Hướng dẫn sử dụng tay cầm xbox 360

 - 

Bàn phím và chuột có thể phù hợp với nhiều trò chơi máy tính bản địa, nhưng cảm giác thật kỳ lạ khi chơi các trò chơi giả lập theo cách đó. Cho dù bạn muốn chơi Super Mario với một gamepad phù hợp hay thử một tựa game PC mới như Diablo III một cách thoải mái, chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem làm thế nào bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Microsoft Xbox 360 và định cấu hình nó để hoạt động với mọi thứ từ trình giả lập yêu thích của bạn đến các trò chơi PC cũ và mới. Cho dù bạn muốn có cảm giác chân thực của bộ điều khiển trong tay khi bạn chơi các trò chơi cũ ở trường học hay bạn đang tìm kiếm một cách nhẹ nhàng để chơi các trò chơi hiện đại, thật dễ dàng để thiết lập.

Những gì bạn cần

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần những điều sau đây:

Bộ điều khiển Xbox có dây (Bộ điều khiển không chính thức hoặc được xây dựng tốt như mô hình Mad Katz là OK). Một bản sao của ShowPack (cho mục đích chẩn đoán). Một bản sao của Xpadder ($ 10, cần thiết cho các kỹ thuật cấu hình nâng cao hơn). Trình giả lập hoặc trò chơi divinerank.vndeo để định cấu hình bộ điều khiển cho.

Mặc dù có thể sử dụng bộ điều khiển không dây cho hướng dẫn này, nhưng làm như vậy sẽ tăng thêm một lớp phức tạp và khắc phục sự cố cho dự án (nhiều người báo cáo các vấn đề phổ biến khi sử dụng bộ điều khiển 360 không dây cho trò chơi dựa trên PC) và như vậy chúng tôi đã chọn để gắn bó với mô hình có dây. Nếu bạn thành công khi sử dụng các mô hình không dây, hãy chắc chắn để lại một ghi chú trong các nhận xét và chia sẻ mẹo và thủ thuật của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ hướng dẫn và kiểm tra các ứng dụng và trò chơi cụ thể mà bạn muốn sử dụng bộ điều khiển Xbox của mình trước khi mua bất cứ thứ gì trong danh sách What You Need vì một số thiết lập yêu cầu cấu hình les hơn những thứ khác (giảm chi phí một cách hiệu quả cho dự án đến $ 0 ngoài chi phí của bộ điều khiển thực tế).

Cài đặt và kiểm tra bộ điều khiển Xbox 360

*

Cài đặt bộ điều khiển Xbox 360 sẽ là một divinerank.vnệc khá khó khăn. Cắm bộ điều khiển của bạn vào cổng USB chưa sử dụng trên máy Windows của bạn. Windows sẽ tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển cho thiết bị và trong vòng dưới 10 giây, máy tính sẽ chấp nhận đầu vào từ bộ điều khiển.

Nếu trong các thử nghiệm chẩn đoán sau đây, rõ ràng divinerank.vnệc cài đặt không diễn ra theo kế hoạch, bạn có thể truy cập trang hỗ trợ cho bộ điều khiển 360 tại đây và tải xuống trình điều khiển thích hợp cho phiên bản Windows của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tay cầm xbox 360

Để kiểm tra bộ điều khiển, chúng tôi có một cách tiếp cận hai prong. Điều đầu tiên bạn muốn làm là vào Menu Bắt đầu và gõ niềm vui trong hộp chạy. Điều này sẽ kéo bảng điều khiển Bộ điều khiển trò chơi lên như vậy:

*

Như bạn có thể thấy chúng tôi đang sử dụng bộ điều khiển MadCatz 360 rẻ hơn cho dự án này. Nhấp vào nâng cao chỉ đơn giản cho phép bạn chuyển đổi giữa các bộ điều khiển, trong trường hợp của chúng tôi không liên quan. Nhấp chuột Tính chất kéo các thuộc tính của bộ điều khiển cho bộ điều khiển 360.

*

Chọn Kiểm tra tab. Hãy thử từng nút trên bộ điều khiển. Nếu mọi thứ đang hoạt động đúng, một cái gì đó sẽ xảy ra khi bạn nhấn từng nút hoặc di chuyển từng thanh điều khiển / phím điều hướng. Nếu bạn không nhận được bất kỳ đầu vào nào, hãy quay lại phần đầu của phần này và tải xuống trình điều khiển. Nếu bạn nhận được đầu vào nhưng nó không ổn định (ví dụ: bạn đẩy lên một trong những phím điều khiển và màn hình trục hiển thị xuống và sang trái), bạn cần nhấp vào Tab cài đặt và nhấp vào nút cấu hình. Trình hướng dẫn cấu hình sẽ hướng dẫn bạn xác định và hiệu chỉnh chính xác từng nút và phím điều khiển.

*

Khi bạn đã xác nhận tất cả các nút đang hoạt động và được định cấu hình đúng cách, sẽ rất hữu ích khi chạy chương trình AutoPackkey nhỏ có thể thực thi ShowPack mà chúng tôi đã liệt kê trong phần Những gì bạn cần. Ứng dụng nhỏ bé này sẽ đặt một cửa sổ lớp phủ nhỏ màu trắng trên màn hình của bạn, chỉ cần báo cáo mỗi lần nhấn nút, cho dù đó là từ bàn phím, chuột, gamepad hoặc thiết bị đầu vào khác (như trong ảnh chụp màn hình ở trên). Bạn không cần phải bật ứng dụng để bộ điều khiển hoạt động chính xác với các trò chơi của mình, nhưng trong quá trình thiết lập, có thể rất hữu ích để xem mã nút cụ thể cho mỗi nút là gì trong khi bạn định cấu hình trình giả lập và trò chơi của mình.

Định cấu hình Trình giả lập và Trò chơi cho phép lựa chọn nút tùy chỉnh

Nếu bạn đang sử dụng trình giả lập trò chơi hoặc trò chơi độc lập cho phép bạn tùy chỉnh đầu vào trò chơi theo bất kỳ nút nào bạn muốn, cấu hình chỉ là vấn đề mở phần thích hợp trong menu trò chơi và ánh xạ cẩn thận từng nút. Để chứng minh điều này đơn giản như thế nào, chúng tôi sẽ sử dụng trình giả lập trò chơi tuyệt vời BSNES.

BSNES không chỉ mô phỏng hơn 8 máy chơi game bao gồm NES, Super NES và Game Boy, mà còn làm rất tốt công divinerank.vnệc này trong khi cung cấp khả năng chơi tùy biến cao - bao gồm cả cấu hình bộ điều khiển tùy chỉnh. Bạn có thể làm theo cùng với bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn chọn đầu vào tùy chỉnh.

Để định cấu hình BSNES, chúng tôi chỉ cần tải xuống, giải nén thư mục và chạy tệp thực thi BSNES. Sau khi ra mắt, điều hướng đến Cài đặt -> Cấu hình, và bấm vào Đầu vào trong thanh bên. Ở đó bạn có thể chọn hệ thống trò chơi mà BSNES hỗ trợ mà bạn muốn định cấu hình. Chúng ta sẽ cấu hình bộ điều khiển Super NES. Hãy chứng minh bằng cách ánh xạ lại bốn nút chính trên bộ điều khiển SNES từ bàn phím sang bốn nút chính của bộ điều khiển Xbox 360.

Xem thêm: Dọn Dẹp Nhà Công Chúa Cho Con Gái: Giữ Nhà Sạch, Game Công Chúa Dọn Phòng 2

*

Theo mặc định, bạn có thể thấy rằng tất cả các ánh xạ trong BSNES đều dựa trên bàn phím (do đó là biến KB0 và khóa tương ứng). Tất cả những gì bạn cần làm để ánh xạ lại các phím tắt từ cấu hình bàn phím ZXAS mà chúng có trong các nút trên bộ điều khiển là nhấp đúp vào từng mục bằng chuột và sau đó nhấn nút trên bộ điều khiển Xbox như sau:

*

Chỉ cần lặp lại quy trình cho tất cả các nút bạn muốn ánh xạ tới bộ điều khiển Xbox. Khi bạn đã hoàn thành divinerank.vnệc lập bản đồ, đã đến lúc đưa bộ điều khiển cho một ổ đĩa thử nghiệm:

*

nó là Một đường dẫn tới quá khứ giống như chúng ta nhớ nó: phím điều khiển trong tay thay vì ngón tay nằm dài và chuột rút trên bàn phím. Sự thành công!

Còn các trình giả lập và trò chơi mà bạn không thể dễ dàng định cấu hình các đầu vào như bạn có thể với BSNES thì sao? Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba; chúng tôi chỉ cho bạn cách làm trong phần tiếp theo.

Định cấu hình Trình giả lập và Trò chơi với Tùy chọn Tùy chỉnh Hạn chế

Định cấu hình trình giả lập hoặc trò chơi khi nó chấp nhận các nút gamepad nhấn là đầu vào hợp pháp (như chúng tôi đã trình bày BSNES trong phần trước của hướng dẫn) giúp bạn dễ dàng cài đặt bộ điều khiển khi bạn có thể tùy chỉnh từng nút theo nội dung trái tim của mình. Điều gì xảy ra nếu trò chơi không chấp nhận đầu vào tùy chỉnh hoặc nếu có, chúng bị giới hạn ở các lần nhấn phím và nhấp chuột thực tế?

Nếu bạn ở trong tình huống đó, bạn sẽ không gặp may. Nhờ vào sự cống hiến của Jonathan Firth, hoạt động mã hóa một người đứng sau công cụ cấu hình Xbox nổi tiếng Xpadder, có thể ánh xạ các đầu vào của bộ điều khiển Xbox tới bất kỳ bàn phím và chuột nào mà trò chơi yêu cầu bạn sử dụng. Xpadder không chỉ hoạt động tuyệt vời với bộ điều khiển Xbox mà còn có thể tùy chỉnh để hoạt động với bất kì gamepad hoặc thiết bị đầu vào được Windows công nhận. Có một cộng đồng game thủ thịnh vượng tạo ra các cấu hình độc đáo cho Xpadder cho mọi thiết bị chơi game dưới ánh mặt trời. Chúng ta hãy xem cài đặt và cấu hình Xpadder.

Xpadder là một ứng dụng di động, một khi bạn mua ứng dụng và tải xuống tệp thực thi, bạn chỉ cần chọn một thư mục cho nó và chạy qua một cấu hình ban đầu rất cơ bản. Chúng tôi đã đỗ ứng dụng trong thư mục Dropbox / Portable Apps / của chúng tôi. Trong lần khởi chạy đầu tiên, bạn sẽ thấy một số thông tin về ứng dụng, nhấp qua cho đến khi bạn tiếp cận:

*

Tại đây, bạn có thể chọn để lưu hồ sơ và thông tin khác trong thư mục Tài liệu của tôi hoặc vị trí của chương trình. Chúng tôi muốn giữ các ứng dụng di động của mình gọn gàng vì vậy chúng tôi đã chọn giữ tất cả dữ liệu với vị trí Chương trình.

*

Tiếp theo, bạn có thể chọn liên kết các cấu hình duy nhất của XPadder với ứng dụng. Chúng tôi đã chọn liên kết tệp để tiết kiệm cho mình một chút thời gian trong tương lai.

*

Khi bạn hoàn tất thiết lập cấu hình cài đặt rất tối thiểu, bạn sẽ được đưa vào giao diện ứng dụng chính. Ngay bây giờ nó trông khá trống trải vì ứng dụng không có cấu hình bộ điều khiển mặc định. May mắn thay, thiết lập một cách dễ dàng và một khi bạn đã vạch ra bộ điều khiển của mình, bạn có thể sử dụng mẫu để tạo hồ sơ cho tất cả các trò chơi của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần một hình ảnh cơ bản của bộ điều khiển để làm cho divinerank.vnệc vạch ra các điều khiển dễ dàng hơn. Bạn có thể làm cho riêng bạn từ đầu, nhưng đó là rất nhiều nỗ lực khi công divinerank.vnệc đã được thực hiện cho bạn. Đã đến lúc khởi động cơ sở dữ liệu bộ điều khiển Xpadder và chọn mô-đun cấu hình cho bộ điều khiển của chúng tôi. Chúng tôi thực sự thích hình ảnh kiểu nút nổ rõ ràng trong danh mục Xbox 360 / Xbox 360 chính thức của Oke Doke và đã chọn sử dụng hình ảnh đó làm cơ sở cho bản dựng của chúng tôi.

Để sử dụng hình ảnh, chỉ cần nhấp chuột phải và sao chép nó trong trình duyệt của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng bộ điều khiển nhỏ ở phía trên bên phải của giao diện Xpadder để truy cập menu. Từ đó, nhấp vào Cài đặt để tạo hồ sơ điều khiển của bạn. Từ trong menu cài đặt, nhấp vào Dán nút để dán hình ảnh bộ điều khiển của bạn.

*

Khi bạn đã dán hình ảnh vào, bạn có thể bắt đầu nhấp vào các mục trong thanh bên điều hướng như Gậy, DPads và Nút. Mỗi mục sẽ hướng dẫn bạn thông qua divinerank.vnệc nhấn các nút trên bộ điều khiển của bạn. Mỗi lần bạn gán một nút, bạn có thể kéo nó đến vị trí thích hợp trên bản đồ trực quan mà chúng ta vừa dán vào giao diện (xem ảnh chụp màn hình ở trên để xem bố cục trông như thế nào sau khi tất cả các nút được kéo vào vị trí). Nhấn OK để quay lại giao diện chính.

Hãy dành một chút thời gian để lưu cấu hình mặc định trống trước khi chúng tôi bắt đầu chỉnh sửa nó. Nhấp vào biểu tượng điều khiển một lần nữa để kéo menu lên và chọn Lưu thành. Chúng tôi đã lưu nó với một tiêu đề rõ ràng thích hợp để tham khảo trong tương lai:

*

Tại thời điểm này, chúng tôi có một bảng trống để gán cho mỗi nút trên gamepad của chúng tôi một giá trị cụ thể. Chúng ta hãy quay lại một lát với BSNES và giả vờ rằng ứng dụng hoàn toàn không cho phép chúng ta định cấu hình các nút khác với các nút mặc định.

Sử dụng Xpadder, chúng ta có thể dễ dàng phá vỡ mọi trò chơi bằng các nút cố định bằng cách gán các nút đó khi chúng ta thấy phù hợp. Mặc định trong BSNES cho bốn nút điều khiển chính là divinerank.vnệc gán các phím bàn phím ZXAS cho các nút Super NES BAYX. Giả sử chúng ta không thể cấu hình lại các nút đó, chúng ta có thể dễ dàng gán các giá trị bàn phím cho các nút bằng cách nhấp vào nút cụ thể mà chúng ta muốn gán trong Xpadder. Làm như vậy sẽ kéo lên một bàn phím ảo như vậy:

*

Sử dụng bàn phím ảo, chúng ta có thể gán các phím bàn phím ZXAS cho các nút BAYX trên bộ điều khiển Xbox như sau:

*

Tiếp tục quá trình gán các nút cho đến khi bạn ánh xạ tất cả các nút cần thiết cho trò chơi của mình. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng đĩa mềm ở phía bên phải của giao diện bên cạnh Hồ sơ không tên để lưu hồ sơ trò chơi của bạn. Bạn có thể tạo nhiều hồ sơ như bạn muốn cho các trò chơi và trình giả lập khác nhau của bạn.

Xem thêm: Download Game Lái Xe Tải Euro Truck Simulator 2 Full Cho Pc, Euro Truck Simulator 2

Dưới đây là ví dụ về Xpadder được sử dụng để điều khiển nhân vật cận chiến trong trò chơi nổi tiếng Diablo III với bộ điều khiển 360 (bạn có thể tải xuống hồ sơ điều khiển tại đây):

Trong khi tùy chỉnh cấu hình bộ điều khiển giúp bạn kiểm soát tốt các kết quả (do đó bạn có thể giữ các cài đặt bàn phím và chuột cho trò chơi hoàn toàn nguyên vẹn trong khi tạo cấu hình bộ điều khiển trên các ràng buộc phím đó), bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian truy cập diễn đàn Xpadder và lấy một trong hàng trăm hồ sơ trò chơi mà các game thủ khác đã tạo ra cho bạn.

Cho dù bằng cách ánh xạ các đầu vào nút trong trò chơi hoặc sử dụng Xpadder để giúp bạn ánh xạ các nút theo bất kỳ cấu hình bàn phím nào, bạn có thể chơi hầu như mọi trò chơi trên máy tính của mình bằng bộ điều khiển Xbox 360 thoải mái.