VNG 'VẠCH MẶT' NHIỀU WEBSITE LỪA NẠP TIỀN ĐIỆN THOẠI

 - 

Nhiều hình thức lừa người tiêu dùng trực đường nạp thẻ năng lượng điện thoại, thẻ trò chơi hoặc tiền mặt của một vài website đã biết thành công ty cổ phần VNG phân phát hiện.

Bạn đang xem: Vng 'vạch mặt' nhiều website lừa nạp tiền điện thoại


Theo đại diện thay mặt VNG, vào tháng 8, bộ phận quan tâm khách mặt hàng của VNG đã nhận được gần 700 phản chiếu về hành động lừa đảo. Ước tính của VNG đến thấy, tổng vốn thiệt hại hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền phương diện lên khoảng chừng 100 triệu đồng.

Theo đó, người tiêu dùng bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nạp tiền những nhất vào website www.shopquaVLCM.com với số tiền rộng 22 triệu đồng. Ngoài ra, người sử dụng còn bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nạp tiền vào hàng loạt website như hackgame.vn; xuzing.net, khoqua.net…

Trưa 3/9, khi truy cập vào www.shopquaVLCM.com, phóng viên Vietnam+ thừa nhận được thông tin trang web này không tồn tại. Trang www.xuzing.net thì bao gồm giao diện dễ gây nên lầm tưởng là trang web của Zing (một sản phẩm của VNG), cùng cuối website còn được “chú thích” rõ với mẫu chữ “một dịch vụ thương mại của Zing”.

Ở trang www.khoqua.net, giao diện là trò đùa Võ lâm chi mộng của VNG, yên cầu người sử dụng đăng nhập bằng thông tin tài khoản Zing ID.

*
Khách mặt hàng bị lừa đảo nạp tiền các nhất vào website www.shopquaVLCM.com cùng với số tiền hơn 22 triệu đồng.

Phía VNG đến hay, các đối tượng người dùng lừa hòn đảo thường thông qua Chat trực tuyến hoặc mạo danh nhân viên cấp dưới VNG liên lạc với khách hàng bằng các kênh (trao đổi trong game, điện thoại, yahoo…), dụ người dùng vào các website lừa đảo, thông tin rằng họ đang trúng thưởng. Để làm thủ tục nhận thưởng, người sử dụng phải hấp thụ tiền mặt, thẻ điện thoại cảm ứng hoặc thẻ game…

Ngoài ra, đối tượng người tiêu dùng lừa hòn đảo còn tạo một số trong những trang mạng mang tên miền gần giống với các trang sản phẩm của VNG, khiến người sử dụng nhầm lẫn lúc click vào những đường liên kết nhận được từ bạn bè, hoặc tra cứu thấy trên mạng. Khi khách hàng đăng nhập vào website hàng fake này sẽ bị hack tổng thể tài khoản.

Xem thêm: Top 10 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học, 10 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học

Cuối cùng, đối tượng người sử dụng lừa đảo tận dụng lòng tham của người dùng khi kiếm tìm kiếm các công thay hacke thẻ, hoặc đăng nhập vào website giải đáp hack thẻ, dụ dỗ hấp thụ tiền vào các trang hàng fake hoặc mất tài khoản.

*
Giao diện website đưa dạng dịch vụ thương mại của Zing.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Trưởng phòng truyền thông VNG, mang đến hay dựa vào thông tin người dùng cung cấp, VNG đã tổng hợp những trường hợp, mưu mô và hồ hết website lừa đảo và chiếm đoạt tài sản nói trên giữ hộ tới các cơ quan tiền chức năng.VNG cũng sẽ cập nhật những trang giả mạo VNG trải qua các website, dịch vụ, thành phầm của công ty. Với khách hàng đã bị mất tài khoản, khi singin vào trang web lừa đảo, VNG đang tiến hành các phương án để rước lại tài khoản cho nhà nhân.

Đại diện của VNG cũng khuyến cáo, người tiêu dùng không đề xuất dùng Zing ID đăng nhập vào những trang không rõ mối cung cấp gốc, để tránh bị mất tài khoản cũng như các thông tin cá nhân liên quan."Tất cả những chương trình vì chưng VNG tổ chức sẽ không có trường hợp nhân viên cấp dưới VNG gọi điện thoại cảm ứng thông minh yêu cầu quý khách phải vứt ra bất kể một khoản túi tiền nào để được nhận thưởng, trừ mọi khoản thuế theo quy định yêu cầu đóng sau khi khách hàng đã nhận thưởng," bà Thi chốt lại.


*

Trang 123.vn biến hóa diện mạo, thêm ứng dụng

0

Sau một thời gian khảo sát ý kiến, yêu cầu của các khách hàng, trang dịch vụ thương mại điện tử 123.vn chủ yếu thức ra mắt diện mạo mới, trẻ trung, hiện đại và hỗ trợ nhiều tiện ích hơn đến khách hàng.

Thi viết blog "Lưu giữ giây lát cảm xúc"

1 -1 1

Cuộc thi vinh danh những thời gian tưởng chừng đã quên khuấy từ lâu - rất có thể là giây phút hoài niệm thời thơ ấu, hoài niệm những gương mặt mà ta đã chạm chán hay những vẩn vơ về tuổi thanh xuân, về phần đông điều chưa kịp thực hiện và các ước mơ chưa tròn.

Xem thêm:

*

lừa đảo online đe dọa người tiêu dùng

0

Ngày 3/9, cỗ phận quan tâm khách hàng công ty cổ phần VNG đã nhận được 689 phản ảnh từ quý khách hàng về hành vi lừa đảo trên những kênh online vào thời điểm tháng 8. Tổng mức vốn thiệt hại có thể quy đổi cụ thể thành tiền phương diện qua các hình thức: lừa nạp thẻ năng lượng điện thoại, thẻ game hoặc lừa tiền phương diện là 100 triệu đồng.