Lắp Đặt Máy Tính Chơi Game

 - 

Việc tách bóc quá trình xây dựng máy vi tính chơi game thành quá trình có thể thống trị làm cho vấn đề này trông dường như ít phức tạp hơn. Ngay lập tức cả khi chúng ta là bạn mới, đừng lo lắng: Không cần có trải nghiệm thiết kế trước.

Bạn đang xem: Lắp đặt máy tính chơi game


Điểm nổi bật:

Xây dựng máy tính của riêng bạn là cách tốt nhất để bảo đảm an toàn rằng vật dụng của bạn sẽ đáp ứng toàn bộ các nhu yếu và sở trường của bạn.

Xem xét loại vỏ nào bạn có nhu cầu trước khi chọn các thành phần cũng như giá cả của bạn.

Bắt đầu với CPU lúc lập chiến lược xây dựng, vì lựa chọn của bạn sẽ xác định mức công suất và kỹ năng tương phù hợp của hệ thống với những thành phần vậy hệ tiếp theo.

Xây dựng máy vi tính theo các bước riêng biệt, dễ tiến hành là một cách tuyệt đối hoàn hảo để tò mò về giải pháp từng thành phần đơn lẻ hoạt động.


*

Xây dựng một máy vi tính chơi game từ trên đầu là cách chắc chắn là duy tuyệt nhất để bảo đảm an toàn rằng khối hệ thống của bạn có chức năng đáp ứng toàn bộ các sở thích cá nhân của bạn. Lúc bạn kiểm soát và điều hành được mọi linh phụ kiện trong máy tính xách tay của mình, tất cả nguồn điện, bạn biết rằng mình hoàn toàn có thể chơi mọi trò chơi mình thích ở tốc độ khung người mong muốn. Xung quanh ra, một laptop được xây dựng tận nơi giúp bạn tiện lợi nâng cấp cho — khi công nghệ thay đổi, khi nhu cầu và yêu cầu chơi game của chúng ta thay đổi, hoặc khi chi phí của các bạn cho phép.

Mặc dù việc xây dựng đồ vật tính cá thể có vẻ phức tạp — đặc biệt nếu đấy là lần đầu tiên bạn làm việc phía bên trong khung thiết bị — chúng ta cũng có thể thấy rằng điều đó dễ dàng hơn các bạn nghĩ. Lí giải toàn diện, mỗi bước này sẽ gợi ý bạn quá trình lắp ráp thiết bị tính cá thể chơi game của riêng mình, hỗ trợ nhiều mẹo cùng thủ thuật từ phần nhiều nhà xây dựng lão luyện của shop chúng tôi trong suốt quá trình.

Xem liệu máy tính cá cảm nhận tạo sẵn so với máy tính cá nhân tùy chỉnh có cân xứng với bạn không.


Trước khi đi sâu vào bản dựng của mình, bạn sẽ cần thu thập một số trong những công cụ. Chuẩn bị tài liệu và không khí làm câu hỏi trước thời hạn đã giúp đảm bảo rằng quy trình xây dựng ra mắt suôn sẻ.


Vùng làm cho việc. các bạn sẽ cần một mặt phẳng rộng, như khía cạnh bàn, nhằm lắp ráp trên đó. Để tránh sự cố phóng tĩnh năng lượng điện (có thể khiến hư sợ hãi những linh kiện dễ bị hỏng), hãy bảo đảm là các bạn không đứng trên mặt phẳng trải thảm.Tua vít. Bạn chỉ việc sử dụng một tua vít Phillips số 2 là đủ. Nếu vẫn lắp ráp đồ vật M.2, bạn cần sử dụng tua vít Phillips số 0. Mẹo hay từ chuyên gia: cần sử dụng tua vít có nam châm để tránh làm rơi vít vào trong thùng trang bị (mũi tua vít có từ tính hết sức yếu và sẽ không tác động gì tới linh kiện của bạn).Ổ đĩa flash USB. Các bạn sẽ cần một ổ flash 8GB hoặc lớn hơn để lưu trữ trình setup cho hệ quản lý và điều hành mà các bạn sẽ sử dụng.


Hệ thống tổ chức. Đa số linh kiện đều đi kèm với các thành phần bổ sung, có thể là tùy lựa chọn hoặc bắt buộc đối với quá trình gắn ráp của bạn. Bạn phải một phương pháp để giữ các loại ốc vít, dây rút nhựa, dây cáp, sách hướng dẫn, v.v. được tổ chức triển khai thành các thành phần riêng biệt lẻ. Còn nếu như không được tổ chức thích hợp, những vật dụng này rất có thể dễ dàng bị lẫn lộn. Mẹo: Đối với những loại vít, chúng ta nên thực hiện khay hartware từ tính hoặc khay có rất nhiều ngăn nhỏ dại như hộp trứng trống rỗng hoặc hộp đựng vitamin.Nhiều mối cung cấp ánh sáng. Xây dựng vào một khu vực nhiều ánh sáng với rất nhiều nguồn ánh sáng. Bạn không muốn phải lo lắng về bài toán chặn mối cung cấp sáng duy nhất của bản thân khi chúng ta cúi xuống khung máy. Mẹo: nguồn sáng có thể di gửi được sẽ giúp đỡ bạn chiếu sáng các ngóc ngách cùng vết nứt của ốp lưng. Mối cung cấp sáng bổ sung cập nhật như đèn pin, đèn pha, điện thoại thông minh thông minh hoặc đèn bàn rất có thể tỏ ra hữu ích.Dây đeo cổ tay phòng tĩnh điện. Điều này không hẳn rất phải thiết, tuy vậy rất bổ ích trong việc đảm bảo an toàn bạn không vô tình làm hỏng các bộ phận nhạy cảm cùng với phóng tĩnh điện. (Mặc dù điều đó không phải là 1 trong sự nắm rất phổ biến, nhưng xuất sắc hơn nên thực hiện để bình yên và dây đai kháng tĩnh điện thì cũng tương đối rẻ).Dây rút nhựa. Mặc dù phần đa điều này không hẳn là bắt buộc, nhưng vấn đề buộc những dây cáp của người tiêu dùng lại với nhau sẽ có tác dụng cho bên trong Máy tính cá thể của chúng ta trông gọn gàng hơn. Nếu như không muốn thiết lập dây rút nhựa, chúng ta cũng có thể buộc bởi dây xoắn cho nhỏ gọn (có tương đối nhiều loại dây nhằm buộc linh kiện). Bạn có thể dùng băng dính nhám Velcro — một số thùng máy tất cả trang bị kèm đồ dùng dụng này.Kéo. Cuối cùng, các bạn sẽ cần kéo để giảm dây rút nhựa cùng gỡ những thành phần.


Trước khi bắt đầu chọn linh kiện, bạn nên chọn lựa sẵn thùng sản phẩm trong đầu hoặc tối thiểu là form size thùng máy.

Điều đặc biệt cần xem xét khi lựa chọn thùng thiết bị là chúng ta định để máy vi tính ở đâu.

Vị trí cuối cùng của sản phẩm tính của các bạn sẽ cho biết bạn cũng có thể (hoặc ko thể) xây dựng máy lớn tới mức nào, với điều đó cũng trở nên giúp xác định xem những tính năng thùng máy cao cấp khác gồm đáng để áp dụng hay không. Bạn cũng có thể không muốn trả tiền cho 1 bảng điều khiển bên bởi kính cường lực chống va đập nếu máy vi tính sẽ được đằng sau bàn của bạn.

Thông thường, thùng máy có ba kích thước: Đầy đủ, trung bình cùng mini. Đây là những hạng mục rất chung chung (kích thước thùng trang bị không được tiêu chuẩn chỉnh hóa giữa các nhà sản xuất) cơ mà được dựa trên form size bo mạch chủ.


Thùng máy form size đầy đủ được thiết kế với để cân xứng với cả bo mạch nhà Extended-ATX với bo mạch chủ ATX kích thước không hề thiếu tiêu chuẩn. Các thùng máy này hay cao khoảng chừng 22-24 inch, dài 18-20 inch với rộng rộng 8 inch. Có chức năng cao là các bạn sẽ cần thùng sản phẩm kích thước không thiếu nếu bạn muốn dùng bo mạch công ty Extended-ATX (mặc dù thùng máy kích cỡ trung bình cũng đựng vừa bo mạch chủ Extended-ATX) hoặc nếu bạn muốn lắp ráp hệ thống tản nhiệt khủng hoặc bộ lưu trữ bổ sung. Mặc dù các thùng thiết bị kích thước không thiếu cũng rất có thể chứa bo mạch chủ Mini-ITX, tuy thế không có ích thế rõ ràng nào trong việc cấu tạo một công trình theo phương pháp đó. Thùng máy size trung bình được thiết kế với để phù hợp với bo mạch công ty ATX kích thước tương đối đầy đủ tiêu chuẩn. Nói chung, thùng máy form size trung bình là phổ cập nhất. Size của các thùng máy có thể có khác biệt khá lớn, nhưng hầu như thùng trang bị này thường xuyên cao khoảng tầm 18-20 inch, nhiều năm 17-20 inch và rộng 6-8 inch. Các thùng thiết bị này thông thường sẽ có đủ nơi để bố trí các linh kiện phục vụ chơi trò chơi như nhì thẻ đồ dùng họa, vài ổ cứng và khối hệ thống tản sức nóng trung bình. Thùng máy kích thước nhỏ, hay các bạn dạng dựng có hệ số hình dạng nhỏ tuổi gọn (SFF) chắc chắn là và được thiết kế để phù hợp với một số bo mạch chủ bé dại hơn, ví dụ như bo mạch nhà mini-ITX. Bọn chúng yêu mong tổ chức thoáng rộng và làm chủ cáp — nhất là kích thước mini thực hiện bo mạch chủ mini-ITX — bởi vì vậy hệ thống xây dựng và có tác dụng mát của bạn sẽ cần được lên kế hoạch tỉ mỉ. Bạn có thể cần sử dụng những thành phần giành riêng cho các bạn dạng dựng nhỏ tuổi và hãy lưu giữ rằng sẽ còn ít nơi để upgrade khi phiên bản dựng trả tất. Tuy nhiên, tuy vậy không được khuyến khích cho những người mới xây dựng, nhưng lại các phiên bản dựng SFF hoàn toàn có thể là thử thách thú vị khi bạn đã sở hữu lợi rứa một hoặc hai bạn dạng dựng. Sau khi xác định được size bạn muốn, hãy tìm thùng trang bị có kích cỡ tương đương như vậy. Nếu như khách hàng không hiểu rằng một size cụ thể, tốt hơn là nên sử dụng thùng thứ có kích thước lớn hơn. Chúng ta cũng có thể thấy rằng sẽ dễ dàng hơn để gia công việc cùng với thùng máy phệ và sẽ sở hữu được thời gian nâng cấp laptop mượt nhưng mà hơn vào tương lai.

Điều đó gồm nghĩa là, tuy nhiên bạn hãy chọn thùng máy to hơn một chút nhưng to hơn nhiều thừa thì không đề xuất thiết: Thùng máy lớn rất có thể bị nóng tổng thể nếu ko được tản nhiệt đúng cách.

Tất cả các size thùng máy đều có những ngưỡng giá khác nhau nên cũng không khó khăn để tìm được một thùng máy cân xứng với túi tiền của bạn. Có thể những thùng máy giá cao hơn có đầy đủ tính năng thuận tiện và quá trội như giảm ồn, thứ liệu quality cao, buồng ổ cứng toá rời được và những khe bố trí cáp ưa nhìn hơn, nhưng thông thường những tài năng này sẽ không tác động đáng kể đến hiệu năng.

Xem thêm: Game Làm Bánh Sinh Nhật : Trò Chơi Làm Bánh Kem, Bánh Sinh Nhật Cầu Vồng


CHUẨN BỊ 3: Các phần tử của máy tính xách tay chơi game

Đã cho lúc để sở hữ tất cả linh kiện cùng nhau. Đây là bước để bạn quan tâm đến chọn những linh kiện mình thích, chúng ta có thể tự mình nghiên cứu kỹ lưỡng từng yếu tắc và xây đắp một máy bộ tùy chỉnh từ con số không theo ý mình, hoặc bạn cũng có thể tìm một bộ máy đã được đính thêm sẵn bên trên mạng và điều chỉnh để đáp ứng với chi tiêu và nhu cầu ví dụ của mình. Dưới đấy là một số vấn đề cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu:


Ngân sách. Chúng ta nên dự trù chi phí trước khi bắt đầu chọn các thành phần. Các bạn luôn hoàn toàn có thể nâng cấp những thành phần trơ tráo sau này.Khả năng tương thích. Lập list xây dựng trước khi bạn thực hiện ngẫu nhiên giao dịch mua nào — toàn bộ các thành phần cần phải tương ham mê với tất cả các yếu tố khác. Ngoài thùng máy, đó là các thành phần bạn cần để kiến tạo một máy tính xách tay chơi game:


Hệ quản lý và điều hành (HĐH)Hãy cùng xem tác dụng và tầm đặc trưng của từng linh kiện, cũng như những điều bạn cần chú ý khi cài đặt linh kiện.


Bộ cách xử trí trung trung tâm (CPU)

Bộ não của máy tính cá nhân, CPU chịu đựng trách nhiệm tiến hành các lệnh cần thiết để các chương trình chạy, chỉ định tác vụ cho tất cả các thành phần khác. Nó ảnh hưởng tác động đến phần lớn khía cạnh trong đề nghị của bạn, bao hàm chơi game, phạt trực tiếp, sáng chế nội dung và đa nhiệm. Lựa chọn đúng CPU là điều cần thiết khi xây dựng máy tính cá nhân chơi game.


Khi đối chiếu GPU cho bản dựng của bạn, hãy phân tích điểm tiêu chuẩn chỉnh công năng trực đường hoặc tra cứu các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị cho một vài trò chơi sắp tới đây mà bạn muốn chơi và ban đầu từ đó.

Bo mạch chủ

Một cách để thu thon thả lựa chọn bo mạch chủ của chúng ta là bán buôn theo kích cỡ. Kiểu dáng dáng thông dụng nhất là Extended ATX, ATX, microATX và Mini-ITX.


Bo mạch nhà Extended ATX là lớn nhất (12 x 13 inch hoặc 12 x 10,1 inch) với thường rất có thể có tám khe cắm RAM (cho RAM buổi tối đa 128GB).Bo mạch công ty ATX chỉ nhỏ dại hơn một ít (12 x 9,6 inch) cùng thường mở đầu trong phân khúc bốn khe RAM.bo mạch công ty microATX (9,6 x 9,6 inch) cũng rất có thể có về tối đa bốn dắt cắm RAM.Bo mạch công ty Mini-ITX bao gồm kiểu dáng nhỏ nhất trong tứ loại (6,7 x 6,7 inch) và thường có hai dắt cắm RAM.Khi tất cả các thành phần cắn vào bo mạch chủ, điều đặc biệt quan trọng là phải lựa chọn 1 linh kiện đủ khủng để phù hợp với phần cứng hiện tại và tương lai.

Tìm hiểu chi tiết về biện pháp chọn bo mạch chủ.


Bộ lưu giữ (RAM)

Bộ lưu giữ truy xuất tự nhiên (RAM) là bộ nhớ ngắn hạn của dòng sản phẩm tính. Đó là nơi những ứng dụng lưu trữ dữ liệu trợ thì thời rất cần phải truy cập gấp rút — đều "https://divinerank.vn/lap-dat-may-tinh-choi-game/imager_1_9865_700.jpgdanh sách lệnh"https://divinerank.vn/lap-dat-may-tinh-choi-game/imager_1_9865_700.jpg mà CPU đọc cùng thực thi.

Để nghịch game kể từ năm 2022, các bạn sẽ cần tối thiểu 16GB RAM. Nếu như khách hàng kế hoạch chạy nhiều quá trình đồng thời, chẳng hạn như phát thẳng trò chơi của bản thân mình hoặc sửa đổi nhiều game, bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Điều đặc biệt quan trọng nhất cần chú ý khi tải RAM là bo mạch nhà và cpu của bạn có thể hỗ trợ mọi gì. RAM nhanh hơn khả năng cung ứng của khối hệ thống sẽ nên giảm tốc độ xung nhịp nhằm chạy theo chức năng của hệ thống.

Mẹo: ko nên phối hợp các cỗ RAM từ các nhà tiếp tế khác nhau, ngay cả khi chúng được quảng cáo tất cả cùng tốc độ vì các thông số kỹ thuật kỹ thuật rất có thể khác nhau.

Xem hướng dẫn RAM toàn diện của bọn chúng tôi.

Lưu trữ: Ổ Cứng Thể Rắn (SSD), Ổ Đĩa Cứng (HDD)

Bộ tàng trữ có hai loại chính: Ổ cứng thể rắn (SSD) cùng ổ đĩa cứng (HDD). Từng cái đều phải sở hữu ưu và nhược điểm của nó, tuy vậy điều xuất sắc là bạn không cần thiết phải chọn chỉ một cái.

Bạn sẽ rất có thể muốn tất cả ổ đĩa thể rắn trong phiên bản dựng của mình. Chúng cấp tốc hơn với ít bị lỗi cơ học hơn những so với ổ đĩa cứng, và một số trong những trò chơi văn minh đã bước đầu yêu mong chúng. Bạn sẽ tìm thấy ổ đĩa thể rắn trong nhị giao thức:

Phần đi cùng Công nghệ nâng cao Nối tiếp (SATA), là giao thức cũ hơn của cả hai và chuyển động với độ trễ cao hơn nữa và băng thông cực to thấp hơnBộ nhớ ko Mất dữ liệu (NVMe), sử dụng giao diện PCIes để giành được hiệu suất cao hơn

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn bao gồm ổ cứng HDD trong bản dựng của mình. Ưu điểm của ổ cứng HDD là rẻ hơn và dung lượng lưu trữ cao, bao gồm nghĩa là bạn cũng có thể lưu trữ con số lớn dữ liệu kha khá rẻ. Ổ cứng có hai dạng:

2,5 inch, phổ biến hơn trong máy tính và thường quay với vận tốc 5.400 vòng/phút (vòng quay mỗi phút)3,5 inch, phổ cập hơn trong laptop để bàn và quay với tốc độ nhanh hơn, thường lên tới mức 7.200 vòng/phút

Bạn không độc nhất vô nhị thiết yêu cầu chọn chỉ một loại lưu trữ. Nhiều người tiêu dùng ổ đĩa thể rắn bé dại làm ổ khởi động (cho hệ điều hành, trò đùa và các chương trình khác) và bao phủ đầy phần còn lại của khoang của họ bằng ổ cứng thấp hơn để có dung lượng tàng trữ tối đa.

Tìm đọc thêm về vấn đề chọn ổ đĩa thể rắn với ở đĩa cứng cho bạn dạng dựng của bạn.

Thiết bị cung ứng điện (PSU)

Chọn một đối chọi vị cung cấp điện (PSU) là một trong những bước quan trọng trong bất kỳ phiên bản dựng nào. PSU bắt buộc đủ xuất sắc và mạnh mẽ để xử lý tất cả các linh phụ kiện hiện tất cả và sau này và không được lỗi hại và để được bảo hành.

PSU có những kiểu: không mô-đun, cung cấp mô-đun và không thiếu mô-đun.

PSU ko mô-đun có tất cả các cáp gắn vĩnh viễn. Đây là tùy chọn rẻ nhất, nhưng bạn sẽ cần tra cứu một địa điểm để giữ trữ tất cả các các loại cáp mà các bạn biết bạn sẽ không sử dụng. Không ít cáp không cần sử dụng đến khiến sắp xếp cáp lộn xộn, rất có thể cản trở thông khí và cuối cùng là tác động đến hiệu năng của máy tính.PSU chào bán mô-đun là lựa chọn tốt nhất có thể cho phần đông mọi người. Những đơn vị này đi kèm theo với một vài dây cáp cần thiết kèm theo cùng rẻ hơn so với những kiểu mô-đun đầy đủ.PSU mô-đun không thiếu thốn thậm chí còn dễ làm việc hơn so với PSU chào bán mô-đun, tuy nhiên sự tiện nghi được cấp dưỡng thường đi kèm với giá thành cao hơn.

Mẹo: máy tính Công suất watt PSU rất có thể giúp các bạn tìm ra lượng năng suất watt các bạn cần.

Tìm hiểu bí quyết chọn PSU phù hợp.

Hệ thống có tác dụng mát: làm cho mát CPU với Luồng ko khí form máy

Có hai cách thiết yếu để tản nhiệt máy vi tính của bạn: Tản nhiệt bởi không khí với tản nhiệt bởi chất lỏng.

Tản nhiệt bởi khí sử dụng quạt để dẫn khí nóng trong hệ thống và thổi thoát khỏi các linh phụ kiện để ngăn chặn tình trạng thừa nhiệt. ích lợi chính của tản nhiệt bằng khí là giá thành và dễ lắp ráp (quạt nhỏ hơn và dễ vừa hơn với không gian bên trong khung vật dụng chật chội). Hạn chế lớn số 1 của câu hỏi làm mát bởi không khí là nó hoàn toàn có thể kém hiệu quả: Nó phụ thuộc vào luồng không khí không trở nên cản trở phía bên trong thùng thiết bị để dịch rời không khí nóng ra khỏi các bộ phận, bởi vì vậy ngẫu nhiên hạn chế luồng bầu không khí nào cũng rất có thể là vấn đề.Tản nhiệt bởi chất lỏng sử dụng chất lỏng có tác dụng mát (như nước cất) để hút nhiệt từ linh phụ kiện và tải nhiệt đến khoanh vùng ít bị ngăn cản hơn (cụ thể là điểm đặt bộ tản nhiệt). Tản nhiệt bởi chất lỏng ít nhờ vào vào thông khí phía bên trong thùng máy buộc phải tản nhiệt hiệu quả hơn mang đến những linh phụ kiện cụ thể. Tinh giảm của tản nhiệt bằng chất lỏng là chất lỏng bên trong hệ thống tản nhiệt rất có thể khiến hệ thống này to kềnh hơn và cạnh tranh lắp ráp rộng (và còn giá cao hơn nữa) đối với một khối hệ thống tản nhiệt bởi không khí thông thường.

Khi thi công máy tính cá thể làm mát bởi chất lỏng, bạn thường sẽ có hai lựa chọn: cỗ làm mát chất lỏng tất cả trong Một (AIO) hoặc vòng có tác dụng mát tùy chỉnh.

AIO là những đơn vị đính thêm ráp sẵn, khép kín, chuẩn bị sẵn sàng lắp đặt sẵn và yêu cầu bảo trì tối thiểu.Vòng làm cho mát tùy chỉnh thiết lập là tùy chọn tùy chỉnh nâng cấp cho phép bạn điều khiển tốt hơn nhiệt độ hoạt động vui chơi của hệ thống (và bởi đó, công suất của hệ thống) với tính thẩm mỹ. Nó yêu thương cầu một số trong những nghiên cứu siêng sâu, vì các bạn sẽ cần vạch ra quãng thời gian của vòng làm cho mát chiếu qua vỏ máy cùng tự đính ráp vòng lặp từ bỏ các phần tử tùy chỉnh.

Bất nói bạn thực hiện loại hệ thống làm non nào, các bạn cũng cần được mua bộ làm non CPU siêng dụng. Bộ tản sức nóng CPU có cả hệ số hình dạng khí và hóa học lỏng, được thêm trực tiếp lên CPU. Khi mua bộ tản nhiệt CPU, điều đặc biệt quan trọng là phải bảo đảm tính cân xứng với CPU và vừa vặn với cỗ máy.

Giữ mát cho máy tính cá thể của bạn. đọc thêm về có tác dụng mát bởi chất lỏng và có tác dụng mát bởi không khí.

Thiết bị nước ngoài vi

Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe và các thiết bị nước ngoài vi khác chủ yếu phụ thuộc vào sở trường cá nhân. Các bạn không nên mua mọi thiết bị này cùng với linh kiện nhưng bạn sẽ cần màn hình, bàn phím và loài chuột để tùy chỉnh cấu hình hệ thống sau khi thiết kế.

Xem thêm: Phản Ứng Thế Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Phản Ứng Thế Là Gì

Mẹo: Hãy ghi nhớ sự cân bằng xây dựng khi chọn thiết bị nước ngoài vi— nếu khách hàng có những thành phần tốt nhất trên trái đất nhưng các bạn vẫn đã sử dụng màn hình hiển thị 1080p, 60Hz, bạn sẽ không tận dụng tối đa được hết phần cứng của mình.

Hệ điều hành và quản lý (HĐH)