Kiểm Tra Bộ Nguồn Máy Tính

 - 

Đồng hồ nước vạn năng tất cả rất nhiều công dụng khác nhau, một trong số đó là khả năng đo và kiểm tra các thiết bị máy móc, điện tử. Trong nội dung bài viết này, divinerank.vn đã hướng dẫn chúng ta sử dụng đồng hồ thời trang đo năng lượng điện vạn năng để chất vấn nguồn máy tính xách tay đơn giản, cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra bộ nguồn máy tính

Khi nào phải kiểm tra nguồn lắp thêm tính?

Tình trạng chập nguồn sản phẩm tính, hưnguồn máy tính xách tay thường xẩy ra khi máy nhiều người đang dùng đã quá cũ, Inverter bị hư hoặc do bạn sử dụng máy sai cách. Điều này sẽ để cho các linh kiện trên nguồn chính bị chạm, tạo chập tụ thanh lọc nguồn, các diode chỉnh lưu tốt IC điều khiển,...


*
Cần khám nghiệm nguồn máy vi tính khi download máy cũ hoặc khi máy bị chập

Khi nguồn lắp thêm tính, laptop chạm chán vấn đề như khởi hễ máy nặng nề (bấm nút nguồn cơ mà máy ko khởi động), khi cắn sạc adapter sẽ nhanh bị nóng hay thậm chí là là cháy cả adapter,...

Như vậy, bọn họ đã biết được bao giờ cần bình chọn nguồn PC, mối cung cấp laptop. Ở phần tiếp theo sau đây, cửa hàng chúng tôi sẽ gợi ý bạn chi tiết cách đánh giá nguồn sản phẩm tính, giải pháp kiểm tra mối cung cấp laptop cụ thể nhất.

Cách chất vấn nguồn PC

Bước 1: Mở case vật dụng tính

Đầu tiên, các bạn hãy tắt thứ tính, rút cáp mối cung cấp và tất cả các thiết bị khác được kết nối bên phía ngoài máy tính. Đồng thời rút phích cắm các đầu nối mối cung cấp từ từng thiết bị bên trong.

Để tiện lợi cho vấn đề kiểm tra nguồn máy vi tính sống hay chết, chúng ta nên dịch rời case đã làm được ngắt kết nối bỏ lên trên bàn hoặc một bề mặt phẳng sẽ giúp quan gần kề và tiến hành kiểm tra dễ ợt hơn.


*
Kiểm tra mối cung cấp PC

Bước 2: Nhóm tất cả các dây cáp sạc điện và đầu nối cùng nhau

Để góp việc kiểm tra nguồn máy vi tính bàndễ dàng hơn, khi sắp xếp các sạc cáp điện, chúng ta nên kéo bọn chúng ra càng xa case máy tính xách tay càng tốt. Bài toán này để giúp việc kiểm tra liên kết nguồn máy vi tính dễ dàng, gấp rút hơn.

Bước 3: có tác dụng đoản mạch pin

Sử dụng một tua dây điện/dây thép nhỏ để xây cất làm một đoản mạch sạc pin 15 với 16 bên trên đầu nối mối cung cấp bo mạch 24 sạc (hãy tìm hiểu thêm sơ thứ nguồn ATX 24 pin sạc 12V để xác minh địa rứa của hai pin này).

Bước 4: Kiểm tra công tắc nguồn điện áp nguồn

Xác dấn rằng công tắc điện áp nguồn đã có đặt theo đúng mức tiêu chuẩn của tổ quốc (tại Việt Nam, mức điện áp tiêu chuẩn chỉnh được để là 120V/220V)

Bước 5: kết nối PSU vào ổ cắm

Cắm PSU vào ổ gặm trực diện, bên cạnh đó gạt công tắc ở mặt sau của mối cung cấp điện. Khi nguồn hoạt động tối thiểu và các bạn đã có tác dụng đoản mạch đúng những pin trong bước 3 thì đã thấy quạt chạy.

Lưu ý:

Khi quạt chuyển động tức là nguồn đang hỗ trợ năng lượng mang đến thiết bị. Bạn sẽ cần liên tục thử nghiệm để chứng thực điều đó.

Nếu PSU đã kiểm tra không tồn tại nguồn công tắc nguồn ở mặt sau thì quạt sẽ ban đầu chạy ngay tức ngay sau thời điểm cắm trang bị vào ổ gặm trên tường.

Xem thêm: Web Portal Là Gì ? Cổng Thông Tin (Portal) Là Gì

Bước 6: Bật đồng hồ đeo tay vạn năng

Khởi động đồng hồ đeo tay vạn năng và kiểm soát và điều chỉnh núm căn vặn trên đồng hồ đeo tay về thang đo điện áp một chiều (DC V).


*
Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng để khám nghiệm nguồn vật dụng tínhcòn sống giỏi chết

Bước 7: khám nghiệm đầu nối nguồn bo mạch chủ 24 pin

Đầu dò màu black (đầu âm) của đồng hồ đeo tay vạn năng kết nối với ngẫu nhiên pin bao gồm dây tiếp khu đất nào. Đầu dò red color (đầu dương) của đồng hồ thời trang kết nối với đường dây điện trước mắt bạn muốn kiểm tra.

Đầu nối nguồn thiết yếu 24 sạc có những loại +3.3 VDC, +5 VDC, -5 VDC (tùy chọn), +12 VDC cùng -12 VDC trên nhiều pin. Bởi vì vậy, chúng ta nên kiểm tra toàn bộ các pin sạc trên đầu nối để xác nhận rằng mỗi loại đang hỗ trợ điện áp phù hợp.

Bước 8: Đọc tác dụng đo

Đọc với ghi lại hiệu quả kiểm tra cỗ nguồn máy tính xách tay hiển thị cho từng điện áp được kiểm soát và chứng thực rằng năng lượng điện áp được report nằm vào dung sai mang lại phép.

Nếu xuất hiện bất kỳ mức năng lượng điện áp làm sao nằm bên cạnh dung sai thì hãy sửa chữa nguồn điện mới. Còn nếu tất cả các năng lượng điện áp hầu như nằm ở phía trong dung sai thì mối cung cấp điện của chúng ta vẫn bình thường.

Bước 9: trả tất

Sau khi thí nghiệm kiểm soát nguồn máy tính xách tay còn sinh sống hay bị tiêu diệt hoàn tất, bạn hãy tắt với rút phích gặm của PC, tiếp đến lắp lại vỏ case như ban đầu.

Cách khám nghiệm nguồn laptop

Ngoài check nguồn PC, chúng ta cũng có thể sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng để kiểm soát nguồn laptop. Biện pháp kiểm tra nguồn máy tính xách tay khá solo giản, chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo công việc hướng dẫn bên dưới đây:


*
Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử về thang đo điện trở (dải đo 200 Ohm)

Bước 2: Kết nối đầu dò màu black của đồng hồ đeo tay vạn năng với chân COM, đầu dò màu đỏ cắm vào giắc cắn còn lại

Bước 3: Đặt đầu que đo màu black chạm vào Mas, đầu que đo màu đỏ chạm vào mặt đường mạch chính. Quan gần kề phản ứng xảy ra trên đồng hồ thời trang đo điện. Trường hợp thấy đồng hồ phát ra giờ kêu “bíp” và screen nhảy số thì tức là main bị chạm, chập mặt đường nguồn VINT.

Bước 4: sau khi đã khẳng định nguồn của laptop chạm chán vấn đề thì tiếp tục kiểm tra thêm để khẳng định xem các linh phụ kiện khác tất cả bị chập, đụng hay không. Cuối cùng, cụ thế linh kiện mới giả dụ các linh phụ kiện cũ đang hỏng.

Một số đồng hồ vạn năng cung ứng kiểm tra nguồn vật dụng tính xuất sắc nhất

Việc sử dụng đồng hồ vạn năng để đánh giá nguồn PC, nguồn máy vi tính là phương pháp đơn giản và tác dụng nhất được rất nhiều người lựa chọn. Vày vậy, các bạn hãy sẵn sàng cho bản thân một chiếc đồng hồ vom quality tốt nhằm hỗ trợ các bước đo và kiểm tra đúng đắn nhất.


*
Đồng hồ Vom tốt sẽ cho tác dụng kiểm tra đúng đắn hơn

Lưu ý, để khám nghiệm nguồn laptop, laptop thì đồng hồ VOMcủa bạn phải có công dụng đo điện áp, điện trở hoặc thông mạch. Đồng thời, sản phẩm công nghệ phải gồm độ sai số tốt để bảo đảm an toàn kết trái đo tất cả độ đúng đắn cao. Tốt nhất có thể là bạn nên mua thành phầm của những hãng dụng cụ đo điện có tiếng như: Kyoritsu 1009, Kyoritsu 1110, Kyoritsu 1021R, Hioki DT4254, Sanwa CD800a, Hioki 3244-60, Fluke 17B+,...

Xem thêm: Phương Pháp Lập Test Plan Là Gì ? Vai Trò Của Test Plan Không Phải Ai Cũng Biết

Trên đó là hướng dẫnkiểm tra nguồn trang bị tính, laptop cụ thể nhất. Mong muốn thông tin này vẫn hữu ích cho bạn trong quy trình sửa dụng và bảo dưỡng máy tính, thiết bị năng lượng điện tử của mình.