Lỗi chuột trái thành chuột phải

 - 

Đã khi nào khi bạn bấm vào máy tính mới chỉ một lần và lại thành ra nhấp lưu ban hay chưa? Lỗi nhấp đúp như thế sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi triển khai các thao tác như nhấp để chọn, kéo và thả tệp hoặc cực kỳ nghiêm trọng hơn là loài chuột không còn vận động được nữa. Trong nội dung bài viết hôm nay, Sforum.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách hạn chế và khắc phục lỗi chuột bị nhấp đúp trên Windows nhé!

*


Cách hạn chế và khắc phục lỗi loài chuột bị nhấp đúp

Kiểm tra setup nhấp chuột

Đôi khi vì sao dẫn mang đến chuột bị lỗi nhấp đúp đó là vì bạn đang vô tình bật cơ chế chuột lịch sự Single-Click (nhấp chuột một lần nhằm mở file). Vậy nên các bạn hãy kiểm tra lại thiết lập cấu hình chuột bởi cách:

Bước 1: Mở File Explorer > lựa chọn vào tab View và bấm vào mục Options ngơi nghỉ cuối bảng.

Bạn đang xem: Lỗi chuột trái thành chuột phải

Bước 2: sau đó giao diện Folder Options hiện ra, trên mục Click items as follows, chúng ta chọn vào tùy chọn Double click to open an items (nhấp đúp để mở file). Tiếp đến nhấn OK nhằm lưu lại.

*

Thay đổi tốc độ nhấp đúp chuột

Tốc độ nhấp chuột cũng rất hoàn toàn có thể là lý do dẫn đến việc lỗi con chuột nhấp đúp. Rất hoàn toàn có thể bạn hoặc ai đó đã vô tình biến hóa tốc độ click chuột khiến cho Windows không xác định, thừa nhận dạng được số lần bấm chuột của bạn. Để thay đổi lại vận tốc nhấp chuột, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: dìm Windows + I để mở Settings > chọn Devices > chọn Mouse.

*

Bước 2: trên mục Related Settings, nhấn lựa chọn Additional Mouse Options như hình dưới đây.

*

Bước 3: tiếp đến một bảng Mouse Properties hiện nay ra, các bạn chọn vào tab Buttons với sẽ thấy mục Double-click speed. Tại đây, bạn có thể thay đổi tốc độ nhấp đúp con chuột theo thói quen của mình. Nếu bạn kéo thanh trượt càng ngay gần tới Fast thì các bạn phải click đúp con chuột càng nhanh, trái lại càng kéo quá ngay gần Slow thì các bạn click 2 lần đơn thì Windows đã hiểu đó là nhấp đúp.

*

Vệ sinh con chuột máy tính

Ngoài ra khi thực hiện chuột thọ ngày, có thể bạn xem nhẹ phải dọn dẹp vệ sinh chuột laptop nên điều đó cũng rất có thể khiến loài chuột bị lỗi nhấp đúp. Vậy buộc phải tại bạn hãy thổi bụi ở 2 nút bấm hoặc dùng nguyên lý thổi vết mờ do bụi nhé. Sau thời điểm hoàn tất, hãy coi lỗi nhấp lưu ban của chuột laptop có giảm sút hay không.

*

Kiểm tra thời lượng pin sạc của chuột 

Một nguyên nhân khác khiến chuột bị lỗi nhấp đúp là vì kết nối của con chuột và sản phẩm công nghệ tính/laptop gặp vấn đề, rất có thể là chuột của công ty sắp không còn pin hoặc bị nhiễu bộc lộ do bị ngăn trở bởi dụng cụ kim loại. Đây là 2 vấn đề thường xảy ra với chuột không dây, vậy nên bạn hãy bỏ qua bước này nếu áp dụng chuột bao gồm dây nhé.

Xem thêm: Kỹ Thuật Đánh Bóng Chuyền Đúng Cách Chơi Bóng Chuyền Tốt Hơn

*

Nếu loài chuột không dây thực hiện pin thì bạn hãy thử nắm pin mới vì sạc pin yếu cũng hoàn toàn có thể khiến chuột hoạt động không đúng cách. Tương tự với loài chuột không dây sử dụng bằng phương pháp sạc điện, các bạn cũng nên sạc cho đầy năng lượng rồi demo lại nhé.

Còn khi vì sao không đến từ nguồn năng lượng thì rất có thể chuột vật dụng tính của bạn bị nhiễu kết nối. Vậy nên hãy đặt chuột cách xa những đồ vật kim loại hoàn toàn có thể gây nhiễu.

Thử áp dụng chuột khác

Trong trường hợp bạn đã thử qua những cách trên cơ mà vẫn không xử lý được vấn đề thì các bạn hãy thử lấy chuột của bạn sẽ kết nối với laptop khác.

Nếu chuột máy tính xách tay vẫn bị lỗi đó trên máy tính khác thì đích thị nó đang gặp gỡ lỗi. Còn ví như nó hoạt động thông thường trên máy tính khác thì gồm nghĩa sản phẩm công nghệ tính ban đầu của các bạn đang chạm chán vấn đề gì đó.

Cài đặt lại driver chuột

Đây sẽ là bước khắc phục cuối cùng, bạn nên gỡ bỏ và thiết đặt lại driver chuột bây giờ của mình. Bạn triển khai như sau:

Bước 1: nhấn Windows + X, lựa chọn vào Device Manager.

Bước 2: bấm vào mục Mice & other pointing devices > dìm chuột nên vào hình tượng chuột, lựa chọn Unistall Device cùng khởi động lại laptop để Windows tự cài đặt đặt.

Xem thêm: Miscellaneous Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Miscellaneous Miscellaneous Là Gì, Nghĩa Của Từ Miscellaneous

*

*Lưu ý: lúc đã loại bỏ hóa con chuột thì bạn chỉ có thể dùng keyboard để tắt máy bằng phương pháp nhấn alternative text + F4 ngoài màn hình Desktop cùng nhấn Enter nhằm tắt máy.

Kết luận về lỗi chuột bị nhấp đúp

Hy vọng những cách trên để giúp bạn khắc chế được lỗi chuột máy tính xách tay bị nhấp đúp. Nếu loài chuột vẫn không hoạt động bình thường thì bạn có thể ra đều nơi thay thế đồ điện tử để giải quyết vấn đề này nhé!