DS4WINDOWS: CÁCH KẾT NỐI TAY CẦM PS4 VỚI PC

 - 

Nếu bạn muốn kết nối tay cầm Playstation 4 hay thậm chí là Playstation 3 vào máy tính để chơi game thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đang xem: Ds4windows: cách kết nối tay cầm ps4 với pc


*
byAn Nhiên

Vì sao bạn cần kết nối tay cầm Playstation 4 vào máy tính

Có thể nói tay cầm PS4 có thiết kế rất tốt. Bạn có thể chơi game hàng giờ mà không bị đau tay. Trong khi đó các tay cầm máy tính (gamepad) khá chán nếu so với cùng một mức giá (khoảng dưới 1 triệu đồng). Ngoài ra tay cầm PS4 hỗ trợ khá nhiều chức năng trên máy tính nếu bạn dùng thêm một ứng dụng có tên DS4Windows.

Nếu bạn có nhu cầu chơi game trên máy tính bằng tay cầm chơi game. Hãy thử sử dụng giải pháp này: mua một tay Playstation 4 mới hoặc tìm trên mạng tay cũ và kết nối với máy tính để chơi bằng ứng dụng DS4Windows, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.


ADVERTISEMENT

Hoặc nếu muốn tiết kiệm hơn nữa thì bạn cũng có thể mua tay cần Playstation 3 cũng rất tốt. Tuy nhiên bạn cần phải cắm dây để chơi game trên máy tính. Trong khi đó tay PS4 hỗ trợ cả bluetooth lẫn chế độ chơi cắm dây.

Vì sao bạn phải cần đến ứng dụng DS4Windows

Nếu như bạn dùng tay cầm Playstation 3 thì chắc chắn bạn cần phải dùng DS4Windows vì đây là phần mềm giả lập giúp bạn chơi hoàn hảo Playstation 3 trên máy tính.

Tuy nhiên với tay cầm Playstation 4, bạn hoàn toàn có thể chơi bằng cách pair vào máy tính qua đường bluetooth, hay thậm chí cắm dây vào là Windows 10 nhận. Tuy nhiên do tay cầm này vốn không được thiết kế để tối ưu cho máy tính nên có thể nhiều tính năng bạn sẽ không sử dụng được khi chơi game. Nếu dùng DS4Windows thì bạn có thể dùng trọn bộ chức năng của tay cầm này, kèm theo đó là thiết lập các profile tay cầm riêng, chỉnh lại màu đèn cho tay cầm, set macro cho tay cầm,…

Vậy đã đủ lý do thuyết phục bạn dùng DS4Windows nếu muốn dùng tay cầm Playstation cho máy tính chưa? Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách kết nối nhé.

Các bước sử dụng DS4Windows để kết nối tay PS4 với máy tính

Bước 1: Kết nối tay cầm PS4 với PC

Bước này thì tương tự như bạn kết nối một thiết bị thông thường vào máy tính.

Trường hợp bạn dùng cáp USB: Đơn giản bạn chỉ cần cắm cáp USB nối máy tính và tay cầm.

*
Cáp cho tay cầm Playstation 4
*
Cáp cho tay cầm Playstation 3Trường hợp bạn dùng không dây: Nếu laptop hay máy tính của bạn có bluetooth, bạn có thể kết nối tay cầm PS4 với máy tính thông qua kết nối này, cách làm như sau:

Bước 1: Trên tay PS4, bạn nhấn và giữ hai phím PS và Share để bật chế độ Pair (vị trí hai nút đỏ bên dưới

*
Mở chế độ pair trên tay cầm PS4Bước 2: Trên máy tính, bạn vào Settings > Devices > Bluetooth & other devices.

*
Vào phần cài đặt Bluetooth trên máy tínhBước 3: Chọn Bluetooth.

*

Bước 4: Trong danh sách chọn Wireless Controller.

Xem thêm: 【Hỏi Đáp】 Ủy Nhiệm Thu Tiếng Anh Là Gì, Đọc Ngay Để Biết Nhé!

*

Nếu bạn nhận giao diện như bên dưới nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

*

Bước 2: Tải và chạy ứng dụng DS4Windows

Giải nén file tải về, sau đó bạn chạy file DS4Windows.exe để mở ứng dụng.

Bước 3: Cách sử dụng DS4Windows

Khi chạy ứng dụng lần đầu tiên, nếu bạn nhận được thông báo như bên dưới thì lần lượt bấm vào Step 1: Install ViGEmBus Driver sau đó khởi động lại máy. Trường hợp bạn dùng Windows 7 thì bạn bấm thêm vào mục Step 2: If on Windows 7, Install 360 Driver.

*

Sau khi hoàn tất bạn bấm nút Finished để kết thúc, lúc này bạn sẽ nhận được giao diện như bên dưới:

*

Tab Profiles cho phép bạn cấu hình các nút thành một profile, bạn có thể dễ dàng chuyển qua lại các profile khi cần thiết, cũng như lưu 1 profile thành file riêng để sau này dễ dàng nhập vô lại. Bấm New để tạo một Profile mới.

*

Giao diện Profile mới khá phức tạb nhưng chủ yếu gồm phần bên trái để bạn cấu hình nút (Controls), thao tác đặc biệt (Special Actions), Test analog (Controller Readings). Bên phải gồm cấu hình Axis, Lightbar, Touchpad, Gyro,…

*

Bạn còn có thể cấu hình bàn phím theo cách của mình.

*

Tab Auto Profiles cũng rất hay khi bạn cấu hình từng game sẽ dùng profile nào.

*

Tab Output Slots chủ yếu bạn cấu hình số tay cầm. Tab Settings cho phép bạn cấu hình thêm một số tuỳ chọn như ẩn ứng dụng, chạy khi khởi động Windows, chớp đèn tay cầm,… Tab Log để ghi log lại các thao tác của bạn để cần bạn có thể tham khảo lại.

*

Một số lưu ý khi dùng DS4Windows

Đổi màu đèn tay cầm

Nếu bạn muốn đổi màu tay cầm, bạn có thể bấm vào nút màu trên tab Controllers để chọn qua màu khác như ảnh dưới.

*

Cắm cáp nhưng tay cầm không pair

Nếu bạn dùng cáp cắm tay cầm PS4 vào máy tính nhưng không pair được tay cầm có nghĩa là dây đó của bạn chỉ là dây sạc thông thường, không có truyền dữ liệu được. Bạn cần kiếm một sợi dây khác để thực hiện.

Xem thêm: Cơ Quan Bảo Hiểm Xã Hội Tiếng Anh Là Gì ? Cơ Quan Bảo Hiểm Xã Hội Tiếng Anh Là Gì

Cập nhật DS4Windows

Trong thư mục giải nén có tập tin DS4Updater.exe, đây là một chương trình sẽ giữ cho chương trình DS4Windows được cập nhật trình điều khiển mới nhất, vì vậy bạn nên chạy tệp này nếu bạn gặp sự cố sau này.