LỖI MẠNG KHÔNG XÁC ĐỊNH

 - 

Có rất nhiều lý do khiến bạn gặp phải lỗi mạng không xác định trong Windows. Một số trong số này liên quan đến kết nối, trong khi các cài đặt mạng cụ thể có thể gây ra những lỗi khác. Ngoài ra, một số chương trình có thể thay đổi cài đặt hệ thống và gây ra sự cố.

Bạn đang xem: Lỗi mạng không xác định

Hầu hết các sự cố mạng không bắt nguồn sâu xa từ hệ thống, vì vậy trước tiên hãy xem xét một số bản sửa lỗi ở cấp độ bề mặt. Nếu những cách đó không hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số thay đổi lớn. Dưới đây là một số bản sửa lỗi bạn có thể thử để giải quyết các lỗi mạng không xác định trong Windows.


Mục Lục


1. Thực hiện một số sửa chữa sơ bộ

1. Thực hiện một số sửa chữa sơ bộ

Dưới đây là một số bản sửa lỗi sơ bộ mà bạn có thể thực hiện trước khi chuyển sang các thay đổi lớn.

Tắt chế độ trên máy bay

Trong nhiều trường hợp, lỗi này xảy ra sau khi người dùng bật chế độ trên máy bay, do cố ý hoặc vô tình. Nếu chế độ trên máy bay được bật, hệ thống có thể tạo ra lỗi không xác định khi truy cập internet. Để đảm bảo đã tắt chế độ trên máy bay, hãy làm theo hướng dẫn.

Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và mở Cài đặt. Hướng đến Mạng & Internet cài đặt. Lựa chọn Chế độ máy bay từ menu bên trái và tắt công tắc nếu nó đang bật.


Tắt Chế độ trên máy bay trong Cài đặt Windows

Nếu tắt chế độ trên máy bay không giải quyết được sự cố, hãy thử kết nối lại hệ thống của bạn với Internet.

Kết nối lại Internet của bạn

Lỗi mạng không xác định có thể xảy ra do mất gói cụ thể hoặc nếu thiết bị gặp sự cố khi dịch các gói nhận dạng một cách chính xác. Kết nối lại với Internet có thể giải quyết được sự cố.

Rút phích cắm và cắm lại cáp Ethernet nếu bạn sử dụng kết nối có dây. Nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi, bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-Fi ở phía dưới bên phải của thanh tác vụ. Tắt nó đi và sau đó bật lại.


Kết nối lại Internet trong Windows
Bạn có thể xóa tất cả các kết nối mạng cũ như một giải pháp sơ bộ cuối cùng nếu việc kết nối lại internet của bạn không khắc phục được sự cố.

Xóa kết nối mạng cũ

Nếu trước đây bạn đã kết nối với nhiều mạng khác nhau, thì rất có thể hệ thống của bạn có một số cấu hình mạng cũ nằm xung quanh và không làm gì cả. Những điều này đôi khi có thể ảnh hưởng đến cách PC của bạn kết nối với Internet.

LIÊN QUAN: Cách hợp nhất nhiều kết nối Internet

Xóa các mạng cũ bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và mở Cài đặt. Hướng đến Mạng & Internet. Chọn Wi-Fi từ menu bên trái và nhấp vào Quản lý các mạng đã biết. Sau đó lần lượt nhấp vào các kết nối cũ hơn và nhấn Quên cái nút.


Quên kết nối Internet cũ trong Windows
Khi bạn đã thử tất cả ba bản sửa lỗi sơ bộ và không thể giải quyết được sự cố, đã đến lúc chuyển sang thực hiện các thay đổi lớn.

2. Tắt tường lửa của bạn

Tường lửa của Windows là một màn hình bảo mật chịu trách nhiệm quét từng gói dữ liệu xâm nhập vào môi trường của hệ thống. Trong những trường hợp lẻ tẻ, tường lửa có thể coi kết nối với Wi-Fi của bạn là một mối đe dọa bảo mật. Tắt tường lửa có thể giải quyết được sự cố. Làm theo các bước đã cho để tắt tường lửa.

Mở cửa sổ Bảng điều khiển. Hướng đến Hệ thống và Bảo mật và nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Xem thêm: Tải Game The Last Of Us Pc Download, The Last Of Us Download

Trên menu bên trái, nhấp vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.


Windows-Defender-Firewall-Setting-1
Chọn tùy chọn “Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị)“tùy theo loại mạng của bạn, nếu nó là mạng công cộng hoặc riêng tư.


Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong Cài đặt

3. Thay đổi Máy chủ DNS

Cài đặt DNS xác định loại kết nối mạng, chẳng hạn như Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) hoặc Tĩnh. Hầu hết thời gian, nhà cung cấp dịch vụ của bạn tự động chọn máy chủ DNS cho bạn. Đôi khi, máy chủ DNS được định cấu hình sai có thể ngăn trình duyệt của bạn kết nối với Internet.

Thay đổi máy chủ DNS có thể cung cấp cho bạn kết nối từ một công tắc khác, do đó giải quyết được lỗi mạng không xác định trên máy của bạn. Để thay đổi máy chủ DNS của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

Nhấp vào biểu tượng cửa sổ trên thanh tác vụ và mở Cài đặt. Hướng đến Mạng & Internet. Lựa chọn Wifi từ menu bên trái và nhấp vào kết nối của bạn. Ở dưới Cài đặt IP, bấm vào Biên tập và thay đổi cài đặt từ DHCP đến Thủ công.


Chuyển đổi trên IPv6 hoặc là IPv4, tùy thuộc vào kết nối của bạn. Nhập máy chủ DNS và địa chỉ IP mới của bạn và nhấn Cứu.


Ghi chú: Bạn có thể phải xóa bộ nhớ cache DNS cũ của mình để tránh gặp sự cố khi thêm cái mới.

4. Cập nhật trình điều khiển thẻ mạng của bạn

Nếu card mạng gặp khó khăn trong việc dịch các gói thông qua các đường truyền thông hoặc bộ định tuyến, việc cập nhật trình điều khiển của nó có thể giúp giải quyết vấn đề. Cập nhật trình điều khiển cạc mạng sẽ đặt lại cài đặt của nó về phiên bản mới nhất mà không ảnh hưởng đến tùy chọn của người dùng.

LIÊN QUAN: Các nhà cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất cho kết nối nhanh hơn

Để cập nhật trình điều khiển mạng của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

Nhấp chuột phải vào PC này trên máy tính để bàn và nhấp vào Quản lý. Bấm vào Quản lý thiết bị từ menu bên trái và mở rộng Bộ điều hợp mạng thể loại. Chọn bộ điều hợp mạng hiện đang hoạt động của bạn.


Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật driver. Bấm vào Tự động tìm kiếm trình điều khiển và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

5. Đặt lại Ngăn xếpTCP / IP

Bằng cách đặt lại ngăn xếp TCP / IP, bạn thường đặt lại cài đặt TCP / IP hiện tại. Nếu lỗi mạng không xác định được gây ra bởi ngăn xếp TCP / IP chồng chéo hoặc bất kỳ phân đoạn nào của nó không đến được đích, việc đặt lại sẽ đưa nó trở lại bình thường.

Làm theo các bước bên dưới để đặt lại ngăn xếp TCP / IP.

Loại CMD trong thanh tìm kiếm của Windows, nhấp chuột phải vào biểu tượng dấu nhắc lệnh và chọn Chạy như quản trị viên. Loại “thiết lập lại netsh int ip“vào dấu nhắc lệnh và nhập.


Khởi động lại máy của bạn sau khi hoàn tất và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa.

6. Xử lý các vấn đề về bộ định tuyến

Khi bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi trong danh sách, bạn nên kết nối lại với internet mà không gặp lỗi mạng không xác định. Nếu không, có thể sự cố không phải ở máy tính của bạn mà là do bộ định tuyến của bạn. Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để loại trừ khả năng này:

Kiểm tra thực tế bộ định tuyến của bạn xem có bất kỳ hư hỏng nào không. Đảm bảo rằng không có kết nối lỏng lẻo. Kiểm tra xem có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt hoặc quá tải không. Làm theo hướng dẫn của bộ định tuyến để kiểm tra đèn báo.

Thoát khỏi lỗi mạng không xác định

Hy vọng rằng các bản sửa lỗi trong danh sách sẽ giúp bạn kết nối lại. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể kết nối với Internet, bạn có thể thử tắt các chương trình tường lửa của bên thứ ba, kiểm tra cài đặt bộ điều hợp của bạn và tắt tất cả các chương trình chống vi-rút. Nếu không có gì hoạt động, hãy liên hệ với IPS của bạn, điều này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Chả Cá Tiếng Anh Là Gì ? Cách Làm Chả Cá Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản

Bạn có kết nối internet an toàn không? Bảo mật kết nối internet của bạn là điều cần thiết để nâng cao trải nghiệm trực tuyến và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Để đảm bảo tính bảo mật của kết nối internet, bạn nên kiểm tra độ bền của tường lửa, kiểm tra phần mềm diệt vi-rút, kiểm tra giao thức khi duyệt web và nếu bạn sử dụng kết nối VPN, hãy đảm bảo không có rò rỉ.