Lâu Đài Ma Cà Rồng

 - 
dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
divinerank.vn - lâu đài ma cà rồng Dracula là biệt danh của Bran Castle, viên ngọc quý của tổ quốc Romania, với vẻ đẹp kiến trúc mê hồn, phảng phất nét kỳ bí, uy linh.

Bạn đang xem: Lâu đài ma cà rồng


*
Tọa lạc ở vùng nhãi nhép giới hẻo lánh Transylvania và Wallachia của Romania, thọ đài huyền bí Bran, được ca tụng là ‘Lâu đài của Bá tước ma cà rồng Dracula”, hiện là vấn đề thu hút độc đáo của hàng trăm ngàn ngàn lượt du khách mỗi năm.

*
Chiếc khóa vào căn phòng thứ nhất của thọ đài

*

Bran Castle với vẻ bí ẩn của một tòa thọ đài bước ra từ cuốn tè thuyết đáng sợ về bá tước đoạt hút máu fan Dracula (1897) do nhà văn bạn Ireland - Bram Stoker (1847-1912) sáng tác. đông đảo đồ mộc trong thành tháp này rất có thể lặp lại âm nhạc vọng trở lại nếu khách hàng gõ tay lên chúng.


*

Hoàng hậu Marie, vị hoàng hậu sau cùng của những triều đại tại Romania là người chủ thực sự sinh sống tại lâu đài.


*
Từ trên thành tháp nhìn xuống rất có thể thấy khung cảnh thất đẹp mắt với gần như nóc nhà, tuyến đường xa xa. Đây được coi là điểm du ngoạn thu bán rất chạy nhất của nước nhà Romania xinh đẹp.

*
Chiếc giếng cũ trong lâu đài huyền bí

*
Kiến trúc và thiết kế bên trong trong lâu đài vẫn được giữ gần như nguyên vẹn. Vị trí đây từng là vị trí đồn trú của các chiến binh, hiệp sĩ, trong tương lai lâu đài được đem tặng cho một mái ấm gia đình thuộc mẫu dõi hoàng gia.

*
Căn phòng để ngủ của cung phi Marie, vk của Vua Ferdinand. Thiết kế bên trong căn chống vẫn giữ được vẻ đẹp mắt xưa

*
Trang phục biết đến của ngài Bá tước Dracula. Sự danh tiếng của lâu đài gắn sát với Bá tước đoạt ma cà rồng nổi tiếng Dracula, nhân vật chính trong cuốn tè thuyết gớm dị “Dracula”

*
Trong thành tựu tiểu thuyết “Dracula”, nhà văn Bram Stoker đã diễn đạt về tòa thọ đài bí ẩn rùng rợn này như sau: “Lâu đài nằm ngay bên 1 vách núi dựng đứng khiếp hoàng. Ví như một hòn đá rơi từ cửa sổ xuống bên dưới, nó đang rơi cả trăm mét mà không va vào bất cứ thứ gì. Phóng xa trung bình mắt không còn mức có thể để nhìn xuống bên dưới, đã thấy thảm rừng xanh, song khi ánh mắt bắt gặp mặt những kẽ nứt sâu hoắm, nơi đó đó là vực thẳm. Đây đó bao hàm sợi chỉ bạc, chính là những dòng sông uốn lượn chạy xoay quanh những hẻm núi nằm sâu vào rừng”.

*

Dracula là một trong nhân vật không tồn tại thật, trọn vẹn được đơn vị văn Bram Stocker trí tuệ sáng tạo ra. Tác giả Bram Stocker xây dựng biểu trưng nhân vật này trường đoản cú vị hoàng thân xứ Wallachia - Vlad the Impaler. Con kiến trúc tương tự như những mẩu truyện ly kỳ về lâu đài này tiếp tục là chủ đề thu hút du khách


*

Lối đi túng bấn mật, nối giữa tầng trệt dưới và tầng 3 của thọ đài. Lối đi này được phát hiện nay năm 1927. Lối đi nhỏ tuổi bằng đá, lạnh, hun hút cùng sâu, xen với giờ gió rít, khiến cho du khách sởn da gà, nhất là lúc biết về những truyền thuyết của thành tháp kỳ túng bấn này.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Glyph Là Gì ? Glyph Là Gì, Nghĩa Của Từ Glyph


*
Lâu đài vẫn được nắm chủ nhiều lần cùng được tu bổ, nhưng chủ nhân mới vẫn giữ giàng những tường ngăn xưa cũ hoàn toản như lúc được kiến tạo vào gắng kỷ 13

*
Những qui định tra tấn trên tầng cao nhất của lâu đài. Vị trí đây còn lưu trữ và trưng bày không hề ít những bức ảnh, hình ảnh về đầy đủ kiểu tra tấn mà lại theo truyền thuyết, Hoàng thân Vlad the Impaler khiến cho nhiều bạn kinh hãi lúc có sở trường đóng cọc xuyên người nhiều nạn nhân một giải pháp rùng rợn.

*
Từ lối lên heo hút là phòng đọc sách với cách tô điểm khá tinh tế với các vật dụng còn giữ lại được gần như nguyên vẹn.

*
Chiếc giường của Vua Ferdinand

*
Đây là căn phòng nối sát với phòng ngủ cá nhân của Vua Ferdinand

*
Ngày nay, lâu đài Bran biến hóa điểm phượt lý tưởng. Mặt hàng năm, tại đây đều diễn ra các sự kiện như lễ Halloween, cuộc thi "Uống cà-phê cùng với ma cà rồng" xuất xắc "Qua tối trong lâu đài ma cà rồng"...thu hút rất nhiều lượt bạn tham gia.

*

Dracula được hiểu lấy cảm giác từ Hoàng thân Vlad Tepes. Bạn này từng trị vày Vallachia, một trong những phần của Romaina ngày nay, vào suốt rứa kỷ 15. Mặc mặc dù chưa bao giờ bị buộc tội là kẻ hút máu, mà lại nhân đồ dùng này thực sự lừng danh là mờ ám.


*
Bran Castle ban đầu được xây dựng từ năm 1211 và hoàn thành vào năm 1388. Lâu đài được xây dựng theo mô hình pháo đài, ở ngự trị bên trên một đỉnh đồi, tự lâu, thành tháp Bran đã là một trong địa điểm lôi cuốn du khách với mức 600.000 lượt khách đến thăm từng năm

*

Đương nhiên, mẩu chuyện về Bá tước Dracula hút máu fan là một câu chuyện rùng rợn mang tưởng và không thể có minh chứng nào cho biết thực sự từng sống thọ một nhân đồ dùng như thế! Nhưng cảnh quan và bản vẽ xây dựng của lâu đài cũng giống như truyền thuyết kỳ túng thiếu về nhân vật này vẫn khiến du khách rất tò mò và hiếu kỳ và hứng thú...

Xem thêm: Bra Là Gì ? Có Những Loại Nào? 10 Cách Phối Đồ Với Áo Bra Đi Biển


*
Và vày thế, địa điểm đây biến chuyển điểm du ngoạn tập nập. Mọi đồ giữ niệm với biểu tượng Bran Castle hay số đông hình ảnh về nhân đồ Dracula là một phần không thể thiếu trong hành trang của du khách khi đang 1 lần tới đây./.