi chạy xe trên các màn hình máy hai.