Kiểm tra máy 32bit hay 64bit

 - 

Khi bọn họ cần tải phần mềm về laptop thường có 2 phiên phiên bản 32 bit cùng 64 bit. Vậy làm thế nào để biết phiên bản nào ưa thích hợp. Trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ hướng dẫn các bạn nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy 32bit hay 64bit


Kiểm tra Windows đang dùng là bản 32 bit tốt 64 bit

Bước 1:Trên màn hình hiển thị máy tính, các bạn nhấn chuột buộc phải vào This PC (Trường hợp screen chưa có biểu tượng này, bạn cũng có thể mở StartThis PC).Sau đó chọn Properties.

*

Bước 2:Tại đây, các bạn quan gần kề ở mục System type, mục này vẫn ghi rõ thiết bị tính của người sử dụng đang sử dụng loạiWindows 32 bit tốt 64 bit.

*

Cách đánh giá một áp dụng là 32-bit giỏi 64-bit

Kiểm tra bởi Task Manager

Bước 1:Mở Task Manager bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC hoặc nhấn chuột bắt buộc vàothanh cách thức Taskbar Windowssau kia chọnTask Manager.

*

Bước 2: thời gian này, cửa sổ Task Manager hiện lên. Chúng ta chuyển tab Details để bao gồm thêm tin tức về các tiến trình đang hoạt động.

*

Bước 3: Tại tab Details, chúng ta nhấn loài chuột phải vào một trong những bất kỳ, chọnSelect Columns.

*

Bước 4:Cửa sổ Select columns hiện tại lên, bạn tìm cùng tích vào dòng Platform. Sau đó nhấn nút OK để lưu lại.

*

Cột Platform vẫn hiện ra các kiểu ứng dụng của tất cả tiến trình bao gồm trong danh sách.Giờ các bạn hãy kéo xuống cùng tìm xem thử ứng dụng của chúng ta là 64-bit tuyệt 32-bit nhé! bởi mình áp dụng Windows 10 64-bit nên phần nhiều ứng dụng đều là 64-bit, Windows 32-bit cũng tương tự.

*

Kiểm tra bằng hành lang cửa số Properties

Việc thực hiện Task Manager như giải pháp trên sẽ gặp gỡ chút cực nhọc khăn, vì thực tiễn là danh sách những tiến trình nghỉ ngơi trong tab Details cũng là khá dài. Bởi vì vậy cách kiểm tra bằng hành lang cửa số Properties sẽ dễ dàng và đơn giản và mau lẹ hơn. Properties là cửa ngõ sổ chất nhận được bạn xem thông tin chi tiết về cục bộ các phần mềm, tập tin, thư mục ổ đĩa… và những thứ khác trên hệ quản lý Windows 10.

Xem thêm: Khương Thảo Đan Có Tác Dụng Gì, Tổng Hợp Câu Hỏi Thường Gặp Về Khương Thảo Đan

Bước 1: các bạn nhấn chuột cần lên lối tắt (shortcut) của phần mềm bạn có nhu cầu kiểm tra. Tiếp nối chọn Properties.

*

Nếu ứng dụng đó không có lối tắt thì hãy truy cập vào thư mục cài đặt sống trên ổ cứng, rồi click chuột phải lên file *.EXE. Sau đóchọn Properties nha.

*

Bước 2: cửa sổ Properties vẫn xuất hiện, bạn tìm và lựa chọn tabCompatibility,rồi tích vào trong dòng Run this program in compatibility mode for. Sau đó,click lựa chọn vào danh sách những hệ điều hành ngay lập tức dưới.

*

Khi các bạn click vào menu tuyển lựa hệ điều hành, trường hợp xuất hiện thứ nhất trong danh sách là Windows Vista thì đó là 1 phần mềm/ứng dụng 64-bit – cùng chỉ áp dụng được bên trên Windows 64-bit nhưng mà thôi.

Ngược lại, nếu cái tên xuất hiện đầu tiên là Windows 95 hoặc cái brand name nào khác thì đó là một phần mềm/ứng dụng 32-bit.

Như trên hình là Windows 95, đó là một áp dụng 32 bit.

Hoặc như hình phía dưới, hiển thị Windows Vista đó là một áp dụng 64 bit.

*

Một để ý nhỏ, là khi xem xong, chúng ta bỏ tích làm việc ô Run this program in compatibility mode for,rồi hãy ngừng hoạt động sổ.

Xem thêm: ĐáNh Giá Nokia 5.1 Plus Đánh Giá, Đánh Giá Nokia 5

Ngoài hai bí quyết trên, còn tồn tại một bí quyết sử dụngCommand Prompt để xác minh một cách đúng mực kiểu của một ứng dụng. Đó là sử dụngcông cụSigCheckđược tạo do Microsoft.

Trên đây là một số phương pháp để kiểm tra xemứng dụng là 32-bit xuất xắc 64-bit trên gốc rễ sử dụng Windows 10. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc chúng ta thành công!