LỖI KẾT NỐI THẤT BẠI LOL

 - 

Mặc dù có phải là tín đồ game hay không nhưng ít nhất một lần bạn có thể nghe đến cái tên Garena. Đây là nhà phát hành game online lớn tại Việt Nam với nhiều tựa game làm điên đảo hàng triệu người hâm mộ. Nhưng bỗng nhiên một ngày gặp phải lỗi garena kết nối thất bại, máy tính hiển thị Lỗi Connection Error Garena. Đừng để lỗi này cản trở bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn cách sửa lỗi này một cách đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Lỗi kết nối thất bại lol

Vì sao garena kết nối thất bại

Nguyên nhân gây nên lỗi garena kết nối thất bại

Lỗi không thể kết nối hay garena kết nối thất bại thường do khâu đăng nhập, xác minh. Mà những lỗi này thường xảy ra với những người chơi ở GPC tức là ở cấp độ Client.

*
garena kết nối thất bại

Bởi vậy chúng tôi sẽ đưa ra hai nguyên nhân để giải thích vấn đề này như sau:

Từ phía nhà mạng, vì nhà mạng mà đường truyền đang xảy ra vấn đề khiến garena kết nối thất bại.Do nhà bạn. Tức là bộ phận mạng nhà bạn có vấn đề hoặc bản Windows đã bị tắt hoặc vướng phải tường lửa ở một số cổng hoặc loại cổng.

Tham khảo bài viết Khắc phục lỗi Laptop bắt wifi chập chờn và nguyên nhân

Cách khắc phục garena kết nối thất bại

Khắc phục vì lỗi nhà mạng

Garena kết nối thất bại thường do máy chủ và đường truyền không ổn định gây nên. Mặc dù có thể là các đơn vị kết nối máy chủ gốc cũng có tiềm lực vô cùng mạnh nhưng cũng không thể tránh khỏi các sự cố này.

Dưới đây là cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng Internet hoặc cột sóng wifi của máy tính bạn sẽ thấy hiện ra các lựa chọn. Bấm vào “Open Network and Sharing Center” đối với Win 7 và “Open Network and Internet Settings” đối với Win 10. Bạn sẽ thấy một hộp thoại như sau:

*

Bước 2: Khi hộp thoại này xuất hiện thì hãy chọn tiếp “Change Adapter Settings” với Win 7 và “Change Adapter Options” với Win 10 để kiểm tra các cài đặt kết nối.

*

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra những tùy chỉnh cài đặt này, bạn di chuột vào biểu tượng hình máy tính và mở chỉ cài đặt chi tiết bằng cách ấn chuột vào “Properties“.

*

Bước 4: Hộp thoại cài đặt trên hiển thị sau khi click vào “Properties” rồi di chuột và bấm vào “internet Protoco Version 4 (TCP/IPv4)“. Hãy quan sát ảnh phía để biết được mình cần nhập địa chỉ IP như thế nào (nhập y chang nhé) rồi chọn tiếp tục nhấn vào “Use the following IP address“.

*

Telnet đến hàng chờ và dịch vụ đăng nhập

Bước 1: Mở mục Run (tổ hợp Window + R) và nhập Optiomalfeatures rồi nhấp OK.

*

Bước 2: Chọn Telnet Client rồi nhấn Ok

*

Bước 3: Cho chạy tác vụ Command bằng cách ấn tổ hợp Windows + R, nhập cmd rồi ấn vào Ok.

*

Bước 4: Gõ vào lệnh Telnet 125.212.222.67 443 rồi nhấn Enter để Telnet đến hàng chờ.

Xem thêm: 9 Tác Dụng Của Cà Chua Có Tác Dụng Gì ? Ăn Hạt Cà Chua Có Tốt Không?

*

Bước 5: Lúc này nếu màn hình hiện ra màu đen thì telnet đã thành công. Nếu hiện lên Could not open connectiontelnet không thành công.

*

Bước 6: Nếu vậy hãy lặp lại từ bước mở cmd rồi gõ lệnh telnet garena.auth.riotgames.com 443 rồi nhấn Enter để Telnet đến dịch vụ đăng nhập.

Trong phần mô tả chi tiết này, có thể khai báo thêm tenlnet thành công và không thành công nhé.

Truy cập vào iplocation để lấy IP.

*

Lấy Logs từ LeagueClient Logs

Bước 1: Vào thư mục Logs tại Garena (tùy vào game của bạn được cài đặt, ví dụ dưới đây chính là ở ổ D).

Bước 2: Copy file LeaguaClient.log mới nhất. Đính kèm trong phần tập tin đính kèm và gửi phiếu hỗ trợ.

*

Lưu ý: Đây là tuýt của nhà phát hành nên bạn có thể tham khảo nhé.

*

Nếu thực hiện những cách trên mà vẫn không được thì bạn có thể vào trang chủ của Garena để điền đầy đủ các thông tin vào phiếu yêu cầu. Lúc này nhà phát hành sẽ kiểm tra và phản hồi kết quả cho bạn nhanh nhất.

Một số lưu ý khi sửa lỗi và cập nhật các game khi garena kết nối thất bại

Garena kết nối thất bại có đôi khi vì một số trục trặc nhỏ mà người dùng cần thực hiện những thao tác sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số lưu ý quan trọng như:

Hãy đóng hết tất cả các cửa sổ game trước khi thực hiện sửa lỗi hay cập nhật nhé. Nếu đã tiến hành nhưng vẫn thấy chưa chương trình đang chạy thì hãy kiểm tra lại các chương trình đang chạy nhé. Hãy truy cập vào các thanh quản lý tác vụ để thực hiện đóng ứng dụng.

Cách khắc phục garena kết nối thất bại

Khi đăng nhập vào game nhưng lại bị báo không thành công thì nên kiểm tra các vấn đề như internet của thiết bị.

Xem thêm: Tác Dụng Của Vòng Hổ Phách Có Tác Dụng Gì, Nên Đeo Vòng Hổ Phách Cho Bé Từ Khi Nào

Với những thủ thuật trên, có lẽ bạn đã biết được các nguyên nhân garena kết nối thất bại và làm thế nào để xử lý được nó. Hy vọng với những thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để tiếp tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật mới.