Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản

 - 

Cố vấn an toàn đất nước Mỹ Jake Sullivan cho biết nước này đã triệu tập vào khả năng sẽ có được cuộc tiến công tự nhóm xịn cha nhưng ông hotline là "quân thù ko team ttránh thông thường của Taliban".

Bạn đang xem: Kẻ thù không đội trời chung của tôi cuối cùng cũng phá sản


Trả lời NBC News, ông Jake Sullivan, Cố vấn an ninh tổ quốc của White House nhà trắng, hôm 19/8 cho biết hiện nay cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ “chú ý hoàn toàn” vào trường hợp một cuộc tấn công khủng ba sống Afghanisrã rất có thể xẩy ra bởi đội tự xưng Nhà nước Hồi giáo ISIS-K - kẻ thù ko độ trời phổ biến của Taliban.

ISIS-K là một nhánh của phiến quân IS nghỉ ngơi Afghanistung.

Ông Sullivan cho biết thêm bài toán chuyển bạn Mỹ thoát khỏi Afghanischảy là 1 trong "chuyển động đen đủi ro", vị hiện nay vẫn không rõ Taliban gồm liên tiếp chất nhận được fan dân qua lại trường bay một phương pháp an ninh hay là không, Reuters cung cấp tin ngày 20/8.

Hình như, ông cũng đặt giả tmáu cho 1 vài ba ngôi trường phù hợp không giống, ví dụ điển hình có thể bị tiến công do một đội nhóm nhỏng ISIS-K.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thao tác để sút tphát âm khủng hoảng với tăng số người bên trên đồ vật bay”, Reuters trích lời ông Sullivan mang đến tuyệt.

*

Cố vấn an ninh đất nước Mỹ Jake Sullivan vấn đáp giới media về thực trạng Afghanisrã trên White House ngày 17/8. Ảnh: Reuters.

Sau Lúc Mỹ rút quân vào tháng 5, Taliban bước đầu thực hiện những chiến dịch quân sự, theo lần lượt xâm chiếm những thị trấn mập sinh hoạt Afghanischảy. Đến ngày 15/8, những tay súng giành quyền kiểm soát điều hành Hà Nội Thủ Đô Kabul trong lúc tổng thống Afghanistung bỏ ra nước ngoài.

Trước tình trạng này, các nước phương Tây nóng vội sơ tán công dân cùng nhân viên cấp dưới nước ngoài giao sử dụng máy cất cánh quân sự chiến lược.

Xem thêm: Chất Bảo Quản Phenoxyethanol Là Gì, Phenoxyethanol Là Gì

Ngày 19/8, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho thấy sản phẩm bay vận tải C-17 của Mỹ sẽ tản cư khoảng chừng 2000 tín đồ ngoài Kabul vào 24 giờ qua, trong số ấy có 325 công dân Mỹ và một số nhân viên cấp dưới NATO.


Taliban đang làm cái gi cùng với mỏ tài nguyên trị giá chỉ 1.000 tỷ USD?

Afghanisrã là 1 Một trong những nước nhà nghèo tuyệt nhất quả đât nhưng lại thiết lập lượng tài nguyên cực hiếm Khủng cùng không được khai thác hết. Câu hỏi đề ra là Taliban đã làm cái gi với chúng?


Quan chức Afghanistan: Sẽ tất cả chủ quyền ví như Mỹ rút ít quân lờ đờ 1 tháng

Phó quản trị Quốc hội Afghanistan Fawzia Koofi nhận định và đánh giá Việc Mỹ nôn nả rút quân đã làm mất đi ưu thế Lúc thảo luận cùng với Taliban.


Pmùi hương Linh


Taliban điều hành và kiểm soát Afghanistan Mỹ Afghanistung Mỹ Taliban Afghanistan

Bình luận

Mỹ

*

Taliban chỉ chiếm Kabul nhưng lại lại khiến IS nổi giận

0 2

Sự khiếu nại Kabul thất thủ được không ít team thánh chiến thế giới ăn uống mừng, mà lại không hẳn các tổ chức triển khai cực đoan phần đông cỗ vũ thắng lợi của Taliban, với IS là điển hình nổi bật.

*

Vì sao Phó tổng thống Mỹ lựa chọn đất nước hình chữ S và Singapore mang đến chuyến du ngoạn ĐNA?

0

Hướng dẫn trong thời điểm tạm thời về Chiến lược bình an tổ quốc Mỹ vào tháng 3 vẫn trực tiếp đề cùa đến Singapore cùng VN, coi nhì nước là các đối tác doanh nghiệp ưu tiên.

Xem thêm: Resignation Là Gì - Nghĩa Của Từ Resignation

*

Taliban điều hàng ngàn quân cho tới thành trì phản phòng sau cùng

0

Taliban cho biết thêm vẫn huy động “mặt hàng trăm” tay súng để chiếm Panjshir, một trong những ít Quanh Vùng còn còn sót lại trên Afghanistung chưa lâm vào tình thế tay lực lượng binh sỹ Hồi giáo này.

BK8