Huyền Thoại Bắn Tỉa Việt Nam

 - 

"Thủ lĩnh bắn tỉa" rất có thể phát hiện nay nơi ẩn nấp của một tay súng IS trên cây nhờ một nhỏ chyên sẽ bay


Xạ thủ bắn tỉa Ali Jayad al-Salhi sẽ biến một lịch sử một thời của lực lượng dân quân Shiite của Iraq. Ông gần như là được tôn vinc là một trong những vị thánh sau khi chầu giời vào trận đánh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) từ xưng trong thời điểm tháng 9-2017.

Bạn đang xem: Huyền thoại bắn tỉa việt nam

Cuộc đời lừng lẫy

Tại TP Basra, quê nhà đất của xạ thủ gồm biệt danh "Mắt ưng" này với những khoanh vùng sinc sống của cộng đồng tín đồ Shiite, hình hình ảnh ông al-Salhi được dán sống hành lang cửa số của khá nhiều khu nhà ở, mặt hàng quán. Đàn ông tuyệt đàn bà phần nhiều đeo huy hiệu hình gương mặt của xạ thủ trong lúc bao gồm bài thơ ca ngợi sự anh dũng của ông. Khẩu súng trường ông thực hiện, trang bị biết tới đang giết ngay sát 400 tay súng của IS, hiện được rao bán trên một bảo tàng nghỉ ngơi Karbala, đô thị linh thiêng độc nhất đối với tín đồ Shiite.

Sau chết choc tử vị đạo của ông al-Salhi, xã hội tín đồ Shiite tại Iraq méc nhau nhau câu chuyện về xạ thủ tách vứt mái ấm gia đình nhằm bắt đầu làm lực lượng dân binh Shiite và chiến đấu trong trận chiến được ông coi là thân nhân loại và quỷ dữ. Các bài xích thơ vinch danh được hiểu lớn trước đám đông những người khóc lóc vày cái chết của ông. Có đến hàng chục ngàn tín đồ tham gia lễ tang tại thánh địa Najaf, khu vực xạ thủ yên nghỉ ngơi tại Thung lũng tkhô nóng bình. Đây là 1 trong những khu nghĩa trang rộng lớn ở sát ngôi đền của Imam Ali, nhân vật dụng được tín đồ Shiite thành kính tuyệt nhất.

Sau khi ông từ trần, cuộc đời thiệt của ông được nói xen kẹt cùng với rất nhiều chi tiết tiểu sử của một vị thánh khiến đông đảo mẩu chuyện trsinh sống nên nặng nề kiểm bệnh. Theo lời nhắc của người thân trong gia đình cùng những người đánh nhau ngay cạnh, ông al-Salhi luôn bao gồm sự tôn sùng mạnh mẽ so với tôn giáo. Họ nói lúc triển khai truyền thống lịch sử hành mùi hương bằng phương pháp đi dạo đến những địa điểm rất linh thiêng, ông al-Salhi luôn luôn tuân theo cách thức hà khắc nhất. Trong khi những người dân hành hương thơm khác tạm ngưng Khi tối xuống, vị xạ thủ lại không chấm dứt dịch chuyển còn chỉ có thể chấp nhận được bản thân làm việc sau khi đến đích.

Vào đầu trong thời gian 1970, ông al-Salhi tốt nghiệp một ngôi trường dạy dỗ phun tỉa tại Belarus. Trong thời gian tham gia quân nhóm Iraq, ông từng sát cánh đồng hành thuộc lực lượng Syria cản lại Israel tại Cao nguyên ổn Golan vào trận đánh Trung Đông năm 1973; chống lại bộ phận fan Kurd ly khai ngơi nghỉ phía Bắc Iraq và đối đầu và cạnh tranh lực lượng Iran vào cuộc chiến 1980-1988. Người bộ đội cao tay từng bao gồm một bạn bằng hữu bị cơ quan ban ngành nỗ lực Tổng thống Saddam Hussein xử tử trong cuộc nổi dậy của fan Shiite sinh sống miền Nam Iraq năm 1991.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Diagonal Là Gì ? Nghĩa Của Từ Diagonally Trong Tiếng Việt


*

Vào năm 2014, hưởng ứng lời kêu gọi phòng IS của Đại giáo sĩ Ayatollah Ali al-Sistani, hàng chục ngàn con người Shiite đang gia nhập những phe phái dân quân không giống nhau. Riêng ông al-Salhi từ giã bạn bà xã, 10 đứa con cùng trăng tròn đứa cháu nhằm tđắm đuối gia vào mọi cuộc chiến tàn khốc duy nhất của Lực lượng Huy rượu cồn Nhân dân (PMF). "Chúng tôi đánh nhau để giành lấy tự do cho tất cả những người Iraq cùng mang lại nhân loại" - ông cho thấy trong những cuộc chất vấn trên vô tuyến sau khi được không ít người biết đến.

"Thủ lĩnh bắn tỉa", một trong nhiều biệt danh của ông, rất tự hào về những năng lực của chính mình, nlỗi vấn đề ông có thể phát hiện địa điểm ẩn núp của một tay súng bắn tỉa IS trên cây nhờ một bé chlặng đã bay. Ông vẫn hay nói về lần đấu tay song với cùng 1 người vợ tay súng bắn tỉa IS. "Cuối thuộc tôi cũng thành công Lúc lừa được ả nghĩ rằng tôi sẽ bị tiêu diệt cùng có tác dụng ả xuất hiện từ địa điểm ẩn nấp" - ông từ hào khoe tác dụng sau thời điểm phía hai bên nổ súng hỗ tương trong tầm 1 giờ. Lần đó, ông còn phá hủy thêm 2 thương hiệu mang lại lấy thi thể của tay súng bắn tỉa thiếu nữ nói trên.

Vào ngày ra trận ở đầu cuối, "thợ snạp năng lượng IS" vẫn kịp mang mạng 4 tay súng khác, chuyển toàn bô member IS bị ông đánh gục lên số lượng 384 - theo lãnh đạo của ông trên Lữ đoàn Ali al-Akbar, ông Haidar Mukhtar. Tuy nhiên, ông cùng 2 bộ đội phun tỉa không giống kế tiếp bị đều thương hiệu khủng bố bao vây rồi sát hại. Ông Mukhtar vẫn kịp gìn giữ một kỷ thứ của xạ thủ lừng danh: vỏ đạn ở đầu cuối.

Theo APhường, cơn sốt quanh ông al-Salhi phần như thế nào chỉ ra sự ngày càng tăng về sức mạnh bao gồm trị với quân sự của PMF sau khoản thời gian họ góp công trong trận chiến vượt mặt IS. Với cộng đồng fan Shiite chiếm phần phần lớn ở Iraq, PMF đang trỗi dậy sau cuộc chiến như một lực lượng rất linh thiêng. Vị cầm cố của lực lượng này càng được củng cầm Khi bọn họ dự kiến đóng một sứ mệnh đặc biệt quan trọng ngơi nghỉ Iraq thời hậu IS.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ On Board Là Gì ? Shipped On Board Date” Và “Bill Of Lading Date” !!

Tuy nhiên, hình ảnh của PMF vào mắt cộng đồng fan Sunni thiểu số trọn vẹn tương phản bội. Lực lượng này bị kết tội bạc đãi bạn Sunni ở hồ hết Khu Vực chỉ chiếm lại từ tay IS. Người Sunni còn xem PMF là phép tắc để Iran giai cấp Iraq.