Hướng Dẫn Chơi Warcraft 3

 - 

Cùng với một loạt những siêu phẩm game chiến thuật thuộc lĩnh vực khoa học viễn tưởng, warcraft 3 là một trò chơi rất có sức ảnh hưởng và được giới game thủ ưa chuộng. Nếu bạn thấy hứng thú hoặc đam mê trở thành một game thủ warcraft 3 chuyên nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy để divinerank.vn đồng hành hướng dẫn chơi warcraft 3 cho người mới bắt đầu nhé.


1. Giới thiệu về warcraft 3

Warcraft 3 là phần tiếp theo nối tiếp sự thành công của phiên bản Warcraft: Orcs & Humans trước đó với tựa game đầy đủ là Warcraft 3: Reign of Chaos. So với phiên bản warcraft trước, để hướng dẫn chơi warcraft 3 cho “lính mới” sẽ có phần phức tạp hơn khi phần mới của game có nhiều cải tiến và thay đổi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi warcraft 3

Tuy rằng lối chơi của “vũ trụ viễn tưởng” warcraft 3 không quá khó khăn, vẫn thực hiện những nhiệm vụ như: Săn quái thú, xây nhà, mua lính, phòng vệ và tấn công thu chiến lợi phẩm, nhưng điều làm các game thủ mới gia nhập cảm thấy bỡ ngỡ chính là giao diện mới. Sau đây divinerank.vn sẽ hướng dẫn chơi warcraft 3 thật dễ dàng, nhanh chóng nâng cao tay nghề các lính mới hay còn gọi là “newbie” nhé.


Warcraft 3

2. Hướng dẫn chơi warcraft 3 đơn giản, dễ hiểu

2.1. Thiết lập cơ bản

Bước 1: Trước tiên, muốn gia nhập vũ trụ warcraft 3 bạn phải ngay lập tức tạo mạng cho mình. Tại giao diện đầu tiên của game hay chọn Single Player để chọn chế độ chơi một mình nhé.


Tạo mạng cho nhân vật

Bước 2: Nhấn vào New Profile để đặt tên cho nhân vật của mình rồi click vào ô Create để tạo tên nhé.

Bước 3: Ngay sau đó click chuột vào ô Campaign để chọn loại hình chiến dịch bạn sẽ tham gia.

Nếu bạn chơi bằng mạng đã được tạo trước, hãy chọn tên mạng tại Profile List nhé. Game thủ có thể lựa chọn một số campaign nổi bật như: Prologue, Human Campaign,.. .


Tạo tên và lựa chọn Campaign

Bước 4: Hãy chọn độ khó của game bằng việc click vào ô Difficulty Level, bạn có thể chọn Normal cho bước đi đầu tiên của mình nhé.


Lựa chọn độ khó

Bước 5: Hãy kiên nhẫn nhẫn chờ hệ thống load tất cả các yêu thiết lập của bạn và ngay sau đó divinerank.vn sẽ bắt đầu cùng bạn vào trận đấu ngay đây.

2.2. Hướng dẫn chơi Warcraft 3 dễ dàng

Để nắm bắt được tất cả nhiệm vụ cần làm là gì, hãy nhẫn F9 hoặc với một số máy là Fn F9 để hệ thống hiển thị nhiệm vụ của bạn ở phía góc trái màn hình nhé.


Xem nhiệm vụ cần thực hiện
2.2.1. Cách di chuyển

Với tất cả các nhân vật trong vũ trụ warcraft 3 đều có cách thức di chuyển giống nhau.

B1: Click chuột trái vào đơn vị quân cần di chuyển

B2: Click vào biểu tượng Move - Phím M nằm ở trong khung lệnh bên phải phía dưới màn hình rồi click chuột trái vào vị trí mà bạn muốn di chuyển.

Với những game thủ đã quá quen với tựa game đế chế thì có thể giản lược bằng cách click chuột phải ra các vị trí bất kỳ để bắt đầu di chuyển nhanh.

Lưu ý rằng để chọn loại quân thì:

Cách click đúp chuột chỉ áp dụng và chọn được đúng một loại quân duy nhất.

Xem thêm: Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Là Gì ? Đặc Điểm Của Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt

Kéo và di chuột trái thì sẽ chọn được nhiều loại quân cùng lúc.

2.2.2. Cách tấn công trong warcraft 3

Để có thể tấn công đối thủ trong warcraft 3 khá đơn giản, game sẽ cho quân tự động tấn công nếu gặp kẻ thù hoặc bị kẻ thù gây sát thương. Nếu muốn thì bạn cũng có thể hướng dẫn cho chúng tấn công tới từng đối tượng cụ thể bằng cách:

B1: Di chuột tới quân cần sử dụng

B2: Sử dụng biểu tượng tấn công Attack - Phím A, có biểu tượng cây kiếm

B3: Click chuột phải vào kẻ thù muốn tấn công.

Có 1 tip nhỏ hãy lưu ý nhé các game thủ, rằng một vài Chapter sẽ có những đám quái vật đang ngủ say và bọn chúng sẽ không tấn công bạn nếu bạn không bị tấn công chúng trước, nên nếu gặp hãy cứ bỏ qua và tiếp tục di chuyển. Nếu có lỡ động vào thì bạn sẽ không biết được mình sẽ còn mạng đi tiếp hay không đâu.

Nếu như nhiệm vụ hoàn thành, hệ thống ngay lập tức sẽ gửi thông báo cho bạn.

2.2.3. Cách kiếm vàng và gỗ trong Warcraft 3

Khá là đơn giản khi muốn thực hiện thao tác này, tuy nhiên đây lại là một trong những nhiệm vụ quan trọng nếu như các game thủ muốn có đủ vàng và gỗ để xây các công trình trong game đấy, hãy để divinerank.vn hướng dẫn bạn ngay sau đây thông qua các thao tác:

B1: Click chuột trái vào Peon (nông dân).

B2: Sử dụng biểu tượng hình chiếc búa chim Gather - Phím G.

B3: Click tiếp vào mỏ vàng lần nữa để Peon tự động làm việc.


Cách kiếm vàng và gỗ

Tuy nhiên kiếm bao nhiêu cho đủ khi chỉ sở hữu một Peon, chính vì thế bạn nên chờ tới lúc nó khai thác đủ tiền thì nhấp vào Nhà Chính (Great Hall), sau đó chọn biểu tượng Peon để mua thêm quân. Một click chuột tương ứng với một Peon và số lượng sẽ xuất hiện ở bảng bên dưới.

2.2.4. Cách xây công trình trong Warcraft 3

Sau khi có đủ vàng và gỗ bạn có thể bắt đầu xây dựng các công trình của mình.

B1: Click vào một Peon bất kỳ mà bạn sở hữu

B2: Click vào chiếc hòm bên dưới

B3: Chọn nhà cần xây dựng và click vào khu vực muốn xây, nếu như khu vực bạn chọn màu xanh là xây được còn nếu hiện màu đỏ là không thể nào thực hiện được đâu nhé.


Cách xây công trình
2.2.5. Cách mua thêm quân lính trong warcraft 3

Nếu như bạn muốn mua thêm lính cho đội quân của mình để hùng hậu hơn và bảo đảm công trình mà mình gây dựng thì hãy thực hiện các bước sau đây:

B1: Click chọn vào nhà lính cần mua.

B2: Click vào lính cần mua.

Xem thêm: Game Thiện Nữ U Hồn Vtc Chuẩn Bị Closed Beta Thiện Nữ U Hồn, Vtc Chuẩn Bị Closed Beta Thiện Nữ U Hồn

Như vậy là bạn đã có thể mua thêm bất cứ lính mới nào mà mình mong muốn một cách thật dễ dàng rồi.

Trải qua một khoá huấn luyện warcraft 3 cùng divinerank.vn các game thủ mới đã thấy tựa game này thú vị và lôi cuốn hơn chưa? Hãy bắt tay vào xây dựng một đế chế cho riêng mình tại vũ trụ viễn tưởng Warcraft 3: Reign of Chaos ngay thôi nào. Hi vọng “khóa học” ngắn hướng dẫn chơi warcraft 3 của divinerank.vn đã trang bị đầy đủ những điều cần biết và sẽ luôn đồng hành cùng các game thủ khám phá các siêu phẩm game khác nhé.


*
Bật mí cách combo Yasuo siêu ngầu trong Liên Minh Tốc Chiến

Yasuo là cái tên đã quá quen thuộc trong giới Liên Minh, tuy nhiên làm sao để có thể combo Yasuo một cách hiệu hiệu quả và ngầu nhất thì hãy để divinerank.vn mách nước cho bạn nhé.