HƯỚNG DẪN TOTAL WAR SHOGUN 2

 - 

Total War: Shogun 2 là một tựa game chiến thuật được giới thiệu vào năm 2011 và có thêm hai DLC vào năm 2012 là Rise of Samurai và Fall of Samurai bởi Creation Ambessy (CA) thiết kế và SEGA là 1-1 vị chủ quản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn total war shogun 2

*

Ngoại giao là phần xuất xắc nhất và cũng là phần xoắn não nhất của game, lúc mà các gia tộc lúc nào cũng vừa kìm hãm vừa hăm he kề kiếm vào cổ nhau thì kẻ khéo léo làm chủ ván cờ chính trị nhất sẽ chính là kẻ có được thiên hạ. Việc ngoại giao khôn khéo là yếu tố bắt buộc để giúp người nghịch có thể yên chổ chính giữa nuôi binh hùng tướng mạnh cũng như tránh việc để bản thân rơi vào cảnh tứ bề thọ địch. Nói đối kháng giản thì phần đùa này cũng giống như việc đánh cờ vậy, mỗi một kết hợp được đề xướng, mỗi một cái bắt tay xuất xắc lật bàn đều lấy lại những cái giá khác nhau, mang đến những hậu quả khôn lường và việc của người chơi là tính toán coi nước đi nào mới lấy về lợi ích lớn nhất cho bản thân cũng như dồn ép các gia tộc đối địch vào bước đường cùng.

Kể cả ở chế độ dễ nhất trong game, AI của trò chơi cũng rất tinh vi trong việc khiến tế bào nơ ron của người chơi phải chết lên chết xuống lúc liên tục chỉ dẫn các nước đi thâm nám hiểm hòng ép người đùa phải nhượng bộ giỏi thậm chí là bỏ cuộc. Vậy yêu cầu việc vận dụng trôi chảy các ngón đòn ngoại giao như cống nạp, hứa hôn để thắt chặt tình hữu nghị đến những màn đùa bẩn như cử người ám sát, ra lệnh chặn đường giao thương, khống chế các tuyến đường kinh tế, kích động dân chúng bạo loạn hay mua chuộc tướng lĩnh,… đều sẽ khiến người đùa cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của trò chơi.

Nhập vai lại là một yếu tố khác khiến trò chơi thêm phần độc đáo hơn của Shogun 2. Việc cộng điểm (point skills) hợp lý trong mục Art of War (Binh pháp tôn tử) sẽ quyết định coi hướng phát triển của gia tộc như thế nào. Cụ thể, nếu người nghịch muốn đẩy cấp tốc tiến độ chinh phục bờ cõi thì có thể đổ hết điểm vào cột võ lực nhằm tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ, việc này sẽ khiến đoàn quân của người nghịch trở buộc phải thiện chiến trên mặt trận mà lại bù lại việc bỏ hoang cột trí lực sẽ khiến cho nền ghê tế của gia tộc tăng trưởng chậm chạp, dễ dẫn đến hậu quả lớn nhất có thể xảy ra là tiền vào ngân khố không tuân theo kịp tốc độ phát triển của quân đội, ko có đủ tiền nuôi quân. Vậy yêu cầu tùy theo tình hình mà người chơi phải cân nhắc ưu tiên phát triển trí lực xuất xắc võ lực để có lại hiệu quả lớn nhất cho gia tộc. Mặt cạnh đó, việc cộng điểm mang lại các tướng quân (General) cũng sẽ quyết định yếu tố thắng lợi trực tiếp bên trên chiến trường, một tướng quân 6 sao sẽ có giá trị lớn hơn rất nhiều lúc được rước ra so sánh so với 3 tướng quân 2 sao. Mặc dù rằng bảng skills là hoàn toàn giống nhau giữa các tướng quân thế tuy thế chính việc cộng điểm thế nào lại khiến mang lại giá trị của một vị tướng trở yêu cầu khác biệt. Tương tự, việc cộng điểm cho các Agent (đặc vụ) cũng là một công việc thú vị khác, các Ninja chuyên về ám sát và thâm nhập sẽ có khả năng hành thích người khác rất cao tuy vậy cũng dễ bị các Matsuke (cảnh sát chìm) tóm cổ và hạ sát, cứ như vậy, các Matsuke lại dễ dàng bị quy phục bởi các Monk (sư thầy) và các monk lại rất yếu đuối trước lưỡi gươm bóng tối của các Ninja.

Xem thêm: Trở Chơi Xe Tăng Chiến Tranh Thế Giới 2 +, Modern Tanks: Trò Chơi Xe Tăng 12+

Nhìn chung, trò chơi tuần thủ chặt chẽ quy tắc: kéo – búa – bao, ko có thứ gì mạnh tuyệt đối, cũng không có thứ gì yếu tuyệt đối, mọi thứ đều đối sánh hỗ trợ cũng như triệt tiêu lẫn nhau, điểm khác biệt duy nhất là cách vận dụng của người chơi.

Ưu điểm của Shogun 2 là khiến người nghịch được tự thân trải nghiệm gánh nặng và sức mạnh của một bậc quân chủ khi tham gia vào ván cờ chinh phục thiên hạ thế dẫu vậy vô hình thông thường thì cũng chính điều đó lại trở thành nhược điểm khi gameplay của trò nghịch về tổng thể là khá phức tạp vậy đề nghị đòi hỏi player phải bỏ công sức ra tìm tòi mới có thể đùa cũng như cảm nhận hết được nét đẹp của trò chơi. Chính “khó khăn” từ ngay lập tức bước đầu tiên để game play đã làm chán nản lòng ko ít những game thủ mỏng manh vốn đã thân quen được cưng chiều bởi các nhà phát hành dễ dãi hệ quả là khiến mang đến Total War nói chung và Shogun 2 nói riêng biệt trở thành tựa trò chơi ít nổi tiếng với những người lạ lẫm thuộc dòng game chiến thuật.

Không giống như những tựa game khác chỉ hăm hở chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng bóng bẩy với các đồ họa vượt bậc thuộc trào giữ next generation trò chơi hay sở hữu những nhân vật chính đầy quyền năng với vẻ ngoài ngầu lòi sở hữu trên sống lưng mình quá khứ tang hoang đang trên đường đâm cái này giết cái kia để cứu lấy thế giới. Total War: Shogun 2 chỉ đơn giản là mang đến phép người chơi trải nghiệm một phần dòng chảy lịch sử của nhân loại theo cách tiệm cận hết mức có thể dưới góc nhìn của những người đã gầy dựng bắt buộc thời đại và được lưu lại danh sử sách. Có lẽ chính vì thế mà những giá trị của trò đùa đã vươn lên rất cao hơn và xa hơn những gì mà một trò đùa có thể làm được.

Xem thêm: Chơi Game Kim Cương Mới Nhất Ideas, Game Xếp Kim Cương

Nếu phải so sánh thì bản thân Total War: Shogun 2 cũng giống như một thanh Katana tuyệt hảo được người nghệ nhân tỉ mẩn hun đúc rèn giũa suốt mười năm ròng, tiếp đó những gì sắc bén và tinh túy nhất của nó liền được tra vào bao và được bảo vệ bởi một lớp vỏ kiếm có thương hiệu là “Khó chơi” hòng phòng cách nó với những trò chơi thủ bình thường khác. Sau đó nó được đặt tức thì ngắn ở một góc khuất sáng, thản nhiên phớt lờ những thứ thông thường và miễn cưỡng chỉ để chờ đợi được chinh phục dưới tay những người khác biệt nhất.