Cách Kiểm Tra Imei, Test Imei Điện Thoại Sony Xperia Cũ, Xách

 - 

Cách kiểm tra điện thoại Sony xách tay, điện thoại sony cũ, máy Sony bị khóa mạng

Khởi NghiệpSố Hóa

Sony đã ngưng kinh doanh điện thoại/smartphone/tablet tại thị trường Việt Nam. Vì vậy rât nhiều người chọn mua các dòng điện thoại xách tay từ nước khác về, nhiều nhất hiện nay là từ Nhật Bản. Về các dòng máy Sony thì thường các máy bán tại thị trường Việt Nam là dòng 2 sim, còn Nhật Bản là 1 sim. Sau đây là cách kiểm tra máy Sony.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra imei, test imei điện thoại sony xperia cũ, xách

*

1. Kiểm tra xem máy đã mở mạng chưa.

Đầu tiên gõ mã lệnh *#*#7465625#*#* sau khi mã lệnh hiện ra bạn hoàn toàn có thể kiểm tra máy nếu báo toàn bộ các dòng đã mở khoá như vậy là ok máy đã được mở khoá.

Tuy nhiên các máy Sony xách tay Nhật đã mở khoá các bạn cần kiểm tra bước tiếp theo xem máy mở khoá bằng phần mềm hay mở khoá bằng cách mua code unlock trực tiếp giải phóng hợp đồng với nhà mạng.

2. Kiểm tra Bootloader và DRM key.

Với máy được unlock bằng code trực tiếp mua của nhà mạng thì máy sẽ còn nguyên chưa về unlock bootloader và DRM key và các dòng sẽ báo ok hết.

Việc kiểm tra hết sức dễ dàng khi chỉ cần gõ mã lệnh test trên các phiên bản Sony xách tay nhật như sau: Gõ lệnh *#*#7378423#*#* -> Service info -> Configuration.

Tiếp sau đó như hình các bạn cần check tại dòng Rooting Status ( đây hiển thị trạng tái ROOT của các dòng SONY )

- Với dòng Bootloader unlock allowed : Máy báo Yes thì đồng nghĩa với việc máy bạn có thể unlock bootloader

- Với dòng Bootloader unlock allowed : Máy báo No sẽ đồng nghĩa với việc máy bạn không thể unlock bootloader

- Với dòng Bootloader unlock : Yes - nghĩa là việc máy đã bị Unlock Bootloader

Đặc biệt với dòng Bootloader unlocked: Máy báo Yes ( không phải là Bootloader Unlock allowed thì là máy đã bị Unlock )thì có nghĩa là máy bạn đã unlock bootloader rồi. Đây có lẽ là trường hợp tệ hại nhất của các dòng Sony xách tay Nhật ( khi máy bị unlock Bootloader có thể 99% máy được unlock để mở mạng bằng phần mềm, chứ không phải unlock bằng code ) Do đó các máy này sử dụng một thời gian sẽ thường chập chờn sóng, không ổn định và thường bị khoá mạng , lock lại mạng sau một thời gian sử dụng.

Kế đó việc máy Sony xách tay Nhật bị unlock bằng phần mềm máy đã Unlock Bootloaer sẽ dẫn đến DRM key mất điều này khá phức tạp khi các máy Sony Xách tay Nhật bị mất DRM key sẽ ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh, khả năng xem video, quay video của máy, Ngoài ra các tính năng độc quyền của máy sẽ bị mất không sử dụng được như Bravia Engine/X-Reality/Super vivid, BIONZ, Download Music Info.

Check rất dễ dàng với mã lệnh *#*#7378423#*#* vào mục Service Tests kéo xuống dưới chọn mục Security , với các dòng đều báo Key OK là máy bạn vẫn còn Drm Key còn nếu bất kỳ 1 dòng nào báo Unknow Error thì máy đã bị mất DRM key sẽ ảnh hưởng đến máy.

Do đó khi đi mua các bạn nên đặc biệt check kỹ tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng , hàng đã unlock bootloader và mất DRM key.

6 bước cần làm khi chọn mua một chiếc Sony Xperia Z5 đã qua sử dụng

Bước1. Kiểm tra ngoại hình máy.

Xem thêm: Chữ Và Nghĩa: ' Thảo Mai Nghĩa Là Gì Mà Dân Tình Ai Cũng Ùn Ùn Dùng

Vì là máy qua sử dụng nên không thể tránh khỏi máy có dấu hiệu bị xước, tuy nhiên các bạn nên tránh mua những máy bị xước ở 2 mặt quá và các cạnh quá nhiều vì nó sẽ gây mất thẩm mĩ và rất có thể linh kiện bên trong đã bị hư hại.

Tiếp đó các bạn kiểm tra nắp cổng khe sim và thẻ nhớ để đảm bảo rằngcổng được đóng chặt, vì nếu không máy có thể bị mất khả năng chống nước, đồng thời kiểm tra các nút bấm có nảy và độ đàn hồi tốt không.

Bước2. Kiểm tra thông tinimei

Sau khi đã kiểm tra được bên ngoài rồi thì bước tiếp là các bạn hãy kiểm tra imei của máy trong cài đặt và tem imei có trùng nhau hay không, bằng cách gõ mã test *#06# rồi so với tem imei được để dưới khe cắm sim xem có trùng với nhau không. Nếu hai dãy số này không trùng nhau thì 100% là máy đã bị dựng lại và các bạn nên bỏ qua luôn.

Bước3. Kiểm tra các tính năng bên trong Sony z5

Trước tiên bạn vào trình cuộc gọi và nhập*#*#7378423#*#*để truy cập vào giao diện Menu. Đầu tiên các bạn chọnService info->model infođể kiểm tra đúng mã máy không, tiếp đó các bạn chọnService testvà bắt đầu thực hiện các trình test . Cứ như thế, bạn lần lượt thực hiện hết các bài test cho đến hết. Lưu ý, đừng vì quá vội mà bỏ qua bất cứ bài kiểm tra nào bởi có thể hư hỏng sẽ nằm ở đấy.

Bước4. Kiểm tra vân tay

Vì đây là một trong những flagship đầu tiên được sony trang bị dấu vân tay nên khi mua máy bạn phải kiểm tra kĩ. Các bạn vào trongcài đặt-> bảo mật->trình quản lý dấu vân tay, sau đó làm đầy đủ các bước hướng dẫn để có thể kiểm tra dấu vân tay nhé.

Bước 5: Kiểm tra các kết nối sim, thẻ nhớ, 3g, wifi,.....

Bước tiếp theo là các bạn lắp sim vào và kiểm tra cuộc gọi, và các kết nối Wifi, 3G,… xem chúng có hoạt động tốt không bằng cách bật hết các tính năng này lên. Nếu tất cả đều làm bạn hài lòng thì hãy yên tâm các bạn sắp kiếm cho mình được một chiếc Sony z5 chuẩn xịn rồi.

*

Bước 6: Kiểm tra pin

Tuy là một sản phẩm đã qua sử dụng nhưng pin vẫn phải trong điều kiện được cho phép và không được yếu quá, các bạn có thể kiểm tra xem chiếc máy mình chuẩn bị mua pin đã chai chưa bằng cách lên youtube để xem 1 đoạn video nào đó trong khoảng 5-10p. Nếu thời gian của pin tụt trung bình khoảng 2-3 phút/1% thì chứng tỏ là pin của máy vẫn tốt và hoàn toàn có thể sử dụng tiếp.

*

Có thể bạn quan tâm:

Android, iOS, BlackBerry hệ điều hành nào bảo mật hơn

Điện thoại thông minh (smartphone) là gì?

Bạn biết gì về điện thoại?

Vấn đề với điện thoại di động

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android không cần cài app

Giới thiệu nền tảng hệ điều hành (OS) trên điện thoại

Quyền năng mới thuộc về chiếc điện thoại thông minh và máy tính ...

Xem thêm: Dgw Là Gì Khác Biệt? Đâu Là Lựa Chọn Khôn Ngoan

Smartphone, cơn sóng thần càn quét thị trường thương mại điện tử

Cách xem số điện thoại

divinerank.vn chuyên: - Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,... - Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,... - Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,... - Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,... - Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn divinerank.vn? - divinerank.vn nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… - divinerank.vn có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… - divinerank.vn có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,… Quý khách xem Hồ sơ năng lực của divinerank.vn tại đây >> Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>