CHIA SẺ : CÁCH XÀI TUYỆT CHIÊU STREET FIGHTER 4

 - 
*

Ken y như các nhân đồ gia dụng thuộc dòng Shoto khác, có các tuyệt chiêu chủ yếu của môn phái này là Hadouken, Shoryuken, Tatsumaki. Tuy nhiên mỗi nhân vật trong cái Shoto lại có phiên bản đòn không giống nhau tạo ra phong thái riêng. Lối tấn công của Ken vừa Zoning, vừa Poke kèm theo các đòn Cross Up cùng Kara - Throw. Ken có lối đánh biến đổi nhất là nghỉ ngơi cự ly gần.Ken cũng khá cân xứng với tín đồ mới đùa vì full bộ cực dễ cùng tuyệt chiêu rất solo giản. Để chơi xuất sắc Ken phụ thuộc vào nhiều vào kinh nghiệm của bạn chơi và kỹ năng đọc đối phương để tùy đổi thay trong thực chiến, game thủ chơi Ken tốt phải có footsie tốt. Nói theo một cách khác Ken là nhân đồ vật khá cân nặng bằng, anh không sợ ai và cũng không có bất kì ai sợ cả. Ken được xếp vào đẳng cấp khá của game. Nếu như bạn là người có tính cách phóng khoáng với thích lối chơi biến đổi hóa, áp sát, không lấy phí style thì hãy chơi Ken.

Bạn đang xem: Chia sẻ : cách xài tuyệt chiêu street fighter 4


Ưu điểmSở hữu lối đánh chuyển đổi cực khó đoán.Combo ngắn, dễ dàng và khá dễ dàng làm, dễ confirm.Kara-throw cực nguy hiểm, hoàn toàn có thể tóm đồ ở khoảng cách xa và bất ngờ.Tatsumaki của Ken rất có thể Cross up và biến hóa theo nhiều phương pháp không tưởng.
Nhược điểmTuy có fireball nhưng mà fireball của Ken lại cùi nhất dòng Shoto (không tính Dan), hồi vô cùng chậm.Vì combo đơn giản nên sát yêu đương của Ken cũng rất thấp.Tốc độ kha khá chậm và back dash rất tồi.Ken gặp mặt khó khăn khi tiến công với các nhân vật có chức năng zone táo tợn như Guile, Poison, Rose, Gouken.
Light Punch
Far stand LP của Ken có tốc độ và tầm tiến công khá tốt, ngay gần như tựa như với cr.Lp. Tuy nhiên với một số địch thủ to con, đòn này còn có tầm với xa hơn. Cơ mà nếu sống tầm đó gửi sang H.Shoryuken cũng chỉ dính 2 hit.
 
Tương tự các phiên bản Lp khác, nhưng lại phiên bạn dạng này lại là đòn high buộc phải nó có thể đấm qua đầu các kẻ thù có khoảng vóc nhỏ tuổi đang ngồi. Và nó cũng đẩy Ken ra xa rộng so với các đòn khác dẫn tới bộ combo link đuợc không nhiều đòn hơn. Giỏi hơn là cần dùng cr.Lp.
 
Đòn normal rất có lợi của Ken, có tốc độ xuất chiêu cấp tốc và có thể tự link hoặc link rất tốt với các đòn khác. Là đòn chủ yếu trong hit confirm bộ combo của Ken.
Medium Punch
Nhìn bình thường Mp của Ken đều ở mức trung bình, chỉ gồm đòn này là xứng đáng nói. Với cl.st.Mp tín đồ chơi hoàn toàn có thể nối tiếp sau target bộ combo của Ken là HP, rất có thể dễ dàng làm hit confirm bộ combo với người mới nghịch hoặc nhằm trừng vạc đối thủ.
Heavy punchNếu ao ước làm hit confirm full bộ cho ra lượng sát thương lớn nhất đó là làm cùng với cr.Hp. áp dụng để link ngay sau cr.Lp và chuyển sang đặc biệt quan trọng sau đó, nó tạo ra lượng ngay cạnh thương tương đối tốt. Ko kể ra, nếu kẻ địch đang ngồi, khi sử dụng cr.HP rất có thể đưa đối phương về rứa đứng để chúng ta cũng có thể combo tiếp bằng Tatsumaki (đòn chỉ trúng kẻ thù đang đứng).
Là đòn nhẩy vào đánh cực kỳ tốt, do bao gồm hitbox chũi xuống dưới đề xuất cú đấm đã tới mau chóng hơn các đòn khác. Hình như đòn này hoàn toàn có thể cross up ngơi nghỉ trong góc.Tất nhiên nó cũng có lượng liền kề thương tốt nhất trong các vố jump attack cùng rất HK.
 Light kick
Là đòn đầu tiên để bắt đầu các block string với hit confirm combo. Đánh low buộc đối thủ phải ngồi đỡ, ngay sau khi sử dụng Lk hãy nối liền bằng Lp và tiếp theo tiếp đến tùy vào bộ combo nào bạn muốn sử dụng.
Một đòn jump attack hết sức hay, nó bao gồm active frame tương đối lâu và hoàn toàn có thể dùng để dồn ép hay cross up.
Medium kick
cl.st.Mk hoàn toàn có thể link với không ít normal attack khác kế tiếp như cr.Mp, cr.Mk, hay thậm chí là là cr.Hp do đó người chơi rất có thể dùng nó làm cho đòn trong chuỗi hit confirm combo.
Với tầm tấn công khá, cr.Mk là poke thiết yếu của Ken ở khoảng cách trung bình ngoài ra nó rất có thể cancel ngay lập tức sang đòn không giống được. Cr.Mk cũng được dùng vào hit confirm full bộ khá nhiều.
Một trong những đòn cross up bao gồm của Ken, nói cách khác đây là đòn jump normal thường được dùng và hữu dụng nhất của Ken. Jump Mk là một trong đòn tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong tấn công của Ken, bắt đối phương phải đoán hướng để đỡ. Không phải như cross up trường đoản cú lk giỏi Tatsumaki, cross up từ bỏ jump Mk hoàn toàn có thể tiếp diễn các combo mạnh tuyệt nhất của Ken rất đơn giản và dễ dàng.
Heavy Kick
Là đòn normal gồm sát thương to gan nhất có thể cancel lịch sự special của Ken. Dùng nó để làm combo cho ra lượng giáp thương lớn số 1 và là lựa chọn về tối ưu để trừng phân phát đối thủ.
Đòn quét chân có thể gây hard knockdown rất bổ ích khi đã ở neutral trò chơi với đối thủ. Khi fan chơi quét vấp ngã được đối thủ rất có thể tiếp tục tấn công. Ngoại trừ ra, bạn có thể link tự st.Lp -> cr.Hk.
Thực ra jump Hp lúc tiến công sẽ xuất sắc hơn, tuy nhiên jump Hk đang đá xa hơn một chút. Ngay cạnh thương 2 đòn bằng nhau.
 
*
Là đòn poke ngơi nghỉ tầm xa hơi tuyệt, kha khá nhanh và tất cả sát thương béo nhất trong số đòn normal của Ken.
Command normal (đòn tấn công thường bấm thêm phím di chuyển)
Forward step KickMột đòn hoàn hảo nhất và rất có ích của Ken, cực tốt trong việc đánh và giữ khoảng cách, bắt back dash, poke. Forward step kick cũng an ninh khi bị block, trừ khi bạn chơi đấu với những grabber bao gồm command throw hoặc Ultra vượt nhanh. Bên cạnh đó nếu tấn công meaty nó sẽ hữu dụng frame của cả khi đối thủ đỡ được, hoặc ví như đánh với được counter hit, chúng ta cũng có thể link tiếp nối bằng H.Shoryuken hoặc cr.Mk xx hadouken. Tuy thế đừng bởi vì nó bình an mà bạn dùng nó liên tục, vày Forward step kick ra đòn không nhanh và giả dụ đá trượt rất đơn giản bị trừng phạt. Đòn này còn khiến cho nên phần lợi hại tuyệt nhất của Ken là Kara-throw, cùng cả kara Shoryuken nữa. (Cụ thể sẽ khuyên bảo trong video).

Xem thêm: Game Công Chúa Lọ Lem, Trang Điểm Cho Lọ Lem, Trò Chơi Làm Đẹp

Forward over headĐây là đòn hoàn toàn có thể đánh overhead từ khoảng cách khá xa, tuy hơi chậm chạp nhưng nó lại bình yên và ko bị bất lợi về frame với kẻ địch khi bị block, tuy vậy khi đá trúng lại bị -1 frame. Nói chung là vẫn bình yên trừ khi bạn đấu với những char gồm đòn bước đầu chỉ bởi 1 frame như ultra 1 của Zangief, Hugo, T-hawk hay Super của E.Ryu, Akuma giỏi Oni. Điểm nhất là đòn này hoàn toàn có thể làm mang được bằng phương pháp giữ nút Hk.
Feint Kick
*
Khi giữ lại HK Ken chỉ bước lên rồi giơ chân lên nhưng không đá, đấy là động người sáng tác để lừa kẻ địch và tiếp đến người chơi có thể chen đòn không giống vào như throw tuyệt shoryuken.
Back overhead Kick
*
Nếu để đá overhead ngơi nghỉ cự li gần thì đó là đòn giỏi hơn Fowward overhead kick khôn cùng nhiều. Đòn đá này khá nhanh và khó để nhấn biết, chưa tính nó gồm tầm đánh khá rộng, thỉnh thoảng còn đá trúng đối phương muốn khiêu vũ đi để né.
Target comboĐơn giản là bấm tức khắc nhau và không cần thiết phải link, có thể cancel sang special ngay lập tức sau đó. Đây là cách combo khá đối chọi giản cho người mới nghịch và rất có thể dùng có tác dụng hit confirm combo vì nó đánh bởi hai đòn liên tiếp. Tuy nhiên nếu fan chơi có thể link tốt từ cr.Lp thanh lịch cr.Hp thì không bắt buộc dùng target full bộ này vị sát yêu quý của combo này nhỏ dại hơn. Nếu nhằm punish thì cần dùng cl.Hk sẽ mang lại lượng ngay cạnh thương bự nhất.
Specials (đòn hay chiêu, sử dụng tổng hợp phím)
Shoryuken (a.k.a dragon punch)Đòn xuất xắc chiêu trứ danh của phái Shoto, gồm invincibility thời điểm xuất chiêu cũng là đòn Ken sử dụng tiếp tục nhất.
Lp.ShoryukenLà đòn có lợi nhất khi dùng để anti-air. Nếu đối phương nhảy và dính lại Lp.Shoryuken lúc ở bên trên cao, người chơi hoàn toàn có thể nối tiếp nối bằng Hp.Shoryuken, EX.Shoryuken hoặc Ultra 1. Bởi vì có tốc độ xuất chiêu cực nhanh đề nghị Lp.Shoryuken hoàn toàn có thể dùng nhằm wake up tốt nhất nếu kẻ địch nhảy vào hoặc muốn throw bạn, tuy nhiên đừng nên lạm dụng nó quá. Và gồm thể full bộ sau đó bằng 3 phiên bản Shoryuken cơ nếu bạn chơi sử dụng Lp.Shoryuken trúng trong góc.
Mp.ShoryukenCũng là đòn cực kì bổ ích để anti-air. Là đòn có không ít frame invincibility nhất mang lại nên rất tốt để dùng làm wake up. Khi dùng làm anti-air đề xuất đợi đối phương xuống sâu một chút để hoàn toàn có thể đấm trúng cả hai hit.
Hp.ShoryukenLà đòn nhưng 99% dùng để làm kết thúc full bộ không sử dụng bar của Ken. Xuất chiêu cấp tốc như phiên bản Lp, nhưng lại sở hữu sát thương lớn hơn và tầm tấn công rộng rộng nhiều, cũng giúp bạn có thể trừng phạt đối phương ở khoảng cách tương đối. Nếu tấn công trúng cùng được counter hit đòn này vẫn hất kẻ thù lên ngay từ hit đầu tiên. Nếu tín đồ chơi FADC nó và làm ultra 1 sẽ được full animation, còn khiến cho trong full bộ chỉ yêu cầu FADC từ hit thứ 2 rồi có tác dụng Ultra 1.
EX.ShoryukenKhông có tương đối nhiều invincible như các pha ra đòn Ex.Shoryuken khác trong game, Ex.Shoryuken ít khi được dùng, của cả trong việc gây cpu damage vì Hp.Shoryuken còn gây những chip damage hơn. Tuy nhiên nếu cần sử dụng nó nhằm anti-air thì vẫn tốt, và dùng để bộ combo tiếp sau khoản thời gian Lp.Shoryuken trúng địch thủ trên cao. Nhưng tốt nhất vẫn sử dụng để combo sau khi đấm Lp.Shoryuken trúng trong góc, dùng để làm làm full bộ cho ra lượng sát thương lớn nhất của Ken lúc chỉ áp dụng 1 bar. Bình thường không bắt buộc dùng vị Ken đề xuất bar cho EX.Tatsumaki hoặc FADC hơn nhiều.
Tatsumaki Senpukyaku (a.k.a Huricane kick)Là đòn high yêu cầu Tatsumaki sẽ không đánh được bạn đang ngồi. Tatsumaki của Ken không giống với các vố Tatsumaki của tín đồ khác vào phái Shoto vị nó giữ kẻ địch vẫn đứng sau khoản thời gian dính đòn. Điều này có cả lợi với hại, lợi vị giúp Ken có thể biến hóa đòn thế tiếp đến để tiến công đối thủ, hại là do chỉ có phiên phiên bản EX.Tatsumaki mới hữu dụng frame để làm điều này, còn những đòn đánh Tatsumaki hay thì không, mang tới Tatsumaki thường xuyên khá là vô dụng. Gần như chỉ tất cả Hk.Tatsumaki là xứng đáng để sử dụng, vì trong bộ combo nó mang lại lượng cạnh bên thương lớn. Nhưng nếu như khách hàng có bar thì nên thay vào đó áp dụng EX.tatsumaki.
EX.TatsumakiLà đòn cực kỳ tuyệt, rộng hẳn những phiên bản thông thường, nó tạo lượng sát thương lớn, giữ kẻ thù đứng sau khoản thời gian dính đòn cùng +1 frame on hit nên hoàn toàn có thể mix up ngay sau đó. Tín đồ chơi sẽ có được 3 lựa chọn chính để phối up sau đó là:
- cr.Lp để bắt đối thủ nếu họ có bấm đòn để chen thì bạn có thể combo tiếp, hoặc để duy trì áp lực nếu như họ block.- Throw trường hợp đối thủ của doanh nghiệp chọn giải pháp block.- Hp.Shoryuken: Đây là 1 trong những phương án khá mạo hiểm, nhưng nếu địch thủ muốn chen một đòn bao gồm invincibility cơ mà cr.Lp chưa phải đối thì Hp.Shoryuken là giải pháp để giải quyết và xử lý chuyện này.Và còn một điều nữa, Tatsumaki tất cả projectile invincibility nên tín đồ chơi rất có thể dùng nó để cất cánh qua fireball cùng trừng phạt đối thủ. Tuy vậy Tatsumaki chỉ có tác dụng này sau khi Ken đã cất cánh lên cho nên bạn phải đoán trước để ra đòn, chứ phản nghịch ứng thì sẽ không còn kịp. Phần projectile invincibility chỉ bao gồm chân của Ken, nên đòn projectile high như high tiger shot của Sagat sẽ vẫn bắn trúng Ken.
Air Tatsumaki SenpukyakuPhiên bản trên không của Tatsumaki tuy nhiên chỉ tất cả phiên bản HK với phiên bạn dạng EX là đáng để sử dụng. Phiên phiên bản Hk.Tatsumaki tất cả cách sử dụng cực tốt là nhảy tại chỗ cạnh đối thủ (khi chúng ta đánh ngã địch thủ chẳng hạn) rồi áp dụng Hk.Tatsumaki. Ví như bấm đúng vào lúc Ken sẽ bay ra sau kẻ địch và đá cross up. Bạn cần luyện tập vì Hk.Tatsumaki hơi ngẫu nhiên, sai tầm cao cũng dẫn tới cất cánh tại chỗ hoặc ko đá trúng đối thủ. Dường như khi nhảy, di chuyển chúng ta cũng có thể dùng air Tatsumaki để cross up, tuy nhiên nên dùng Jump Mk bởi vì dễ và an toàn hơn.
 
Ex.Air Tatsumaki SenpukyakuPhiên bản này quá tốt vời. Một trong những đòn dùng để làm cross-up quan trọng của Ken. Trong cùng một khoảng cách nhảy nếu thực hiện Jump normal thường Ken vẫn tấn công bằng thường, nhưng nếu cần sử dụng EX.Tatsumaki thì Ken sẽ tấn công cross-up, trường thích hợp này bắt buộc đối phương phải đoán nhằm đỡ 1 trong những hai bên. Sau khi đá trúng, phụ thuộc vào vào khoảng cách giữa chúng ta và địch thủ mà chọn đòn mang đến phù hợp, nếu như ở xa thì dùng cr.Mk, trường hợp ở gần thì sử dụng cr.Lk rồi link sang cr.Lp xx H.Shoryuken hoặc link tiếp cr.Mk rồi Tatsumaki, sử dụng target combo để hit confirm cũng không hẳn lựa chọn tồi. Bên cạnh ra, khi đá trúng Ex.Tatsumaki chúng ta có thể link trực tiếp sang trọng Ultra 2 full animation luôn.
HadoukenTuy Haodouken của Ken hơi tồi nhưng lại vẫn có thể giúp Ken tạo điểm mạnh với các đấu sĩ không tồn tại fireball hoặc cố gắng chừng để che chở khá tốt. Hay dùng làm poke sau các normal rất có thể cancel, rõ ràng như cr.Mk xx Hadouken là thịnh hành nhất để poke. Một công dụng khác là nhằm FADC sang Ultra 1 và 2 tuy nhiên nó hơi trở ngại nên nên tập luyện nhiều.
Ex.HadoukenEx.Hadouken: phun 2 trái hadouken cơ mà lại ko làm vấp ngã đối thủ, rất có thể dùng để FADC quý phái ultra dễ dàng hơn, nhưng lại tốn 3 bar.
Super Art – ShoryureppaShoryureppa là chiêu khá hay , nó bắt đầu xuất chiêu chỉ vào 2 frame nên hoàn toàn có thể trừng phạt được nhiều đòn, không dừng lại ở đó nữa là bạn còn tồn tại thể bộ combo tiếp bởi Ultra 1 ngay kế tiếp nếu ngơi nghỉ trong góc. Nhưng lại thường vô cùng ít khi bạn chơi sử dụng chiêu này vì chưng Ken có tương đối nhiều lựa chọn cần thiết hơn vào việc áp dụng bar để tấn công như Ex.Tatsumaki xuất xắc FADC vì thế ít khi đặt dành tới tận 4 bar. Vày Shoryureppa gồm input hơi là đơn giản và dễ dàng nên rất giản đơn nhầm lúc xuất chiêu Shoryuken trong bốn thế ngồi, dẫn tới việc lãng phí 4 bar nên lúc người nghịch full 4 bar thì hãy cẩn thận.
Ultra bộ combo 1 – Shinryuken
*
Ultra 1 của Ken cũng tương đối ổn, có lượng cạnh bên thương tương đối là lớn bao gồm cả khi ngơi nghỉ phiên bạn dạng không full animation. Tuy nhiên nó xuất chiêu muộn hơn và có khoảng cách rất nhỏ tuổi nên cạnh tranh phản ứng để dùng để làm anti-air được. Dẫu vậy đây vẫn chính là Ultra tín đồ chơi hãy chọn vì nó vô cùng dễ bộ combo vào từ 1 FADC Shoryuken.
Ultra combo 2 – Guren senpukyaku
*
Ultra 2 của Ken gồm lượng liền kề thương xuất sắc tuy nhiên lại khá khó để combo vào. Nó gồm projectile invincibility nên tín đồ chơi có thể phản ứng được nhằm trừng phạt kẻ địch khi họ bắn fireball (không áp dụng với những đối thủ hồi cấp tốc như Guile tốt Deejay). Thực chất game thủ có thể hit confirm để bộ combo nó từ cl.Lp ,st.Lp, cl.Mk hoặc FADC Hadouken, nhưng lại tất cả thường rất khó.

Xem thêm: Chơi Tú Lơ Khơ Là Gì ? Giải Mã Ý Nghĩa Về Những Quân Bài Tú Lơ Khơ Là Gì

Lối tấn công của Ken Hãy áp dụng cr.Mk của Ken nhằm poke với confirm bộ combo đây là đòn bao gồm tầm tiến công khá và có thể cancel lịch sự special rất công dụng và nó đánh low có tác dụng cho đối phương bắt bắt buộc ngồi đỡ. Trong khi Ken còn một số trong những đòn không giống rất bạo gan trong vấn đề poke, như forward step kick (F+Mk) rất có thể bắt back dash rất hiệu quả, nó cũng giúp Ken dịch rời lên áp sát trong những khi đánh. Trong những khi đó forward overhead kick (F+Hk) cũng khá tốt, và giúp bạn chơi làm kẻ thù rối trí bởi vì Feint kick, duy trì nút Hk cùng Ken sẽ không đá, chúng ta cũng có thể thay chũm bằng những vố khác. Kết hợp với air Tatsumaki cùng throw của Ken để tối ưu hóa tấn công. Để chơi Ken tốt hơn, tốt nhất có thể là bắt buộc xem và học hỏi từ trả lời của các Ken Player bậc nhất thế giới như Momochi chẳng hạn.