Màn Hình Máy Tính Làm Tivi

 - 

Dùng màn hình máy tính làm tivi. Nội dung bài viết này lý giải cách thực hiện biến màn hình máy tính bàn (PC). LCD làm cho smart tivi xem truyền hình miễn tổn phí 150 kênh.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính làm tivi


Lý do áp dụng màn hình máy vi tính làm tivi

*
Cáp biến hóa HDMI to lớn VGA

Cổng chuyển đổi HDMI to đồ họa là lắp thêm giúp biến đổi tín hiệu truyền hình. Được trích xuất từ cổng HDMI trên những thiết bị vui chơi truyền dường như đầu thu HD, truyền họa box, apk box, Fpt Play Box… sang trọng cổng card đồ họa để hiển thị hình hình ảnh lên screen máy tính, màn hình hiển thị LCD sử dụng cổng VGA. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cần nó để đưa tín hiệu hình ảnh từ tivi box FPT ra xem trên tivi.

Cổng biến đổi này bên trên thị trường bây giờ khá nhiều loại. Đa phần chỉ thay đổi tín hiệu hình ảnh, video chứ ko có thay đổi âm thanh. Một vài loại cao cấp hơn, túi tiền đắt rộng có luôn cả một cổng audio. Chuẩn giắc 3.5 bên trên cổng biến đổi để người dùng lấy âm thanh ra loa. Cơ mà điều này đôi khi trở đề xuất thừa thải bởi vì trên những tivi box đã gồm sẵn cổng A/V rồi nhé những bạn.

Người dùng hoàn toàn có thể tìm mua các loại cổng thay đổi này trên các trang dịch vụ thương mại điện tử (Rẻ nhưng quality 50/50). Hoặc ra các shop máy tính. Giả dụ ở Hà Nội, các chúng ta cũng có thể ra Chợ Trời. Hoặc các cửa hàng máy tính trê tuyến phố Lê Thanh Nghị để mua trực tiếp. Chú ý khi mua, bắt buộc mang vô tuyến box của bản thân theo nhằm nhờ shop họ gặm thử cổng chuyển đổi. Xem bao gồm nhận tính hiệu, rồi hãy sở hữu tránh không dùng được. Giá thành thì trung bình 180 mang lại 200 ngàn là gồm cổng chuyển đổi có thể cần sử dụng OK rồi.

Tivi Box androi box hoặc Fpt Play Box

Đây là thiết bị chủ yếu để xem truyền họa bằng màn hình hiển thị máy tính, trọng trách của nó là thực hiện tín hiệu thông qua mạng internet để giải mã và xuất ra tính hiệu âm thanh, hình hình ảnh hiển thị trên truyền hình (ở đây là màn hình sản phẩm tính). Trên sao cửa hàng chúng tôi lựa chọn là vô tuyến box chứ chưa hẳn đầu thu chuyên môn số, xuất xắc đầu thu HD của những nhà cung cấp dịch vụ truyền họa cáp, vì:

Nếu dùng đầu kỹ thuật số thì xem truyền hình vẫn là miễn phí trải qua tín hiệu truyền họa số mặt đất. Tuy nhiên điểm đặc trưng nhất đó là những đầu chuyên môn số hiện giờ với phần cứng đơn giản dễ dàng nên ko thể xử trí được độ phân giải lên màn hình máy tính, kể cả có dùng các cổng biến hóa HDMI to card đồ họa cao cấp, mắc tiền.Nếu sử dụng đầu thu HD của truyền hình cáp thì rất có thể tại khoanh vùng bạn lắp không có mạng lưới cáp trục kéo tới. Và đặc biệt là nó có mất cước mướn bao mặt hàng tháng, gói thấp nhất của tivi cáp bây chừ cũng 100.000đ/tháng, lại và chỉ còn xem được các kênh truyền hình, ko có tác dụng như Smart TV.
*
Phụ khiếu nại Fpt Play Box

Chính vị vậy, bài viết này chúng tôi hướng dẫn sử dụng tivi box FPT Play để không mất cước thuê bao mặt hàng tháng, lại sở hữu thêm những ứng dụng vui chơi giải trí như một loại Smart TV cao cấp.

Loa vi tính nhỏ dại hoặc loa Bluetooth

Thật hài hước nếu xem truyền ảnh mà không tồn tại tiếng. Cũng chính vì vậy, nhằm xem tivi trên màn hình hiển thị máy tính bao gồm âm thanh.

Xem thêm: Game 7 Vien Ngoc Rong Sieu Cap 2, Game Songoku 13

họ cần thêm một cái loa vi tính bé dại để phân phát âm thanh. Do trên màn hình hiển thị LCD thường sẽ không tồn tại loa. Giả dụ ai đó đã thấy chiếc máy tình bàn làm sao không đề nghị loa mà bao gồm tiếng. Thì chính là loa nhỏ dại 1W đính thêm sẵn trong case máy vi tính chứ chưa phải trên màn hình.

*
Loa vi tính Ruizu G20 giá chỉ chỉ 150.000đ cung ứng xem truyền hình bằng màn hình hiển thị PC

Quay trở về nội dung chính, họ cần loa để liên kết vào cổng AV trên tivi box. Mục tiêu là lấy âm thanh từ box ra để phát ra loa. Hôm nay xem tivi trên màn hình hiển thị PC vừa có hình hình ảnh và tất cả âm thanh. Hiện giờ đây, bọn họ đã có những thiết bị cần thiết để ghép nối màn hình laptop là tivi. Thuộc xem ngôn từ dưới đây, để mỗi bước lắp ghép.

Cách kết nối màn hình laptop thành tivi

Bước 1 – Kết nối HDMI khổng lồ VGA: bước này chúng ta lấy dây VGA của sản phẩm tính sẵn có, một đầu cắn vào màn hình hiển thị máy tính, đầu cong lại cắm vào dây thay đổi HDMI to VGA.
*
Kết nối HDMI to lớn VGABước 2 – liên kết cổng biến đổi vào box FPT: cách này bọn họ lấy dây HDMI to vga đầu còn lại cắm vào cổng HDMI bên trên box FPT. Những dây kết nối còn sót lại như dây mạng Lan gặm vào cổng RJ45, dây loa cắm cổng AV, dây mối cung cấp box cắm theo hình dưới.
*
Kết nối cáp HDMI to vga vào truyền họa boxBước 3 – kết nối Loa cùng với Box: đó là bước giúp ta lấy được âm thành từ tivi box để phát ra loa thời điểm xem tivi bằng màn hình máy tính.
*
Tổng thể trọn cỗ phụ kiện phát triển thành màn hình laptop thanh Smart TV

Trên trên đây là các bước chính nhằm lắp đặt các thiết bị xem vô tuyến bằng screen LCD. Bên cạnh đó khi lắp ráp FPT Play Box, nếu không thành thạo. Người tiêu dùng cần đọc thêm về hướng dẫn lắp đặt Fpt Play Box nhằm làm chuẩn chỉnh từng bước lắp ráp và cấu hình tivi box coi trên màn hình máy tính.

Thành quả lắp đặt screen LCD có tác dụng tivi

*
Danh sách kênh truyền ảnh xem trên màn hình máy tính

Đây là thành quả của việc họ lắp đặt ở trên, sau khi lắp để xong, người dùng sẽ coi được danh sác kênh vô tuyến Fpt Play Box, không dừng lại ở đó chiếc màn hình máy tính xách tay giờ nay đã trở thành một mẫu Smart truyền ảnh thông minh. Giúp vấn đề xem truyền hình, coi youtube, gọi báo, nghe nhạc, coi phim online trở nên đơn giản dễ dàng hơn khi nào hết.

Xem thêm: Tmp File Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Tmp Là File Gì

Trong trường hòa hợp không tận dụng được screen máy tính để triển khai tivi. Nếu đề xuất mua tivi mới, bây chừ đang có một số dòng Smart TV giá chỉ rẻ unique tốt của các thương hiệu bắt đầu nổi. Mặc dù là các uy tín mới, tuy nhiên được người tiêu dùng tin tưởng vì sản phẩm chính hãng, giá tốt, mua được thêm ứng dụng bên trang bị 2.